Airdrop là gì?

Bạn đã bao giờ nhận thấy sự gia tăng bất ngờ trong ví tiền điện tử của mình và không biết những đồng tiền miễn phí đến từ đâu? Đó, bạn của tôi, rất có thể là kết quả của một đợt airdrop. Hoan hô tiền miễn phí!

Airdrop có thể được phân phối theo nhiều cách khác nhau, bao gồm fork (ví dụ: Bitcoin Cash, Bitcoin Diamond), mua ICO (ví dụ: Raiden Network) và quà tặng miễn phí (ví dụ: Binance tặng cho khách hàng 500 TRX miễn phí). Đôi khi một đợt airdrop sẽ xảy ra nếu một nhóm đằng sau dự án blockchain quyết định tặng các mã thông báo “miễn phí” cho cộng đồng tiền điện tử.

Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất về airdrop là khi một đợt hard fork của Bitcoin, Bitcoin Cash, đã cung cấp cho những người nắm giữ Bitcoin hiện tại một lượng Bitcoin Cash tương đương. Vào thời điểm diễn ra đợt airdrop, nếu bạn đang nắm giữ 0,4 Bitcoin, bạn là một trong nhiều người may mắn nhận được 0,4 Bitcoin Cash. Với Bitcoin Cash hiện có giá trị là $ 2.469,36 USD, điều đó nghe có vẻ là một thỏa thuận khá ngọt ngào!

Tại sao Airdrop Xảy ra?

Tuy nhiên, một câu hỏi lớn vẫn còn đó. Tại sao điều này lại xảy ra và tại sao một nhóm lại quyết định tặng các mã thông báo có giá trị? Hãy suy nghĩ về nó theo cách này. Khi bạn đang đi bộ xuống lối đi của cửa hàng tạp hóa yêu thích của mình và nhân viên đang mời bạn thử các mẫu thực phẩm, bạn có thể xem nhanh để phân tích xem thực phẩm đó là gì để quyết định xem bạn có muốn ăn thử hay không. Bạn hãy cắn một miếng, và nó chắc chắn là rất ngon. Sau đó, nhân viên cung cấp cho bạn mẫu miễn phí nói “nếu bạn thích nó, bạn có thể tìm thấy nó ở lối đi số 5 phía bên tay trái”. Từ cái gặm nhấm duy nhất đó, bạn có thể chỉ cần đi và mua sản phẩm.

Trong tiếp thị, nhận thức thường là một trong những bước đầu tiên trong hành trình của người mua. Như với ví dụ về cửa hàng tạp hóa, tâm lý học đóng một vai trò quan trọng trong các khía cạnh của airdrop, vì người mua có nhiều khả năng mua một sản phẩm mà họ quen thuộc hơn một sản phẩm mà họ không biết gì về nó. Do đó, những người chịu trách nhiệm phân phối mã thông báo xem airdrop là cơ hội quan trọng để cung cấp cho bạn hương vị về mã thông báo của họ. So với các hình thức quảng cáo tốn kém thay thế (chẳng hạn như Quảng cáo Facebook), airdrop thường là một cách tiếp cận hiệu quả hơn để giới thiệu tiền.

Làm cách nào tôi có thể thông báo cho bản thân về một đợt Airdrop sắp tới?

Nhiều trang web và nhóm trực tuyến dành riêng để thông báo cho người dùng về các đợt airdrop sắp tới, trước đây và hoạt động. IcodropsAirdropalert, ví dụ: hiển thị danh sách các đợt airdrop sắp tới. Họ cũng tư vấn cho bạn về số ngày còn lại trước khi chúng diễn ra và loại tiền tệ bạn cần giữ tại thời điểm mỗi ngày để nhận tiền.

Một cách khác để tự thông báo về một đợt airdrop là chỉ cần cập nhật các tài khoản mạng xã hội khác nhau của mỗi dự án.

Bitcoin thông minh Airdrop

Tuy nhiên, thông thường, airdrop gây bất ngờ (trừ khi bạn làm việc với nhóm của dự án). Trong các trường hợp khác, một đợt airdrop sẽ được công bố trước thời hạn và sẽ có một bộ quy tắc khác để nhận mã thông báo. Các quy tắc được chỉ định cho một airdrop do nhóm của dự án quyết định. Điều này giải thích sự khác biệt trong các chiến lược airdrop. Hiện tại, không có quy tắc thực hiện tiêu chuẩn nào về cách thiết kế airdrop. Chúng tôi có thể thấy quy định chính thức về cách chúng có thể xảy ra nếu chính phủ.

Một đợt airdrop mã thông báo hiện đang được thực hiện là một đợt từ dự án ShipChain. Chiến lược của họ phức tạp hơn một chút so với việc chỉ giữ một loại tiền nhất định trong ví của bạn và nhận các mã thông báo miễn phí. Theo trang web của họ, những người nhận airdrop “đủ điều kiện” sẽ nhận được mã thông báo trong ví tương ứng của họ vào khoảng tháng 3, miễn là họ tuân theo các nguyên tắc sau:

  1. Hãy là một “thành viên tích cực của nhóm Telegram của chúng tôi. “Thành viên tích cực” có nghĩa là bất kỳ ai là thành viên của cộng đồng Telegram của chúng tôi trước khi quá trình đăng ký airdrop hoàn tất, tức là hai tuần kể từ ngày bắt đầu ngày 15 tháng 1. “
  2. “Vượt qua KYC / AML (Biết khách hàng của bạn / Chống rửa tiền). Đây là một biểu mẫu đơn giản, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn điền vào, nó sẽ được gửi qua email cho bạn trong vòng 1-3 tuần sau khi hoàn thành đăng ký này. ”
  3. “Có ví phi trao đổi ERC20 hợp lệ.”

Tôi cần ví gì?

Thông thường, airdrop xảy ra trên chuỗi khối Ethereum hoặc Bitcoin và tất cả những gì bạn cần là một tài khoản trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, những người phụ trách airdrop đôi khi sẽ nêu một ví cụ thể cần thiết, chẳng hạn như “ví phi trao đổi ERC20”. Nếu bạn chưa quen với tiền điện tử, bạn có thể không biết chính xác điều này có nghĩa là gì và điều đó không sao, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

ShipChain nghĩa là một ví phi trao đổi đơn giản là một ví không nằm trên các trang web trao đổi như Binance hoặc Coinbase. Các ví phi trao đổi có uy tín bao gồm Exodus và Jaxx. Để có danh sách chi tiết các ví, vui lòng truy cập hướng dẫn Ví Bitcoin của chúng tôi. Bài viết cũng bao gồm các cách để lưu trữ mã thông báo của bạn một cách an toàn và những ưu điểm / nhược điểm của việc sử dụng các loại ví khác nhau.

Ví ERC-20 đơn giản có nghĩa là bất kỳ ví nào hỗ trợ hệ thống chuỗi khối Ethereum. Một số mã thông báo tuân theo giao thức Bitcoin, một số theo Ethereum, v.v. Do đó, điều quan trọng là phải có một ví cho phép bạn lưu trữ mã thông báo ERC-20 nếu đó là những gì mà nguyên tắc airdrop yêu cầu. MyEtherWallet (MEW) là một ví ERC-20 phổ biến.

ví bitcoin

Khuyến nghị cuối cùng

Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đang truy cập trang web chính thức của dự án khi nghiên cứu airdrop. Một cách tốt để lọc ra các trang lừa đảo là truy cập các trang truyền thông xã hội chính thức và tìm một bài đăng liên kết bạn trở lại trang web của họ. Như đã nói trước đây, thị trường tiền điện tử hiện không được kiểm soát và tiềm năng gian lận và đánh cắp tiền xu là rất cao. Các dự án blockchain có uy tín sẽ không yêu cầu bạn cung cấp thông tin ví riêng tư ngoài địa chỉ công khai của ví của bạn. Không bao giờ cung cấp khóa cá nhân của bạn cho các ICO tuyên bố “cần nó” để airdrop của bạn được gửi. Các nỗ lực đánh cắp danh tính và hack danh tính đang phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử và bạn không muốn trở thành nạn nhân khi có thể thực hiện các biện pháp thích hợp.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me