Có nghĩa là “tiền tệ” trong tiếng Quan Thoại, Huobi liên tục được xếp hạng là một trong mười sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét mọi thứ bạn cần biết với tư cách là một người dùng Huobi tiềm năng. Hãy kiểm tra phí, bảo mật quỹ, trải nghiệm khách hàng và hơn thế nữa.

Thông tin chính về sàn giao dịch Huobi

Giao diện Người dùng và Ứng dụng Di động

Có sẵn trên iOS và Android, ứng dụng Huobi dành cho thiết bị di động có hầu hết các chức năng có sẵn trên nền tảng web. Bạn thậm chí có thể hoàn thành các tác vụ như đăng ký và xác minh tài khoản trực tiếp thông qua ứng dụng. Trong chợ ứng dụng Google Play, ứng dụng Huobi Global có xếp hạng trung bình là 4,1 sao trong số 3.730 bài đánh giá. Tuy nhiên, vào tháng 12 năm 2018 và tháng 1 năm 2019, một số người dùng cho biết ứng dụng Android sẽ không cho phép họ đăng nhập do lỗi với Captcha. Trên Apple App Store, Huobi tự hào có xếp hạng trung bình là 4,9 sao trong số hơn 4.800 đánh giá.

Quyền chọn giao dịch

Nhiều sàn giao dịch tập trung đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường tập trung, duy nhất. Ngược lại, Huobi cũng cho phép bạn giao dịch qua quầy (OTC). Điều này có nghĩa là bạn có thể mua và bán tiền điện tử ngang hàng trên Huobi. Mặc dù tùy chọn này tồn tại trên sàn giao dịch, nhưng nó vẫn chưa được các nhà giao dịch chấp nhận. Nhiều người bình luận đã nói rằng thiếu các ưu đãi OTC. Tuy nhiên, đây vẫn là một tính năng kỹ thuật sáng tạo.

Nếu bạn là một nhà giao dịch ký quỹ, Houbi có một nền tảng riêng dành riêng cho việc này. Bạn có thể truy cập điều này bằng cách chuyển đến tab lề trong tiêu đề. Số lượng đòn bẩy bạn có thể có khác nhau tùy theo từng loại tiền xu. Ví dụ: BTC là khoảng 3 lần. So với các nền tảng giao dịch ký quỹ khác, đây là mức thấp. Tuy nhiên, nó là một lựa chọn hấp dẫn cho người dùng tiềm năng.

Vào tháng 12 năm 2018, Thị trường phái sinh Huobi đã phát hành hợp đồng BTC và hợp đồng ETH (bao gồm hàng tuần, hai tuần và hàng quý, tương ứng) và đòn bẩy linh hoạt, bao gồm 1x, 5x, 10x và 20x. Trong tương lai, nhiều loại tiền kỹ thuật số sẽ được phát hành để đáp ứng các nhu cầu đầu tư khác nhau.

Ảnh chụp màn hình giao dịch ký quỹ trên Huobi

Huobi cung cấp tùy chọn giao dịch ký quỹ.

Bảo mật: Huobi có an toàn không?

So với các sàn giao dịch khác, Huobi tiếp tục vượt trội từ góc độ bảo mật. Nhiều sàn giao dịch hàng đầu bị tấn công quy mô lớn, với các kết quả khác nhau về khối lượng giao dịch sau đó. Vào năm 2015, một hacker Bitstamp đã rút 12.000 BTC từ Huobi. Tuy nhiên, vấn đề này không liên quan đến bảo mật của Huobi. Huobi đã báo cáo một cuộc tấn công DDOS vào năm 2015 nhưng điều này không gây ra vi phạm bảo mật. Theo một đánh giá, một người dùng cá nhân đã mất USDT và EOS trên Huobi. Người đánh giá này nói rằng vấn đề là do lỗi kỹ thuật với 2FA của Huobi. Một nhận xét cho rằng đó là kết quả của một trò lừa đảo trực tuyến.

Huobi tuyên bố rằng các biện pháp kiểm soát rủi ro của nó đã được phát triển bởi Goldman Sachs. Sàn giao dịch lưu trữ khoảng 98% tiền trong ví lạnh. Hơn nữa, Huobi hiện sử dụng cấu trúc trao đổi phi tập trung để ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS. Sàn giao dịch thậm chí còn có Sáng kiến ​​Quỹ Bảo vệ Người dùng. Hai mươi phần trăm doanh thu ròng mà sàn giao dịch thu được từ các giao dịch sẽ được chuyển đến quỹ này, quỹ này sẽ được sử dụng để mua lại Huobi Token (HT). Nó cũng có một dịch vụ được gọi là Dự trữ bảo mật của Huobi. Là một phần của việc này, sàn giao dịch có kế hoạch lưu trữ 20.000 BTC để mua bảo hiểm. Đây là một biện pháp phòng ngừa sẽ giúp Huobi hoàn tiền cho người dùng trong trường hợp xảy ra bất kỳ vụ hack nào trong tương lai.

Phí Huobi

Huobi có một Phí 0,2% áp dụng cho cả nhà tạo lập thị trường và người tham gia cho số tiền từ $ 0 đến $ 5.000.000 trong khoảng thời gian 30 ngày. Trong khi đó, các sàn giao dịch hàng đầu khác như Binance có phí 0,1%. Trong khi đó, GDAX có 0,3% phí.

Vào tháng 1 năm 2019, Huobi Global đã ra mắt cấu trúc phí theo bậc điều đó làm giảm đáng kể phí cho các nhà giao dịch khối lượng lớn hơn. Điều này là tương đối cạnh tranh khi so sánh với các sàn giao dịch khác. Người dùng cũng có tùy chọn giảm phí giao dịch trên Huobi bằng cách trở thành thành viên VIP. Điều này liên quan đến việc thanh toán HT hàng tháng, thay đổi tùy thuộc vào cấp độ thành viên (1-5).

Giống như hầu hết các sàn giao dịch, Huobi không có phí đặt cọc. Tuy nhiên, Huobi có phí rút tiền và mức tối thiểu thay đổi từ xu này sang xu khác. Ví dụ: rút Bitcoin (BTC) tốn 0,001 BTC, với số tiền rút tối thiểu là 0,01 BTC. Đối với Tether (USDT), phí cố định là 5 USDT và số tiền rút tối thiểu là 20 USDT. Nhìn chung, điều này có nghĩa là phí của Huobi thường cao hơn hầu hết các sàn giao dịch vì số tiền rút thấp hơn. Một số ngoại lệ tồn tại. Ví dụ: TUSD có số tiền rút tối thiểu là 20 đô la nhưng phí rút tiền chỉ là 2 đô la.

Tùy chọn tiền tệ

Tính đến cuối tháng 1 năm 2019, Huobi có 182 đồng tiền và 416 cặp giao dịch. Có ba thị trường tiền điện tử chính cho các cặp giao dịch (USDT, BTC và ETH) và một thị trường fiat chính (USD) cho thị trường Hoa Kỳ. Một số lựa chọn cặp giao dịch tiền điện tử hàng đầu (theo khối lượng giao dịch) bao gồm BTC-USDT, ETH-USDT, TRX-USDT, EOS-USDT và EOS-ETH.

Kể từ ngày 28 tháng 1 năm 2019, các tùy chọn duy nhất để giao dịch USD là BTC, USDT và ETH. Điều này rất có thể là do dịch vụ gửi và rút tiền bằng USD không khả dụng cho đến ngày 4 tháng 1 năm 2019 đối với công dân Hoa Kỳ. Hiện tại, đối với cư dân Hoa Kỳ, chuyển khoản ngân hàng là lựa chọn duy nhất. Huobi cũng yêu cầu xác minh cấp độ 2 để truy cập tính năng này.

Đối với các địa điểm khác nhau trên khắp thế giới, bạn nên kiểm tra xem Huobi có hỗ trợ giao dịch cho đồng nội tệ của bạn hay không. Ví dụ: nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn có thể sẽ không thấy tùy chọn giao dịch Đô la Úc (AUD) trên nền tảng Huobi, nhưng có thể bạn sẽ thấy tùy chọn cho USD và ngược lại. Nói cách khác, bạn có thể sẽ chỉ thấy đơn vị tiền tệ fiat được sử dụng ở vị trí hiện tại của bạn.

Vào đầu năm 2019, HBUS Marketplace đã đổi thương hiệu thành Huobi.

Giới hạn rút tiền

Tương tự như nhiều sàn giao dịch trên thị trường, Huobi có các giới hạn rút tiền dựa trên nhiều cấp độ xác minh của người dùng. Một điều bạn sẽ nhận thấy là số tiền rút rất khác nhau tùy thuộc vào quốc tịch của bạn. Ví dụ: nếu bạn là công dân Trung Quốc, bạn không thể rút bất kỳ khoản tiền nào với tư cách là người dùng chưa được xác minh hoặc với xác minh cấp 1. Tùy chọn này chỉ khả dụng ở cấp độ 2 trở lên. Tại Hoa Kỳ, sàn giao dịch chỉ yêu cầu xác minh cấp độ 1. Tuy nhiên, số tiền tương đối thấp: giới hạn hàng ngày là 2.000 đô la và giới hạn hàng tháng là 10.000 đô la.

Trải nghiệm dịch vụ khách hàng

So với hầu hết các sàn giao dịch, Huobi có trải nghiệm dịch vụ khách hàng trên mức trung bình. Hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng 24/7 và thời gian phản hồi trung bình chỉ mất từ ​​hai đến ba giờ. Nhiều người coi đây là điều hiếm có trong không gian.

Có hai phương pháp chính mà bạn có thể sử dụng để tiếp cận bộ phận hỗ trợ khách hàng. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng ứng dụng trò chuyện có sẵn trực tiếp trên nền tảng giao dịch Huobi. Thứ hai, bạn có thể liên hệ với nhóm tại [email được bảo vệ]. Nếu bạn chọn tùy chọn này, Huobi yêu cầu bạn sử dụng địa chỉ email đã đăng ký được liên kết với tài khoản Huobi và bao gồm ID người dùng của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me