Sự hiện diện ổn định trong không gian tiền điện tử kể từ năm 2014, YoBit là một trong số các sàn giao dịch nhỏ không yêu cầu bạn nhập thông tin cá nhân để giao dịch.

YoBit có rất giao diện thân thiện với người dùng; hầu như bất kỳ ai cũng có thể thiết lập tài khoản và bắt đầu giao dịch trong vòng chưa đầy năm phút mà vẫn giữ ẩn danh.

Ẩn danh, có vẻ như đây là nguyên lý cốt lõi của tổ chức YoBit, vì không có chủ sở hữu hoặc nhà điều hành chính thức nào được liệt kê. Tuy nhiên, sự ẩn danh này có vẻ là một sở thích tư tưởng của những người sáng lập sàn giao dịch hơn là một sự thay thế đáng ngờ hơn. Với khối lượng giao dịch trung bình dao động khoảng 60 triệu đô la, 800 đồng tiền có sẵn để giao dịch và 3353 cặp giao dịch, YoBit được coi là một nền tảng hoạt động vừa phải.

YoBit cung cấp một rất nhiều loại altcoin, và nó cho phép người tạo altcoin liệt kê các đồng tiền của họ dường như với rất ít trở ngại hoặc xác minh.

Nhưng phần còn lại của YoBit xếp chồng lên nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu. Trong bài đánh giá trao đổi YoBit này, chúng tôi tìm hiểu mọi thứ bạn muốn biết, bao gồm:

 • Thông tin mấu chốt
 • Làm thế nào nó hoạt động
 • Phí giao dịch
 • Tiền điện tử có sẵn
 • Hạn mức chuyển nhượng
 • Niềm tin của Công ty
 • Bảo mật quỹ
 • Hỗ trợ khách hàng
 • Lời kết

Cách hoạt động của YoBit

YoBit dường như phù hợp hơn với một nhà giao dịch tiền điện tử từ trung cấp đến cao cấp. Trong khi các nhà đầu tư và nhà giao dịch mới bắt đầu vẫn có thể sử dụng YoBit, họ có thể bị đe dọa bởi số lượng tùy chọn trên màn hình giao dịch.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thành thạo trong giao dịch tiền điện tử, bạn có thể sẽ thích giao diện của YoBit. Nền tảng này đặt tất cả chức năng giao dịch trên một màn hình, vì vậy bạn không phải chuyển đổi giữa các tab hoặc mở nhiều cửa sổ để nghiên cứu và thực hiện giao dịch.

Giao diện trao đổi YoBit

Giao diện trao đổi YoBit

YoBit chứa tất cả các chức năng mà bạn mong đợi từ một nền tảng giao dịch tiên tiến. Đối với mục đích phân tích, bạn có biểu đồ hình nến qua nhiều khung thời gian cũng như biểu đồ độ sâu của sổ đặt hàng.

Ngoài ra, bạn có thể xem các đơn đặt hàng hiện tại, khối lượng hàng ngày, mức cao nhất và mức thấp nhất trong 24 giờ và lịch sử giao dịch cho từng thị trường có sẵn.

Đặt lệnh mua và bán trên YoBit rất đơn giản.

Giao diện trao đổi YoBit

Khởi chạy giao dịch trên YoBit

Từ trang tổng quan của bạn, chỉ cần nhập số lượng tiền điện tử bạn muốn mua / bán (hoặc tổng số tiền bạn muốn nhận được) và giá. Từ đó, YoBit tự động cập nhật các trường liên quan khác.

Giao diện trao đổi YoBit

Giao dịch trên YoBit

InvestBox và YoPony

Một tính năng duy nhất của YoBit là InvestBox. InvestBox được YoBit quảng cáo là một công cụ để các nhà phát triển quảng bá coin của họ cũng như một phương tiện thu nhập thụ động cho các nhà đầu tư. Theo nhóm YoBit, bạn có thể kiếm được từ 0,1% đến 7,0% lợi tức hàng ngày từ khoản đầu tư của mình thông qua InvestBox.

Không hoàn toàn rõ ràng về cách thức hoạt động của InvestBox. Chúng tôi khuyên người dùng nên cảnh giác với bất kỳ tính năng hoặc dịch vụ nào cung cấp phần trăm thanh toán được đảm bảo với rủi ro bằng không được quảng cáo.

Một đại diện từ YoBit tuyên bố InvestBox về cơ bản là một công cụ cung cấp khả năng hiển thị các đồng tiền vốn hóa thấp để đầu tư ngắn hạn.

YoPony, một tính năng độc đáo khác của YoBit, là một “trò chơi đua xe tiền điện tử”, nơi người dùng đoán con ngựa nào sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua. Mỗi con ngựa đại diện cho một đồng xu và đồng xu chiến thắng nhận được một máy bơm 5BTC.

YoPony, cùng với trò chơi xúc xắc, về cơ bản dựa trên một xác suất ngẫu nhiên. Tính hợp pháp của tính năng này là giữa YoBit và quyền tài phán địa phương của họ, nhưng chúng tôi khuyên người dùng của chúng tôi nên cảnh giác khi tham gia.

Đại diện từ YoBit tuyên bố rằng YoPony là một phương tiện để giữ cho người dùng được khuyến khích và tham gia sử dụng nền tảng này. Một ví dụ:

YoPony & YoPump hàng tuần trong 119 giờ!

Hẹn giờ: https://t.co/RIbW7OhKzM

Một trong những đồng tiền này sẽ được bơm 5 btc trong 1 phút sau khi cuộc đua kết thúc:

1 Pony: Yobix

2 ngựa con: i2

3 Pony: f1

4 Pony: Yoda

5 Pony: Limi

6 Pony: Ếch

7 Pony: Không khí

8 Pony: Tình dục

9 Pony: Nax

10 Pony: Yovi

– Yobit.Net (@YobitExchange) Ngày 8 tháng 5 năm 2020

Phí giao dịch YoBit

Phí giao dịch của YoBit rất đơn giản – chỉ 0,2 phần trăm mỗi giao dịch. Không quan trọng bạn là nhà sản xuất thương mại hay người bán hàng. Khối lượng giao dịch hàng tháng của bạn cũng không ảnh hưởng đến phí.

Các loại tiền điện tử có sẵn trên YoBit

YoBit có khá nhiều thị trường tiền điện tử cho bạn sử dụng. Hầu hết các loại tiền điện tử được hỗ trợ đều có sẵn dưới dạng các cặp giao dịch với BTC, ETH, DOGE, USD, RUR hoặc USDT. Trong các thị trường này, bạn có thể giao dịch:

 • Bitcoin
 • Doge
 • Dấu gạch ngang
 • Ethereum
 • ZCash
 • Sóng
 • Litecoin
 • Ethereum Classic
 • EOS
 • Tron
 • Và nhiều thứ khác nữa.

Liệt kê một đồng tiền trên YoBit là một quá trình tương đối đơn giản, vì vậy nền tảng này cũng chứa nhiều loại tiền điện tử có giới hạn thấp mà bạn sẽ không thể tìm thấy trên các sàn giao dịch khác.

Giới hạn chuyển tiền của YoBit

Dường như không có bất kỳ giới hạn chuyển khoản nào trên sàn giao dịch YoBit. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng một số phương thức gửi và rút tiền nhất định có các mức phí khác nhau.

Phí gửi tiền dao động trong khoảng 0,00% đến 1,00% trong khi phí rút tiền có thể lên đến 7,00%.

Niềm tin của công ty: YoBit có hợp pháp không?

Nguồn gốc của YoBit hơi bị che đậy trong bí ẩn. Trao đổi được bắt đầu vào 2014 và hiện được đăng ký tại Panama với tên gọi YoBiCrypto Corp. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin khác về đội ngũ sáng lập. Chúng dường như được phân cấp và trải rộng trên toàn thế giới.

Mặc dù thời gian hoạt động của công ty kể từ năm 2014 cho thấy sự đáng tin cậy, nhưng tìm kiếm trên Google mang lại nhiều đánh giá tích cực và tiêu cực – điều này là tự nhiên đối với hầu hết mọi sản phẩm hoặc dịch vụ.

YoBit, tuy nhiên, dường như bị ảnh hưởng đặc biệt bởi các đánh giá tiêu cực, nhiều người trong số đó dường như là bình luận lừa đảo của bot. Ví dụ: một trong những người đánh giá tiêu cực trên TrustPilot đã để lại chính xác đánh giá tiêu cực cho 13 dịch vụ và trao đổi tiền điện tử khác nhau.

Một đại diện nhận xét: “Thị trường trao đổi tiền điện tử của Nga rất đẫm máu. Các đối thủ tạo tài khoản giả để che đậy sự cạnh tranh của họ bằng các đánh giá tiêu cực, họ tạo tài khoản lừa đảo để lừa người dùng của các sàn giao dịch khác, v.v. ”

Người đại diện yêu cầu người dùng không theo dõi các tiêu đề như “yobit lừa đảo” và “Yobit ăn cắp tiền” vì chúng rất có thể được đăng bởi các đối thủ cạnh tranh sử dụng bot.

Tin đồn đã lan truyền cáo buộc rằng Pavel Krymov, một người đã bị bắt trước đó kẻ gian lận tài chính, là người đứng sau YoBit. Tuy nhiên, nó đã nổi lên rằng những tin đồn là vô căn cứ. Nhóm nghiên cứu đã tuyên bố rằng “Những tin đồn về mối quan hệ giữa sàn giao dịch Yobit và Krymov được các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi lan truyền vì tiền, vì vậy đừng để bị lừa bởi thông tin sai lệch này.”

Trong một cuộc phỏng vấn với Trang web truyền thông Nga, Luật sư của ông Krymov tuyên bố: “Krymov không liên quan gì đến Yobit, đây là những tuyên bố vô căn cứ.”

Người ta vẫn có thể tìm thấy tàn tích của vụ bê bối Krymov, chẳng hạn như một tài khoản có tên Pavel Krymov được liệt kê là Người sáng lập và Giám đốc điều hành trên một trang tự xưng là chính thức Trang YoBit, cũng là gian lận.

Đây là một điểm tốt để nhắc nhở độc giả của chúng tôi không bị lừa đảo trực tuyến, cho dù đó là các tài khoản mạng xã hội lừa đảo hoặc các trang yêu cầu tiền điện tử của bạn.

Các thành viên của cộng đồng tiền điện tử dường như có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Trên TrustPilot, sàn giao dịch có xếp hạng 4 trên 5 sao. Tuy nhiên, những đánh giá đó chủ yếu được phân chia giữa đánh giá 5 sao (62%) và đánh giá 1 sao (24%). Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy với nhiều bài đánh giá TrustPilot giả mạo, thật khó để xác định đâu là tình cảm thực sự.

Bảo mật quỹ: Tiền của bạn có an toàn trên YoBit không?

Về bảo mật tiền của bạn, YoBit cung cấp rất ít thông tin. Không rõ công ty nắm giữ bao nhiêu phần trăm tiền trong kho nóng so với kho lạnh. Và nhóm chỉ giữ thông tin cơ chế bảo mật cho các mắt nội bộ.

Ước tính 130417 tiền ETC bị mất do bị tấn công 51%.

Nó sẽ được chi trả từ quỹ Bảo hiểm Yobit, cho phép ghi nợ / rút tiền ETC.

Địa chỉ ETC của hacker: https://t.co/PQj2rDxkrU

IP’s: 2001: 67c: 2660: 425: 24: 0: 0: 88e, 2001: 67c: 2660: 425: b: 0: 0: cd7 (VPN)

– Yobit.Net (@YobitExchange) 9 tháng 1, 2019

YoBit chưa gặp phải một vụ hack đáng kể nào mà từ đó nó không thể khôi phục được. Sàn giao dịch đã trải qua cuộc tấn công 51% vào tháng 1 năm 2019, nhưng sàn giao dịch đã tweet rằng số tiền sẽ được chi trả bởi quỹ bảo hiểm của nó.

Tuy nhiên, nhiều người dùng đã báo cáo khó truy cập tiền điện tử của họ và rút tiền của họ khỏi sàn giao dịch. Tuy nhiên, hầu như mọi sàn giao dịch, ngay cả các nền tảng hàng đầu như Binance và Coinbase, đều gặp khó khăn với việc rút tiền.

YoBit cung cấp xác thực hai yếu tố (2FA) để mang lại một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản cá nhân của bạn.

Chúng tôi cầu xin độc giả của chúng tôi: nếu bạn quyết định sử dụng một sàn giao dịch, hãy chỉ gửi những gì bạn có thể đủ khả năng để mất.

Hỗ trợ khách hàng YoBit

Nhóm hỗ trợ khách hàng của YoBit thường trả lời các câu hỏi trong vòng một giờ nhưng có thể mất đến 24 giờ để trả lời câu hỏi của bạn.

Để được trợ giúp thêm, nền tảng YoBit cũng bao gồm hộp trò chuyện 24/7 mà từ đó bạn có thể nói chuyện với những người dùng YoBit khác và các thành viên của nhóm YoBit.

YoBit điều hành hai cộng đồng Telegram (một trong Tiếng Anh, một trong tiếng Nga) chứa hơn 60.000 thành viên mỗi.

Một đại diện từ YoBit khuyên người dùng nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ của Telegram, tuyên bố rằng các quản trị viên thường trực tuyến 24/7 và có khả năng giải quyết mọi vấn đề. Tùy chọn vé sẽ đóng vai trò là một tùy chọn bổ sung cho những người không sử dụng Telegram.

Quỹ bảo hiểm: Trong trang Hỗ trợ, có một tùy chọn để yêu cầu bồi thường từ quỹ bảo hiểm.

Quỹ bảo hiểm của YoBit

Giao diện quỹ bảo hiểm của YoBit

Không có nhiều chi tiết được biết về quỹ bảo hiểm. Nhưng từ nghiên cứu của chúng tôi, Sàn giao dịch đã đối phó với hậu quả của một cuộc tấn công 51% vào mạng Ethereum Classic.

Ước tính 130417 tiền ETC bị mất do bị tấn công 51%.

Nó sẽ được chi trả từ quỹ Bảo hiểm Yobit, cho phép ghi nợ / rút tiền ETC.

Địa chỉ ETC của hacker: https://t.co/PQj2rDxkrU

IP’s: 2001: 67c: 2660: 425: 24: 0: 0: 88e, 2001: 67c: 2660: 425: b: 0: 0: cd7 (VPN)

– Yobit.Net (@YobitExchange) 9 tháng 1, 2019

Một số người dùng bị mất tiền, nhưng bảo hiểm của YoBit đã giải quyết những tổn thất.

Tin tặc đã gửi lại 122735 đồng ETC, Cảm ơn bạn!

Bằng chứng: https://t.co/I6HWmQXjCwhttps://t.co/Gzk8Y7kAru

Chúng tôi đã thêm 43000 ETC (ước tính 50 btc) vào FreeCoins: https://t.co/Lyv9VLV0j3

InvestBox mới cho ETC (0,1% / ngày): https://t.co/eSk8QNGMdb

– Yobit.Net (@YobitExchange) 15 tháng 1, 2019

Lời kết: Ẩn danh quốc tế, Phát triển sự hiện diện trước công chúng

Nếu bạn đang tìm cách giao dịch tiền điện tử mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin KYC nào, YoBit có thể là sàn giao dịch dành cho bạn. Nó giao dịch khoảng 60 triệu đô la với khối lượng hàng ngày và hỗ trợ nhiều cặp giao dịch.

YoBit là một nền tảng tương đối đơn giản và trực quan, nhưng sẽ mất một số thời gian để làm quen với giao dịch nếu bạn chưa sẵn sàng với các nguyên tắc cơ bản về giao dịch.

Sàn giao dịch này dường như cũng rất phổ biến trong giới quốc tế (các tùy chọn ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, Nga và Trung Quốc và có sẵn trên toàn thế giới. Nó cũng có một cuộc trò chuyện trực tiếp trong giao diện giao dịch, với các ngôn ngữ có sẵn bằng tiếng Anh, Đức, Ả Rập , Trung Quốc và Nga. Nó hiện có nhiều cặp giao dịch nhất trên bất kỳ sàn giao dịch nào và chấp nhận cả USD và Rúp Nga.

Tuy nhiên, tính ẩn danh của nền tảng dường như đang hoạt động chống lại nó trên mặt trận quan hệ công chúng, điều này dường như là một thách thức đối với bất kỳ tổ chức nào mà không có một bên công khai trung tâm. Tuy nhiên, vì nó đã xuất hiện từ năm 2014 và tự hào có một số đánh giá tích cực xác thực, chúng tôi có xu hướng cung cấp cho họ lợi ích của sự nghi ngờ.

Những người ủng hộ YoBit có thể chỉ ra sự hiện diện và danh tiếng của nó trên các diễn đàn như BitcoinTalktất cả đánh giá của người dùng trực tuyến nên được coi là muối tinh: dù là tích cực hay giả mạo. Một quan điểm tích cực sẽ hoan nghênh sự ủng hộ của YoBit đối với tính ẩn danh, đây là nguyên lý cốt lõi về đặc tính tự chủ của nhiều nhà giao dịch tiền điện tử.

Một số rủi ro khác đáng nói đến là công ty chưa vạch ra bất kỳ thực tiễn bảo mật nào của họ, nhưng dường như họ có trách nhiệm và tích cực trong việc bảo vệ người dùng của mình khỏi bị tấn công (bằng chứng là cuộc tấn công ETC 51% trước đó).

YoBit cũng liệt kê các altcoin cho các khoản thanh toán niêm yết nhỏ. Mặc dù bản thân nền tảng có thể hợp pháp, nhưng nhiều altcoin chưa được kiểm tra có thể đặc biệt rủi ro.

YoBit đã hoạt động hơn năm năm, điều này đã mang lại cho nó một số quyền sở hữu hợp pháp trong một ngành tương đối non trẻ.

Bất kể, như với tất cả các sàn giao dịch, chúng tôi khuyên người dùng nên thực hiện rất cẩn thận: chỉ giao dịch những gì bạn có thể đủ khả năng để mất và không mạo hiểm với số tiền lớn tiền điện tử trên nền tảng – lời cảnh báo đặc biệt thích hợp cho các sàn giao dịch nhỏ hơn với số lượng lớn altcoin như YoBit.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Nội dung trên CoinCentral là lời khuyên đầu tư và nó không phải là lời khuyên thay thế cho lời khuyên từ một nhà hoạch định tài chính được chứng nhận. Việc tạo ra bài viết trên là một bài đăng được tài trợ đáp ứng các nguyên tắc biên tập của chúng tôi để đánh giá khách quan.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me