BitBay (BAY) là gì? | Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

BitBay là gì?

BitBay là một thị trường phi tập trung, miễn phí để mua và bán hàng hóa và dịch vụ trên blockchain. Bạn có thể kết nối trực tiếp với các đồng nghiệp và giao dịch mà không cần người trung gian như Amazon, eBay hoặc Craigslist. Các giao dịch được bảo mật và ẩn danh. Chúng cũng được đảm bảo bằng ký quỹ.

Dự án nhằm mục đích trở thành tiêu chuẩn mới cho Thương mại điện tử, cho phép các cá nhân giao dịch 1-1 trên quy mô lớn. Do đó, BitBay tuyên bố nó sẽ cách mạng hóa thương mại toàn cầu. Đây dường như là một giải pháp tuyệt vời cho các ứng dụng ngách khác, nơi các nhóm người không được phục vụ bởi các thị trường hiện có.

Ban đầu, BitBay có một khởi đầu khó khăn. Vào năm 2014, những người sáng lập ban đầu đã huy động vốn một cách thiếu thiện chí và nhanh chóng từ bỏ dự án sau khi gây quỹ, khiến nhà phát triển chính phải ôm túi. Có vẻ như BitBay đã hoàn thành, nhưng nhà phát triển tiếp tục làm việc với dự án vì nghĩa vụ đối với các nhà đầu tư ban đầu, mà không có quyền truy cập vào số vốn huy động được trong vòng gọi vốn.

Kể từ những ngày đầu đầy bất trắc đó, sự phát triển đã trải qua một chặng đường dài. Nền tảng chính thức ra mắt vào năm 2015 và đã có các bản cập nhật tích cực trong vài năm qua. Người dùng đã giao dịch thành công giữa các ngành, bao gồm một người dùng bán năm mẫu đất trên BitBay.

eBay trên Blockchain

Tên của BitBay là sự kết hợp giữa Bitcoin và eBay. Theo một nghĩa nào đó, đó là một cách hữu ích để suy nghĩ về những gì nền tảng hoạt động. Đó là một thị trường để người dùng liệt kê các mặt hàng cần bán và thương lượng giá cả. Các giá đó được tính bằng BAY, tiền điện tử của nền tảng.

Khi bạn đạt được thỏa thuận, bạn thiết lập một hợp đồng thông minh để đảm bảo việc giao mặt hàng được chỉ định bằng cách sử dụng ký quỹ. Điều này tạo ra các giao dịch không đáng tin cậy giữa các bên. Bạn càng giao dịch nhiều, bạn càng đạt được nhiều điểm danh tiếng và người bán / người mua trong tương lai sẽ sẵn sàng giao dịch với bạn hơn.

tính năng bitbay1

Các thị trường tập trung (như eBay hoặc Amazon) đôi khi giới hạn số lượng mặt hàng mà người bán có thể liệt kê. Hoặc, họ sẽ yêu cầu sử dụng các nền tảng thanh toán cụ thể có tỷ lệ phần trăm giao dịch. Ngoài ra, họ bị hạn chế về mặt địa lý, hạn chế số lượng và loại người mua tiềm năng cho mặt hàng. Cuối cùng, thị trường tập trung lưu trữ dữ liệu khách hàng trong các máy chủ tập trung có thể bị xâm phạm.

BitBay đảm bảo quyền truy cập không hạn chế vào nền tảng của nó. Liệt kê nhiều mục như bạn muốn, không giới hạn địa lý. Các giao dịch bằng mã thông báo BAY là miễn phí. Trên thực tế, không có bất kỳ khoản phí nào để sử dụng nền tảng.

Ký quỹ tiền gửi gấp đôi

Ký quỹ ký quỹ kép là cách BitBay đảm bảo rằng các mặt hàng được giao và tranh chấp được giải quyết theo cách phi tập trung. Trên một nền tảng tập trung điển hình, như eBay, nền tảng này tham gia vào việc giải quyết các tranh chấp. Thông thường, họ luôn đứng về phía người mua. Điều này có thể kết thúc không công bằng cho người bán. Quan trọng hơn, nó làm tăng thêm rất nhiều chi phí vận hành thị trường nếu bạn cần giải quyết tranh chấp.

BitBay giải quyết vấn đề này bằng cách đảm bảo tất cả các bên đều có cổ phần trong sự thành công của giao dịch. Trước khi thực hiện giao dịch, cả hai bên đặt cọc một số tiền ký quỹ làm tài sản đảm bảo cho giao dịch. Nếu sản phẩm đến nơi trong tình trạng tốt và người mua đã thanh toán đầy đủ, cả hai bên báo hiệu giao dịch thành công và khoản tiền ký quỹ kép sẽ được trả lại cho các bên.


bitbay ký quỹ kép

Trong trường hợp có tranh chấp, khoản ký quỹ kép sẽ không giải phóng cho đến khi cả hai bên đều hài lòng. Điều này buộc các bên phải thương lượng một giải pháp hợp lý cho tranh chấp của họ để lấy lại tiền ký quỹ. Những kẻ lừa đảo và những kẻ xấu khác không thể kiếm lợi theo một hệ thống như vậy, bởi vì tiền ký quỹ của họ sẽ không được trả lại cho họ.

Ngoài ra, hệ thống danh tiếng của BitBay giúp người mua và người bán biết mức độ tin tưởng của bên kia. Người dùng có danh tiếng thấp hoặc không có lịch sử giao dịch có thể cần nạp thêm tiền vào ký quỹ trước khi thực hiện giao dịch. Trong khi đó, những người dùng có uy tín cao sẽ có thể gửi ít tiền hơn vào ký quỹ cho các giao dịch của họ.

Định giá động

Một trong những khía cạnh quan trọng của BitBay với tư cách là một thị trường là mã thông báo của nó được chốt động. Điều này có nghĩa là cung tiền biến động theo cách mà giá trị của BAY vẫn tương đối bằng phẳng. Trái ngược với sự dao động giá hoang dã mà chúng ta thấy trong các loại tiền điện tử khác, BAY sẽ duy trì một giá trị khá đồng đều, nhưng năng động. Điều này làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn khi được sử dụng như một loại tiền tệ để mua hàng hóa vật chất. Bạn biết rằng khi bạn mua BAY, nó sẽ không giảm giá trị ngay lập tức và bạn có thể tin tưởng rằng nó sẽ có giá trị trong tương lai.

Các chốt đóng băng và phát hành tiền xu ở các giá trị nhất định, giảm thiểu sự biến động của thị trường và khuyến khích một thị trường nhất quán, có thể sử dụng được. BitBay vẫn chưa phát hành công nghệ neo của mình, nhưng các nguồn tin mà tôi đã nói chuyện tại dự án tin rằng nó sẽ phát hành trong năm nay.

Riêng tư & Đa chữ ký

BitBay hỗ trợ tất cả các loại biện pháp bảo mật và quyền riêng tư. Thật dễ dàng để tạo một ví đa chữ ký để tăng cường bảo mật. Có các tích hợp cho Tor và các proxy khác giúp ẩn danh kết nối của bạn với thị trường. Bàn phím ảo cho phép nhập mật khẩu hoặc phím mà không cần sử dụng bàn phím của bạn và dễ bị ghi phím. Ngoài ra, bạn có thể tạo hình ảnh có nhúng khóa riêng tư của mình, do đó, việc tìm kiếm khóa đã lưu sẽ khó khăn hơn đối với tin tặc.

tính năng bitbay2

Timelocks & Hoán đổi nguyên tử

Thị trường cũng có chức năng khóa hợp đồng theo thời gian và hoán đổi tiền tệ. Điều này cho phép tất cả các loại giao dịch xuyên chuỗi và triển khai tài chính. Khóa thời gian và các yếu tố hợp đồng thông minh khác giúp bạn có thể tạo các giao dịch đặt cược, ký quỹ, hợp đồng tương lai và quyền chọn hoặc bất kỳ số lượng giao dịch tài chính nào khác.

Đội & Tranh cãi

BitBay đã có một khởi đầu tồi tệ. Những người sáng lập ban đầu đã đánh lừa các nhà đầu tư và không bao giờ có ý định xây dựng nền tảng. Họ đã đưa David Zimbeck làm trưởng nhóm kỹ thuật để mang lại tính hợp pháp cho dự án. Khi họ biến mất ngay sau các vòng gọi vốn, cùng với số vốn họ huy động được, David đã không còn tài trợ và rất nhiều nhà đầu tư tức giận.

Có thể dễ dàng cho David vào thời điểm đó và từ bỏ dự án, nhưng anh ấy đã không làm vậy. Trong vài năm đầu tiên của BitBay, anh ấy là nhà phát triển duy nhất của dự án. Anh ấy không có tiền để thuê các nhà phát triển khác và các nhà phát triển tình nguyện thỉnh thoảng đã giúp đỡ.

Nhìn lại trải nghiệm, David có điều này để nói:

“Việc trộm cắp và không tin tưởng xảy ra với những người sáng lập ban đầu đã ảnh hưởng đến cảm xúc của tôi, và cho đến ngày nay tôi vẫn còn vấn đề tin rằng mọi người có thể làm điều đó với người khác một cách có chủ đích và không nghi ngờ gì. Tôi chỉ không được nuôi dạy theo cách đó. Đó là một bài học cuộc sống thực tế, và tôi đã mất nhiều thời gian để vượt qua. …

Trong một thời gian dài, sự phản bội này đã ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống cá nhân của tôi, nhưng tôi đã bước tiếp và quyết tâm hơn bao giờ hết để hoàn thành dự án. BitBay sẽ vươn lên từ đống tro tàn như một con phượng hoàng. Họ không thể làm gì để ngăn cản thành công của BitBay ”.

đội bitbay

BitBay hiện có năm thành viên trong nhóm cốt lõi của mình với các nhà phát triển, nhà thiết kế và nhà tiếp thị cũng đóng góp.

Mã thông báo BAY

Mã thông báo BAY là mã thông báo giao dịch trên thị trường. Bạn sử dụng nó để mua và bán, và nó cũng có thể tham gia đóng băng, ký quỹ, đặt cược, hoán đổi, v.v. Bản thân mã thông báo hoạt động giống như Bitcoin và được bảo mật bởi mạng.

Mặc dù bạn có thể sử dụng BAY cho các giao dịch, nhưng bạn không cần phải làm như vậy. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng BAY nếu bạn muốn tham gia vào việc đặt mã thông báo.

Giá của BAY đã giảm sau khi những người sáng lập ban đầu rời đi và ở mức thấp cho đến tháng 3 năm 2017 khi nó phát triển. Nó đã trải qua một số chu kỳ tăng và giảm, với mức giá tối đa trên 30 xu vào tháng 1 năm 2018 trước khi giảm về giá trị hiện tại.

https://files.coinmarketcap.com/static/widget/currency.js

Mua BitBay ở đâu (BAY)

Upbit và Bittrex chiếm 98% khối lượng giao dịch cho mã thông báo BAY, vì vậy bạn sẽ muốn sử dụng một trong hai sàn giao dịch đó để nhận BAY.

Để làm như vậy, bạn sẽ cần mua BTC, vì những sàn giao dịch này không mất tiền.

Cách lưu trữ BitBay (BAY)

BitBay có ví trực tuyến giúp tạo địa chỉ và gửi giao dịch dễ dàng. Tuy nhiên, để tham gia vào thị trường đầy đủ, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng khách trên thị trường. Cũng có các ví GUI khác để giữ BAY. Bạn có thể tìm thấy tất cả những thứ này trên trang tải xuống trang web của họ.

Phần kết luận

David Zimbeck đã thể hiện sự bền bỉ và cống hiến cho dự án này trong bốn năm qua. Thực tế là nó đã điều phối thành công nhiều giao dịch là nguyên nhân cho hy vọng và phấn khích. Còn rất nhiều điều nữa trong lộ trình phát triển của dự án và hiện tại đã có một nhóm chuyên trách, chúng tôi hy vọng sẽ thấy thị trường phát triển và phát triển trong năm tới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map