Bitcoin ETF là gì? (Và các câu hỏi khác mà bạn có thể có)

Gần đây, có lẽ bạn đã nghe nhiều về Bitcoin ETF trong tin tức. Nhưng, chính xác thì ETF Bitcoin là gì? Nói một cách đơn giản, đó là một cách mới để giao dịch và đầu tư vào Bitcoin. Phương tiện đầu tư mới này, khi được chấp thuận, có thể đưa dòng tiền mặt tổ chức lớn vào thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới. Nó thậm chí có thể cung cấp những lợi thế về thuế rất hấp dẫn, so với việc tự đầu tư vào Bitcoin.

Giải thích về ETF

Quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên (ETF) là SPY, bắt đầu giao dịch trên AMEX vào tháng 1 năm 1993. SPY hiện tự hào có vốn hóa thị trường là 259 tỷ đô la. Điều này còn hơn 1,25 lần nhiều hơn mức vốn hóa thị trường toàn cầu hiện tại của tất cả tiền điện tử. Để tạo một quỹ ETF mới, ngân hàng hoặc người giám sát khác sẽ lấy tiền của nhà đầu tư và mua cổ phần trong tài sản cơ bản hoặc hợp đồng tương lai của nó. Mỗi nhà đầu tư ETF trở thành cổ đông của quỹ. Họ không thực sự sở hữu các tài sản cơ bản mà ETF đang theo dõi.

Cả ngày dài

ETF thường giao dịch trong giờ giao dịch bán lẻ (9: 30-16: 00 EST). Bạn có thể mua, bán và bán khống chúng cả ngày. Có những khoản phí quản lý nhỏ, nhưng những khoản phí này không được tính trực tiếp cho các nhà đầu tư. Thay vào đó, giá trị tài sản ròng (NAV) của quỹ được điều chỉnh để bù đắp các khoản phí. Một số nhà đầu tư ETF cũng phải đối mặt với rửa bán các quy tắc thuế chi phối giao dịch cổ phiếu. Các quỹ ETF khác bị đánh thuế dưới dạng hợp đồng tương lai và những quỹ này được ưu đãi về thuế.

Ngày nay, hàng nghìn quỹ ETF được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Họ cung cấp cho các nhà đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, ngoại hối và hàng hóa vô số các phương tiện tiện lợi, an toàn và thanh khoản cho các mục đích đầu cơ tài chính và / hoặc phòng ngừa rủi ro. Một số ETF (như SPY) theo dõi hiệu suất của một chỉ số chứng khoán chính (chỉ số S&Chỉ số P 500). Những người khác như GLD theo dõi giá giao ngay của một hàng hóa cụ thể (vàng).

Nỗi đau từ chối

Trong mười tám tháng qua, nhiều đề xuất cho Bitcoin ETF đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) bác bỏ. Các nhà quản lý đã trích dẫn những lo ngại về khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin thấp và chênh lệch đáng kể trong chênh lệch giá mua / bán Bitcoin trên toàn thế giới là hai trong số những lý do chính dẫn đến việc bị từ chối. Một mối quan tâm khác của SEC là phần lớn các giao dịch Bitcoin diễn ra trên các sàn giao dịch không thuộc Hoa Kỳ. Giá Bitcoin đã phản ứng rất tệ với mỗi câu “không” mới được cơ quan quản lý đưa ra. Chắc chắn, con đường dẫn đến sự chấp thuận của ETF là một con đường đầy chông gai.

Nhưng khoan đã, chỉ theo tiền

Các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn hy vọng rằng một ETF Bitcoin sẽ được phê duyệt vào năm 2019 hoặc 2020, mặc dù SEC đang từ chối các đề xuất khác nhau. Với số tiền khổng lồ của tổ chức đang chờ đợi để tham gia thị trường tiền điện tử khi được phê duyệt Bitcoin ETF, bạn chỉ cần kết nối các dấu chấm và theo dõi số tiền để hình dung ra một Bitcoin ETF vào năm 2019. Có lẽ sẽ có nhiều ETF dựa trên tiền điện tử khác.

ETF Bitcoin là gì?

ETF Bitcoin là một phương tiện đầu tư thụ động theo dõi giá Bitcoin hoặc Bitcoin tương lai để xác định giá trị của nó. Người giám sát ETF sẽ mua các vị thế trong hợp đồng tương lai Bitcoin và / hoặc Bitcoin bằng cách sử dụng quỹ của nhà đầu tư. Bạn, với tư cách là nhà đầu tư, sẽ sở hữu cổ phần trong quỹ, nhưng không thực sự sở hữu bất kỳ Bitcoin nào.

Là một nhà đầu tư trong ETF, bạn có thể chọn xem bạn muốn mua, bán hoặc bán khống ETF. Nếu bạn đoán đúng hướng, bạn kiếm tiền. Nếu bạn sai, bạn sẽ mất tiền. Ít nhất mỗi năm một lần, phí quản lý sẽ làm giảm NAV của ETF xuống một lượng nhỏ. Ngày 15 tháng 4 hàng năm, người nộp thuế tại Hoa Kỳ sẽ cần tính toán lãi và lỗ vốn của họ cho năm tính thuế trước.

NAV của nó sẽ được tính bằng giá Bitcoin tiền mặt (giao ngay) hay theo giá của hợp đồng tương lai Bitcoin?


Giả sử SEC coi Bitcoin là một loại hàng hóa, chẳng hạn như vàng, thì rất có thể giá Bitcoin giao ngay sẽ được sử dụng để giúp xác định NAV của Bitcoin ETF. Tuy nhiên, các quỹ ETF khác như VXX, dựa trên NAV của họ dựa trên hợp đồng tương lai VX tháng trước.

Còn về Rủi ro bị tấn công hoặc bị gạt bởi chênh lệch giá thầu / giá bán rộng?

Giả sử có sự kiểm tra thích hợp của SEC, ETF sẽ được bảo hiểm khỏi hành vi trộm cắp / tổn thất do tin tặc gây ra. Người giám sát cũng sẽ được yêu cầu sử dụng nguồn số liệu giao dịch Bitcoin hàng ngày đã được xác minh, đáng tin cậy, do đó cung cấp sự minh bạch về giá cả. Cả hai yêu cầu sẽ là những người xây dựng lòng tin cho những người tham gia thị trường tiền điện tử tiềm năng.

Điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin ETF khi tiền thông minh bắt đầu đầu tư?

Khi tiền của các tổ chức (quỹ đầu cơ, ngân hàng, nhà đầu tư tỷ phú) chảy vào ETF, giá Bitcoin sẽ bắt đầu ổn định. Dòng thanh khoản khổng lồ này sẽ giúp loại bỏ sự thao túng thị trường và cũng giúp thúc đẩy các kết quả chiến lược giao dịch dễ đoán hơn. Giá của các altcoin có thể bị ảnh hưởng khi các nhà đầu tư / giao dịch tiền điện tử đổ xô vào thị trường Bitcoin thanh khoản hơn và / hoặc Bitcoin ETF.

Tôi lo sợ về những biến động lớn qua đêm trong Bitcoin và Bitcoin tương lai. ETF Bitcoin có phải là lựa chọn tốt hơn không?

Một lợi thế của việc đầu cơ / bảo hiểm rủi ro với Bitcoin ETF sẽ là yếu tố trách nhiệm hữu hạn. Ví dụ: giả sử Bitcoin tăng 10% trong một ngày. Nếu bạn là Bitcoin ngắn hạn hoặc Bitcoin tương lai ký quỹ (tiền vay), bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho tất cả các khoản lỗ vượt quá số tiền ký quỹ ban đầu của mình. Những số tiền đó có thể là đáng kể, thậm chí có thể gây ra sự mất mát của ngôi nhà, công việc kinh doanh, hôn nhân của bạn. Nhưng nếu thay vào đó, bạn rút ngắn ETF Bitcoin mà không sử dụng ký quỹ, bạn sẽ chỉ giảm 10%. Một mất mát lớn đối với bạn, nhưng không nhất thiết phải là một thảm họa cũng như vĩnh viễn.

ETF Bitcoin sẽ bị đánh thuế như thế nào?

Một ETF Bitcoin được liên kết với hợp đồng tương lai Bitcoin có khả năng nhận được trạng thái thuế thu nhập vốn theo Mục 1256 mà SPY, GLD và các ETF liên kết với thị trường tương lai khác được IRS ban cho. Với trạng thái Mục 1256, bạn được miễn các hạn chế bán hàng rửa. Thậm chí tốt hơn, 60% lợi nhuận từ vốn của bạn bị đánh thuế theo thuế suất dài hạn và 40% bị đánh thuế theo thuế suất ngắn hạn. Các nhà đầu tư bitcoin, tuy nhiên, bị mắc kẹt với các hạn chế bán rửa IRS khó chịu và họ cũng phải trả tiền thường xuyên lãi vốn thuế suất (không có ưu đãi thuế Mục 1256). Nếu Bitcoin ETF được xử lý thuế theo Mục 1256, các nhà đầu tư ETF sẽ có lợi thế về thuế rõ ràng so với các nhà đầu tư Bitcoin thông thường.

Loại chiến lược giao dịch / đầu tư nào phù hợp với Bitcoin ETF?

Các chiến lược giống hệt như bạn đang sử dụng. Không có sự khác biệt nào cả. Bạn có thể mua, bán và bán khống ETF suốt cả ngày (chúng tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ). Tuy nhiên, nếu Bitcoin ETF chỉ có thể giao dịch từ 9:30 đến 16:00 EST, có thể có khoảng cách giá đáng chú ý khi ETF mở cửa giao dịch vào sáng hôm sau.

Lý do cho điều này: Bitcoin giao dịch suốt ngày đêm và nếu đồng tiền này biến động lớn qua đêm, thì NAV của ETF sẽ cần được điều chỉnh cao hơn / thấp hơn vào đầu phiên giao dịch tiếp theo. Bạn có thể cần phải điều chỉnh các chiến lược giao dịch của mình để đối phó với thực tế chênh lệch giá trên ETF.

Có rủi ro khi đầu cơ bằng Bitcoin ETF không?

Đúng. Mặc dù ETF sẽ được bảo hiểm chống lại tin tặc hoặc người giám sát đánh cắp quỹ của nhà đầu tư, nhưng có thể hiểu rằng người giám sát ETF có thể đối mặt với các vấn đề tài chính tại một số điểm, gây ra việc thanh lý tài sản quỹ. Chưa kể một khoản cắt tóc trong số dư tài khoản giao dịch của bạn. Bạn cũng có thể xem xét rủi ro bản in đẹp. Đầu năm 2018, ETF biến động cực kỳ phổ biến, XIV, giảm mạnh gần 90% trong một ngày giao dịch. Kinh ngạc hơn nữa là vụ tai nạn xảy ra vào phiên giao dịch sau giờ làm việc. Điều này có nghĩa là phần lớn những người nắm giữ khóa XIV đã bất lực để thoát khỏi giao dịch cho đến sáng hôm sau.

Phần lớn những người bị mất tiền vào năm XIV có khả năng không đọc được tài liệu công bố rủi ro. Nó cảnh báo các nhà đầu tư rằng nếu ETF mất 80% NAV trở lên trong một ngày thì quỹ sẽ bị chấm dứt hoạt động. Nó đã được giao dịch ở mức hơn 115 đô la trước khi sụp đổ. Giá thanh lý cuối cùng của nó là $ 5,99. Bạn phải đọc bản in đẹp trước khi đầu tư vào ETF!

Liệu tất cả các nhà giao dịch và nhà đầu tư có đủ điều kiện để mua và bán Bitcoin ETF không?

Có thể là chỉ được công nhận các nhà đầu tư (giá trị ròng cao) sẽ thực sự có thể mua cổ phần trong Bitcoin ETF. Bạn, độc giả thân mến, có thể bị loại khỏi sự tham gia. Tuy nhiên, quỹ ETF lâu đời nhất tồn tại, SPY, không có hạn chế như vậy. Hy vọng rằng SEC sẽ không vi phạm quyền của tất cả các nhà đầu tư, dù giàu hay không giàu, tham gia vào Bitcoin ETF.

Có hy vọng về một ETF Bitcoin trong tương lai gần?

Trên thực tế, có. SEC rất có thể sẽ phê duyệt ETF, nhưng dựa trên một quy định chính. Quy định đó là: chỉ dữ liệu giao dịch trao đổi Bitcoin tại Hoa Kỳ mới được sử dụng để xác định giá thời gian thực của dữ liệu Bitcoin được sử dụng cho Bitcoin ETF. Các sàn giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ thuộc thẩm quyền của SEC và sẽ phải cung cấp dữ liệu giá cả chính xác và có thể được kiểm toán cho cơ quan quản lý. Việc không tuân thủ người giám sát có nguy cơ bị phạt nặng hoặc thậm chí bị SEC đóng cửa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map