Chào mừng bạn đến với thế giới phân tích kỹ thuật, một phương pháp giao dịch nhằm tạo ra các mục tiêu định giá dựa trên biến động giá lịch sử và các thông tin định lượng có sẵn khác.

Bạn đang băn khoăn về cách làm giàu từ buôn bán trực tuyến? Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài viết này ở đây: https://traderoomplus.com/can-you-get-rich-from-trading-online/. Một người mới bắt đầu đi sâu vào thế giới của các video giao dịch phân tích kỹ thuật tiền điện tử có thể sẽ thấy mình phải vật lộn với một số từ mà họ có thể không quen thuộc, khiến việc trích xuất thông tin có thể hành động trở nên khó khăn hơn nhiều. Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách nhanh các thuật ngữ phân tích kỹ thuật mà bạn nên biết để nhận được nhiều giá trị hơn từ nghiên cứu của mình.

Chỉ số hướng trung bình (ADX):

Tính toán sức mạnh của xu hướng thị trường trên X số thanh giá. Thường được sử dụng với DMI để tăng cường độ chính xác. Các bài đọc ADX (14) dưới 10 thường xảy ra trước các đột phá vùng hợp nhất. Các bài đọc trên 60 là không bền vững và cảnh báo về sự cạn kiệt xu hướng sắp xảy ra.

Phạm vi thực trung bình (ATR):

Được sử dụng để xác định các tín hiệu giao dịch đột phá biến động và xác nhận xu hướng cạn kiệt. Thường được sử dụng để tạo các điểm dừng tự động điều chỉnh. Các phạm vi thanh giá đột phá lớn hơn 2-3 lần ATR (14) thường bắt đầu các xu hướng thị trường mạnh mẽ.

Dải Bollinger (BB):

Độ lệch chuẩn xác định các điểm cực trị mua quá nhiều / bán quá mức trong các thị trường không có xu hướng. BB rất hữu ích cho các nhà giao dịch đột phá và để xác định các phân kỳ giá / động lượng. Mô hình giá ‘Bollinger Band Squeeze’ giúp xác nhận sự chuyển đổi nhanh chóng của thị trường từ phạm vi biến động cực thấp đến cao.

Đột phá:

Một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một sự dịch chuyển giá mạnh mẽ ra khỏi vùng hợp nhất hoặc mô hình biểu đồ được xác định rõ ràng. Các vi phạm đã xác nhận của các đường xu hướng hoặc các mức hỗ trợ / kháng cự chính cũng được coi là các đột phá.

Chỉ số kênh hàng hóa (CCI):

Bộ dao động này xác định các cực đoan quá mua / quá bán trong các thị trường không có xu hướng và cũng giúp xác định các khu vực gia nhập thương mại ‘pullback’ trong các thị trường có xu hướng. CCI cũng là một chỉ báo phân kỳ giá / xung lượng rất nhạy cảm. Tạo ra nhiều loại tín hiệu giao dịch ngắn hạn.

Hợp nhất:

Một phạm vi giao dịch được đánh dấu bằng sự dao động giá được xác định rõ ràng, ít biến động. Xảy ra như một mô hình ‘tạm dừng’ trong một xu hướng mạnh và cũng có thể xảy ra ở các đỉnh và đáy của thị trường. Các mẫu biểu đồ như cờ hiệu, hình nêm và hình chữ nhật đều mô tả sự hợp nhất. Khoảng thời gian hợp nhất càng dài thì sự đột phá cuối cùng càng mạnh.

Dòng tiền Chaikin (CMF):

Một chỉ báo phạm vi giá / khối lượng đo lường dòng tiền tổ chức vào / ra thị trường. Rất hữu ích trong việc xác nhận các đột phá về biến động và sức mạnh của xu hướng. CMF cũng là một chỉ báo phân kỳ đặc biệt.

Chu kỳ:

Các mô hình lặp đi lặp lại của áp lực mua và bán biểu hiện dưới dạng sóng dao động (dao động giá) trong tất cả các thị trường thanh khoản. Tính toán độ dài chu kỳ trung bình (đo từ đáy đến đáy) có thể cung cấp cho nhà giao dịch kiến ​​thức trước về các vùng kết thúc và / hoặc đảo chiều có xác suất cao.

Chỉ số chuyển động định hướng (DMI):

Một chỉ báo xác nhận xu hướng, thường được sử dụng với ADX để xác định sức mạnh của xu hướng. Các giao nhau của đường DMI + trên / dưới đường DMI có thể được sử dụng làm tín hiệu giao dịch. Khi giá trị cao ADX đường cắt ngang một trong hai đường DMI, một xu hướng thị trường mạnh có thể ở / gần vùng ngừng trệ / kết thúc.

Bộ dao động Stochastic kép:

Một phiên bản mượt mà hơn của chỉ báo Stochastic. Rất hiệu quả trong việc xác định các mức cao / thấp của chu kỳ giá chính trong tất cả các thị trường thanh khoản. Được sử dụng để xác định các mục giao dịch pullback trong các thị trường có xu hướng và xác nhận sự phân kỳ giá / xung lượng.

Đường trung bình động hàm mũ (EMA):

Tính giá trung bình của thị trường trên X số thanh giá, nhấn mạnh hơn vào hành động giá gần đây. Phản ứng với hành động giá thị trường nhanh hơn SMA. Nói chung được vẽ dưới dạng một đường trên biểu đồ giá. Công dụng chính là xác định hướng xu hướng và sức mạnh xung lượng, nhưng cũng có thể hoạt động như một mức hỗ trợ và kháng cự mạnh mẽ. Thập giá của EMAs cũng có thể được sử dụng làm tín hiệu giao dịch.

Fibonacci thoái lui: (Fib):

Một công thức toán học được các nhà giao dịch sử dụng để dự báo các vùng hỗ trợ / kháng cự có xác suất cao trong thị trường thanh khoản. Đo lường các mức thoái lui có khả năng xảy ra nhất của một đợt dao động thị trường đang phát triển liên quan đến quy mô (khoảng cách tính bằng điểm hoặc độ dài thời gian) của đợt dao động thị trường trước đó. Các tỷ lệ phổ biến nhất là 38,2%, 50%, 61,8%, 78,6%, 100%, 127,2% và 161,8%

Kênh Keltner:

Những ATR-phong bì giá dựa trên được sử dụng để dự báo các mục tiêu hỗ trợ / kháng cự có xác suất cao và xác nhận các phân kỳ giá / xung lượng. Chúng cũng được sử dụng để tạo ra các tín hiệu mua / bán đột phá.

Trung bình động Hội tụ-Phân kỳ (MACD):

Tính toán đường EMA 9 kỳ của mức chênh lệch giữa chu kỳ 12 và 26 EMAS. Được sử dụng làm tín hiệu mua / bán xung lượng và xác nhận phân kỳ giá / xung lượng. Các tín hiệu mua / bán xuất hiện tại / gần đường 0 MACD có thể báo trước các xu hướng thị trường quan trọng. Chỉ báo xác nhận xu hướng ‘đi đến’.

Parabolic Stop and Reverse (ParaSar):

Sự kết hợp giữa chỉ báo kỹ thuật và chiến lược giao dịch. Thực chất là một chiến lược chạy theo xu hướng luôn ở vị trí dài hoặc ngắn. Lọc tín hiệu mua / bán ParaSar để giao dịch theo hướng của xu hướng chính có thể cải thiện kết quả giao dịch. Cũng có thể được sử dụng như một trạm dừng độc lập.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI):

Bộ dao động này xác định các thái cực mua quá mức / quá bán trong các thị trường không có xu hướng và cũng giúp xác định các khu vực nhập thương mại ‘pullback’ trong các thị trường có xu hướng. RSI cũng là một chỉ báo phân kỳ giá / xung lượng hiệu quả. Chỉ số RSI (14) từ 50 trở lên ngụ ý xu hướng tăng, các giá trị dưới 50 ngụ ý xu hướng giảm. RSI (2) và RSI (3) pullback trong một xu hướng mạnh có thể cho tín hiệu đầu vào giao dịch có xác suất cao, có nghĩa là đảo ngược (ngắn hạn).

Sức cản:

Một mức giá trong đó các bước tăng giá được dự đoán sẽ đình trệ / đảo chiều. Các mức cao / thấp trước đó, đường xu hướng, kênh Keltner, Dải Bollinger, mức thoái lui Fibonacci và khối lượng lớn VPOC các nút đều có thể hoạt động như các mức kháng chính.

Đường trung bình động đơn giản (SMA):

Tính giá trung bình cho thị trường trên X số thanh giá. Nói chung được vẽ dưới dạng một đường trên biểu đồ giá. Công dụng chính là xác định hướng xu hướng và sức mạnh xung lượng, nhưng cũng có thể hoạt động như một mức hỗ trợ và kháng cự mạnh mẽ. Các điểm giao cắt của SMA cũng có thể được sử dụng làm tín hiệu giao dịch.

Bộ dao động StochRSI:

Kết hợp Stochastics và RSI thành một dao động duy nhất. Nó xác định các thái cực mua quá mức / bán quá mức trong các thị trường không có xu hướng và cũng giúp xác định các khu vực gia nhập thương mại ‘thoái lui’ trong các thị trường có xu hướng. Cũng rất hữu ích như một chỉ báo phân kỳ giá / động lượng.

Ủng hộ:

Một mức giá mà sự giảm giá được dự đoán là sẽ đình trệ / đảo ngược. Các mức cao / thấp trước đó, đường xu hướng, kênh Keltner, Dải Bollinger, mức thoái lui Fibonacci và khối lượng lớn VPOC tất cả các nút đều có thể hoạt động như các mức hỗ trợ chính.

Lung lay:

Một chuyển động giá tăng / giảm được duy trì. Trong xu hướng tăng giá, dao động giá dành nhiều thời gian tăng hơn là giảm và ngược lại đối với xu hướng giảm. Trong thị trường không có xu hướng, biến động giá ít có xu hướng hơn. Một loạt các biến động thị trường được kết nối có thể giúp xác nhận sức mạnh xu hướng, đảo ngược xu hướng và phân kỳ giá / động lượng.

Khuynh hướng:

Được định nghĩa là một loạt các đỉnh cao hơn và đáy dao động cao hơn cho xu hướng tăng giá và một loạt các mức cao nhất và đáy dao động thấp hơn cho một xu hướng giảm. Độ dốc của một EMA hoặc là SMA thường được sử dụng để xác định hướng xu hướng / sức mạnh. ADXDMI cũng được sử dụng cùng nhau cho cùng một mục đích.

Đường xu hướng:

Đường hỗ trợ / kháng cự (S / R). Được xây dựng bằng cách kết nối ít nhất hai mức cao / thấp đáng kể và sau đó kéo dài đường về phía trước. Các ‘bài kiểm tra’ tiếp theo của đường xu hướng thường được coi là điểm vào giao dịch. Các vi phạm tiếp theo của đường xu hướng được hiểu là sự đảo ngược xu hướng. Càng nhiều lần thử nghiệm thành công một đường xu hướng, thì mức S / R càng được coi là mạnh hơn.

Chặn đứng tổn thất:

Một chỉ dẫn (cho một nhà môi giới hoặc sàn giao dịch) để thoát khỏi một vị thế mua nếu nó giảm xuống mức giá xác định trước (ngược lại đối với các vị thế bán). Mục đích là để hạn chế thua lỗ từ một giao dịch thua lỗ hoặc chốt lãi cho một giao dịch thắng. Thường được nhập dưới dạng ‘GTC’ (tốt cho đến khi bị hủy “) và / hoặc dưới dạng” lệnh thị trường “.

Điểm kiểm soát âm lượng (VPOC):

Một chỉ báo “khối lượng theo giá” chính. Được vẽ dưới dạng biểu đồ trên biểu đồ giá. Mô tả mức giá mà tại đó số lượng lớn nhất của hoạt động giao dịch đã xảy ra. Đỉnh biểu đồ càng dài / thu hẹp thì mức hỗ trợ / kháng cự của VPOC càng có ý nghĩa. Các đột phá mạnh ngoài VPOC thường bắt đầu một sự thay đổi thị trường có thể giao dịch.

Lời kết

Danh sách cơ bản về các chỉ số và định nghĩa khái niệm biểu đồ này sẽ hướng dẫn bạn hiểu rõ hơn về các thuật ngữ phân tích kỹ thuật tiền điện tử.

Hình ảnh nổi bật qua người dùng @ipmal trên Steemit.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me