Cách Blockchain có thể bảo vệ quyền riêng tư của chúng ta trước khi nó biến mất

Đây không phải là cuộc chiến về quyền riêng tư của ông bà bạn.

Thời đại đơn giản hơn khi bưu thiếp là mối đe dọa xâm phạm quyền riêng tư lớn.

Ngày nay, quyền riêng tư cá nhân của chúng ta đang bị bao vây bởi các chương trình giám sát của chính phủ được che đậy và vô số công ty công nghệ Trojan Horses.

Quyền riêng tư, mỗi Merriam-Webster, được định nghĩa là chất lượng hoặc trạng thái của tách khỏi công ty hoặc quan sát, hoặc là tự do khỏi sự xâm nhập trái phép.

Những cải tiến kỹ thuật trong hai mươi năm qua đã làm mờ ranh giới “tách biệt khỏi công ty” và “xâm nhập trái phép” và giờ đây quyền riêng tư cá nhân của chúng ta đang bị tấn công từ nhiều phía.

Của chúng tôi các vị trí liên tục được theo dõi trên điện thoại của chúng tôi, đó là đường biên giới không thể tách rời khỏi cơ thể của chúng tôi. Chúng tôi được giám sát liên tục.

Các nền tảng truyền thông xã hội biết về chúng ta nhiều hơn chúng ta nên thấy.

Thông tin nhạy cảm của chúng tôi đang trôi nổi và được trao đổi cho vô số mục đích trái phép.

Nhiều người ủng hộ quyền riêng tư cá nhân đã áp dụng tinh thần kinh doanh blockchain và tiền điện tử để xây dựng các giải pháp giải quyết những lo ngại về quyền riêng tư đang bị thu hẹp của chúng ta trong thế giới kỹ thuật số.

Những tiến bộ công nghệ như blockchain và zero-proof đã mang đến cho cuộc tranh luận ủng hộ quyền riêng tư một luồng gió mới. Vẻ đẹp của các giải pháp này là chúng cung cấp mã hóa hoặc ít nhất là làm xáo trộn một phần trên quy mô lớn.

Các đồng tiền bảo mật như Monero và Zcash cho chúng tôi tự do giao dịch mà không bị theo dõi, nhưng điều này có thể đi kèm với chi phí trao quyền và kích hoạt hoạt động tội phạm cực kỳ cao.


Các nền tảng mạng xã hội và duyệt web dựa trên chuỗi khối như BAT, Steemit và Sapien giúp thoát khỏi trải nghiệm xã hội và duyệt khai thác dữ liệu có tính thao túng.

blockchain và quyền riêng tưBài viết sau khám phá sự phát triển của quyền riêng tư trong xã hội đương đại, thế giới kỹ thuật số đã làm thay đổi thực tế về quyền riêng tư như thế nào và những mối nguy hiểm ầm ầm đi kèm với nó cũng như cách các dự án blockchain và tiền điện tử đưa ra giải pháp.

Lịch sử pháp lý đương đại về quyền riêng tư

Quyền riêng tư như chúng ta biết là một sự phát triển tương đối gần đây trong xã hội loài người. Quyền riêng tư của chúng tôi không được nêu rõ ràng trong Hiến pháp của chúng tôi và chủ yếu được xác định bởi các tiền lệ pháp lý, nhiều tiền lệ trong số đó không giải thích được sự thay đổi nhanh chóng của xã hội do kỷ nguyên kỹ thuật số.

Sự nổi lên của một nhà tài phiệt công nghệ tư nhân đã đặt ra những mô hình mới, trong đó một bức tường thành chậm chạp của một chính phủ liên tục chơi trò chơi bắt kịp tay đấm sắt.

Chính phủ đang ở trong tình thế bấp bênh khi đưa ra phán quyết chống lại các công ty công nghệ. Những trường hợp này cần những bước chân nhẹ nhàng nhưng dứt khoát để tránh bước qua và gây ngột ngạt cho doanh nghiệp tư nhân, đồng thời bảo vệ dân thường khỏi một kẻ lừa đảo rất thực trong bóng tối.

Sau đây là một số tiền lệ pháp lý đã giúp xác định vị trí của Hoa Kỳ về quyền riêng tư cá nhân ngày nay:

  • Tu chính án thứ tư của Hiến pháp Hoa Kỳ (1791): “Quyền của người dân được bảo đảm về con người, nhà cửa, giấy tờ, quyền lợi của mình, Chống lại các cuộc khám xét và tịch thu vô lý, sẽ không được vi phạm và sẽ không có Trát nào đưa ra, nhưng theo nguyên nhân có thể xảy ra, được hỗ trợ bởi Lời thề hoặc sự khẳng định, và đặc biệt mô tả địa điểm sẽ được khám xét và những người hoặc vật sẽ bị bắt giữ.
  • “Quyền Riêng tư” (1890): Được coi là một trong những bài luận có ảnh hưởng nhất trong luật pháp Hoa Kỳ, “Quyền được bảo mật” là một trong những bài báo đầu tiên ủng hộ quyền riêng tư cá nhân và định nghĩa quyền riêng tư là “quyền được để một mình”. Một trong những tác giả của bài luận, Louis Brandeis, sau này trở thành một Thẩm phán Tòa án Tối cao có ảnh hưởng.
  • Smith kiện Maryland (1979): Một trường hợp đã củng cố “Học thuyết của bên thứ ba”, Smith kiện Maryland khẳng định rằng “một người không có kỳ vọng chính đáng về quyền riêng tư trong thông tin mà anh ta tự nguyện chuyển giao cho bên thứ ba.”

Thông tin này có thể là bất cứ thứ gì từ dữ liệu vị trí trên điện thoại di động, hồ sơ ngân hàng, nơi bạn mua tách cà phê cuối cùng, hồ sơ thẻ tín dụng và bất kỳ thứ gì khác về mặt kỹ thuật được cung cấp cho bên thứ ba. Chính phủ có thể lấy thông tin này một cách dễ dàng.

  • Jones kiện Hoa Kỳ (2012): Cảnh sát gắn thiết bị theo dõi GPS vào xe Jeep của Antoine Jones và theo dõi hành tung của anh ta trong nhiều tuần, khẳng định họ nghi ngờ anh ta là một kẻ buôn ma túy. Tòa án tối cao đã phán quyết rằng GPS vi phạm quyền riêng tư của Jones, vì nó được đặt trong tài sản của anh ta.

Bài học kinh nghiệm chính ở đây là làm thế nào để có những hạn chế về khả năng mở rộng của việc thực thi pháp luật. Louis Menand đã đề cập trong một bài báo có tiêu đề “Không nơi nào để ẩn” trong Người New York rằng về mặt lý thuyết, cảnh sát có thể đã theo dõi Jones ’Jeep bằng ô tô hoặc máy bay trực thăng, hoặc tốt hơn là bắt giữ một sĩ quan ở mọi góc phố, và bằng chứng của họ sẽ có thể được chấp nhận trước tòa.

Thực tế là công nghệ này đã được đặt trên xe Jeep, nhưng đường nét bắt đầu mờ đi. Vị trí của chúng tôi liên tục được theo dõi trên điện thoại thông minh và thiết bị đeo được của chúng tôi và chúng tôi dường như không thực sự bận tâm. Trên thực tế, việc điều hướng thế giới bằng cách mở ứng dụng hoặc để đồng hồ cho bạn biết hôm nay bạn không tập thể dục bao nhiêu.

Đây là nơi nó trở thành hiện thực: một lỗ hổng nhỏ trong các phán đoán của Smith và Maryland Jones v. Hoa Kỳ để lộ bất cứ ai và tất cả mọi người để giám sát hàng loạt. Quyền tự chủ, quyền riêng tư và bảo mật của bạn dường như bị gián đoạn nếu chính phủ (hoặc bất kỳ ai) có thể có quyền truy cập vào lịch sử vị trí và vị trí hiện tại của bạn bất kỳ lúc nào.

Nếu công ty bạn cung cấp thông tin vị trí, dấu vân tay và các thông tin khác như vậy được coi là “bên thứ ba”, thì về mặt kỹ thuật, chính phủ sẽ có thể truy cập chúng nếu được bảo đảm.

  • Điều đó đưa chúng ta đến Cuộc giao tranh giữa Apple và FBI sau Thảm sát San Bernadino năm 2015, khi hai kẻ khủng bố, Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik, kẻ đã sát hại mười bốn người và làm bị thương hai mươi hai người, bị giết. Khi cảnh sát truy xuất iPhone của Farook, mọi thứ lại trở nên dính vào thế giới kỹ thuật số và chúng tôi đã thấy những gì CNBC được gọi là “một trong những cuộc đụng độ nổi tiếng nhất trong cuộc tranh luận về mã hóa và quyền riêng tư dữ liệu giữa chính phủ và một công ty công nghệ.”

Cơ quan An ninh Quốc gia không thể mở khóa điện thoại, vì vậy FBI đã yêu cầu Apple mở khóa thiết bị của chính họ. Apple đã từ chối với lý do rằng đơn đặt hàng này “nặng nề một cách vô lý” và hãng có thể mất khách hàng nếu cho phép bên thứ ba mở khóa điện thoại của họ. Vụ án nhanh chóng bắt đầu lưu hành các tòa án, nhưng FBI đã tìm thấy kẻ bán thiết bị mở khóa và rút lại vụ án.

Tình huống này có liên quan vì nó cho thấy rằng mặc dù dữ liệu của bạn hiện có thể được bảo quản bởi bất kỳ bên thứ ba nào mà bạn đã ủy thác nó cho, nhưng biện pháp bảo vệ này tiếp theo thuộc về khối chính phủ.

Hiểu nhu cầu quan sát

Các tình huống như cuộc tranh giành giữa FBI và Apple giúp tạo ra cuộc cạnh tranh giữa ẩn danh và an toàn. Cuộc tranh luận về quyền riêng tư thường kết thúc trong một vũng lầy chưa được giải quyết; một trạng thái đình trệ chắc chắn tiến tới sự tuyệt chủng của quyền riêng tư do những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ.

Để tránh làm phức tạp vấn đề, hãy sử dụng dao cạo của Occam để chia vấn đề về quyền riêng tư thành hai nhóm đơn giản: cho quyền lực (chính phủ)vì lợi nhuận (công ty).

Tiện ích chính của chính phủ để giám sát là kiểm soát, cho dù điều đó đang bảo vệ công dân của mình khỏi bị tổn hại hay trở thành một kẻ loạn lạc nào đó 1984 Cơ quan Orwellian.

Tiện ích chính của một công ty để giám sát là thu thập và hàng hóa thông tin, cho dù điều đó đang tạo điều kiện cho các quảng cáo / bán hàng có lợi hơn hay đấu giá thông tin người tiêu dùng.

Sự phát triển của dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư trong cả hai nhóm đều thú vị, nhưng trường hợp quyền lực của chính phủ lại chiếm vị trí khó xử về đạo đức. Việc tìm kiếm lợi nhuận của công ty nhạt đi so với sự giằng co của chính phủ giữa nghĩa vụ bảo vệ và hỗ trợ quyền công dân của họ.

Ghi nhớ theo dõi chính phủ công cộng

Chú Sam có thể sẽ không quan tâm nếu bạn mua một chiếc nồi nấu chậm trên Amazon, cũng như không muốn bán thêm cho bạn một cuốn sách nấu ăn dựa trên hành vi duyệt web của bạn.

Chính phủ có trách nhiệm giữ an toàn cho công dân của mình, và giám sát và theo dõi dữ liệu đã trở thành một công cụ quan trọng để ngăn chặn thế giới ngầm tội phạm.

Thực tế là thế giới có thể là một nơi khó chịu, và không phải ai cũng muốn nắm tay nhau và hát Kumbaya. Buôn người, khiêu dâm trẻ em và khủng bố chỉ là một vài trong số những thực tế đáng tiếc mà các chính phủ trên thế giới đang cố gắng ngăn chặn và có thể làm được điều đó với thành công vừa phải. Nếu không có sự giám sát công khai nào đó, khả năng ngăn chặn kẻ xấu của chính phủ về cơ bản bị suy giảm.

Câu hỏi hướng dẫn tự trình bày: làm thế nào để chúng ta giữ quyền lực (tiền bạc, tài nguyên) tránh xa kẻ xấu, đồng thời giữ cho kẻ tốt không xâm phạm quyền riêng tư của chúng ta?

tiền bạc thế giới kẻ xấu

Theo một tuyên bố năm 2016 của Trợ lý Bộ trưởng Ngân khố về Tài trợ cho Khủng bố, Daniel Glaser, ISIL (ISIS) đã tăng một con số khổng lồ Doanh thu 360 triệu đô la mỗi năm từ việc đánh thuế, tống tiền và các hoạt động khác.

Số tiền này đã được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động hàng ngày, cũng như hỗ trợ các tế bào khủng bố IS trên khắp thế giới. Phần lớn số tiền này có thể là tiền pháp định và có khả năng bị tịch thu hoặc thắt cổ khi bị theo dõi. Tiền được truy tìm càng nhanh thì khả năng lây lan khủng bố càng chậm và tính mạng có thể được cứu.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu ISIS sử dụng tiền điện tử, một tài sản tiền tệ thường không thể theo dõi được và có thể được gửi với số tiền lớn từ mọi nơi đến mọi nơi vào bất kỳ lúc nào? Khả năng gửi một lượng tiền không thể truy cập gần như ngay lập tức đến bất kỳ đâu trên thế giới là một tính năng hấp dẫn của tiền điện tử tư nhân nhưng có thể là thảm họa nếu bị bọn tội phạm sử dụng.

Các dự án quyền riêng tư được phân cấp và không có cơ quan trung ương để đóng bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào. Như bạn có thể tưởng tượng, đây là một vấn đề lớn đối với các đơn vị chống khủng bố. Cấp cho chính phủ khả năng theo dõi các giao dịch của chúng ta để đổi lấy việc cứu mạng chúng ta có vẻ giống như một thỏa thuận công bằng, nhưng đó là một hàng rào kém cỏi chống lại một chế độ toàn trị toàn năng trong tương lai.

Một bên của các quan điểm tranh luận về theo dõi tài chính đồng tiền riêng tư như những kẻ gây nguy hiểm cho sự hỗn loạn và mất trật tự, và đúng như vậy.

Mặt khác của các quan điểm tranh luận tiền bảo mật như những gì có thể là ngọn hải đăng cuối cùng của chúng tôi cho chủ quyền của các thế hệ tương lai, và đúng như vậy.

Khả năng chi tiêu thu nhập khó kiếm được của chúng tôi theo lý do mà chúng tôi muốn, là một thành phần quan trọng của quyền tự chủ cá nhân của chúng tôi và hạn chế nó sẽ ngăn cản sự tồn tại của chúng tôi.

Các ví dụ phổ biến hơn xoay quanh quyền riêng tư trong giao dịch và bao gồm các đồng tiền riêng tư như Monero, Zcash, Dash và PIVX. Hạt nhân của tính năng bảo mật là việc sử dụng địa chỉ ẩn, mã hóa hoặc một số loại tính năng che giấu danh tính khác để che giấu danh tính của (các) người dùng.

công ty tư nhân

“Quyền riêng tư thực sự có thể là một điều bất thường”

– Vinton Cerf, Người đồng sáng tạo ra nguyên mẫu Internet đầu những năm 1970 của quân đội và Người truyền bá Internet chính của Google

Các công ty ngày nay dường như biết chúng ta nhiều hơn chúng ta biết chính mình; giống như một người hàng xóm đáng sợ luôn cố gắng nói nhỏ để bán cho bạn thứ gì đó.

Chúng tôi có thể làm hoặc nên làm rất ít điều để ngăn chặn các doanh nghiệp cố gắng kiếm lợi nhuận, nhưng những tiến bộ nhanh chóng trong thu thập dữ liệu và nhắm mục tiêu theo đối tượng có thể gây ra những hậu quả không mong muốn đáng sợ.

Các công ty như Google hoặc Facebook về mặt kỹ thuật không bán dữ liệu của bạn, nhưng họ cung cấp dữ liệu đó trong mạng quảng cáo cho các nhà quảng cáo sử dụng công cụ mua quảng cáo của họ – và tạo ra một số lợi nhuận đáng kể khi làm như vậy.

Công ty càng có dữ liệu tốt thì càng có nhiều quyết định bán hàng, tiếp thị và quảng cáo sáng suốt hơn. Thay vì ném mì ống quảng cáo lên tường và hy vọng thứ gì đó dính vào, các nhà quảng cáo có thể điều chỉnh thông điệp cho một đối tượng được nhắm mục tiêu cụ thể. Vì những quảng cáo này phù hợp hơn với những đối tượng này, họ có nhiều khả năng mua hàng hóa hoặc dịch vụ hơn.

“Dữ liệu được sử dụng để phân phát tốt hơn các quảng cáo phù hợp hơn. Tôi vừa nhận được một quảng cáo về đồ chơi cho chó, điều này thật tuyệt vì tôi rất chiều chuộng chú chó của mình. Nếu không có bất kỳ dữ liệu nào để sử dụng, tôi có thể nhận được thứ gì đó ít liên quan hơn như quảng cáo thay nhớt giảm giá từ một cửa hàng sửa chữa trên toàn quốc. ”

Troy Osinoff, Người sáng lập công ty tiếp thị kỹ thuật số JUICE và cựu Trưởng bộ phận Thu hút khách hàng tại Buzzfeed

Trong khi dữ liệu sẽ luôn đóng một vai trò thiết yếu trong nền kinh tế tiêu dùng, mạng xã hội đã tăng khả năng thu thập dữ liệu và nâng tỷ lệ thu thập lên mức chưa từng có. Kể từ khi quá trình chuyển đổi xảy ra sau sự gia tăng giá trị to lớn của phương tiện truyền thông xã hội, người bình thường đã không thực sự bận tâm về việc lượng dữ liệu của họ liên tục được thu thập.

“Mọi người đã thực sự cảm thấy thoải mái khi không chỉ chia sẻ nhiều thông tin hơn và các loại khác nhau mà còn cởi mở hơn và với nhiều người hơn. Chuẩn mực xã hội đó chỉ là thứ đã phát triển theo thời gian ”.

– Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg năm 2010.

Nguy cơ của việc các công ty trực tuyến dụ bạn vào các khu vực thoải mái mới và thu thập dữ liệu của bạn còn sâu sắc hơn là chỉ cố gắng bán cho bạn thứ. Mối nguy nằm ở chỗ khi những vùng dữ liệu lớn này bị quản lý sai và rơi vào tay của các bên thứ ba độc hại.

Hãy khám phá.

Hình ảnh Alexa

Vào tháng 5 năm 2018, một cặp vợ chồng ở Oregon đang ở nhà nói về sàn gỗ cứng. Người chồng nhận được một cuộc điện thoại từ một trong những nhân viên của anh ta ở Seattle, người này nói rằng anh ta đã nhận được một email với đầy đủ cuộc trò chuyện. Amazon Echo của cặp đôi (“loa thông minh” của Amazon), đã ghi lại cuộc trò chuyện và gửi nó qua.

Lời giải thích của Amazon về tình huống này như sau:

“Echo tỉnh dậy do một từ trong cuộc trò chuyện nền nghe giống như‘ Alexa. ’Sau đó, cuộc trò chuyện tiếp theo được nghe thấy dưới dạng yêu cầu‘ gửi tin nhắn ’. Tại thời điểm đó, Alexa nói to ‘Với ai?’ Tại thời điểm đó, cuộc trò chuyện trong nền được hiểu là một cái tên trong danh sách liên hệ của khách hàng. Alexa sau đó hỏi to, ‘[tên liên hệ], phải không?” Sau đó Alexa giải thích cuộc trò chuyện trong nền là ‘đúng’. Chuỗi sự kiện này khó xảy ra, chúng tôi đang đánh giá các phương án để làm cho trường hợp này ít xảy ra hơn ”.

Mặc dù chỉ riêng câu chuyện này thôi cũng sẽ khiến bất kỳ ai có thiết bị thông minh trong nhà lo lắng nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Tất cả những thứ được xem xét, điều này có thể còn tồi tệ hơn nhiều. Khi nó nghe thấy lời đánh thức, Alexa, Echo sẽ kích hoạt và bắt đầu gửi bản ghi âm tới máy tính của Amazon. Khốn nỗi được đặt tên là Alex hoặc Alexa và có tiếng vọng.

Jeff Bezos

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos (Hình ảnh Getty)

Như đã được tiết lộ trong vụ rò rỉ Snowden, Cơ quan An ninh Quốc gia đã có thể bí mật xâm nhập vào các liên kết giao tiếp chính giữa các trung tâm dữ liệu của Google và Yahoo và có khả năng thu thập dữ liệu từ hàng trăm triệu tài khoản người dùng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tin tặc quản lý để trích xuất những gì có thể là hàng triệu cuộc trò chuyện từ cơ sở dữ liệu của Amazon?

Yikes.

Nếu kiểu hack Internet of Things phối hợp này nghe có vẻ hơi xa vời, hãy nghĩ lại.

Lappeenranta là một thành phố ở phía đông Phần Lan và là nơi sinh sống của khoảng 60.000 người. Vào cuối tháng 10 năm 2016, tin tặc đã khởi động một chương trình từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) và tấn công hệ thống sưởi, khiến cư dân của ít nhất hai khu nhà ở không có nhiệt. thời tiết subzero.

Bây giờ, hãy tưởng tượng một cuộc tấn công ở quy mô hàng triệu thiết bị IoT cho các cuộc trò chuyện / video thân mật, hoặc tệ hơn, buộc mọi loa thông minh phải chơi DJ Khaled cùng một lúc.

câu đố thợ gốm harry

Trừ khi bạn sống dưới một tảng đá vào năm 2018 (bạn có thể đã khá hơn!), Bạn có thể đã nghe nói về vụ bê bối dữ liệu Facebook-Cambridge Analytica.

Vụ bê bối xoay quanh thông tin nhận dạng cá nhân của hơn 87 triệu người dùng Facebook đã được bán cho các chính trị gia để có khả năng ảnh hưởng đến ý kiến ​​của cử tri.

Phần lớn thông tin được thu thập thông qua các câu đố về tính cách yêu cầu người dùng chọn hộp cho phép trang hoặc trang web truy cập vào mọi thứ từ thông tin tiểu sử của bạn đến thông tin của bạn bè bạn..

Đối với người dùng được thúc đẩy bởi nhu cầu điên cuồng hoặc sự chán nản thuần túy, đây là một món hời.

Harry Potter quiz

Hiện tại đã khét tiếng và được tham chiếu quá mức trong bài viết này vì đây là câu đố Harry Potter hài hước và hơi chữa bệnh.

Lo và kìa, hàng triệu hồ sơ cuối cùng đã nằm trong tay của Cambridge Analytica. Thông tin có thể bao gồm hồ sơ công khai, lượt thích trang và sinh nhật của người dùng cũng như quyền truy cập vào nguồn cấp tin tức, tiến trình và thông báo của người dùng. Cambridge Analytica sau đó sẽ tạo hồ sơ tâm lý của các đối tượng dữ liệu, có thể đã được sử dụng để tạo ra quảng cáo hiệu quả nhất có thể ảnh hưởng đến một cá nhân cụ thể cho một sự kiện chính trị.

Các chính trị gia và chiến dịch mua thông tin đã đứng sau các chiến dịch năm 2015 và 2016 của Donald Trump và Ted Cruz, cũng như cuộc bỏ phiếu Brexit năm 2016.

Mark-Zuckerberg-Capitol-Hill-770x337

Mark Zuckerberg đến Đồi Capitol để gặp Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, thành viên cấp cao của Ủy ban Tư pháp Thượng viện trước lời khai của anh ta. Ảnh: AP.

Một điểm khác biệt quan trọng mà nhiều người làm mờ là vụ bê bối Facebook-Cambridge Analytica không phải là một vụ hack. Mọi người tự nguyện đồng ý từ bỏ thông tin của họ cho một cái gì đó vô hại như một câu đố. Tuy nhiên, chỉ cần nhìn thoáng qua hậu trường về các tác động và chuyển động của nền kinh tế dữ liệu là tất cả những gì cần thiết để làm kinh ngạc một quốc gia.

Tệ hơn nữa, cơ quan báo cáo tín dụng Equifax đã thực sự bị tấn công để lấy thông tin nhạy cảm hơn (số an sinh xã hội, ngày sinh, địa chỉ, v.v.) của 143 triệu người Mỹ vào năm 2017.

Vì vậy, chúng tôi không chỉ không biết ai có khả năng có thông tin của chúng tôi, mà thông tin này có thể được sử dụng trực tiếp để mở tài khoản ngân hàng của chúng tôi, vay tiền và mua hàng dưới danh nghĩa của chúng tôi.

Trong các phòng họp của bất kỳ công ty giao dịch công khai nào, như Facebook và Google, xung đột lợi ích lớn tồn tại giữa việc tối đa hóa giá trị của cổ đông và bảo vệ dữ liệu của người dùng của họ.

Với 39,94 tỷ USD95,38 tỷ USD về doanh thu quảng cáo tương ứng chỉ trong năm 2017, không khó để hình dung ra các kịch bản mà Facebook và Google có thể đã nâng quy mô về lợi nhuận.

Mặc dù mối đe dọa tiềm tàng về việc các nhà quảng cáo thu tiền mặt từ quyền riêng tư của chúng tôi là đáng lo ngại, nhưng mối nguy thực tế vẫn nằm ở các bên thứ ba có thể và sẽ sử dụng thông tin này với mục đích xấu.

Cho đến nay, bất cứ ai quan tâm đến quyền riêng tư cá nhân của họ đều bị buộc phải đưa ra một quyết định khó chịu đến khó chịu: từ bỏ nó và sống một cuộc sống bình thường, hoặc từ bỏ những thứ xa xỉ mà Internet và phương tiện truyền thông xã hội mang lại và bỏ mạng.

Các dự án blockchain tập trung vào tính năng ẩn danh và bảo mật dữ liệu nhằm mục đích bảo vệ hoạt động trực tuyến, thông tin tài khoản và hành vi duyệt web của bạn khỏi vô tình rơi vào kho bạc của công ty, thị trường dữ liệu thông tin cá nhân hoặc bàn tay của các bên thứ ba độc hại.

Một trong những dự án như vậy, Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT), giúp hỗ trợ và khuyến khích việc sử dụng trình duyệt tập trung vào tính ẩn danh của nó. Trình duyệt Brave của BAT sử dụng hợp đồng thông minh để cho phép các nhà quảng cáo gửi quảng cáo có mã thông báo thanh toán bị khóa trực tiếp đến người dùng. Sau đó, người dùng có thể sử dụng BAT kiếm được của họ vào một số việc như các bài báo và sản phẩm cao cấp, quyên góp cho người tạo nội dung, dịch vụ dữ liệu hoặc hình ảnh có độ phân giải cao.

Trang chủ dũng cảm

Trang chủ của trình duyệt Brave.

BAT và nhiều dự án khác với Facebook và Google trong phạm vi của họ, có các mô hình kinh doanh xoay quanh việc thay thế thành phần trung gian của bên thứ ba của mạng quảng cáo. Do đó, các nền tảng có thể cung cấp trải nghiệm duyệt web hoặc xã hội mà không cần thu thập hoặc lưu trữ dữ liệu cá nhân rộng rãi.

Khi dữ liệu trở nên đáng sợ &# 128123;

Hãy nhớ tiền lệ đặt trong Jones kiện Hoa Kỳ (2012) nơi chính phủ không thể xâm phạm quyền riêng tư của bạn bằng cách đặt GPS vào bạn hoặc tài sản của bạn, nhưng tất cả các hoạt động giám sát công cộng đều ổn?

Hãy ngoại suy.

Người ta ước tính rằng có hơn 40 triệu camera an ninh ở Hoa Kỳ và khoảng 245 triệu camera giám sát video được lắp đặt chuyên nghiệp trên toàn cầu. Ngành công nghiệp giám sát video được ước tính tạo ra khoảng 25 tỷ đô la trên toàn thế giới Và phát triển.

Tình trạng giám sát video hiện nay về cơ bản tạo ra các lỗ hổng trên toàn thế giới. Mặc dù phạm vi tầm nhìn gần như toàn diện này chiếu sáng nhiều nơi trên thế giới, nhưng các cảnh quay vẫn phải được xem và sàng lọc bằng mắt người và bộ não kém.

Những tiến bộ trong phần mềm nhận dạng khuôn mặt, trí tuệ nhân tạo và học máy cho phép vượt qua những giới hạn của thân phận con người. Những gì phải làm thủ công có thể được tổng hợp và phân tích bằng các thuật toán, tiết lộ tất cả các loại dữ liệu và phân tích mẫu chưa từng có trước đây trên quy mô lớn.

Ví dụ: giả sử một cảnh báo phát đi tìm kiếm một người đàn ông da trắng mặc áo sơ mi đỏ đã cướp trạm xăng và bỏ đi trong một chiếc Dodge Durango ở Austin, Texas. Thay vì cảnh sát quét theo cách thủ công các cảnh quay và xem tất cả các camera cho đến khi họ tìm thấy ai đó khớp với các chi tiết này, một hệ thống được hỗ trợ bởi AI / ML theo giả thuyết sẽ có thể thu thập tất cả các trận đấu hiện tại trong thời gian thực với mức độ cụ thể cao.

Chúng tôi đã tìm thấy 640.000 ‘màu trắng’, 320.000 ‘nam giới’, 20.000 ‘với áo đỏ’, 40 ‘với Dodge Durango’. Một là trong vòng hai dặm của các cảnh báo. Danh tính là Kyle Joseph Mitchell, cao 6’2, 31 tuổi, vị trí cuối cùng là Chevron 2710 Bee Caves Rd, Austin, TX 78746, Hoa Kỳ. Chúng ta sẽ tiến hành giám sát và thông báo cho tất cả các đơn vị địa phương? ”

Đúng là chúng ta có thể còn hơi xa so với mức phân tích và đầu ra hiệu quả này, nhưng mọi thứ sẽ trở nên phức tạp nếu hoặc một khi nó đến đây. Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc hiện là một trăm phần trăm được bao phủ bởi camera giám sát, theo Cục An toàn Công cộng Bắc Kinh. Rất hiệu quả và chắc chắn, tác động ngắn hạn có thể là mức độ bảo mật và an toàn cao hơn, nhưng nếu nằm trong tay sai của một chính quyền độc tài hoặc tham nhũng hoặc tin tặc, tương lai sẽ trở nên tồi tệ.

Dữ liệu nhận được giá trị của nó từ việc ghép nối và phân tích, và theo chuyên gia bảo mật Bruce Schneier, một cái gì đó như dữ liệu vị trí của chúng tôi “tiết lộ nơi chúng tôi sống, nơi chúng tôi làm việc và cách chúng tôi sử dụng thời gian của mình. Nếu tất cả chúng ta đều có một công cụ theo dõi vị trí như điện thoại thông minh, thì dữ liệu tương quan cho biết chúng ta dành thời gian cho ai — bao gồm cả những người chúng ta qua đêm với ai. ”

Đưa vào một số phân tích và dự đoán về hành vi, và phần lớn các quyền tự do bị vô hiệu hóa ngay lập tức.

Học máy dựa trên một chu trình liên tục trong đó phần mềm được cải thiện khi thu thập nhiều dữ liệu hơn và máy tính tiên tiến cho phép phân tích dữ liệu nhanh chóng trên nhiều tập dữ liệu.

Camera quan sát

Camera quan sát (hình ảnh qua Pixabay)

Ví dụ: trạng thái giám sát hàng loạt nâng cao sẽ có thể theo dõi điều gì đó cụ thể như thời gian và địa điểm bạn sẽ ăn trước khi bạn biết điều đó bằng cách phân tích vị trí của bạn, thời gian dành cho các giao dịch thực phẩm và các lựa chọn nhà hàng thông thường.

Thông tin này có vẻ vô tội, và nói thẳng ra là khá vô dụng ngoài tiềm năng thương mại của nó, nhưng tác động của nó đối với tâm lý và sự tự do của chúng ta là rất lớn.

Trong một bài nói chuyện trên TED của Glenn Greenwald, nhà báo được biết đến nhiều nhất với vai trò xuất bản một loạt các báo cáo về các chương trình giám sát toàn cầu của chính phủ dựa trên các tài liệu mật bị rò rỉ bởi Edward Snowden, Greenwald lưu ý,

“Khi chúng ta ở trong trạng thái có thể bị giám sát, nơi có thể bị theo dõi, hành vi của chúng ta sẽ thay đổi đáng kể. Phạm vi lựa chọn hành vi mà chúng tôi cân nhắc khi cho rằng mình đang bị theo dõi bị giảm sút nghiêm trọng. “

Gương đen S04 E07: CHYYNA!大哥

Đầu năm nay, chính phủ Trung Quốc đã triển khai một hệ thống giám sát và chấm điểm hành vi của mọi công dân và ấn định điểm số cho họ.

Nếu một công dân làm điều gì đó được coi là không đạt yêu cầu, chẳng hạn như nhận vé đỗ xe hoặc phản đối chính phủ trên phương tiện truyền thông xã hội, họ sẽ bị trừ một vài điểm..

Nếu họ làm điều gì đó thuận lợi, chẳng hạn như một hành động công ích tốt hoặc giúp đỡ gia đình trong những thời điểm khó khăn bất thường, họ sẽ nhận được một vài điểm.

Tất cả các ngôi sao điểm cao sẽ nhận được các đặc quyền như vay ngân hàng ưu đãi hoặc giảm giá hóa đơn sưởi ấm, trong khi điểm thấp của họ sẽ bị cấm mua một số thứ nhất định như vé tàu cao tốc.

Điểm của công dân Trung Quốc

Các gia đình văn minh của thành phố hoa tiêu Roncheng được hiển thị trên các bảng thông báo công cộng như thế này. (Simina Mistreanu)

Chương trình hiện đang được triển khai ở vài chục thành phố và sẽ được đưa vào hoàn thiện như một hệ thống tín chỉ quốc gia vào năm 2020.

Dựa theo Foreignpolicy.com, Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đang thiết kế cho biết: “Hệ thống tín dụng quốc gia được lên kế hoạch cho năm 2020 sẽ là một ‘hệ sinh thái’ được tạo thành từ các kế hoạch ở nhiều quy mô và phạm vi tiếp cận khác nhau, được điều hành bởi các thành phố, các bộ chính phủ, các nhà cung cấp thanh toán trực tuyến cho đến các khu dân cư, thư viện và doanh nghiệp. chương trình quốc gia. Tất cả sẽ được kết nối với nhau bởi một mạng lưới thông tin vô hình. ”

Trung Quốc, một quốc gia sẽ được bao phủ bởi gần như 626 triệu camera giám sát đến năm 2020, sẽ có một lượng dữ liệu tối thiểu trên mọi điều công dân của nó đang làm, và về cơ bản đang nghĩ.

Lời kết

“Nếu bạn có điều gì đó mà bạn không muốn ai biết, có lẽ bạn không nên làm điều đó ngay từ đầu.

–Former Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt trong chương trình đặc biệt năm 2009 của CNBC “Inside the Mind of Google”

Đây dường như là một tâm lý chung. Nếu bạn không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp hoặc sai trái, tại sao bạn phải che giấu? Rốt cuộc, loại người nào không phải là kẻ giết người hoặc buôn ma túy thậm chí muốn tồn tại mà không bị theo dõi? Cuộc sống không được khai phá (bởi người khác) không đáng sống, đúng không?

Thực tế là ngày càng có ít nơi để ẩn náu làm nảy sinh câu hỏi liệu chúng ta có quyền ẩn náu không.

Nhiều người ủng hộ tiền điện tử và blockchain chia sẻ sự ủng hộ vững chắc đối với quyền riêng tư của họ. Các cấp độ của quyền riêng tư này bao gồm từ mong muốn bảo vệ dữ liệu đến sứ mệnh kiên quyết và kiên quyết để mãi mãi giữ danh tính của họ ngoài lưới.

Dữ liệu thực sự là một tài sản độc hại, nơi mà bất kỳ công ty tổng hợp nào như Facebook, Google, Amazon hay thậm chí chính phủ Hoa Kỳ đều phải chịu rủi ro lớn khi lưu trữ nó. Theo thời gian, các khoản tiền gửi dữ liệu trở nên phong phú hơn và là mục tiêu béo bở hơn nhiều cho tin tặc.

Giám sát hàng loạt ngăn chặn mong muốn thử nghiệm, sáng tạo, phiêu lưu và bất đồng quan điểm của chúng ta.

Phong trào đòi quyền riêng tư không phải là quá nhiều để ngăn chiến dịch Donald Trump biết bạn là một Hufflepuff khi bạn đã nói với mọi người rằng bạn là một Gryffindor. Nó là để bảo vệ tương lai của bạn và của các thế hệ tiếp theo khỏi việc sinh ra trong một thế giới bị bóp nghẹt bởi những vi phạm mà không được giải quyết.

Nếu sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo là bất kỳ dấu hiệu nào, thì một tương lai được xây dựng mà không có nền tảng vững chắc cho quyền riêng tư cá nhân của con người là một nơi đáng sợ.

Rất may, nhiều người trong chúng ta sống ở những quốc gia mà chúng ta vẫn có tiếng nói để tranh luận về điểm số của công dân và những thứ tương tự. Tuy nhiên, nhiều quyền tự do mà chúng ta sẽ nhanh chóng đấu tranh để bảo vệ đang dần thoát khỏi chúng ta dưới bức màn che của các tính năng nền tảng xã hội mới thú vị và các vụ lưu trữ dữ liệu lẻ tẻ do chính phủ điều phối.

Các dự án blockchain tập trung vào quyền riêng tư loại bỏ nhu cầu về cơ quan trung tâm, cũng như gánh nặng bảo mật cho dữ liệu. Các giải pháp này có thể ngăn chặn một vụ hack Equifax khác xảy ra, vốn đã là một giá trị gia tăng to lớn.

Nếu có nhu cầu về quyền riêng tư lớn hơn, các đối thủ cạnh tranh sẽ xuất hiện để cung cấp. Đó là tất nhiên, nếu giải pháp thay thế đó là dễ chấp nhận. (* gợi ý * này các doanh nhân blockchain, hãy dành ít thời gian hơn cho các sách trắng về kinh doanh xà phòng bị nhiễm thuật ngữ và hơn thế nữa trên UI / UX).

Tuy nhiên, trạng thái hiện tại của sự đổi mới blockchain về quyền riêng tư là không hoàn hảo. Theo Nhà đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin trong “Quyền riêng tư trên Blockchain,”

“Khó hơn nhiều để tạo ra một công nghệ‘ chén thánh ’cho phép người dùng làm hoàn toàn mọi thứ mà họ có thể làm ngay bây giờ trên blockchain, nhưng với quyền riêng tư; thay vào đó, trong nhiều trường hợp, các nhà phát triển sẽ bị buộc phải đối mặt với các giải pháp từng phần, phương pháp phỏng đoán và cơ chế được thiết kế để mang lại quyền riêng tư cho các lớp ứng dụng cụ thể ”.

Hiện tại, điều tốt nhất chúng ta có thể làm là theo dõi và thử nghiệm các giải pháp tập trung vào quyền riêng tư như những cây non. Càng có nhiều nhu cầu về quyền riêng tư, thì càng có nhiều sự đầu tư về sự chú ý và vốn để xây dựng một giải pháp thay thế thỏa đáng.

giám sát hàng loạt

Mặc dù quyền riêng tư của chúng ta liên tục được quyết định bởi các phiên tòa khác nhau, nhưng chúng ta nên tự đặt câu hỏi liệu chúng ta có thực sự muốn nó không.

Trong một thế giới mà chúng ta quá nhanh chóng từ bỏ dữ liệu hồ sơ Facebook của mình cho một thứ gì đó vô nghĩa như câu đố về nhân vật Harry Potter, dấu vân tay của chúng ta với Apple, hoặc thậm chí là các cuộc trò chuyện tại nhà của chúng ta với Amazon, thật khó để hình dung việc áp dụng hàng loạt một giải pháp thay thế quyền riêng tư cho các giao dịch hoặc duyệt web của chúng tôi.

Chúng ta rất dễ bị kích hoạt bởi ý tưởng về việc chính phủ của chúng ta vượt quá quyền tài phán của mình đối với cuộc sống riêng tư của chúng ta.

  • Bắt buộc in ngón tay cái? NUH uh.
  • Theo dõi vị trí liên tục? Không thể nào, Jose.
  • Một người nói trong nhà của chúng tôi nghe các cuộc trò chuyện của chúng tôi? Tuyệt đối không.

Tuy nhiên, đối với Apple, Facebook, Google và Amazon, chúng tôi nhanh chóng tình nguyện mà không cần suy nghĩ thêm.

Quan trọng hơn bất kỳ giải pháp bảo mật tức thời nào là sự hiểu biết vững chắc về lý do tại sao quyền riêng tư lại quá quan trọng để không bị.

Hãy giữ cho mình sự nhạy bén bằng cách theo dõi các trường hợp riêng tư hoành tráng vì chúng chắc chắn sẽ tiếp tục xuất hiện, tự tìm hiểu về các bước bạn có thể thực hiện ngay hôm nay để mã hóa cuộc sống của bạn, và yêu cầu Alexa chia sẻ bài viết này.

Bạn phải đấu tranh, vì quyền của bạn, được riêng tư.

Đọc thêm:

Cách mã hóa toàn bộ cuộc sống của bạn trong vòng chưa đầy một giờ

AMA với Ryan Nakashima, Cây bút công nghệ của Associated Press, người đã đưa tin nóng hổi về cách Google theo dõi vị trí của bạn, đôi khi ngay cả khi bạn bảo không.

Dữ liệu và Goliath: Những trận chiến ẩn giấu để nắm bắt dữ liệu của bạn và kiểm soát thế giới của bạn

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map