Tại sao bạn nên chấp nhận Bitcoin (và các loại tiền điện tử khác) trong Cửa hàng thương mại điện tử của mình

Mặc dù nhiều người coi tiền điện tử là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ, nhưng vẫn đáng để thêm nó làm tùy chọn thanh toán nếu bạn điều hành một cửa hàng thương mại điện tử. Một số cửa hàng có uy tín đã bao gồm các tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử và số lượng đang tăng lên mỗi tuần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích ưu và nhược điểm của việc đưa nó vào làm tùy chọn thanh toán và cung cấp cho bạn các tài nguyên để thêm nó vào cửa hàng của bạn.

Ưu điểm

Giảm gian lận. Gian lận khoản bồi hoàn là chuyện thường xảy ra trên các nền tảng thương mại điện tử. Đây là cách nó hoạt động:

  1. Một khách hàng đặt hàng sản phẩm của bạn bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.
  2. Bạn giao sản phẩm cho khách hàng.
  3. Sau khi khách hàng nhận được sản phẩm, họ sẽ bắt đầu bồi hoàn. Họ tuyên bố rằng gói hàng không bao giờ đến, thẻ của họ đã bị đánh cắp hoặc một số lý do tương tự.
  4. Bạn đang mắc kẹt trong việc lãng phí tài nguyên để chống lại yêu cầu. Bạn phải chứng minh rằng sản phẩm đến nơi thành công trong khi công ty thẻ khóa tiền trong thời gian chờ đợi. Điều này đặc biệt gây phiền hà cho các doanh nghiệp thương mại điện tử với dòng tiền vốn đã hạn chế.

Thanh toán tiền điện tử là không thể thay đổi. Sau khi khách hàng thanh toán cho bạn, không có cách nào họ có thể đảo ngược giao dịch. Bạn sẽ phải thực hiện thanh toán lại cho khách hàng. Do đó, việc gian lận bồi hoàn hầu như không thể xảy ra khi sử dụng thanh toán bằng tiền điện tử.

giao diện thương mại coinbase

Phí giao dịch thấp hơn. Hầu hết các bộ xử lý thanh toán tính phí khoảng 3,0% cho mỗi giao dịch. Trên hết, một số còn có phí đánh dấu và phí hàng tháng. Mặc dù 3,0% có vẻ không nhiều nhưng nó sẽ tăng dần theo thời gian.

Phí giao dịch tiền điện tử thấp hơn đáng kể. Hiện hành Phí bitcoin ~ $ 1,00 cho mỗi giao dịch và ước tính sẽ giảm khi tiếp tục áp dụng SegWit và triển khai Lightning Network. Ngoài ra, bạn có quyền kiểm soát đáng kể đối với các khoản phí mà bạn phải trả. Phí giao dịch của bạn càng cao, bạn sẽ nhận được thanh toán của mình càng nhanh. Nếu bạn không vội, chỉ cần đặt một khoản thanh toán phí thấp hơn.

Các dự án tiền điện tử khác, như Nano, đang làm việc trên một giải pháp thanh toán tức thời mà hoàn toàn không có phí giao dịch. Một số cửa hàng thương mại điện tử thậm chí đã bắt đầu triển khai thành công Nano trên nền tảng của họ và giờ đây mọi người đang bắt đầu mua sắm nhiều hơn bao giờ hết, đặc biệt là giờ đây họ cũng có tùy chọn sử dụng mã phiếu giảm giá. Ngoài những lợi thế giao dịch của việc chấp nhận tiền điện tử, bạn cũng tiếp cận nhiều khách hàng hơn bằng cách làm như vậy. Trong một thế giới mà các chính phủ và các tập đoàn lớn dường như đang theo dõi mọi hành động của bạn, khách hàng đang trở nên tập trung hơn vào quyền riêng tư. Ngày càng có nhiều người bắt đầu sử dụng tiền điện tử, như Bitcoin, để mua hàng trực tuyến nhằm giữ một số hình thức ẩn danh. Có thanh toán bằng tiền điện tử như một tùy chọn khi thanh toán giúp nhắm mục tiêu cơ sở khách hàng này.

Nhược điểm

Biến động giá. Như bạn có thể biết, giá Bitcoin và hầu hết các tài sản kỹ thuật số khác có thể rất khác nhau hàng ngày. Là chủ cửa hàng thương mại điện tử, bạn muốn đảm bảo rằng 50 đô la bạn nhận được cho sản phẩm của mình vẫn trị giá 50 đô la một tuần sau đó.

Giải pháp đơn giản cho vấn đề này là rút tiền điện tử của bạn thành tiền định danh ngay lập tức khi bạn nhận được. Một số bộ xử lý thanh toán tiền điện tử hỗ trợ điều này như một tùy chọn. Khi tiền điện tử được chấp nhận nhiều hơn trong thế giới thực, giá cũng sẽ bắt đầu bằng.

Thiết lập bổ sung. Cũng như việc thêm bất kỳ tính năng mới nào vào nền tảng thương mại điện tử của bạn, có nhiều công việc khác liên quan. Bạn cần phải định cấu hình back-end để thực sự chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cũng như thiết kế giao diện người dùng mới để khách hàng của bạn có thể thực hiện thanh toán.

Chà, có một tin tốt. Các bộ xử lý thanh toán tiền điện tử hàng đầu có các giải pháp ngoại vi cung cấp mọi thứ bạn cần để dễ dàng tích hợp tiền điện tử vào nền tảng của mình. Chúng bao gồm mọi thứ từ khả năng của ví đến nút “Thanh toán bằng Bitcoin” để thêm vào màn hình thanh toán của bạn.

Khách hàng nhầm lẫn. Khách hàng có thể bối rối trước (các) tùy chọn bổ sung khi thanh toán. Mặc dù Bitcoin đang trở nên phổ biến hơn, chúng tôi vẫn đang trong những ngày đầu áp dụng. Hãy chuẩn bị trước những câu hỏi từ những khách hàng tò mò về cách hoạt động của nó.

Cách bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Không thiếu các tùy chọn để bắt đầu chấp nhận tiền điện tử trên nền tảng thương mại điện tử của bạn. Một số phương pháp dễ dàng hơn những phương pháp khác, nhưng chúng không mang lại cho bạn nhiều tính linh hoạt khi tùy chỉnh giải pháp.

Con đường gian nan

Nếu bạn muốn tránh sử dụng bộ xử lý của bên thứ ba, bạn có thể thiết lập ví và trao đổi tài khoản theo cách thủ công để nhận thanh toán trực tiếp.

Đầu tiên, bạn cần chọn một ví để nhận thanh toán. Lưu ý rằng các ví khác nhau hỗ trợ các loại tiền khác nhau, vì vậy, một (hoặc những) bạn chọn sẽ xác định loại tiền bạn chấp nhận trong cửa hàng của mình. Mặc dù cả hai đều có giá khoảng 100 đô la, ví phần cứng Ledger Nano S và Trezor an toàn hơn so với các ví trực tuyến của chúng. Họ cũng hỗ trợ nhiều loại tiền hơn so với hầu hết các ví khác.

Nếu bạn quan tâm đến việc chuyển đổi tiền mã hóa của mình sang fiat, bạn cũng nên tạo một tài khoản trên một sàn giao dịch. Một lần nữa, các sàn giao dịch khác nhau hỗ trợ các loại tiền tệ khác nhau, vì vậy hãy dành thời gian để nghiên cứu xem sàn giao dịch nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Gemini và GDAX đều là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thấy ổn khi chỉ hỗ trợ những đồng tiền phổ biến nhất. Tại thời điểm này, GDAX hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash, trong khi Gemini chỉ hỗ trợ Bitcoin và Ethereum. Kiểm tra Kraken nếu việc lựa chọn đồng xu lớn hơn là quan trọng đối với bạn.

Sau khi tạo ví và tài khoản của mình, bạn sẽ cần biết một số phát triển web để thực sự triển khai các khoản thanh toán trên trang web của mình một cách an toàn. Danh sách công việc bao gồm:

  • Tạo giao diện để người dùng thực hiện thanh toán tiền điện tử
  • Tạo địa chỉ mới để nhận tiền xu
  • Bảo mật thông tin khách hàng một cách an toàn
  • Chuyển tiền từ ví của bạn sang sàn giao dịch
  • Đổi tiền của bạn lấy fiat trên sàn giao dịch

Nếu không cảm thấy thoải mái khi tự mình lập trình các tác vụ này, bạn có thể thuê một nhà phát triển tự do để thực hiện công việc đó cho bạn.

Con đường dễ dàng

Một tùy chọn đắt hơn một chút, bạn có thể tích hợp một trong nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử vào cửa hàng của mình. Các nhà cung cấp này thực hiện phần lớn công việc nặng nhọc khi thiết lập, xử lý các khoản thanh toán tiền điện tử và chuyển đổi sang tiền tệ fiat.

Các bộ xử lý này thường bao gồm các thành phần giao diện người dùng để sử dụng cũng như một bộ lệnh gọi API mạnh mẽ. Điều này rất tốt cho tất cả các cấp độ kỹ năng vì bạn có thể bắt đầu với giải pháp tiêu chuẩn của họ sau đó làm việc để tùy chỉnh nó và biến nó thành của riêng bạn theo thời gian.

BitPayCoinbase là hai giải pháp thanh toán phổ biến. BitPay chỉ tính phí 1% trên mỗi giao dịch trong khi Coinbase miễn phí. Tuy nhiên, Coinbase tính phí 1% khi chuyển bitcoin của bạn vào ngân hàng – nhưng chỉ sau 1 triệu đô la đầu tiên của bạn.

nút và thiết lập bitcoin coinbase

Cách dễ nhất

Nếu cửa hàng thương mại điện tử của bạn trên WordPress, Shopify hoặc thứ gì đó tương tự, bạn có thể sử dụng plugin để chấp nhận tiền điện tử. Tuy nhiên, không phải tất cả các trình cắm đều được tạo ra như nhau. Khi chọn một plugin, hãy đảm bảo rằng plugin đó được cập nhật, nhận được xếp hạng tốt và có cơ sở người dùng đáng kể.

Lời kết

Việc tích hợp các khoản thanh toán bằng tiền điện tử vào cửa hàng thương mại điện tử của bạn có thể mất thêm một số công việc, nhưng rất xứng đáng với thời gian và nỗ lực để làm điều đó. Việc chấp nhận tiền điện tử làm giảm rủi ro bồi hoàn, giảm phí và mở rộng cơ sở khách hàng của bạn.

Sẽ chỉ còn một thời gian ngắn nữa trước khi tiền điện tử trở thành phương tiện thanh toán để mua hàng trực tuyến. Hãy là một trong những người đầu tiên đón đầu xu hướng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me