Zcash (ZEC) là một trong những đồng tiền bảo mật nổi tiếng nhất trong tiền điện tử. Với các triển khai kỹ thuật như zk-SNARKS, tiền điện tử này đã liên tục duy trì trong các cuộc trò chuyện vì là một trong những đồng tiền riêng tư thống trị nhất trên thị trường. Nó đã duy trì xếp hạng 30 vốn hóa thị trường hàng đầu kể từ năm 2016.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích cách mua Zcash từ các sàn giao dịch khác nhau và thảo luận về các tùy chọn ví Zcash.

Trao đổi tốt nhất

Nhìn vào thống kê khối lượng giao dịch của ZEC, có hàng trăm tùy chọn cặp giao dịch trên nhiều sàn giao dịch. Coinbase Pro, Biance, Huobi, OKEx, HitBTC và một số khác hỗ trợ giao dịch ZEC. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của những lựa chọn hàng đầu này.

Coinbase Pro (GDAX)

Ưu điểm: Coinbase Pro (còn được gọi là GDAX) cung cấp cho người dùng mức phí thấp hơn nhiều so với Coinbase.com. Đối với các nhà giao dịch mới hơn, có thể mất nhiều thời gian hơn để hiểu giao diện giao dịch, nhưng điều này không quá dốc so với đường cong học tập. Quan trọng nhất, bạn có thể mua và bán Zcash bằng stablecoin USDC. Sau đó, bạn có thể giao dịch USDC lấy USD. Về cơ bản, bạn có thể giao dịch ZEC cho fiat với các bước tối thiểu. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng gửi và nhận tiền gửi qua ACH, chuyển khoản ngân hàng hoặc thậm chí là Paypal.

Nhược điểm: Không giống như các loại tiền điện tử khác (tức là BTC, ETH, ZRX) trên sàn giao dịch này, vẫn chưa có cặp giao dịch ZEC-USD trực tiếp nào kể từ ngày 14 tháng 12 năm 2018. Phí 0,3% đối với các nhà sản xuất và người mua trên GDAX là tương đối cao so với các sàn giao dịch khác.

ảnh giao diện giao dịch Coinbase pro

Coinbase Pro niêm yết cặp giao dịch ZEC-USDC.

Binance

Ưu điểm: Là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới tính theo khối lượng giao dịch, Binance giúp việc giao dịch ZEC trở nên đơn giản và có thành tích tốt về việc giữ an toàn cho các khoản tiền. Binance cũng có một ứng dụng di động cũng như sự tin tưởng của cộng đồng. Sàn giao dịch này sẽ sớm có blockchain và sàn giao dịch phi tập trung của riêng mình. Phí giao dịch tương đối thấp, 0,1%.

Nhược điểm: Là một sàn giao dịch chỉ từ tiền điện tử sang tiền điện tử, Binance không cung cấp tiền gửi, giao dịch hoặc rút tiền fiat.

Giao diện giao dịch cơ bản của Binance

Binance có phí giao dịch ZEC thấp hơn hầu hết các sàn giao dịch hàng đầu khác.

Huobi

Ưu điểm: Huobi có nhiều đánh giá hỗ trợ khách hàng tốt hơn hầu hết các sàn giao dịch khác. Huobi cũng cung cấp tùy chọn giao dịch ký quỹ, điều mà nhiều đối thủ cạnh tranh của nó không cung cấp.

Nhược điểm: Phí nhà sản xuất và người nhận trên Huobi được đặt ở mức 0,2 phần trăm. Nhìn chung, mức này không quá cao. Tuy nhiên, các sàn giao dịch khác đã đặt phí giao dịch ZEC ở mức 0,1% hoặc thấp hơn. Trong quá khứ, sàn giao dịch đã phải tạm ngừng giao dịch ZEC. Ví dụ: vào ngày 25 tháng 6 năm 2018, sàn giao dịch đã thực hiện điều này với dự đoán về một đợt hard fork của ZEC.

Giao diện giao dịch của Huobi

Huobi có một trong những nhóm hỗ trợ khách hàng tốt nhất của bất kỳ sàn giao dịch hàng đầu nào.

OKEx

Ưu điểm: Phí trên OKEx thấp hơn hầu hết các sàn giao dịch hàng đầu. Phí nhà sản xuất dao động từ 0,02 đến 0,15 phần trăm. Phí Taker dao động từ 0,05 đến 0,2%. OKEx hỗ trợ tiền tệ fiat: USD và CNY.

Nhược điểm: Tương tự như Huobi, OKEx đã phải tạm ngừng giao dịch trong đợt hard fork ZEC tháng 6 năm 2018. Theo thông báo chính thức, “Vui lòng KHÔNG gửi bất kỳ ZEC nào vào các địa chỉ OKEx hiện có trong Hard Fork. Nếu không, khoản tiền gửi sẽ không thành công và tiền sẽ không thể lấy lại được. ” Mặc dù rất tốt nếu có một cảnh báo, nhưng có thể một số người dùng không đọc phần này có thể đã khiến tiền ZEC rơi xuống vực sâu, không bao giờ lấy lại được.

Giao diện giao dịch ZEC

Sự kết hợp giữa phí thấp và giao dịch fiat khiến OKEx trở thành ứng cử viên hàng đầu cho giao dịch ZEC.

HitBTC

Ưu điểm: HitBTC thân thiện với người mới bắt đầu hơn hầu hết các sàn giao dịch. Nếu bạn muốn mua nhiều ZEC, phí rút tiền sẽ giống nhau cho dù bạn rút 1 ZEC, 100 ZEC, v.v..

Nhược điểm: Mặc dù có rất nhiều altcoin trên sàn giao dịch nhưng không quá nhiều có các cặp giao dịch trực tiếp với ZEC. Phí rút tiền trên HitBTC có xu hướng đắt hơn các sàn giao dịch khác nếu bạn đang rút một lượng ZEC nhỏ hơn.

Giao diện giao dịch HitBTC

ZEC có một số tùy chọn cặp giao dịch trên HitBTC. Chúng bao gồm BTC, ETH, USDT, EURS và EOS.

Một loạt các sàn giao dịch và cặp giao dịch khác

Nếu bạn không muốn sử dụng một trong các tùy chọn được liệt kê ở trên, bạn không phải lo lắng. Có rất nhiều sàn giao dịch khác cung cấp giao dịch ZEC.

Trên thực tế, các sàn giao dịch ít được biết đến hơn như Lbank, Bit-Z, Sistemkoin và BitOnBay luôn xếp hạng cao về khối lượng giao dịch cho ZEC. Điều này thường có nghĩa là chúng có tính thanh khoản cao, giúp đơn giản hóa quá trình giao dịch và giảm thời gian hoàn thành giao dịch.

Có, bạn có thể sẽ thấy rằng ETH và BTC chiếm phần lớn các cặp giao dịch tiền điện tử của ZEC. Tuy nhiên, có những sự lựa chọn khác để xem xét. Ví dụ: Cryptopia cung cấp giao dịch ZEC / DOGE. Nền tảng Waves cung cấp ZEC / LTC, ZEC / DASH, v.v. Gemini cung cấp ZEC / BCH và ZEC / LTC.

Ngoài ra, một số sàn giao dịch cho phép bạn giao dịch trực tiếp bằng fiat, chứ không chỉ USD và EUR. Một số ví dụ bao gồm PLN, TRY, RUB và UAH.

Tùy chọn Ví Zcash

Nếu bạn đang cân nhắc mua ZEC từ một sàn giao dịch, có thể bạn đang tự hỏi có những lựa chọn ví Zcash nào.

Tin tốt là Zcash được hỗ trợ bởi cả Trezor và Nano, hai trong số những ví phần cứng tiền điện tử hàng đầu trên thị trường.

Jaxx hỗ trợ ZEC cho máy tính để bàn, thiết bị di động và web. Cryptonator và Freewallet là những lựa chọn vững chắc cho thiết bị di động và web. Cuối cùng, Zcash có ví máy tính để bàn riêng để lưu trữ ZEC.

Ví Zcash Swing

Zcash Swing Wallet là ví máy tính để bàn gốc để lưu trữ ZEC trên Linux.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có phải mua toàn bộ Zcash (ZEC) không?

Không, điều này không bắt buộc. Cũng giống như Bitcoin, Zcash có thể chia đến tám chữ số thập phân.

Nếu tôi mua Zcash trên một sàn giao dịch thì giao dịch có thực sự riêng tư không?

Điều này phụ thuộc vào sàn giao dịch. Ví dụ: một số sàn giao dịch yêu cầu mọi người dùng phải điền vào tài liệu KYC trước. Các sàn giao dịch khác không có yêu cầu này. Giả sử rằng không có KYC, nhóm Zcash đã nói rằng để đạt được sự riêng tư đầy đủ khi sử dụng trao đổi yêu cầu kết hợp TOR và VPN để làm xáo trộn địa chỉ IP của người dùng. Với Zcash cũng như các đồng tiền riêng tư khác, quyền riêng tư vẫn là một thuật ngữ tương đối.

Zcash so sánh như thế nào với các đồng tiền riêng tư khác?

Zcash đã từng là đồng tiền riêng tư được xếp hạng thứ hai hoặc thứ ba về vốn hóa thị trường. Monero (XMR) và Dash (DASH) cũng là những lựa chọn hàng đầu.

Về quyền riêng tư, mỗi đồng tiền này sử dụng các công nghệ khác nhau để thực hiện các mục tiêu tương tự. Zcash có một tùy chọn để đặt các giao dịch và tài khoản ở chế độ công khai với địa chỉ “t” hoặc riêng tư với địa chỉ “z”. Monero luôn giữ ở chế độ riêng tư. Trong khi đó, các tài khoản luôn có thể xem được bằng Dash; tuy nhiên, các giao dịch bị xáo trộn với một công nghệ gọi là CoinJoin.

Kể từ tháng 12 năm 2018, số lượng giao dịch có thể có mỗi giây như sau: Monero (1.700), Dash (10) và Zcash (6).

đồ họa hiển thị nhiều loại giao dịch ZEC

Với ZEC, người dùng có khả năng thực hiện các giao dịch công khai hoặc riêng tư.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me