Các sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Poloniex chia sẻ nhiều tính năng và thị trường cho nhiều người dùng giống nhau, nhưng cuối cùng phục vụ hai mục đích khác nhau cho hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử.

Trong bài so sánh Coinbase vs Poloniex này, chúng ta sẽ thảo luận về các tính năng chính của cả hai sàn giao dịch và cách mỗi sàn có thể mang lại lợi ích cho các loại nhà đầu tư khác nhau.

Ghi chú: Gần đây người dùng Poloniex đã phàn nàn về hàng đợi hỗ trợ khách hàng rất dài. Sử dụng Poloniex tự chịu rủi ro.

Coinbase vs Poloniex: Thông tin chính

Coinbase & Poloniex – Trao đổi miễn phí cho các loại nhà đầu tư khác nhau

Coinbase là trải nghiệm đầu tiên của nhiều nhà đầu tư với tiền điện tử vì đây có lẽ là cách thân thiện nhất với người dùng để chuyển đổi tiền tệ fiat sang tiền điện tử.

Nó có giao diện người dùng đơn giản và chấp nhận tiền gửi bằng USD thông qua chuyển khoản ngân hàng ACH, chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ. Ngoài hoạt động kinh doanh chính là trao đổi tiền điện tử bán lẻ, Coinbase còn cung cấp giao dịch thông qua nền tảng giao dịch tiền điện tử, Coinbase Pro (trước đây gọi là GDAX.)

mua coinbase

Trang web Coinbase rất đơn giản và dễ sử dụng, là trang hoàn hảo cho người dùng mới đầu tư tiền điện tử. Sau khi đăng ký và xác minh địa chỉ email và số điện thoại của mình, bạn có tùy chọn gửi USD vào Coinbase hoặc mua hàng trực tiếp hoặc BTC, ETH hoặc LTC.

Sàn giao dịch GDAX có thể được sử dụng cho giao dịch nâng cao hơn một chút nhưng bị giới hạn trong các giao dịch lệnh dừng / lệnh thị trường cơ bản đối với BTC, ETH và LTC.

Poloniex phù hợp hơn với một nhà đầu tư tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm hơn. Không thể gửi tiền trực tiếp bằng tiền Fiat, vì vậy nếu bạn chưa nắm giữ tiền điện tử, bạn sẽ cần sử dụng Coinbase hoặc một sàn giao dịch tiền điện tử khác trước khi có thể bắt đầu giao dịch trên Poloniex.

Giao diện người dùng sạch sẽ và chứa nhiều thông tin hữu ích cho từng cặp giao dịch, bao gồm biểu đồ hình nến, lớp phủ phân tích kỹ thuật và hình ảnh hóa sổ lệnh.

trao đổi poloniex

Poloniex cũng cung cấp các tính năng giao dịch nâng cao hơn như cho vay ký quỹ cho tất cả người dùng và cho phép người dùng cho vay tiền điện tử của họ khi gửi tiền.

Tòa án dư luận

Coinbase thường được coi là chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất trong số các sàn giao dịch tiền điện tử. Nhận thức này đã ăn sâu vào cả cộng đồng tiền điện tử và các nhà đầu tư chính thống hơn, khiến nhà đầu tư mạo hiểm Fred Wilson mô tả Coinbase là “một nơi trú ẩn an toàn giống như Goldman Sachs hoặc J.P. Morgan trong một thế giới của những tên trùm trộm cướp ”.

Bạn sẽ khó thấy người dùng nói về Poloniex nhiều như vậy. Phần lớn đề cập đến trao đổi trực tuyến có xu hướng tập trung vào các khiếu nại về việc họ xử lý dịch vụ khách hàng còn yếu kém, mà chúng ta sẽ thảo luận thêm bên dưới.

Hỗ trợ khách hàng

Về mặt kinh doanh phi tiền điện tử chính thống, cả Coinbase và Poloniex đều không giành được bất kỳ giải thưởng nào về dịch vụ khách hàng. Mặc dù phàn nàn về sự hỗ trợ của Coinbase là phổ biến, nó đã được ca ngợi vì gần đây của nó thực hiện hỗ trợ khách hàng qua điện thoại, một động thái gần như chưa từng có trong giao dịch tiền điện tử.

Giá vé của Poloniex thậm chí còn tệ hơn ở khu vực này. Hỗ trợ khách hàng bao gồm một phần Câu hỏi thường gặp và một hệ thống để gửi phiếu hỗ trợ, điều này thật khó chịu yêu cầu đăng ký và đăng nhập riêng từ thông tin đăng nhập Poloniex tiêu chuẩn của bạn. Tìm kiếm nhanh bất kỳ diễn đàn tiền điện tử nào cho thấy rằng Poloniex có danh tiếng đóng băng tài khoản khách hàng, trì hoãn việc rút tiền, và bỏ qua các yêu cầu dịch vụ khách hàng.

Lịch sử Công ty và Tuân thủ Quy định

Coinbase được thành lập tại San Francisco vào năm 2012 và được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư VC lớn như Union Square Ventures và Andreessen Horowitz. Nó tạo ra sự tin tưởng đáng kể trong cộng đồng tiền điện tử do tuổi thọ, bảo mật và tuân thủ quy định của nó. Theo trang web Coinbase, Coinbase được cấp phép để tham gia vào hoạt động truyền tiền ở hầu hết các khu vực pháp lý của Hoa Kỳ và được đăng ký là Doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ với FinCEN.

Poloniex đã hoạt động từ năm 2014, nhưng việc quản lý và sở hữu nó bí mật hơn nhiều. Nó đã đăng ký Delaware LLC, nhưng thay vì một trụ sở thực lại tuyên bố là “Một công ty phân phối với trung tâm chính ở khu vực Boston”. Mặc dù Poloniex không thẳng thắn về cam kết tuân thủ quy định của họ, nhưng họ có hoạt động bị đình chỉ ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ theo yêu cầu của luật tiểu bang, thể hiện sự sẵn sàng hoạt động trong khuôn khổ quy định.

An toàn và Bảo mật

Bảo mật là một lĩnh vực mà Coinbase tỏa sáng, chưa bao giờ bị tấn công trong 5 năm tồn tại, ít nhất là theo hiểu biết của công chúng. 98% tiền kỹ thuật số do Coinbase nắm giữ được lưu trữ ngoại tuyến trong các hầm bảo mật được phân phối trên toàn thế giới, trong khi 2% nắm giữ trực tuyến được bảo hiểm thông qua chính sách thông qua Lloyd’s of London. Đồng tiền Fiat được giữ với Coinbase được bảo hiểm lên tới 250 nghìn đô la cho mỗi tài khoản thông qua FDIC.

Không giống như Coinbase, không có loại tiền kỹ thuật số nào được Poloniex nắm giữ trực tuyến được bảo hiểm, mặc dù theo báo cáo, hầu hết các khoản tiền của khách hàng cũng được lưu trữ ngoại tuyến an toàn (“kho lạnh”). Poloniex cũng bị một thỏa hiệp bảo mật vào tháng 3 năm 2014 khi tài khoản của họ bị tấn công và 97 BTC bị đánh cắp, mặc dù Poloniex đã báo cáo về khoản tín dụng của mình hoàn trả đầy đủ cho các khách hàng bị ảnh hưởng.

Cả hai sàn giao dịch sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý nếu bảo mật bị xâm phạm từ phía người dùng. Để đạt được điều đó, điều quan trọng là sử dụng xác thực hai yếu tố (2FA) được cung cấp trên cả Coinbase và Poloniex. Đảm bảo sử dụng Google Authenticator hoặc một ứng dụng tương tự để tạo mã 2FA một lần, vì 2FA dựa trên tin nhắn văn bản khiến bạn dễ bị bên thứ ba sao chép số điện thoại của mình.

Phí

Đối với hoạt động kinh doanh trao đổi bán lẻ chính của mình, Coinbase tính phí 1,49% cho tất cả các giao dịch mua và rút tiền điện tử được thực hiện từ tài khoản ngân hàng hoặc ví Coinbase USD và 3,99% đối với giao dịch mua qua thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ và rút tiền qua Paypal. Sau khi mua tiền điện tử của bạn, bạn có thể chuyển chúng đến các địa chỉ BTC / ETH / LTC khác mà không mất thêm chi phí nào ngoài phí giao dịch mạng (ví dụ: phí của thợ đào).

phí trao đổi coinbase

GDAX sử dụng mô hình nhà sản xuất-taker, trong đó người dùng đặt giá thầu trên sổ đặt hàng (“Người đặt hàng”) nhận được chiết khấu trên phí giao dịch của họ so với người dùng hoàn thành giá thầu đã đặt trên sổ đặt hàng (“Người đặt hàng”). Phí cho các nhà sản xuất là 0%, trong khi người tham gia phải trả trong khoảng 0,3% đến 0,1% tùy thuộc vào khối lượng giao dịch của họ.

Phí GDAX

Poloniex cũng sử dụng mô hình nhà sản xuất để thu phí. Đối với người dùng có khối lượng giao dịch sau 30 ngày từ 600 BTC trở xuống, phí này là 0,15% cho mỗi giao dịch đối với Makers và 0,25% đối với Takers.

phí poloniex

Phí môi giới bán lẻ của Coinbase tương đối cao, nhưng đây vẫn là cách đơn giản nhất để người dùng chuyển đổi tiền tệ fiat của họ thành tiền điện tử. Về phía sàn giao dịch, phí GDAX và Poloniex tương tự nhau.

Tiền điện tử có sẵn

Coinbase hiện cung cấp dịch vụ bán và giao dịch BTC, ETH và LTC, với kế hoạch hỗ trợ Bitcoin Cash (BCH) vào ngày 1 tháng 1. Đầu năm nay, Giám đốc điều hành Brian Armstrong cũng đã tweet một cuộc khảo sát hỏi người dùng tiền tệ nào muốn xem được thêm vào tiếp theo, liệt kê DASH, XMR, AUG, XRP, ETC và ZEC dưới dạng các tùy chọn. Tuy nhiên, không có kế hoạch chính thức nào để thêm tiền tệ mới được công bố rộng rãi kể từ đó.

Poloniex hiện cung cấp giao dịch 71 loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm hầu như tất cả các loại tiền điện tử chính. Mặc dù không thể gửi tiền, giao dịch hoặc rút tiền bằng USD trên Poloniex, nhưng bạn có thể giao dịch bằng Tether (USDT), một loại tiền điện tử được thiết kế để giữ cố định với USD và có thể được sử dụng làm proxy USD.

Coinbase vs Poloniex: Suy nghĩ cuối cùng

Coinbase Poloniex mỗi loại có thể cung cấp giá trị đáng kể cho các nhà đầu tư tiền điện tử hay không và việc bạn nên sử dụng cái này hay cái kia (hoặc cả hai) tùy thuộc vào mục tiêu đầu tư của bạn. Đối với người dùng mới, đặc biệt là những người cần chuyển đổi tiền tệ fiat sang tiền điện tử, Coinbase là sự lựa chọn rõ ràng và là một cái tên đáng tin cậy như bất kỳ ai trong thế giới tiền điện tử. Nếu bạn đang tìm kiếm chức năng giao dịch cơ bản và chỉ có kế hoạch giao dịch BTC, ETH và LTC thì bạn có thể sử dụng GDAX để giao dịch.

Mặt khác, bạn cũng sẽ muốn sử dụng Poloniex hoặc một sàn giao dịch tiền điện tử khác nếu bạn có kế hoạch giao dịch nhiều loại tiền điện tử thay thế hoặc nếu bạn là nhà đầu tư bán lẻ muốn tận dụng lợi thế của giao dịch ký quỹ.

(Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các sàn giao dịch tiền điện tử được đề xuất của chúng tôi tại đây)

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me