Công ty tư vấn Blockchain thực sự làm gì?

Nhà tư vấn là người tiết kiệm gần như đủ cho khách hàng của mình để trả phí.

– Arnold H. Glasow, tác giả và doanh nhân người Mỹ

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên Google về “tư vấn blockchain”, nó sẽ cho ra gần 50.000 kết quả. Một số lượng lớn chúng xuất hiện dưới dạng quảng cáo; Google đặt các vị trí trả phí ở đầu trang. Do đó, rõ ràng là có một số cạnh tranh khá gay gắt trong một thị trường đông đúc.

Tư vấn chuỗi khối là một thuật ngữ rất rộng. Một nhà tư vấn blockchain thực sự làm gì? Chà, vì thuật ngữ này quá mơ hồ, chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu để thử và tìm ra.

Những gì chúng tôi đã phát hiện ra là một công ty tư vấn blockchain có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ở đây, chúng tôi đi sâu vào thế giới tư vấn blockchain để xem loại giá trị mà chúng mang lại cho không gian.

1. Tiếp thị và PR

Tiếp thị và PR cho đến nay là dịch vụ phổ biến nhất được cung cấp bởi các công ty tư vấn blockchain. Đối với một công ty khởi nghiệp blockchain, không thể đánh giá thấp giá trị của một chiến lược tiếp thị mạnh mẽ. Xét cho cùng, ICO hoặc STO phụ thuộc vào việc thu hút đủ số người vào nền tảng của bạn, những người tin tưởng vào dự án của bạn và sẵn sàng chia tiền mặt của họ để hỗ trợ bạn đưa sản phẩm của bạn ra thị trường.

Một công ty tư vấn blockchain chuyên về tiếp thị và PR có thể cung cấp một loạt các dịch vụ, bắt đầu từ việc phát triển chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu, cho đến quản lý các hoạt động tiếp thị hàng ngày cho một ICO / STO. Các nhiệm vụ này bao gồm:

  • Viết một tờ giấy trắng
  • Thiết kế và xây dựng một trang web
  • Quản lý các chiến dịch truyền thông xã hội
  • Viết thông cáo báo chí và tìm các ấn phẩm sẵn sàng đưa tin
  • Tổ chức airdrop
  • Và nhiều nhiều hơn nữa

Trong không gian blockchain, tiếp thị gần như trở thành một từ bẩn thỉu do số lượng các trò gian lận như CTR coin hoặc USI Tech. Vì lý do đó, các kênh như Facebook và Google đã cấm quảng cáo các dự án tiền điện tử, khiến các công ty khởi nghiệp blockchain trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Điều này chỉ làm cho vai trò tiếp thị trở nên quan trọng hơn. Các công ty tiếp thị blockchain mạnh mẽ sẽ thiết lập mạng lưới liên hệ với các phương tiện truyền thông, điều này giúp chứng minh giá trị của dịch vụ của họ.

2. Điều hướng Bãi mìn theo quy định

Trở lại đầu năm 2017, phần này của vai trò tư vấn blockchain không tồn tại. Tuy nhiên, chuyển nhanh sang năm 2019, đã được chào hàng là năm của STO, và phần quy định đã trở nên quan trọng. Đặc biệt đối với các công ty đang tổ chức sự kiện tạo mã thông báo ở Hoa Kỳ, các yêu cầu để tránh cơn thịnh nộ của SEC là rất nghiêm ngặt, ít nhất là.

Nhà giam

Sự phạm lỗi của SEC có thể nhìn thấy bạn ở phía sai của hàng rào này. Tín dụng hình ảnh: Pixabay

Do đó, một trong những dịch vụ được cung cấp bởi nhiều công ty tư vấn blockchain là tuân thủ luật pháp và quy định. Dịch vụ tư vấn pháp lý bao gồm những điều như:


  • Phân tích bối cảnh pháp lý của các khu vực pháp lý mà bạn dự định cung cấp mã thông báo của mình
  • Giúp tổ chức các quy trình cần thiết về khách hàng của bạn (KYC) và chống rửa tiền (AML)
  • Tạo thỏa thuận pháp lý cho quyền của chủ sở hữu mã thông báo
  • Đảm bảo tất cả các tài liệu dự án, chẳng hạn như sách trắng hoặc giấy tờ kỹ thuật, chứa các tuyên bố từ chối trách nhiệm và cảnh báo cần thiết

3. Dịch vụ kỹ thuật

Đôi khi có thể ai đó có ý tưởng tuyệt vời cho một giải pháp blockchain, nhưng hoàn toàn không có hiểu biết kỹ thuật về cách phát triển nó. Họ có thể thử và tìm một nhà phát triển blockchain để làm việc với họ hoặc thuê một công ty tư vấn blockchain cho các dịch vụ kỹ thuật của họ.

Nhiều công ty tư vấn blockchain tuyển dụng các chuyên gia kỹ thuật biết ngôn ngữ lập trình. Họ có thể phát triển một giải pháp blockchain tùy chỉnh hoặc một ứng dụng phi tập trung trên một nền tảng hiện có như Ethereum hoặc EOS. Họ có thể định cấu hình các hợp đồng thông minh, thực hiện tất cả các thử nghiệm và gỡ lỗi, đồng thời thiết lập và chạy dự án như một sản phẩm trực tiếp.

4. Kiến thức và Giáo dục

Bởi vì blockchain vẫn còn là một công nghệ non trẻ, nhiều người biết rất ít về nó. Một số lượng lớn các doanh nghiệp hiện tại có thể được hưởng lợi từ việc kết hợp blockchain nhưng không hiểu công nghệ hoặc cách họ sẽ triển khai nó. Do đó, một số đơn vị tư vấn blockchain tập trung nhiều vào đào tạo và giáo dục.

Trường phái blockchain

Trường phái Blockchain. Ảnh của Mikael Kristenson trên Unsplash

Điều này có thể bao gồm việc cung cấp các khóa học trực tuyến, nhưng cũng có thể có nghĩa là họ cử một đại diện đến một công ty để tiến hành đào tạo. Họ cũng có thể giúp một công ty hiểu được liệu một giải pháp blockchain cụ thể có mang lại lợi ích hay không. Điều này bao gồm đề nghị giám sát một dự án triển khai giải pháp.

5. Dịch vụ sau ICO

Khi một dự án blockchain bắt đầu và chạy, nó cần phải tự vận hành như một công ty tuân thủ pháp luật. Điều này có nghĩa là tuyển dụng và trả lương cho các thành viên trong nhóm và giữ cho tình hình tài chính tốt. Nó cũng yêu cầu tiếp thị liên tục và lập kế hoạch kinh doanh dài hạn.

Một số công ty tư vấn blockchain sẽ cung cấp các dịch vụ giúp một công ty khởi nghiệp chuyển đổi từ giai đoạn ICO sang giai đoạn kinh doanh ổn định. Họ thậm chí có thể cung cấp các dịch vụ như báo cáo tài chính, quản lý nguồn nhân lực hoặc hỗ trợ tiếp thị.

6. Huy động vốn từ cộng đồng cho các công ty hiện tại

Bây giờ chúng ta đang ở trong thời đại của mã thông báo bảo mật, nơi các tài sản kỹ thuật số có thể được củng cố bởi các tài sản trong thế giới thực, những khả năng mới đang mở ra cho các công ty hiện tại. Ví dụ: một công ty muốn tham gia vào một lĩnh vực kinh doanh hoặc sản phẩm mới có thể bán cổ phần của chính công ty thông qua STO. Đồng tiền Aspen là một ví dụ thực tế của một khách sạn ở Colorado đã bán cổ phần của chính họ cho các nhà đầu tư, để tài trợ cho việc xây dựng các khách sạn mới.

Đồng tiền Aspen

Hiện nó đã đóng cửa, nhưng bạn có thể sở hữu một phần của khách sạn này.

Các công ty tư vấn chuỗi khối có thể giúp doanh nghiệp hiện tại hiểu các lựa chọn và cơ hội của họ để sử dụng chuỗi khối làm phương tiện huy động vốn cộng đồng để huy động vốn.

Tư vấn Blockchain: Một Jack của tất cả các giao dịch?

Sẽ rất khó để một cá nhân hoặc công ty tư vấn blockchain nhỏ thực hiện tất cả các dịch vụ này, bất chấp những gì họ có thể nói. Nhiều công ty nhỏ hơn tập trung vào một khu vực ngách duy nhất. Họ có thể hợp tác với các công ty cung cấp dịch vụ ở các thị trường ngách khác để cung cấp dịch vụ hoàn thiện hơn. Vì vậy, một công ty tư vấn tiếp thị blockchain có thể hợp tác với một công ty tư vấn kỹ thuật chẳng hạn. Chỉ những công ty lớn nhất mới có đủ nhân sự có chuyên môn về tất cả các dịch vụ trên.

Tư vấn chuỗi khối có thể là một vai trò mới, nhưng chắc chắn nó đang phát triển nhanh chóng. Nó cung cấp cơ hội cho những người có kiến ​​thức về blockchain chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ và được trả tiền cho nó. Một nhà tư vấn blockchain cũng có thể giúp cung cấp một số cứu trợ chào mừng cho những người sáng lập công nghệ, những người có thể bị choáng ngợp bởi khối lượng công việc tuyệt đối liên quan đến việc đưa sáng tạo của họ ra thị trường.

Hình ảnh nổi bật được cung cấp bởi Pixabay

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map