Bitcoin và Coronavirus (COVID-19) là lịch sử kinh tế đang chuyển động: Bitcoin không chỉ phải đối mặt với mối đe dọa bên ngoài toàn cầu và thống nhất thực sự đầu tiên của nó, mà còn làm như vậy với nhạc nền nếu đồng Đô la Mỹ có khả năng siêu lạm phát.

Coronavirus và Bitcoin có thể giúp chúng ta xác định mối quan hệ giữa tác động của các yếu tố bên ngoài (nỗi sợ hãi / hoảng sợ của công chúng và đại dịch toàn cầu) và tiền tệ kỹ thuật số không biên giới.

Tâm lý lạc quan sẽ tập trung vào khả năng Bitcoin phát triển qua giai đoạn đầu cơ thành một tài sản ổn định hơn khi nhu cầu toàn cầu tăng lên, tạo ra lợi nhuận khổng lồ cho những người nắm giữ tiền tệ sớm.

Tâm lý giảm giá sẽ củng cố thêm lập luận của nó rằng Bitcoin không mang lại tiện ích thực tế và sẽ luôn là một tài sản có tính đầu cơ cao.

Nếu bạn đã đọc CoinCentral một thời gian, bạn biết chúng tôi không ngại nói rằng chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Chúng tôi thậm chí sẽ đi thẳng vào vấn đề ở đây để nói rằng hầu hết các trang web và tính cách cung cấp cho bạn các dự đoán ý kiến ​​được che đậy một cách mỏng manh dựa trên “phân tích kỹ thuật sâu” cũng không.

Tuy nhiên, chúng ta có thể nhìn lại những gì đã xảy ra và phỏng đoán một số câu chuyện và đánh giá. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét tác động của Coronavirus (COVID 19) đối với Bitcoin và điều đó có nghĩa là gì đối với Đô la Mỹ.

Coronavirus và giá Bitcoin

Hai thay đổi đáng chú ý nhất về giá của Bitcoin cho đến nay là:

  1. Giảm mạnh 44% + vào ngày 12 tháng 3 năm 2020. Điều gì khiến Bitcoin giảm giá? Các nhà đầu tư rất có thể hoảng sợ khi chứng kiến ​​chỉ số Dow Jones giảm hơn 10% trong một ngày.
  2. Từ ngày 1 tháng 4 năm 2020 đến ngày 2 tháng 4 năm 2020, Giá của bitcoin tăng 17%. Điều gì khiến giá bitcoin tăng? Chúng tôi sẽ sớm giải quyết vấn đề đó.

Hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ sự so sánh giữa giá Bitcoin và thị trường chứng khoán nói chung. Đúng vậy, Bitcoin nhìn chung đã vượt trội hơn so với thị trường chứng khoán vào năm 2020, nhưng điều đó không nói lên nhiều điều. Tờ 20 đô la trong túi sau chiếc quần jean cũ của bạn đã vượt trội về mặt kỹ thuật so với thị trường chứng khoán đại dịch Coronavirus đang ốm yếu trên toàn cầu.

Bitcoin cũng dễ bị hoảng loạn như vậy. Nó đã giảm khoảng $ 50 tỷ vốn hóa thị trường vào ngày 12 tháng 3, có vẻ như rất nhiều nếu bạn bỏ qua rằng năm công ty công nghệ lớn nhất (Amazon, Apple, Alphabet, Facebook và Microsoft) đã mất tổng cộng 416,63 tỷ USD trong cùng một ngày. Bitcoin nhỏ, nhưng nó gây ra nhiều tiếng ồn, một yếu tố đáng lưu ý khi theo dõi các dao động giá mạnh.

Suy nghĩ về Bitcoin là một tài sản trú ẩn an toàn là một giấc mơ gây sốt được xây dựng dựa trên một số lý lẽ logic:

  1. Nó không được kết nối với bất kỳ chính phủ nào và nó không thể được in.
  2. Đó là toàn cầu, kỹ thuật số và không biên giới
  3. Bạn không thể bắt gặp vi trùng từ Bitcoin.

Tuy nhiên, tất cả các lý thuyết đều bị chi phối bởi thực tế: Bitcoin vẫn chưa trưởng thành trong giai đoạn đầu cơ của nó.

Mức tăng giá gần đây của Bitcoin có phải là phản hồi của Bộ Lao động khi báo cáo về con số khổng lồ 6,6 triệu đơn xin thất nghiệp mới? Có khả năng. Nếu vậy, đây có thể là một dấu hiệu táo bạo cho thấy mọi người đang đổ xô vào Bitcoin để tìm kiếm sự ổn định (thật mỉa mai đối với một trong những loại tài sản dễ bay hơi nhất trong lịch sử). Với việc Hoa Kỳ in hàng nghìn tỷ đô la viện trợ (máy in tiền đi BRRRR) và đối phó với những hậu quả kinh tế như một suy nghĩ sau đó, điều đó có nghĩa là mọi người sẽ tìm kiếm một phương tiện lưu trữ tài sản thay thế.

Bitcoin có an toàn trong thời kỳ khủng hoảng không? Bitcoin giảm mạnh hơn 50% trong suốt tháng 3 sẽ gợi ý ngược lại. Cộng đồng các nhà đầu tư toàn cầu dường như vẫn lo sợ hơn bao giờ hết, và công bằng là chúng ta cùng nhau cố gắng đối phó với đại dịch coronavirus toàn cầu và kiểm dịch quốc gia.

Giá tăng đột biến vào đầu tháng 4 có phải là kết quả của các nhà giao dịch chính thống và sành sỏi? Rất có thể. Một cuộc khảo sát gần đây về các nhà giao dịch và nhà đầu tư của sàn giao dịch phổ biến Kraken đã đặt 22.866 đô la làm mục tiêu giá bitcoin, sẽ vượt qua ATH trước đó của Bitcoin là khoảng $ 19,5 nghìn.

Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn qua những lời đầu cơ trắng trợn đã cản trở tài sản kỹ thuật số trong nhiều năm, chúng ta có một mối đe dọa cực kỳ quan trọng phải theo dõi: lạm phát của Hoa Kỳ do gói kích thích gần đây và trong tương lai sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Bitcoin và tài sản kỹ thuật số?

Lạm phát Hoa Kỳ và Bitcoin:

Đồng Đô la Mỹ đã chứng kiến ​​rất nhiều thứ kể từ khi được tạo ra vào năm 1792: Nội chiến, hai cuộc Thế chiến, một số ít đại dịch gây chết người. Nó chứng kiến ​​sự trỗi dậy và sụp đổ của các siêu cường. Nó đã tồn tại qua thời kỳ Suy thoái và phát triển mạnh trong các nền kinh tế đang bùng nổ.

Bất chấp điều này hay vì điều đó, Đô la đã trở thành tiền tệ thế giới trên thực tế. Trong năm 2019, gần 61% tổng dự trữ ngoại hối của ngân hàng trung ương đã biết được tạo thành từ Đô la Mỹ (phổ biến thứ hai là đồng euro với 20%.) 65% của tất cả Đô la Mỹ, khoảng 580 tỷ đô la, được sử dụng bên ngoài Hoa Kỳ và chủ yếu ở các nước cộng sản cũ trong khối Liên Xô cũ và Mỹ La-tinh.

Giải trí cho ý tưởng về một tương lai nơi chính phủ Hoa Kỳ không thống trị chính trường hoặc bị buộc phải đóng vai trò “đế chế ốm yếu” cấp ba, nằm ngoài phạm vi niềm tin trước mắt của đại đa số người Mỹ.

Tuy nhiên, nó thực hơn bao giờ hết. Thay vì nói lung tung và tiên đoán về các mối đe dọa của Mỹ như các chuyên gia chương trình trò chuyện chính trị về chiến tranh diều hâu, chúng tôi sẽ tập trung lại vào tác động của Coronavirus (COVID 19) đối với Bitcoin và điều đó có ý nghĩa gì đối với Đô la Mỹ.

Coronavirus đã cho hàng trăm triệu người Mỹ nếm trải cảm giác của một nền kinh tế thảm khốc: đi siêu thị và không thể mua được thứ mình muốn, có rất ít lựa chọn giải trí hoặc cuộc sống về đêm, và đối với nhiều người, bị buộc phải phụ thuộc vào tài chính về chính phủ của bạn.

Thật khó để tưởng tượng George Washington và Alexander Hamilton đã lên kế hoạch cho một nước Mỹ có 23,5 nghìn tỷ đô la nợ quốc gia và đang nhanh chóng in tiền để giữ cho hàng trăm triệu công dân của mình sống ở nhà.

Có rất ít đối thủ của kế hoạch kích thích hiện tại của Hoa Kỳ với các giải pháp tốt hơn. Mắng tất cả những gì bạn muốn, nhưng sẽ có hàng triệu người dựa vào viện trợ của chính phủ để chi trả cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống như thức ăn và nước uống. Dân số nói chung ít quan tâm đến lạm phát hơn và nhiều hơn với việc tồn tại.

Tuy nhiên, điều đó không loại bỏ được nguy cơ siêu lạm phát. Người ta không cần phải nhìn quá xa về các cuộc bạo động ở Hồng Kông và nền kinh tế đổ nát của Venezuela để hiểu tại sao Bitcoin đang nhận được sự chú ý của quốc tế như một sự thay thế khả thi cho tiền bản địa.

Vào năm 2017, Chamath Palihapitiya, Người sáng lập Quỹ Xã hội và Đồng sở hữu của Golden State Warriors, từng dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 100.000 đô la trong ba đến bốn năm tới và 1.000.000 đô la trong hai mươi năm tới.

“Thứ này có khả năng sánh ngang với giá trị của vàng,” sais Palihapitiya. Đây là một hàng rào và kho lưu trữ giá trị tuyệt vời chống lại các chế độ chuyên quyền và cơ sở hạ tầng ngân hàng mà chúng ta biết rằng nó ăn mòn cách thế giới cần để hoạt động bình thường. ”

Tại một thời điểm, Palihapitiya sở hữu khoảng 5% tổng số BTC đang lưu hành, do đó, công bằng mà nói, tình cảm của nó có xu hướng tăng. Tuy nhiên, thật khó để nhìn qua BTC giá trị đáng kể và các tài sản kỹ thuật số khác cung cấp cho công dân ở các quốc gia như Venezuela. Đất nước giàu có một thời hiện có tiền tệ dao động quanh tỷ lệ lạm phát 10.000.000%, khiến nhiều công dân chuyển sang BTC như một kho lưu trữ giá trị.

Coronavirus và Bitcoin: Antifragile hoặc Bust

Thật khó cho một người đọc Nassim Nicholas Taleb’s Antifragile: Những điều có được từ chứng rối loạn vào năm 2020 và nghĩ đến Bitcoin. Coronavirus là thử nghiệm lớn nhất của Bitcoin. Nó sẽ uốn cong? Nó sẽ vỡ? Nó sẽ phát triển? Chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng chúng tôi có một số định hướng khi thông tin mới xuất hiện.

John McAfee, một nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng và là người đề xuất tài sản kỹ thuật số, đã đưa ra tuyên bố táo bạo vào đầu năm 2017 rằng BTC sẽ đạt 500.000 đô la vào năm 2020. Khi được nhấn vào câu hỏi bởi Forbes, anh ấy không chỉ bảo vệ dự báo của mình mà còn giảm gấp đôi, dự đoán BTC sẽ đạt 1.000.000 đô la vào năm 2020.

Cơ sở lý luận của mình? Sự khan hiếm.

Vì BTC được giới hạn ở chỉ 21 triệu đồng tiền, nên chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi sự khan hiếm bắt đầu đóng một vai trò quan trọng trong sự biến động giá của nó. Hiện có 18.104.700 BTC đang lưu hành, có nghĩa là khoảng 86,1% tổng số BTC đã được khai thác và nằm trong hệ sinh thái.

Tuy nhiên, theo McAfee, sự khan hiếm này quyết liệt hơn nhiều so với những con số cho biết.

“Hãy trở thành sự thật, chỉ có 21 triệu bitcoin, bảy triệu trong số đó đã bị mất vĩnh viễn và sau đó, nếu Satoshi đã chết, hãy thêm vài triệu nữa,” McAfee giải thích.

Về mặt toán học, giá của Bitcoin có thể được suy ra theo cung và cầu đơn giản. Lập luận về sự khan hiếm sẽ được khuyến khích bởi một nhóm người tiềm năng bắt đầu mua và giữ Bitcoin, nhưng nó cũng làm sáng tỏ một chi tiết quan trọng: chúng tôi thông báo giá của Bitcoin vì nó liên quan đến Đô la Mỹ. Nếu cơ sở rất cơ bản để hiểu giá trị của Bitcoin bắt đầu tăng nhanh chóng, McAfee có thể sớm đạt được mong ước 1 triệu đô la Bitcoin của mình.

Tuy nhiên, nếu Bitcoin trở thành phương sách cuối cùng cho sự ổn định đối với các nền kinh tế phương Tây, thế giới có thể sẽ rơi vào tình trạng bấp bênh hơn nhiều so với hiện nay. Đây có thể là âm nhạc đối với những người theo chủ nghĩa vô chính phủ tiền điện tử trong khán giả, nhưng một sự thay đổi cơ bản lớn như vậy có thể rất nguy hiểm.

Quyền lực tối cao của đồng đô la đã được tận dụng như một công cụ chính sách đối ngoại, một sự thay thế cho những chiếc ủng trên mặt đất. Hoa Kỳ đã dựa rất nhiều vào lợi thế này. Việc làm sáng tỏ mạng lưới phức tạp của các mối quan hệ quân sự và kinh tế được tạo ra trong nhiều thập kỷ thách thức chính hiện trạng của sự tồn tại hàng ngày, vốn chỉ được chứng minh là nhìn chung được cải thiện trong những năm qua.

Hiểu được những gì có thể phát triển thành tiền tệ chức năng trên thực tế (hoặc cha mẹ của nó) chỉ có thể là một lợi thế trong thời gian tới. Ít nhất, việc nghiên cứu phản ứng của Bitcoin với Coronavirus sẽ giúp vẽ nên bức tranh về hiệu quả và tiện ích của các tài sản kỹ thuật số phi tập trung. Chúng tôi chưa bao giờ thấy Bitcoin phản ứng với một sự kiện kinh tế vĩ mô toàn cầu thực sự, điều này khiến đây trở thành thời điểm cực kỳ thú vị để tham gia vào thế giới tiền điện tử.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me