Dogecoin là một loại tiền kỹ thuật số ngang hàng mã nguồn mở. Một phần meme, một phần mã thông báo chức năng, một phần huyền thoại trong cộng đồng tiền điện tử, Dogecoin tạo ra một nghiên cứu điển hình thú vị.

Dogecoin giống như một diễn viên hài trong lớp bị đuổi khỏi trường vì làm trò cười, người cuối cùng đã trở thành tỷ phú.

Mặc dù có thể dễ dàng coi Dogecoin như một trò đùa, nhưng cộng đồng ủng hộ và vốn hóa thị trường khổng lồ của nó là điều khó bỏ qua. Cộng đồng Dogecoin bao gồm hơn 489.000 người đăng ký trên Reddit và đã nhận được sự ngưỡng mộ từ những cá nhân như Elon Musk.

Nhập Doge.

Dogecoin là gì

Dogecoin là một loại tiền kỹ thuật số ngang hàng, giống như Bitcoin và Litecoin. Nó được thành lập vào năm 2013 bởi Jackson Palmer và “Shibetoshi Nakamoto”. Địa điểm và dự án được gắn với sự tôn kính đối với linh vật của nó, một Chó Shiba Inu Nhật Bản. Đối với những người không quen thuộc với meme, “doge” có nguồn gốc từ từ này và các meme thường xoay quanh các biểu hiện cảm xúc trong tư duy đơn giản như “rất nhiều”, “rất mật mã” và “như vậy mặt trăng” trong phông chữ Comic Sans.

Dogecoin_logo

Mã thông báo được thiết kế để có hơn 100 tỷ đồng tiền, một sự khác biệt rõ rệt giữa Bitcoin của đối thủ cạnh tranh, sẽ chỉ có tổng số 21 triệu mã thông báo. Dogecoin hoạt động giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác; nó có thể được khai thác hoặc mua trên hầu hết các sàn giao dịch.

Elon Musk và Dogecoin

Người sáng lập Tesla Elon Musk đã bày tỏ sự quan tâm đến Dogecoin trong một số trường hợp.

Vào tháng 7 năm 2020, tweet của Musk trước khi giá Dogecoin tăng đột biến 14%.

Đó là điều không thể tránh khỏi pic.twitter.com/eBKnQm6QyF

– Elon Musk (@elonmusk) Ngày 18 tháng 7 năm 2020

Vào tháng 12 năm 2020, Musk đăng tweet “Một từ: Doge”, dẫn đến việc giá Dogecoin tăng 20%.

Vào ngày 27 tháng 1 năm 2021, Musk đã tweet một trang bìa của Dogue, được cho là để đáp lại việc Dogecoin tăng 700% về giá trong cùng một tuần.

pic.twitter.com/a6kmk0PEgM

– Elon Musk (@elonmusk) 28 tháng 1 năm 2021

Nếu bạn chưa quen với CoinCentral, chúng tôi không phải là một tạp chí tầm phào chỉ che đậy những gì người nổi tiếng nói về các dự án ngẫu nhiên. Tuy nhiên, nhận xét của Musk đặc biệt có tác động vì chúng gắn chặt với giá Dogecoin và sự biến động cảm xúc cơ bản trong lĩnh vực tài chính.

Tôi có nên mua Dogecoin không? Điều gì xảy ra với Giá Dogecoin?

Giống như bất kỳ mã thông báo nào khác, Dogecoin dễ bị biến động mạnh và đầu cơ.

Không ai có thể dự đoán giá của bất kỳ thứ gì trên thị trường hoặc khuyên bạn có nên mua tài sản hay không. Ebbs và dòng chảy của thị trường có thể xoay Dogecoin theo bất kỳ hướng nào và bạn nên sẵn sàng để mất 100% khoản đầu tư của mình vào bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Điều đó đang được nói, Dogecoin đã chứng kiến ​​một số tăng trưởng đáng kể trong năm 2017. Vốn hóa thị trường của nó đã phá vỡ 2 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2018 và mã thông báo dựa trên meme bắt đầu thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Tuy nhiên, thời điểm rõ ràng nhất của nó là vào ngày 27 tháng 1 năm 2021. Sau một tuần đại dịch được cung cấp bởi R / Wallstreetbets mua các cổ phiếu như Gamestop và AMC để thổi bay các vị thế bán khống của quỹ đầu cơ và Robinhood tạm dừng giao dịch các cổ phiếu đó và hơn thế nữa, Dogecoin đã máy bơm mạnh nhất chưa. Vốn hóa thị trường của nó đạt con số khổng lồ 9,7 tỷ đô la và Dogecoin được giao dịch ở mức cao khoảng 0,076 đô la, tăng so với chỉ dưới một xu vào tuần trước.

Đồng tiền meme thần thánh.. $ DOGE sắp tắt

– Troy Osinoff (@yo) 28 tháng 1 năm 2021

Mặc dù Dogecoin có trường hợp sử dụng thanh toán ngang hàng và một cộng đồng sôi nổi và tích cực, nhưng không có đủ thông tin để bất kỳ ai đưa ra yêu cầu về việc bạn có nên đầu tư vào Dogecoin hay bất kỳ loại tiền điện tử nào cho vấn đề đó hay không.

Bạn có thể mua Dogecoin ở đâu?

Một lý do rất lớn khiến Dogecoin có thể trở nên phổ biến và trở nên phổ biến là vì tính khả dụng rộng rãi của nó trên các sàn giao dịch. Sàn giao dịch phổ biến nhất cho Dogecoin là Bittrex (30% trên) và Poloniex (20%), cũng như các sàn giao dịch nhỏ Gate.IO, HitBTC, Cryptopia và CoinExchange, với cặp phổ biến nhất là BTC-DOGE.

Bạn có thể lưu trữ Dogecoin ở đâu?

Bắt đầu với Dogecoin là một quá trình khá đơn giản. Người dùng mới có thể tải xuống Ví MultiDoge từ trang web và thiết lập nó trong vòng chưa đầy 5 phút. Ngoài ra, người dùng có thể lưu trữ Dogecoin của họ trên ví trao đổi của họ hoặc bất kỳ ví nào khác hỗ trợ Doge.

doge1Xem qua trang web của Dogecoin, bạn sẽ thấy nhóm đã thực hiện quy trình giới thiệu đơn giản như thế nào.

doge giới thiệu

Quỹ Dogecoin

Cộng đồng Dogecoin đã tạo ra một tổ chức phi lợi nhuận (dường như không còn tồn tại) được gọi là Dogecoin Foundation để “tạo điều kiện sử dụng Dogecoin thông qua các nỗ lực thiện chí, quảng cáo và từ thiện”.

nền tảng dogecoin

Tổ chức Dogecoin mở rộng vòng tay của mình với những người “muốn lan tỏa tình yêu bằng cách sử dụng phép thuật của doge”.

Quỹ này cũng tuyên bố sẽ thực hiện “những nỗ lực to lớn để giúp đỡ mọi người dù họ đang ở trên mặt trăng hay trên Trái đất”.

Dogecoin Foundation không hoạt động Hồ sơ Reddit (bài cuối cùng hơn 2 năm trước) và Hồ sơ Twitter.

Ngoài ra, không có nhiều thứ để xem ở đây.

Dogecoin có hợp pháp không?

Dogecoin ban đầu được tạo ra như một trò đùa và nó không giả vờ là bất kỳ thứ gì khác trong tài liệu tiếp thị của mình. Tuy nhiên, bản thân tài sản kỹ thuật số đã trở nên lớn hơn nhiều so với dự định ban đầu của những người sáng lập. Dogecoin đã trở thành một tài sản có tính đầu cơ cao được liệt kê trên nhiều sàn giao dịch lớn và chúng tôi rất cảnh báo người dùng của mình nếu cân nhắc bỏ tiền của họ vào nó.

Dogecoin có phải là Bitcoin tiếp theo không? Chắc là không. Tuy nhiên, sau khi phá vỡ mức vốn hóa thị trường 9,6 tỷ đô la, Dogecoin ít nhất cũng giữ vương miện cho một trong những meme giá trị nhất thế giới.

Lời kết

Nếu có một bài học vàng duy nhất mà chúng ta có thể rút ra từ dự án Dogecoin là tầm quan trọng của việc xây dựng cộng đồng.

Mã thông báo từ lâu đã bị giới thượng lưu tiền điện tử bác bỏ như một trò đùa, nhưng Dogecoin vẫn còn lâu mới bị lỗi thời nhờ vào cộng đồng mạnh mẽ của những người chỉ đơn giản là muốn thấy đồng tiền thành công vì lợi ích thành công.

Nói đùa hay không, Dogecoin đã có thể đạt được điều gì đó mà ít token có thể làm được. Nó đã tồn tại được gần 5 năm, điều đó nhận được một số sự kính trọng.

Một phân tích về Dogecoin cũng thêm một số màu sắc vào bối cảnh tiền điện tử hiện tại. Mã thông báo đơn giản này không giả vờ là bất cứ thứ gì mà nó là gì: một loại tiền kỹ thuật số ngang hàng. Trong số hàng nghìn trang sách trắng, các lý thuyết phức tạp và những lời giải thích mang tính truyền thống về thị trường tiền điện tử, Dogecoin là một món hiếm – và cộng đồng của nó rất thích.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me