GDAX và Poloniex đều là những sàn giao dịch hàng đầu. GDAX thường được đề xuất cho người dùng mới, trong khi Poloniex được đề xuất cho người dùng nâng cao. Nhưng tại sao?

Trong so sánh GDAX và Poloniex này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những điểm khác biệt chính giữa cả hai sàn giao dịch để bạn có thể chọn sàn giao dịch nào phù hợp với mình.

Ghi chú: Gần đây người dùng Poloniex đã phàn nàn về việc yêu cầu hỗ trợ khách hàng mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để được xử lý. Hãy thận trọng khi sử dụng Poloniex.

GDAX vs Poloniex: Thông tin chính

Như bạn có thể nhận thấy trong bảng trên, một điểm khác biệt chính giữa các sàn giao dịch này là phương thức gửi và rút tiền của họ. Trong khi GDAX cho phép người dùng gửi tiền tệ fiat (USD, EUR) thông qua chuyển khoản ngân hàng, Poloniex giao dịch hoàn toàn bằng tiền điện tử. Điều này có nghĩa là nếu bạn chưa sở hữu tiền điện tử, bạn sẽ phải sử dụng GDAX hoặc một sàn giao dịch khác để mua tiền điện tử trước tiên, sau đó gửi tiền để sử dụng trên Poloniex.

Poloniex, Tùy chọn Alt-Coin

Alt-coin, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả bất kỳ đồng xu nào khác ngoài Bitcoin, tìm thấy nhà của chúng trên Poloniex. Mặc dù Poloniex có tiếng xấu khi nói đến hỗ trợ khách hàng, nhưng họ không thiếu khi nói đến dịch vụ tiền xu. Với hơn 90 đồng tiền khác nhau có sẵn để giao dịch, thật dễ hiểu tại sao rất nhiều ngày các nhà giao dịch bị thu hút bởi Poloniex.

Ngược lại, GDAX chỉ cung cấp Bitcoin, Ethereum và Litecoin. Mặc dù điều đó là tuyệt vời cho những người muốn mua một vài trong số các đồng tiền lớn ở đây và ở đó, nhưng sẽ không lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một số altcoin vào danh mục đầu tư của mình.

Chế độ xem Poloniex

Sử dụng Poloniex sẽ khiến một số người quen với việc sử dụng. Ở bên phải, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau có sẵn. Bạn có thấy các tab đó ở trên cùng không? Điều đó cho thấy tiền tệ giao dịch chính.

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, mọi thứ đều được giao dịch bằng BTC. Vì vậy, khi nó nói STR, nó thực sự có nghĩa là STR / BTC. Bạn sẽ mua STR bằng Bitcoin và bán STR bằng Bitcoin.

Nếu chúng tôi nhấp vào tab ETH, bạn sẽ thấy:

Poloniex ETH

Bây giờ, mọi cặp tiền đều dành cho Ethereum. Vì vậy, nơi nó nói OMG, nó thực sự nói OMG / ETH.

Poloniex Mua Bán

Ngay bên dưới biểu đồ, bạn sẽ có các tùy chọn để mua hoặc bán trong cặp tiền tệ đã chọn. Nó khá trực quan: bạn nhập số lượng bạn muốn mua và nhấn ‘Mua’ hoặc số tiền bạn muốn bán và nhấn ‘Bán’.

GDAX thân thiện với người dùng hơn một chút. Đây là giao diện của nền tảng sau khi bạn thiết lập tài khoản của mình:

Giao diện người dùng GDAX

Ở phía trên bên trái, bạn chọn cặp giao dịch của mình. Ngay dưới mức đó, bạn sẽ có thể gửi tiền vào tài khoản của mình hoặc rút để rút tiền mặt. Nếu bạn muốn mua hoặc bán, bạn chọn tùy chọn thích hợp và nhập số USD bạn muốn chi hoặc số lượng BTC bạn muốn bán. Bạn đặt tên cho giá của mình và khi một đơn đặt hàng khớp với giá đó, nó sẽ tự động bán (hoặc mua).

Nhìn chung, GDAX dễ sử dụng hơn và có giao diện đẹp mắt hơn. Nó cũng thuộc sở hữu và được tích hợp với Coinbase. Người dùng Coinbase hiện tại có thể dễ dàng xác minh và đã tích hợp sẵn 2FA.

Trong khi đó, Poloniex có giao diện giống như giao diện của những năm đầu 2000. Nó chưa được hiện đại hóa, mặc dù nó chắc chắn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, Poloniex có lợi thế về alt-coin. Họ là một trong những sàn giao dịch hàng đầu để mua và bán tiền thay thế.

Vì vậy, bạn phải tự hỏi bản thân khi quyết định sử dụng sàn giao dịch nào, bạn có quan tâm đến alt-coin không? Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc mua Bitcoin, hãy sử dụng GDAX. Nếu bạn muốn mua STR, 0X hoặc Dogecoin, hãy chuyển sang Poloniex.

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng là điều quan trọng hàng đầu trong thế giới tiền điện tử. Thật không may, Poloniex nổi tiếng là có dịch vụ hỗ trợ khách hàng rất tệ. Reddit có một danh sách các bài đăng cho thấy những người có trải nghiệm tồi tệ hoặc không có trải nghiệm nào, với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Poloniex còn một chặng đường dài để hỗ trợ khách hàng trước khi chúng tôi có thể đưa ra đề xuất chắc chắn cho họ. Ngay cả với tư cách là những nhà lãnh đạo trong thế giới alt-coin, họ chỉ cần yêu cầu một số ít các đại lý mới được đào tạo hoặc thậm chí mở một trung tâm cuộc gọi đầy đủ.

Ngược lại, GDAX có Câu hỏi thường gặp mạnh mẽ kèm theo biểu mẫu dễ sử dụng để liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng. Để tiến thêm một bước nữa, GDAX đang cung cấp hỗ trợ điện thoại một cách đáng ngạc nhiên. Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của GDAX theo số 1-888-908-7930. Bạn cũng có thể liên hệ với họ trên Twitter @GDAX_Support.

Mặc dù bộ phận hỗ trợ khách hàng của GDAX đã vấp phải một số chỉ trích trước đây vì không cung cấp hỗ trợ qua điện thoại, nhưng rõ ràng họ đã vượt lên trên và hơn thế nữa để khắc phục vấn đề này.

Xin lỗi, Poloniex, nhưng vòng này thuộc về GDAX.

Cả hai công ty đều được cộng đồng tin cậy

Mặc dù Poloniex có danh tiếng kém về hỗ trợ khách hàng, nhưng cả GDAX và Poloniex đều là những lựa chọn đáng tin cậy trong cộng đồng tiền điện tử.

GDAX bắt đầu như một sàn giao dịch được gọi là Coinbase Exchange vào năm 2015. Vào tháng 5 năm 2016, họ đã đổi tên thành GDAX cùng với việc cung cấp Ethereum. Coinbase và GDAX đều đang hoạt động theo BitLicense từ Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York, cho phép công ty hoạt động trong phạm vi New York. Các khoản tiền lên đến 250.000 đô la được FDIC bảo hiểm.

Lịch sử của Poloniex ít rõ ràng hơn. Chúng tôi biết rằng họ đã được ra mắt vào năm 2014 và có trụ sở tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, Poloniex không công bố công khai nhiều thông tin về bản thân.

An toàn và Bảo mật

Cả hai sàn giao dịch hứa sẽ giữ cho tiền của bạn an toàn và bảo mật. Họ có thành công trong nỗ lực này không?

Poloniex đã bị tấn công vào năm 2014 do một tin tặc phát hiện ra một khai thác trong phần mềm của họ. Một báo cáo 12,3% tổng số Bitcoin đã bị mất. Phần mềm đã được sửa và một phản hồi được cộng đồng coi là thỏa đáng đã được cung cấp. Kể từ đó, không có vụ hack lớn nào.

Mặt khác, GDAX mới chỉ trải qua sự cố chớp nhoáng do lệnh bán trị giá hàng triệu đô la. Lệnh bán này đã khiến giá Ethereum giảm mạnh từ hơn 300 đô la xuống dưới 1 đô la. May mắn thay, GDAX đã xử lý vấn đề một cách khéo léo và giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng tiền của chính họ. Không nhất thiết phải là hack, nhưng đáng nói.

Các quỹ được lưu trữ trong GDAX được FDIC bảo hiểm, lên đến 250.000 đô la. Poloniex không cung cấp sự bảo vệ tương tự.

Tuyên bố của Poloniex rằng phần lớn tiền được lưu trữ trong một kho lạnh có lỗ thoát khí. Họ chỉ giữ đủ trực tuyến để tạo điều kiện giao dịch. GDAX cũng giữ 98% tiền ngoại tuyến trong kho lạnh.

Phí

Poloniex cũng có phí thấp, với phí bằng hoặc thấp hơn .25%. May mắn thay, không có phí gửi tiền, nhưng có phí rút tiền. Các khoản phí này được tính bởi chính mạng lưới tiền điện tử, không phải bởi Poloniex.

GDAX có phí cực kỳ thấp, không tính phí giao dịch của nhà sản xuất. Phí Taker bắt đầu ở mức 0,25%, với chiết khấu dựa trên khối lượng giảm phí xuống 0,1%. Cũng giống như Poloniex, không có phí gửi tiền và phí rút tiền dựa trên mạng.

Việc thiếu phí nhà sản xuất mang lại chiến thắng cho GDAX, mặc dù cả hai sàn giao dịch đều có thể tự hào về việc cung cấp phí thấp.

Tiền điện tử có sẵn

GDAX chỉ cung cấp Bitcoin, Ethereum và Litecoin (cùng một loại tiền điện tử mà bạn có thể mua trên Coinbase). GDAX sẽ bổ sung hỗ trợ giới hạn cho Bitcoin Cash vào năm 2018, nhưng không có tin tức gì về việc họ sẽ cung cấp bất kỳ đồng tiền mới nào khác trong tương lai gần hay không.

Mặt khác, Poloniex cung cấp Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Stellar, Ripple, Bitcoin Cash, Ethereum Classic và khoảng 90 đồng tiền khác. Các đồng tiền mới dường như được bổ sung hàng tuần, với GAS và OMG đều được thêm gần đây.

Mức độ tuyệt vời của các đồng tiền được cung cấp là điều thu hút mọi người đến với Poloniex. Nhiều người, chẳng hạn như tôi, sẵn sàng bỏ qua sự hỗ trợ khách hàng kém cỏi của họ để đổi lấy khả năng mua được những đồng xu không dễ tìm thấy ở nơi khác.

GDAX vs Poloniex: Suy nghĩ cuối cùng

GDAX có hỗ trợ khách hàng tốt hơn và danh tiếng vượt trội so với Poloniex. Mặt khác, Poloniex có nhiều lựa chọn tiền thay thế có sẵn để giao dịch. Tuy nhiên, có những lựa chọn thay thế khác, chẳng hạn như Bittrex, dành cho những người muốn giao dịch alt-coin.

Cuối cùng, nếu bạn chỉ quan tâm đến Bitcoin, Litecoin và Ethereum, hãy coi GDAX là ngôi nhà mới của bạn. Nếu bạn muốn giao dịch alt-coin, hãy xem xét Poloniex hoặc Bittrex. Bittrex có danh tiếng tốt hơn nhiều trong cộng đồng tiền điện tử và điều đó cực kỳ quan trọng.

Poloniex nên được sử dụng với cảnh báo rằng bạn có thể sẽ không nhận được sự trợ giúp thỏa đáng từ bộ phận hỗ trợ khách hàng nếu có vấn đề phát sinh. Nếu bạn có thể xử lý điều đó, hãy truy cập Poloniex và thiết lập một tài khoản. Nếu không, bạn sẽ khôn ngoan khi gắn bó với GDAX và Bittrex.

Nhận xét Đánh giá GDAX Đánh giá Poloniex
Địa điểm Truy cập GDAX Truy cập Poloniex

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me