Giám đốc điều hành IDEX Alex Wearn trên Aurora Advancements

Alex Wearn là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Aurora, công ty đứng sau IDEX. Anh ấy hiện đang thực hiện nhiều sáng kiến ​​khác nhau, bao gồm cả việc đổi thương hiệu cho nền tảng tài chính và trao đổi phi tập trung nổi tiếng. Munair Simpson của Coin Central đã có cơ hội phỏng vấn Wearn và đồng nghiệp của anh ấy Cá voi Forrest, trưởng bộ phận tiếp thị, tại Consensus tháng trước trong Tuần lễ Blockchain ở Thành phố New York. Chúng tôi muốn hỏi Wearn một số câu hỏi về thương hiệu Aurora, nguyện vọng ngân hàng tiền điện tử của anh ấy và một số thách thức mà anh ấy phải đối mặt khi chạy IDEX trên mạng Ethereum.

Phỏng vấn

Munair Simpson: Alex, bạn có muốn giới thiệu về bản thân, cho chúng tôi biết một chút về nền tảng của bạn và những gì bạn đã làm gần đây không?

Alex Wearn: Tên tôi là Alex Wearn. Tôi là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Aurora. Chúng tôi được biết đến nhiều nhất với sản phẩm đầu tiên của mình, IDEX, một sàn giao dịch phi tập trung kết hợp được xây dựng trên mạng Ethereum.

Nền tảng của tôi là phát triển phần mềm, chủ yếu là quản lý sản phẩm. Tôi đã làm việc cho IBM, Adobe và Amazon. Chúng tôi bắt đầu dự án này hơn một năm trước. Chúng tôi bắt đầu xây dựng sàn giao dịch vào khoảng tháng 1 hoặc tháng 12 năm 2016, tháng 1 năm 2017.

Chúng tôi đã ra mắt vào tháng 10 năm 2017 và kể từ tháng 1 năm 2018, chúng tôi đã thấy sự tăng trưởng khá tích cực. Chúng tôi đã tăng từ 3.000 người dùng vào giữa tháng 1 đến gần đây đã vượt qua 140.000 người dùng. Chúng tôi là sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu theo khối lượng trong mạng Ethereum cũng như là hợp đồng hàng đầu về số lượng và thông lượng giao dịch.

Thông thường, chúng tôi chiếm khoảng 5-7% băng thông của mạng Ethereum. Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số sự phát triển đáng kinh ngạc, sự chấp nhận tuyệt vời và chúng tôi thực sự vui mừng được cho bạn biết thêm về dự án của chúng tôi.

Munair Simpson: Forrest, bạn có muốn giới thiệu bản thân?

Cá voi Forrest: Tên tôi là Forrest Whaling. Tôi là trưởng bộ phận tiếp thị. Nền tảng của tôi là tiếp thị kỹ thuật số truyền thống. Tôi đã làm điều đó trong mười năm, tham gia vào tiền điện tử thông qua các cơ hội đầu tư ở đó. Những người này đang xây dựng một dự án DEX vào thời điểm đó, vì vậy họ đã mời tôi làm một số công việc tư vấn. Sau khi chúng tôi cấp vốn, họ đã đề nghị tôi một vị trí toàn thời gian và tôi đã không nhìn lại.

Munair Simpson: Một số người trong nhóm không có ở đây hôm nay với các bạn. Bất kỳ ai bạn muốn đề cập cụ thể là người đã đóng góp mạnh mẽ để mọi người biết thêm về nhóm?


Alex Wearn: Đúng. Nhóm nòng cốt từ rất sớm là tôi và em trai tôi, Phil. Anh ấy đã sớm tham gia vào không gian tiền điện tử và là người đã xác định cơ hội này cho một sàn giao dịch phi tập trung và đặc biệt là cách tiếp cận kết hợp này mà chúng ta sẽ đề cập đến một chút nữa.

Ray là nhà phát triển chính về toàn bộ điều này. Anh ấy là người đã kết hợp nó lại với nhau. Ngoài ra Brian, một thành viên cốt lõi khác, người đã tham gia với chúng tôi vào tháng 6 năm 2017 khi chúng tôi mới chỉ là một whitepaper và một phiên bản nguyên mẫu của sàn giao dịch. Thật ngạc nhiên khi thấy sáng kiến ​​của một người trước đây đã phát triển thành một nhóm phát triển. Chúng tôi hiện có chín người làm việc toàn thời gian cũng như một số nhà thầu.

Tôi thực sự vui mừng khi thấy sự trưởng thành của sản phẩm. Vì vậy, chúng tôi thực sự đánh giá cao tất cả những nỗ lực của anh ấy để giúp chúng tôi đi đến thời điểm này.

Đội Aurora

Đội Aurora

Munair Simpson: Nhiều người không quen thuộc với Aurora DAO và mạng lưới Aurora mới. Bạn có muốn giải thích ngắn gọn về cả hai?

Alex Wearn: Chúng tôi đã bắt đầu với IDEX. Đây là sản phẩm đầu tiên của chúng tôi. IDEX là một sàn giao dịch phi tập trung kết hợp. Điều đó có nghĩa là, chúng tôi đang sử dụng một hợp đồng thông minh để quản lý tất cả các khoản tiền – giao dịch và thanh toán.

Nhưng có một thành phần tập trung tương tác với hợp đồng thông minh đó. Tất cả các giao dịch được ủy quyền rõ ràng bởi người dùng cuối và khóa riêng của họ, những người này sau đó sẽ được chuyển qua sàn giao dịch. Lợi ích là sàn giao dịch có thể xếp hàng gửi các giao dịch đó vào hợp đồng và thực sự cung cấp trải nghiệm giao dịch thời gian thực, nơi người dùng được cách ly khỏi độ trễ do hoạt động trên blockchain.

Chúng tôi biết rằng có một số hạn chế khi có thành phần tập trung đó, chủ yếu là nguy cơ bị tấn công DDOS hoặc DNS. Tầm nhìn tương lai của chúng tôi liên quan đến việc biến các thành phần tập trung đó thành mạng riêng của nó, mạng Aurora.

Ý tưởng là chúng tôi sẽ sử dụng mã thông báo của mình, mã thông báo AURA, thông qua mô hình đồng thuận Proof of Stake và có các thành phần hiện được điều hành tập trung bởi một mạng lưới các nhà khai thác. Và mỗi nhà khai thác đó sẽ được khuyến khích cư xử trung thực vì mô hình đặt cược đang diễn ra ở hậu trường.

Vì vậy, những nhà đầu tư này sẽ được trả phí giao dịch từ sàn giao dịch cho vai trò của họ trong việc điều hành sàn giao dịch.

Có một số điều thú vị mà chúng tôi đã và đang làm với mã thông báo AURA.

Hàng tháng, chúng tôi sẽ tặng một tỷ lệ phần trăm mã thông báo cho những người giao dịch trên nền tảng tỷ lệ thuận với số lượng mà họ thực hiện trên sàn giao dịch, ý tưởng là bạn càng mang lại nhiều thanh khoản cho nền tảng hoặc càng mang lại nhiều khối lượng càng sớm, bạn càng có thể kiếm được nhiều mã thông báo này và bạn càng có thể hưởng lợi nhiều hơn từ sự phát triển trong tương lai của hệ sinh thái Aurora.

Điều thú vị về mã thông báo là bạn có thể khuyến khích một mạng lưới các tác nhân phi tập trung cho tất cả các hàng theo cùng một hướng, để tất cả cùng hướng tới một mục tiêu chung. Đó là những gì chúng tôi thực sự đã cố gắng làm ở đây với việc thiết kế mã thông báo AURA và mạng Aurora.

Munair Simpson: Tại Hội nghị thượng đỉnh Fluidity ở Brooklyn tuần trước, bạn đã ở trên sân khấu với một số người chơi khác trong không gian như Paradex qua giao thức 0x. Bạn có thể ví sự thay đổi mới, mạng Aurora, giống như 0x?

Alex Wearn: 0x tập trung vào một thành phần giao thức để mở ra quyền truy cập của sàn giao dịch vào một loạt các thành phần giao diện người dùng front-end khác nhau. Bạn có trình chuyển tiếp, ứng dụng muốn tích hợp với nhau.

Đó là một cách tốt để thực hiện khái niệm về tính thanh khoản của mạng lưới. Nhưng một trong những hạn chế mà chúng tôi thấy là khó tạo ra tần suất cao hoặc trải nghiệm giao dịch tốc độ cao trong cách tiếp cận loại giao thức đó.

Đó thực sự là những gì chúng tôi đang tập trung tại IDEX và Aurora — giữ cảm giác tập trung về tốc độ trong khi duy trì quyền lưu ký và bảo mật đi kèm với việc sử dụng chuỗi khối để quản lý tất cả các tài sản tiền điện tử. Chúng tôi đang theo đuổi các thị trường mục tiêu khác nhau.

Munair Simpson: Tôi đoán rằng đây là thời điểm thích hợp để nói một chút về một số sáng kiến ​​mở rộng quy mô mà các bạn có. Tôi nghĩ rằng trên trang web của bạn, bạn đã đề cập đến kế hoạch sử dụng sidechains. Bạn có muốn nói thêm một chút về điều đó không?

Alex Wearn: Như tôi đã đề cập trước đó, chúng tôi hiện chiếm khoảng 7% khối lượng giao dịch trên mạng Ethereum. Mạng Ethereum có những hạn chế về giao dịch mỗi giây và nếu chúng tôi tiếp tục phát triển như mong muốn, cuối cùng, chúng tôi sẽ vượt qua những hạn chế về dung lượng mạng.

Nền tảng Ethereum đang làm việc trên các giải pháp mở rộng quy mô của riêng họ, nhưng chúng tôi thực sự có thể kiểm soát vấn đề đó bằng cách xem xét và khám phá các cơ hội sidechain khác. Ý tưởng về một sidechain là một chuỗi khối riêng biệt kết nối với chuỗi chính của mạng Ethereum cho phép chúng tôi giảm tải rất nhiều giao dịch về mặt giao dịch sang chuỗi khối cụ thể tập trung vào các giao dịch IDEX.

Chúng tôi sẽ có thể nhận được thông lượng giao dịch cao hơn, thời gian khối nhanh hơn và thời gian giải quyết nhanh hơn bằng cách có một chuỗi phụ tập trung độc quyền vào các giao dịch IDEX. Chúng tôi cũng sẽ có thể thoát khỏi phí xăng. Đó là một trong những thách thức lớn khi phải hoạt động trên mạng Ethereum, đó là giá gas cao hơn để giải quyết tình trạng tắc nghẽn.

Ngoài ra, đó là một thành phần khác mà mã thông báo AURA phát huy tác dụng. Kế hoạch dành cho chuỗi bên Proof of Stake, nơi các nhà khai thác nút sẽ nhận được phí giao dịch từ sàn giao dịch cho vai trò của họ trong hoạt động.

Phân phối máy tính

Phân phối máy tính

Munair Simpson: Nếu ai đó muốn tham gia với tư cách là người điều hành nút, họ phải làm gì?

Alex Wearn: Thành thật mà nói, các chi tiết cụ thể không cụ thể ở thời điểm này. Chúng tôi vẫn còn sớm trong giai đoạn phát triển. Chúng tôi có ý thức không đưa ra bất kỳ chi tiết cụ thể nào vì xu hướng những người trong cộng đồng nghe điều gì đó và nắm bắt nó như là phúc âm..

Chúng tôi cẩn thận không đưa ra bất kỳ điều gì quá cụ thể nhưng bạn có thể ví nó với các mạng Proof of Stake khác đang phát triển ngoài đó, nơi các cá nhân sẽ đặt cược một bộ sưu tập tiền xu, một bộ sưu tập tài sản như một hình thức thế chấp, như một động lực để hoạt động trên cổ phần, trong trường hợp này, để xử lý các giao dịch cho mạng.

Một trong những lợi ích khác của chuỗi phụ và một trong những điều chúng tôi đang khám phá là tích hợp giữa các blockchain hợp đồng thông minh khác nhau. Rất nhiều nền tảng hợp đồng thông minh mới đang đảm bảo rằng chúng tương thích với EVM, có nghĩa là chúng sẽ tương thích với chuỗi khối Ethereum.

Chúng tôi coi đây là một cách để tập hợp tất cả các tài sản này vào một sidechain chỉ tập trung vào trải nghiệm giao dịch IDEX. Chúng tôi sẽ có thể có mạng chia sẻ, tổng hợp này, nơi mọi người có thể truy cập tất cả các tài sản khác nhau này từ các blockchain hợp đồng thông minh khác nhau này theo cách phi tập trung trong khi vẫn duy trì trải nghiệm giao dịch chất lượng cao, tốc độ cao mà chúng tôi đã tạo cho đến nay.

Munair Simpson: Vì các bạn đang sử dụng rất nhiều hợp đồng thông minh để hoàn thành tất cả những việc này, vậy làm cách nào để bạn kiểm tra điều đó một cách đầy đủ? Bạn thích tiền thưởng lỗi hay bạn làm việc với kiểm toán viên? Làm thế nào để bạn kiểm tra mã?

Alex Wearn: Chúng tôi đã làm được cả hai. Chúng tôi có nhiều chuyên gia trong nhóm xem xét mã của mọi người. Chúng tôi đã làm việc với một số công ty kiểm toán khác nhau. Hosho là một trong những người đã thực hiện phiên bản gần đây của hợp đồng thông minh của chúng tôi. Tất nhiên, chúng tôi cung cấp tiền thưởng lỗi cho cộng đồng nếu bất kỳ tài nguyên nào khác bị bỏ sót.

Munair Simpson: Bạn có muốn nói một chút về bất kỳ thử thách nào bạn đã gặp gần đây, bất kỳ điều gì bạn gặp phải trong vài tháng qua mà có thể bạn đã không lường trước được hoặc bạn ước mình có thể làm khác đi?

Alex Wearn: Một trong những điều thú vị là thử thách vận hành trên một mạng mà bản thân nó rất năng động và luôn thay đổi. Trước tháng 12, trước CryptoKitties, chúng ta chưa bao giờ phải nghĩ về giá gas hoặc tồn đọng giao dịch. Đó không thực sự là một vấn đề. Và đột nhiên, bạn có khả năng thích ứng với mạng và mọi thứ được sao lưu như điên.

Vì vậy, đột nhiên, đó là một thách thức kỹ thuật khác mà chúng tôi đang phải giải quyết. Như tôi đã đề cập, chúng tôi định tuyến tất cả các đơn đặt hàng thông qua sàn giao dịch. Mọi thứ phải được xếp hàng nối tiếp nhau, có nghĩa là nếu giao dịch của tôi thực sự mất một thời gian dài để giải quyết, thì việc rút tiền của bạn, có thể phụ thuộc vào giao dịch đó, sẽ được xếp hàng sau nó.

Chúng tôi phải đảm bảo rằng mọi thứ di chuyển với tốc độ nhanh, có nghĩa là theo dõi mạng Ethereum, đảm bảo rằng chúng tôi đang sử dụng giá gas để giữ cho mọi thứ diễn biến nhanh chóng về tốc độ khai thác. Chúng tôi đã sử dụng Trạm xăng ETH một thời gian, nhưng cuối cùng, chúng tôi nhận thấy rằng chúng tôi thực sự cần phát triển công cụ nội bộ của riêng mình để giám sát mạng, theo dõi nhóm giao dịch đang chờ xử lý và xác định giá xăng tối ưu.

Đó là điều mà chúng tôi chưa bao giờ dự đoán cách đây bốn hoặc năm tháng, trở thành một thứ khác mà chúng tôi phải giải quyết vì bản chất năng động của hoạt động trên một chuỗi khối công cộng.

Munair Simpson: Một trong những điều tôi nhận thấy là bạn có stablecoin của riêng mình. Bạn có muốn nói một chút về điều này không?

Alex Wearn: Tên của stablecoin là Boreal. Nó chưa hoạt động. Nhưng chúng tôi có ý định phát hành nó vào một thời điểm nào đó trong năm tới. Ý tưởng đằng sau Boreal là nó được hỗ trợ chủ yếu bởi chính sàn giao dịch. Boreal sẽ luôn có thể đổi được trên IDEX với giá trị mục tiêu mà nó thanh toán cho hoạt động giao dịch thay cho phí giao dịch.

Bạn có thể tưởng tượng một tình huống trong đó nếu giá giảm xuống dưới giá trị mục tiêu của nó, các nhà giao dịch được khuyến khích mua nó như một cách để trả trước phí giao dịch của họ và thực sự giảm chi phí giao dịch tổng thể của họ. Có một số cách khác nhau mà chúng tôi muốn nghĩ về nó.

Đây là thẻ quà tặng của nhà bán lẻ, trong trường hợp đó bạn có thể thanh toán trước cho hoạt động của mình trên sàn giao dịch hoặc mã hóa doanh thu trong tương lai trên sàn giao dịch. Về tính ổn định, thay vì chỉ có một thuật toán kiểm soát giá cả và quản lý cung và cầu với hy vọng giữ nó ở giá trị mục tiêu, bạn thực sự có một tổ chức tạo doanh thu đằng sau nó thực sự hỗ trợ nó và đảm bảo việc mua lại nó.

Vì vậy, bạn có thể coi nó là một hệ thống mạnh mẽ hơn về độ ổn định. Và bằng cách nhìn vào khối lượng IDEX, bạn có thể cảm thấy thoải mái với số lượng mã thông báo đang được cung cấp hoặc đang lưu hành. Chúng tôi thực sự có ý định sử dụng điều đó như một cách để kiểm soát theo chương trình số lượng.

Nếu có 100 triệu đô la doanh thu hàng năm và chỉ có 100 triệu lưu hành, thì bạn cảm thấy khá thoải mái khi biết rằng, trong năm, sàn giao dịch sẽ có thể đưa tất cả chúng ra thị trường chỉ thông qua các hoạt động bình thường.

Aurora's Boreal

Aurora’s Boreal

Munair Simpson: Ví dụ mà bạn vừa đưa ra mang lại rất nhiều sự tự tin, nhưng nếu có những người ngoài kia muốn một số kiểm toán chính thức hơn về stablecoin này thì sao? Bạn có kế hoạch làm việc với kiểm toán viên, bất kỳ tổ chức nào không hoặc có kế hoạch nào để minh bạch hơn không?

Alex Wearn: Mục tiêu cuối cùng là một hệ thống tự điều chỉnh, một hệ thống sử dụng các yếu tố đầu vào như doanh thu trên IDEX, lưu thông hoặc tốc độ của mã thông báo, tốc độ chúng được đổi ra sao, số tiền đang được sử dụng trên các nền tảng khác. Nó sử dụng tất cả những điều đó để quản lý nguồn cung cấp theo chương trình.

Và lý tưởng nhất, tất cả các quy tắc và hoàn cảnh đó càng minh bạch càng tốt. Đây là lãnh thổ chưa được khám phá, vì vậy chúng tôi sẽ thận trọng về nó bởi vì có thể hiểu được, mọi người sẽ lo lắng về ý tưởng về một stablecoin, bất kỳ hệ thống stablecoin nào, nơi bạn đang phát hành một tài sản được hỗ trợ bởi fiat hoặc không phải.

Chúng tôi đang cố gắng đưa ra một mô hình mới, một cách tiếp cận mới để quản lý sự ổn định và đảm bảo giá trị của tài sản.

Munair Simpson: Rất nhiều người trong cộng đồng CoinCentral rất quan tâm đến dự án của bạn. Bây giờ chúng ta đã nói một chút về Aurora và Boreal, mọi người có thể hơi bối rối.

Nếu họ quan tâm đến sự thành công lâu dài của dự án của bạn, họ nên cố gắng sở hữu cái nào? Họ nên thử cả hai hay một? Nó sẽ hoạt động như thế nào?

Alex Wearn: Boreal không chỉ là một công cụ được xây dựng trong nền tảng trao đổi. Khi lưu thông phát triển, chúng tôi dự định sử dụng Boreal làm thị trường tiền tệ cơ sở hoặc tiền tệ cơ sở cho các thị trường trong IDEX. Vì vậy, thay vì chỉ thêm các cặp giao dịch Ether, chúng tôi thực sự sẽ có boreal như một cặp giao dịch sẽ cung cấp cho mọi người một hàng rào ổn định trong thời gian biến động.

Ý tưởng cho mã thông báo AURA là khi trao đổi trong mạng bắt đầu phát triển, giá trị của mã thông báo AURA cũng vậy. Khi các nhà đặt cược bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn thông qua phí giao dịch, mô hình đặt cược sẽ cần bảo mật bổ sung để giá trị của mã thông báo đặt cược đó sẽ tăng lên.

Munair Simpson: Mọi người luôn lo lắng về tính thanh khoản trong các sàn giao dịch phi tập trung này. Bạn có muốn nói một chút về bất kỳ thách thức nào hoặc bất kỳ kế hoạch nào bạn có trong tương lai để đảm bảo rằng bạn có đủ thanh khoản trên tất cả các cặp mà bạn cung cấp trên sàn giao dịch không?

Cá voi Forrest: Chúng tôi có những người ở ngoài đó đang nói chuyện về các dự án mới và đảm bảo rằng cộng đồng biết đến IDEX và cơ hội giao dịch tài sản khi nó ra mắt lần đầu tiên. Điều đó giúp đảm bảo rằng có thị trường người mua và người bán trên sàn giao dịch quan tâm đến việc giao dịch mã thông báo sớm.

Ngoài ra, chúng tôi đang làm việc với các công ty tạo lập thị trường chuyên nghiệp để đảm bảo rằng có một lượng thanh khoản đáng kể cũng như chênh lệch tối thiểu về chênh lệch giá giữa mua và bán, để bất kỳ ai muốn kết thúc vị thế của mình đều có thể làm như vậy mà không có vấn đề gì.

Munair Simpson: Nếu chúng tôi tung ra đồng xu hoặc mã thông báo vào ngày mai, chúng tôi sẽ tiếp cận các bạn như thế nào về việc niêm yết trên sàn giao dịch?

Alex Wearn: Chúng tôi có những người trong nhóm xử lý việc đó. Cách tốt nhất là tham gia phòng Telegram của chúng tôi. Chúng tôi có phòng AuroraDAO Telegram, hoặc bạn có thể tìm thấy chúng tôi trên mạng xã hội hoặc qua trang web của chúng tôi và gửi yêu cầu hỗ trợ. Tôi sẽ chuyển tiếp họ đến một biểu mẫu danh sách nơi họ điền một số thông tin về mã thông báo. Nhóm của chúng tôi sẽ xem xét nó và chúng tôi sẽ liên hệ lại với họ.

Munair Simpson: Snowglobe là gì?

Alex Wearn: Ý tưởng đằng sau Snowglobe là sự lặp lại tiếp theo của những gì chúng tôi đã và đang xây dựng về nền tảng trao đổi phi tập trung này. Mục tiêu cuối cùng là có một mạng có sẵn để gộp thanh khoản của nhiều sàn giao dịch giống IDEX.

Bạn có thể tưởng tượng một tình huống mà bất kỳ ai cũng có thể mở một nền tảng trao đổi có giao diện tập trung về tốc độ giao dịch của IDEX, nhưng đằng sau hậu trường, thanh khoản được gộp chung trên các sàn giao dịch khác nhau.

Đó là một sáng kiến ​​dài hạn mà chúng tôi có, nhưng chúng tôi nhìn thấy tương lai là một mạng lưới giao dịch phi tập trung mở, toàn cầu, không cần sự cho phép. Chúng tôi muốn đảm bảo có càng nhiều điểm tiếp xúc để nhập điểm đó càng tốt. Chúng tôi nghĩ rằng có một mạng lưới mở để chia sẻ tính thanh khoản sẽ là cách tốt nhất để tận dụng sáng kiến ​​toàn cầu đó.

Quả cầu tuyết của Aurora

Aurora’s Snowglobe

Munair Simpson: Tôi đã thấy điều gì đó về vốn phi tập trung. Bạn có muốn nói một chút về điều đó và bất cứ điều gì khác mà bạn muốn đưa ra trước và trung tâm?

Alex Wearn: Khi Boreal được lưu hành, chúng tôi muốn lấy stablecoin phi tập trung đó và bắt đầu cho vay thông qua một ngân hàng dựa trên blockchain. Có rất nhiều hệ thống nhận dạng và tín dụng được tạo cho phép chúng tôi hiểu được hồ sơ rủi ro của một người dùng cụ thể.

Chúng tôi sẽ có thể cho những người dùng đó vay Boreals, và những khoản vay đó sau đó sẽ truy cập vào một hình thức thế chấp khác để sao lưu Boreal. Khi các khoản vay đó được hoàn trả, các cá nhân sẽ phải mua Boreal để trả cả gốc và lãi. Có một hình thức khác của áp lực tăng giá đối với tài sản.

Điều này cũng sẽ tạo ra thu nhập cho chúng tôi với tư cách là một công ty thông qua việc tạo ra các khoản vay dựa trên blockchain này. Tầm nhìn cuối cùng là chúng tôi muốn tuyển dụng các DAC khác và các ứng dụng khác để đóng vai trò tương tự như IDEX và thực sự đảm bảo việc đổi Boreal trên nền tảng của họ để thanh toán hàng hóa và dịch vụ.

Vì vậy, họ sẽ có thể chia sẻ bất kỳ lợi nhuận nào đến từ khía cạnh tạo ra doanh thu của nền tảng cho vay ngân hàng. Ý tưởng ở đây là hình dung lại việc phát hành tiền tệ. Các nền kinh tế quốc gia của bạn mang lại giá trị tiền tệ, chính các doanh nghiệp và người tiêu dùng mới tạo ra giá trị và sự ổn định.

Nhưng có một chính phủ có khả năng thu thập thông tin và chính phủ thực sự nhận được lợi ích khi trở thành nhà phát hành tiền tệ. Chúng tôi đang cố gắng hình dung quy trình phát hành tiền tệ và biến nó thành một thỏa thuận giữa các doanh nghiệp và người tiêu dùng để họ có thể nắm bắt được những lợi ích từ việc có được tiền tệ của riêng mình.

Munair Simpson: Nhà kinh tế trưởng của bạn là ai?

Alex Wearn: Tôi là người nghiên cứu nhiều nhất về tư duy kinh tế ở đây. Nhưng chúng tôi cũng đã liên lạc với các nhà lãnh đạo tư tưởng trong không gian này, những người đã tưởng tượng lại thế giới sẽ như thế nào nếu bạn đưa khái niệm ngân hàng tư nhân trở lại.

Đó không phải là một suy nghĩ điên rồ. Chỉ hơn một trăm năm trước, hầu hết các ngân hàng là tư nhân, theo nghĩa là các tổ chức tư nhân chịu trách nhiệm phát hành tiền của chính họ, và sự lành mạnh của số tiền đó là một chức năng cho thấy các tổ chức tư nhân đó đã làm tốt như thế nào trong việc quản lý rủi ro. tài sản của họ, “Các khoản vay của họ rủi ro như thế nào?”

Và bây giờ chúng tôi đã có hệ thống sai lầm này, nơi bạn có một ngân hàng trung ương vì lợi ích cao nhất của họ để đảm bảo sự tồn tại của những người chơi tài chính lớn trong hệ sinh thái đó. Nhưng khi làm như vậy, giờ đây bạn đã chấp nhận một số rủi ro từ các công ty tài chính và giảm bớt rủi ro cho người nộp thuế.

Chúng tôi đang cố gắng nghĩ cách chúng tôi có thể thay đổi cấu trúc khuyến khích để nó phù hợp hơn, minh bạch hơn và mọi người đều có thể chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Munair Simpson: Các kế hoạch và sáng kiến ​​tiếp thị của bạn là gì và bạn đã làm gì thành công trong quá khứ? Những nỗ lực bạn đã thực hiện để làm cho IDEX thành công là gì?

Cá voi Forrest: Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng tạo ra nhiều sự hiện diện xã hội hơn trên Twitter và Reddit. Chúng tôi nhận thấy đó là một cuộc trao đổi, đó có thể là cách tốt nhất để tiếp cận cộng đồng. Chúng tôi sẽ công bố danh sách mã thông báo mới, khiến mọi người hào hứng với các tính năng mới sắp ra mắt. Chúng tôi sẽ nhấn mạnh vào điều đó.

Chúng tôi đang thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn hơn với những người như bạn và các ấn phẩm đáng tin cậy. Chúng tôi nhận được lời khen ngợi vì chúng tôi cảm thấy rằng hầu hết mọi người chỉ biết đến chúng tôi vì IDEX, khi chúng tôi là một dự án lớn hơn nhiều như Alex đã giải thích.

Tôi đã từng dựa vào Google AdWords, YouTube, v.v … Điều đó không những không hoạt động, họ thực sự đang cắt những con đường đó cho tiền điện tử. MailChimp thông báo họ cũng sẽ ngừng dịch vụ. Vì vậy, chúng tôi đang phải xuất phát từ nhiều góc độ sáng tạo và nó thực sự giống như một nỗ lực cấp cơ sở. Tất cả chúng ta đang học cách thành công trong lĩnh vực kinh doanh này.

Munair Simpson: Có điều gì bạn muốn nói mà chúng tôi chưa đề cập đến trong cuộc phỏng vấn này?

Alex Wearn: Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những người còn lại trong đội. Có rất nhiều người không được liệt kê trên trang web. Kể từ đó, chúng tôi đã phát triển nhờ những gì hiển thị trên trang web và có rất nhiều người khác đóng góp đằng sau hậu trường.

Đó là những thành viên cốt lõi đã tham gia nhóm từ rất sớm nhưng chúng tôi đã phát triển lên khoảng 20+. Chúng tôi không muốn quên tất cả các kỹ sư chăm chỉ, nhân viên tiếp thị và nhân viên hỗ trợ luôn sẵn sàng đảm bảo rằng IDEX đang phát triển thành sản phẩm tốt nhất có thể.

Cảm ơn Aurora Team!

Đặc biệt cảm ơn Alex và Forrest đã dành thời gian ngồi xuống với chúng tôi tại Consensus. Chúng tôi hy vọng rằng họ sẽ tiếp tục thành công và chia sẻ những thành công đó thông qua Coin Central. Để tìm hiểu thêm về tầm nhìn của Alex đối với Aurora, hãy xem Aurora giấy trắngtrang mạng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map