Giám đốc điều hành ShapeShift Erik Voorhees nói rằng bạn không thể thay đổi thế giới theo một đường cong mượt mà, có thể đoán trước được

erik voorhees

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành ShapeShift Erik Voorhees

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành ShapeShift Erik Voorhees khá nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử. Là một trong những người chơi ban đầu trong không gian, anh ấy kiên định, thẳng thắn và không hâm mộ SEC.

Một nhà kinh doanh hàng loạt và là người không thích lời nói của mình, tôi đã nói chuyện với Voorhees về những ngày trôi qua, những ngày sắp tới và tại sao thị trường gấu này chỉ là một đốm sáng trên đường chân trời của hệ thống tài chính phi tập trung toàn cầu.

Là một trong những người đầu tiên tham gia vào Bitcoin, tôi đã hỏi liệu anh ấy có thể làm sáng tỏ một chút về những lần khám phá đó không và cảnh tượng trông như thế nào trong những ngày trước “khi Lambo” và “blockchain sẽ giải quyết [chèn vấn đề của bạn ở đây] . ”

“Trong những ngày đầu tiên,” anh ấy nói, “Bitcoin là 100% thứ mà tất cả chúng ta đều quan tâm. Không có chuyển động blockchain. Không có tài sản nào khác, ngoại trừ Namecoin.

Mục đích chính mà mọi người quan tâm là thay đổi tiền tệ, và trọng tâm là nhận được sự chấp nhận của người bán.

Hơn nữa, cộng đồng đã độc canh hơn nhiều. Đó là những người đàn ông 20 đến 35 tuổi nói tiếng Anh gần như hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngày nay, hệ sinh thái ngày càng rộng lớn và đa dạng hơn, về tài sản, mục đích và nhân khẩu học. Đây là một dấu hiệu to lớn cho thấy hệ sinh thái đang phát triển ”.

Có hy vọng bất chấp thị trường gấu

Nghe về sự tăng trưởng là điều đáng khích lệ khi bạn đang ở giữa những gì cảm thấy giống như cuộc tàn sát tiền điện tử và mọi thứ tiếp tục nhảy vọt từ xấu đến tệ hơn. Chưa những người chơi dày dạn như Voorhees không sợ những thị trường gấu này– họ đã trải qua chúng trước đây– và tệ hơn nhiều so với hiện tại. Khi tôi nói rằng chúng tôi đang ở trong một khoảng thời gian rất dài, anh ấy mỉm cười và sửa cho tôi:

“Chín tháng không phải là một thị trường gấu dài. Sau bong bóng năm 2013, có ba năm trước khi chúng tôi đạt được mức cao mới! Các thị trường này di chuyển theo chu kỳ cường điệu, và miễn là mọi người chú ý đến công nghệ và tiện ích, thay vì giá cả, họ có thể vượt qua thị trường gấu dù dài hay ngắn ”.

Anh ấy nói thêm, “Sẽ có nhiều thị trường gấu và thị trường tăng giá nữa khi tiền điện tử kéo hệ thống tài chính của thế giới và cải cách nó. Người ta không thể thay đổi thế giới theo một đường cong trơn tru, có thể đoán trước được.”

Erik Voorhees có một hồ sơ xin việc để khiến bạn quay cuồng

Tôi sẽ bỏ qua lý do và cách thức tham gia vào tiền điện tử của Voorhees. Câu hỏi đó có xu hướng khơi gợi cái nhìn chằm chằm vào mắt mọi người khi họ phát ra câu trả lời mà họ chán nghe một cách robot. Thay vào đó, tôi tự hỏi những gì anh ấy thấy trong tiền điện tử đã thúc đẩy anh ấy bắt đầu không phải một, thậm chí hai, mà là một số công ty tiền điện tử. Và họ là gì?


“Dự án đầu tiên tôi bắt đầu là một công cụ trình duyệt web VoIP, cho phép mọi người gọi bất kỳ ai trên thế giới bằng Bitcoin. Tuy nhiên, nó đã bị hủy bỏ rất lâu trước khi ra mắt vì kinh tế không hấp dẫn. Sau đó, tôi đã xây dựng FeedZeBirds, một công cụ quảng cáo trên Twitter và tham gia BitInstant với tư cách là thành viên thứ ba của nhóm (phụ trách tiếp thị / phát triển thương hiệu).

Khi ở BitInstant, tôi đã bắt đầu SatoshiDICE [bạn có đếm không?] Như một dự án phụ và nó đã trở thành trò chơi sòng bạc Bitcoin lớn nhất trên thế giới, chịu trách nhiệm cho hơn một nửa tổng số giao dịch Bitcoin cho đến năm 2013…

SatoshiDice

Hình ảnh: SatoshiDice

Do bất đồng tại BitInstant với anh em nhà Winklevoss (các nhà đầu tư của chúng tôi), tôi rời công ty và chuyển đến Panama để đồng sáng lập Coinapult (một ví web và dịch vụ gửi Bitcoin đến email) với Ira Miller.

Một năm sau, tôi quyết định rời Coinapult và bắt đầu ShapeShift, đây là 95% thời gian và công việc của tôi kể từ đầu năm 2014. Trong suốt, Tôi đã được thúc đẩy chỉ đơn giản là nhìn thấy cơ hội kinh doanh ở khắp mọi nơi trong tiền điện tử.”

Bạn không nói! Đó là sáu công ty tiền điện tử Erik Voorhees đã bắt đầu hoặc đang hoạt động. Đó có phải là một số loại hồ sơ? Tại sao rất nhiều?

“Tôi tin rằng bất kỳ dự án tiền điện tử thành công nào đều giúp tiền điện tử tự phát triển theo hướng được chấp nhận rộng rãi hơn, khả năng phục hồi và tác động, và mục tiêu cuối cùng của tôi là thực sự giúp thế giới chuyển đổi từ hệ thống tài chính dựa trên tiền pháp định sang hệ thống tài chính dựa trên tiền điện tử; một cái mở và không biên giới.

Hệ thống tài chính không biên giới

Tại sao Giám đốc điều hành ShapeShift lại phân cấp tiền và đảm bảo nó nằm ngoài sự kiểm soát của chính phủ hoặc bất kỳ cơ quan trung ương nào? Tại sao anh ta lại đắm chìm vào chủ đề này và có gì sai với hệ thống hiện tại? Câu trả lời của anh ấy giải thích rất nhiều.

“Tiền là một giao thức, giống như ngôn ngữ. Tiền là cách con người tương tác với nhau nhằm mục đích trao đổi, còn ngôn ngữ là cách con người tương tác với nhau nhằm mục đích giao tiếp. Cả hai đều cực kỳ quan trọng, quá quan trọng để nằm trong tay của bất kỳ đảng trung ương nào.

Các chính phủ không nên có khả năng hoặc quyền kiểm duyệt và kiểm soát ngôn ngữ, cũng như không tuyên bố ngôn ngữ là gì hoặc cách mọi người sử dụng nó. Tương tự, họ không được có khả năng hoặc quyền kiểm duyệt và kiểm soát tiền, cũng như không được tuyên bố tiền là gì hoặc cách mọi người sử dụng nó.

Đó là một lập luận triết học hoặc đạo đức. Ngoài ra còn có một kinh tế: thị trường hoạt động tốt hơn khi chúng bị bỏ mặc (phần lớn là do tính phức tạp của thông tin), và tiền là hàng hóa quan trọng nhất trên thị trường, do đó, tác hại kinh tế nhất khi đặt vào tay một nhà độc quyền cưỡng chế. “

Bạn phải thừa nhận rằng, anh ấy đưa ra một lập luận vô cùng thuyết phục. Nhiều người trong chúng ta đã có nó khá dễ dàng khi liên quan đến tiền bạc. Và điều đó, tôi không có nghĩa là nó rơi vào tầm ngắm của chúng tôi hoặc chúng tôi không làm việc chăm chỉ cho những gì chúng tôi kiếm được. Nhưng phần lớn chúng ta chưa thấy khoản tiết kiệm trong đời của mình bị xóa sổ bởi siêu lạm phát hoặc danh mục chứng khoán hoặc lương hưu của chúng ta bị phá hủy bởi thao túng thị trường.

Ít nhất thì vẫn chưa, và hy vọng vẫn sáng như một ngọn hải đăng giữa những người theo chủ nghĩa thuần túy tiền điện tử rằng chúng ta có thể ngăn chặn những sự kiện này xảy ra.

Còn về Quy định?

Chúng ta có nên nói về chủ đề yêu thích của anh ấy không? Tôi tự hỏi. Tôi không muốn đào sâu những phiên thảo luận khó chịu của anh ấy với SEC, tuy nhiên, anh ấy là một trong những đối thủ lớn nhất của họ, có lý do. Voorhees bị phạt 50 triệu đô la cho việc bán chứng khoán trái phép SatoshiDICE và gần đây anh ta xuất hiện lại trên radar của họ trong một cuộc thăm dò mở ra về Cho vay bằng muối.

Vì vậy, chúng tôi biết anh ấy không ủng hộ quy định vì nhiều lý do. Nhưng sau vô số vụ hack và lừa đảo, anh ấy vẫn tin rằng tiền điện tử không nên bị quản lý hoặc làm điều gì đó như quy định đúng đắn tồn tại?

“Chúng tôi không cần quy định để ngăn chặn hack và lừa đảo, những thứ đó đã là bất hợp pháp (hack là trộm cắp, lừa đảo là gian lận … cả hai đều bất hợp pháp ở mọi quốc gia trên Trái đất. Không cần SEC).”

Vì vậy, Hoa Kỳ (theo quan điểm của Voorhees) đang chặn đứng sự đổi mới, dập tắt quyền tự do cá nhân và khá cố gắng nhảy điệu tango bằng guốc. Sau đó, các công ty blockchain nên đi đâu? Thụy Sĩ vẫn là nơi tốt nhất để khởi động một công ty khởi nghiệp tiền điện tử?

“Không, dường như không phải vậy. Khí hậu điều tiết ở Thụy Sĩ không tốt như một số (bao gồm cả tôi) tin là như vậy. Singapore và Malta được cho là những khu vực pháp lý hàng đầu ”.

Xem xét ShapeShift có trụ sở tại Thụy Sĩ và Erik Voorhees có lẽ là một vận động viên trượt tuyết được trang trí vào thời điểm hiện tại, rõ ràng là sự chào đón nồng nhiệt của Thụy Sĩ đối với tiền điện tử đang bắt đầu giảm đi một chút. Đất nước vẫn đang ở trong tình thế bị khóa chặt với các ngân hàng về tiền điện tử và không cung cấp sự rõ ràng mà rất nhiều người hy vọng đang tìm kiếm.

Nói đến Malta, vậy, tôi tự hỏi ý kiến ​​của anh ấy về quy định gần đây của đất nước. Câu trả lời của anh ấy ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

Họ đang tiến bộ và khoan dung, và điều đó sẽ được đền đáp cho họ trong một hai thập kỷ tới.”

Đây là một không gian đầy những đường mờ. Tôi không ngạc nhiên khi Voorhees rất ấn tượng bởi nỗ lực của người Malta. Nhưng xem xét rằng ShapeShift là một đối thủ mạnh mẽ của KYC (một cái gì đó theo quy định của Malta), liệu tảng đá ở Địa Trung Hải có thực sự là một ngôi nhà tốt hơn không?

Và lưu ý rằng, liệu anh ấy có lo ngại rằng bằng cách không thực hiện KYC, công ty của anh ấy đang kích hoạt hoạt động tội phạm không? Rõ ràng là không. Và dường như, tôi cũng bỏ lỡ bản ghi nhớ mà ShapeShift đã kết hợp thực tiễn mà họ đã chống lại.

“Là một xã hội, chúng ta bằng cách nào đó cho phép mọi người liên lạc / gửi email / gọi điện cho nhau mà không báo cáo nội dung cũng như người gửi / người nhận cho chính phủ. Khi bạn viết email, bạn không cần phải KYC. Tuy nhiên, bạn có thể là một kẻ khủng bố đang lên kế hoạch cho một vụ thảm sát khủng khiếp. Điều đó có ‘kích hoạt hoạt động tội phạm không?’

Có lẽ… đó là một câu hỏi đặt ra là chúng ta mong muốn các nhà chức trách phải chuyên chế đến mức nào, để ngăn chặn một số nhỏ hoạt động xấu. Bất kể, ShapeShift đã thêm KYC gần đây, không phải vì chúng tôi muốn, mà vì chúng tôi đã đi đến kết luận rằng chúng tôi không làm như vậy là quá rủi ro về mặt pháp lý ”.

Hãy nói về các dự án và kế hoạch mới

Erik gần đây đã tham gia vào ban cố vấn của Giao thức MARKET đội. Tất cả chúng ta đều biết rằng trở thành một cố vấn thường ít hơn một sự chứng thực đắt tiền cho việc theo dõi tối thiểu ngoài một bức ảnh trên trang web. Tuy nhiên, tôi cảm thấy đó không phải là cách Voorhees cuộn. Nếu tên của anh ấy gắn liền với một dự án thì đó là vì anh ấy tin tưởng vào nó. Vì vậy, điều gì đằng sau động thái mới nhất này?

“Tôi đã gặp nhóm của họ,” anh ấy nói, “và tôi có thể cho họ biết họ đang nói về điều gì. Họ đến từ nền tảng thị trường tài chính và họ đang sử dụng công nghệ tiền điện tử để áp dụng các phương pháp tài chính truyền thống vào các công cụ mới và tôi nghĩ họ sẽ tạo ra công nghệ vừa kỳ diệu vừa mạnh mẽ. Tôi có cảm giác thực sự tốt về họ với tư cách là con người và doanh nhân, vì vậy tôi rất vinh dự được tham gia với tư cách là cố vấn và cá nhân tôi cũng đã đầu tư ”.

MarketProtocol

MarketProtocol

Anh ấy sẽ làm gì với họ?

“Tư vấn cho họ… chủ yếu về ngành công nghiệp tiền điện tử và khía cạnh UX của mọi thứ, vì họ hiểu rõ hơn nhiều về các sản phẩm tài chính / phái sinh so với tôi,” anh thừa nhận.

Voorhees đã nói nhiều lần về việc tiền điện tử tiến gần hơn đến việc áp dụng hàng loạt, nhưng tôi phải hỏi liệu các ứng dụng như giao dịch phái sinh có thực sự được xây dựng cho xu hướng phổ biến không? Làm thế nào để bạn giải thích các nền tảng giao dịch phái sinh phi tập trung cho người dân?

“Giao dịch phái sinh nói chung không phải dành cho dòng chính, nhưng một phần trong số đó là những rào cản gia nhập khổng lồ đã được dựng lên trong thế giới tài chính truyền thống. Tiền điện tử làm tan biến một số rào cản này, và trong khi không phải tất cả mọi người trên thế giới đều cần hiểu các công cụ tài chính phái sinh, một số người trong số họ có thể sẽ tìm thấy cách sử dụng chính thống, có lẽ mà người dùng thậm chí không biết (cũng như người dùng web sử dụng tiền mã hóa mỗi ngày “t nhận ra nó).”

Táo thối trong thùng phải đi

Ông cũng cáo buộc việc thành lập chủ nghĩa thân hữu trong một phỏng vấn với Bloomberg.

Nhưng điều đó có bắt đầu xảy ra trong không gian tiền điện tử không? Anh ta có bao giờ lo lắng về việc nó sẽ đi xuống con đường giống như tiền tệ fiat không? Có phải nó không thể tránh khỏi?

“Chủ nghĩa thân hữu xảy ra khi mọi người sử dụng quyền lực chính trị để đạt được lợi ích kinh tế. Chúng tôi sẽ không bao giờ thay đổi bản năng của con người đối với việc tìm kiếm điều này, nhưng những gì chúng tôi có thể thay đổi là giảm phạm vi quyền lực chính trị (tức là giảm vai trò của chính phủ trong cuộc sống của chúng tôi). Bằng cách giảm bớt vai trò của chính phủ, xu hướng tự nhiên đối với chủ nghĩa thân hữu được kiềm chế hơn và có ảnh hưởng nhỏ hơn và hậu quả ít thiệt hại hơn ”.

Có một phiên bản mới của ShapeShift sắp ra mắt, bạn có thể thích hoặc có thể không thích, tùy thuộc vào ý muốn ẩn danh của bạn. Mặt khác, nếu bạn muốn bắt gặp người đàn ông đó, có vẻ như bạn sẽ không tìm thấy anh ta ở căn cứ Thụy Sĩ của anh ta lâu hơn nữa.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map