Hshare & Hcash là gì? Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu

Hshare là gì & Băm? Nhìn từ bên trong vào biểu đồ-xu leo

Hshare là mã thông báo giá trị trước khi ra mắt với giao dịch 1: 1 cho Hcash khi nó ra mắt.

Băm là một loại tiền điện tử mới được thiết kế để cho phép chuyển giá trị giữa các blockchains và giữa các blockchain và tiền điện tử không khối. Ngoài ra, Hcash sẽ hỗ trợ các giao dịch riêng tư, quản trị DAO và kháng lượng tử.

Tính đến tháng 11 năm 2017, Hshare đang giao dịch ở vị trí thứ 14 trên CoinMarketCap với định giá tổng thể là 853 triệu đô la (xem ở trên để biết giá và xếp hạng hiện tại). Kể từ khi Hshare lọt vào top 20 loại tiền điện tử hàng đầu, nhiều nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử đã có câu hỏi về công nghệ, tiềm năng và tính hợp pháp của nó.

Trong khi một số ca ngợi lợi ích của các giao dịch giữa các blockchains là một lợi ích to lớn cho loại tiền điện tử này, những người khác lại hoài nghi về khả năng của nhóm Hcash trong việc vượt qua thách thức công nghệ khổng lồ như vậy và họ tin rằng Hshare đang được định giá quá cao.

Nhóm Hcash có trụ sở tại Trung Quốc và Úc. Mặc dù họ có một số hỗ trợ và cố vấn đại học ấn tượng, nhưng hầu hết nhóm phát triển cốt lõi không được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử. Không rõ điểm mạnh và kinh nghiệm trước đây của nhóm này là gì.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét Hcash là gì, nó sẽ hoạt động như thế nào và tiến trình ra mắt. Chúng ta cũng sẽ khám phá một số lời chỉ trích mà Hcash đã nhận được ở giai đoạn đầu trước khi ra mắt này. Mặc dù hướng dẫn này có nghĩa là một phần mở đầu chắc chắn, nhưng nó không có nghĩa là một phân tích hoàn chỉnh. Bạn sẽ muốn đọc Sách trắng của Hcash và các nguồn lực thích hợp khác của ngành trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về công nghệ.

Hcash hoạt động với tiền điện tử khối và không khối

Các loại tiền như Bitcoin và Ethereum hoạt động trên blockchain, sử dụng khai thác để tạo ra một loạt các khối chứa các sổ cái giao dịch riêng lẻ của chúng. Tuy nhiên, không có cách nào để chuỗi khối Bitcoin nói chuyện với chuỗi khối Ethereum. Nếu bạn muốn chuyển giá trị giữa hai người, bạn phải sử dụng dịch vụ trao đổi. Khi số lượng các blockchain độc lập tiếp tục tăng, vấn đề chuyển giao giá trị giữa các blockchains ngày càng tăng.

đồ thị xoay chiều có hướng

Vấn đề còn phức tạp hơn khi bạn xem xét các loại tiền mới như IOTA và Byteball hoàn toàn không sử dụng blockchain. Thay vào đó, họ triển khai mật mã đồ thị vòng có hướng (DAG) để tạo ra một mạng lưới các giao dịch xác minh lẫn nhau.

Các dịch vụ trao đổi có vấn đề vì chúng có thể chậm, tính phí và là các tổ chức tập trung. Các đồng tiền trong chuỗi khối được thiết kế để cung cấp một giải pháp thay thế cho ngân hàng với phí thấp và không có cơ quan trung ương. Tuy nhiên, bất kỳ lúc nào bạn cần chuyển giữa các blockchains, bạn đều gặp phải các vấn đề tương tự như phí, tốc độ và quyền hạn trung tâm mà bạn đã làm với ngân hàng.

Hcash tìm cách giải quyết vấn đề này bằng cách hoạt động như một chuỗi phụ cho các loại tiền tệ blockchain và DAG. Hcash sẽ phát triển hai mạng đồng thời: một mạng dựa trên blockchain và một mạng khác sử dụng DAG. Các mạng đó sẽ cung cấp các địa chỉ có thể tương tác với các loại tiền điện tử phổ biến khác, cho phép bạn gửi và nhận các loại tiền tệ khác nhau trong ví Hcash của mình.


Địa chỉ công cộng và riêng tư

Vì Hcash hy vọng sẽ là một chuỗi phụ cho nhiều loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm cả đồng tiền riêng tư, nó sẽ cần triển khai các tính năng bảo mật để che giấu cách người dùng di chuyển tiền của họ. Để giải quyết vấn đề này, Hcash sẽ đi kèm với hai loại ví: trắng và đen. Trong khi các địa chỉ trắng sẽ có thể xem được công khai, các địa chỉ đen sẽ vẫn ở chế độ riêng tư.

Để đạt được sự riêng tư này, Hcash sẽ thực hiện các bằng chứng không có kiến ​​thức. Hệ thống này, như đã được chứng minh trên chuỗi khối của Zcash, liên quan đến việc che giấu danh tính của người gửi và người nhận thông qua việc sử dụng mật mã nâng cao để xác minh giao dịch mà không chia sẻ thông tin về giao dịch với thợ đào. Do đó, các blockchains triển khai bằng chứng không có kiến ​​thức không bao gồm bất kỳ thông tin người dùng có thể nhận dạng nào.

Vì Hcash chưa ra mắt nên vẫn còn phải xem nhóm phát triển có thể triển khai quyền riêng tư trên nhiều kết nối mạng khác nhau tốt như thế nào. Quyền riêng tư chắc chắn là một trong những thách thức kỹ thuật lớn nhất mà các nhà phát triển Hcash phải đối mặt vì việc bảo vệ dữ liệu người dùng ngày càng trở nên khó khăn khi đối mặt với những kẻ tấn công có kỹ năng viết mã và phần cứng tiên tiến.

Kháng lượng tử

Nói về phần cứng tiên tiến, điện toán lượng tử có khả năng lật đổ thế giới tiền điện tử theo cách tồi tệ. Máy tính lượng tử có thể vượt xa khả năng tính toán hiện tại của chúng ta trên các máy cổ điển, bởi vì, không giống như các máy tính ngày nay, chúng có thể tồn tại ở các trạng thái khác ngoài “0” hoặc “1”.

chip điện toán lượng tử

Chip điện toán lượng tử của D-Wave Systems, Inc. – Creative Commons

Mật mã hiện đại dựa trên sự liên kết giữa các khóa công khai và riêng tư. Đối với tiền điện tử, điều này có nghĩa là mọi người có thể gửi tiền đến địa chỉ công khai của bạn, nhưng chỉ bạn mới có thể ủy quyền chi tiêu từ địa chỉ đó bằng khóa cá nhân của bạn. Hiện tại, rất khó để tính toán mối quan hệ giữa khóa công khai và khóa riêng tư.

Dựa theo Lamont gỗ, kẻ tấn công sẽ mất 10,79 nghìn tỷ năm để phát hiện ra mối quan hệ giữa các khóa trên một cypher 128 bit. Tuy nhiên, nếu những kẻ tấn công phát triển thành công một máy tính mạnh hơn theo cấp số nhân so với các máy tính hiện tại của chúng ta, thì máy tính đó có khả năng giải mã cùng một cypher 128 bit trong sáu tháng..

Trong khi hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng Tính toán lượng tử vẫn còn một chặng đường dài, các nhà phát triển Hcash không tận dụng bất kỳ cơ hội nào. Họ đã chỉ định rằng kháng lượng tử sẽ được tích hợp vào mã của Hcash ngay từ đầu. Sổ cái kháng lượng tử sử dụng chữ ký giao dịch mới và hàm băm lặp đi lặp lại để đảm bảo rằng các máy tính lượng tử, khi chúng được phát triển, sẽ không có được ảnh hưởng quá mức đối với mạng của Hcash.

Bằng chứng kết hợp công việc & bằng chứng cổ phần cho quản trị DAO

Hầu hết các blockchain sử dụng bằng chứng công việc (PoW) hoặc bằng chứng cổ phần (PoS) để xác minh các giao dịch và tạo các khối mới. Trong bằng chứng về công việc, một nhóm thợ mỏ cạnh tranh để giải một câu đố mật mã nhằm đảm bảo khối vào vị trí của nó trong chuỗi. Giải câu đố đòi hỏi bạn phải đóng góp nhiều sức mạnh tính toán, nhưng nếu bạn giải được nó, bạn sẽ giành được phần thưởng.

Trong bằng chứng về cổ phần, hệ thống xem xét tất cả những người sở hữu một số loại tiền tệ và số tiền họ sở hữu. Dựa trên cổ phần của họ, mạng lưới chọn ngẫu nhiên một người nào đó làm người xác minh cho một khối mới; những người sở hữu nhiều tiền hơn có nhiều khả năng được chọn hơn. Người xác minh biên dịch các giao dịch và niêm phong khối, và phần còn lại của mạng sẽ kiểm tra nó. Nếu khối trung thực, người xác minh nhận được một phần thưởng nhỏ. Nếu khối gian lận, người xác minh sẽ mất tất cả số tiền mà họ sở hữu trên blockchain đó.

Hcash đề xuất một hệ thống PoW / PoS lai tối đa hóa sự tham gia của người dùng và sức mạnh tính toán trên mạng. PoW cung cấp động cơ khuyến khích người khai thác đóng góp sức mạnh tính toán, trong khi PoS cung cấp động cơ khuyến khích người dùng trung bình tiếp tục tham gia.

Hcash có kế hoạch sử dụng hệ thống này để cho phép bỏ phiếu, do đó tạo ra một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) quản lý Hcash.

Quyền biểu quyết của người dùng sẽ dựa trên cổ phần của họ (chia sẻ trong tổng nguồn cung cấp Hcash) và vào công việc của họ (sức mạnh tính toán đóng góp vào mạng). Sự phân chia này giữa PoW và PoS cung cấp những đối trọng thú vị và những lợi ích tiềm năng. Tuy nhiên, công nghệ này còn mới và chưa được thử nghiệm bên ngoài việc sử dụng nó trên Decred chuỗi khối.

Phê bình: Lỗi, GitHub, Reddit và LinkedIn

Hcash là mục tiêu bị chỉ trích đáng kể kể từ khi CoinMarketCap leo lên vị trí hàng đầu. Một chuỗi Reddit đã đi xa đến mức gọi Hcash là đồng tiền lừa đảo, với một nhóm không bao giờ có ý định thực sự xây dựng công nghệ mà họ đã mô tả trong sách trắng của họ. Bản thân sách trắng Hcash rất chung chung, mô tả các công nghệ hiện có nhưng không trả lời rõ ràng cách những công nghệ đó sẽ được triển khai trong một hệ thống nhất quán.

hcash github

Một chỉ trích khác là Hcash dường như không được phát triển đặc biệt tích cực. Các Hcash Github chỉ có 17 cam kết từ một cộng tác viên trong năm tháng qua. Mặc dù quá trình phát triển có thể diễn ra ngoại tuyến hoặc ở nơi khác, nhưng GitHub là tiêu chuẩn cho các dự án nguồn mở như thế này và thật kỳ lạ khi thấy quá ít hoạt động.

hcash subreddit

Ngoài ra, các loại tiền điện tử mới với sự quan tâm ngày càng tăng thường tạo ra các diễn đàn sôi nổi để tranh luận. Reddit là nơi phổ biến nhất mà điều này xảy ra. Tuy nhiên, Hcash’s subreddit chủ yếu là im lặng, chỉ với năm bài đăng và bài đăng gần đây nhất đã hơn một tuần. Điều kỳ lạ là nhóm cốt lõi không có tài khoản LinkedIn và thiếu lịch sử người dùng trên các phương tiện truyền thông xã hội phổ biến khác.

Những vấn đề này có thể là do nhóm nghiên cứu có trụ sở tại Trung Quốc, nơi quyền truy cập vào một số trang web này bị hạn chế. Có lẽ nếu tôi nói được tiếng Trung Quốc, tôi có thể tìm thấy nhiều tài nguyên hơn về đội cốt lõi. Tuy nhiên, đối với một đồng tiền có vốn hóa thị trường trên 800.000 đô la, internet khá yên tĩnh khi nói đến cuộc thảo luận Hcash và xác minh thông tin đăng nhập của nhóm.

Phần kết luận

Giống như hầu hết các loại tiền điện tử mới, Hcash có một tầm nhìn đầy hứa hẹn về một tương lai nơi các blockchain được kết nối với nhau và giá trị có thể dễ dàng được chuyển giữa các nền tảng. Tuy nhiên, giá trị của Hcash cuối cùng phụ thuộc vào việc triển khai.

Hiện tại, vẫn chưa rõ nhóm phát triển sẽ tiếp tục như thế nào và họ đã đạt được những tiến bộ nào.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map