Đã có sự bùng nổ của các dự án tiền điện tử âm nhạc trong vài năm qua. Ujo, Musicoin, Voise, Muse, Opus, Choon, bạn đặt tên cho nó. Chỉ cần thay đổi một chữ cái của một từ phổ biến và bắt đầu, bạn có một dự án hoàn toàn mới mà bạn có thể bắt đầu từ blockchain. Chuyện đùa sang một bên, thị trường đang cực kỳ bão hòa và nhiều ICO, bất chấp tất cả những lời hứa, vẫn chưa cung cấp bất kỳ giá trị đáng chú ý nào.

Một công ty đang tiếp cận hiện trường từ một góc độ hoàn toàn khác. Lễ hội âm nhạc của chúng tôi là một dự án được xây dựng xoay quanh việc làm gián đoạn hoạt động kinh doanh sự kiện âm nhạc. Và không giống như ICO, nó không huy động tiền công cộng dựa trên những lời hứa mang tính cách mạng hoang dã. Ít nhất là chưa.

Lễ hội âm nhạc của chúng ta là ai?

OMF được tạo ra với sự hợp tác giữa DJ nổi tiếng 3LAU (Justin Blau), mạng giải trí blockchain SingularDTV, và công ty tổ chức sự kiện và hòa nhạc Prime Social Group. SingularDTV là một liên doanh được ConsenSys hậu thuẫn, tài trợ cho các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên Ethereum. Ngoài ra, những người sáng lập Origin Protocol cũng sẽ cố vấn cho nhóm OMF.

Blau ghi nhận cặp song sinh Winklevoss vì đã giới thiệu anh ta với tiền điện tử trong thời gian họ xây dựng sàn giao dịch Gemini. Chính xác là Lễ hội âm nhạc của chúng tôi đang tổ chức thử nghiệm ngoài California, Berkeley. Tuy nhiên, họ có hy vọng đầy tham vọng sẽ mở rộng ra toàn cầu trong ba năm, mang ý tưởng này đến những nơi như Barcelona, ​​Seoul và Tokyo..

Họ đang cố gắng giải quyết vấn đề gì?

Ngành công nghiệp tổ chức sự kiện âm nhạc đang phải gánh chịu cùng một kiểu thực hành độc quyền và đòi tiền thuê của bất kỳ ngành nào khác. Độc quyền bán vé, đặc biệt, đã trở nên tồi tệ hơn trong những năm gần đây do các vụ mua lại lớn và giảm bớt các đối thủ cạnh tranh. OMF tin rằng tất cả sẽ thay đổi khi các nghệ sĩ có thể kiểm soát nhiều hơn cho người hâm mộ đối với việc mua vé và trải nghiệm lễ hội tổng thể của họ.

Đưa các thành phần này vào blockchain một cách lý tưởng sẽ ngăn chặn các vấn đề như lạm phát vé. Lạm phát vé rất thường gây ra bởi các lập trình viên sử dụng bot để mua vé hàng loạt khi chúng được phát hành. Thật không may, công chúng nói chung thua cuộc và những người bán vé này sau đó bán vé với giá cao trên thị trường thứ cấp.

Trong một cuộc phỏng vấn trên Hackernoon, 3LAU giải thích rằng lý tưởng nhất là các nghệ sĩ muốn kiểm soát nhiều hơn quy trình tiếp thị. So với những người biểu diễn, những người quảng bá không có liên hệ với người hâm mộ. Về mặt lý thuyết, Blockchain cũng có thể cho phép các nghệ sĩ lấy lại dữ liệu và phân tích liên quan đến các chương trình của họ.

Mô hình OMF

Mô hình OMF

Những người quảng cáo, những người thường nắm giữ dữ liệu này, có thêm lợi thế khi bán dữ liệu đó như một nguồn doanh thu khác. Trong mô hình OMF, người hâm mộ có thể chọn cho đi thông tin đó và đổi lại nhận tiền điện tử. Thay vì chiết xuất giá trị từ người hâm mộ, Blau hy vọng mô hình mới sẽ chia sẻ trong quá trình tạo ra giá trị và thưởng cho người hâm mộ phản hồi và giới thiệu.

Đưa nó vào thực tế

May mắn thay, OMF không chỉ nói lên ý tưởng này như rất nhiều đối tác ICO của họ. Năm ngoái, họ đã tổ chức lễ hội tiền điện tử âm nhạc đầu tiên tại Nhà hát Hy Lạp ở Berkeley. Bữa tiệc có sự góp mặt của Mati, Kim, chính 3LAU và nghệ sĩ từng đoạt giải Grammy Zedd. Một đám đông khoảng 8.000 người đã tham dự bữa tiệc, thậm chí bao gồm một số người nổi tiếng về tiền điện tử như Fred Ehrsam (người sáng lập Coinbase) và Adam Ludwin (Giám đốc điều hành của Interstellar). Không cần phải nói rằng 3LAU đã làm phần việc của mình để quảng bá blockchain bất cứ khi nào anh ấy có cơ hội.

Các mã thông báo OMF có sẵn để mua tại sự kiện này, cho phép những người tham gia tiệc tùng mua vé và được giảm giá hàng hóa và thực phẩm. Tổng cộng, hơn 2.000 thanh toán tiền điện tử đã được ghi lại, điều này khá đáng chú ý với quy mô của đám đông. Điều đó, một phần, làm nổi bật cách thế hệ trẻ đang hâm mộ tiền điện tử như một giải pháp thay thế cho các hệ thống fiat độc quyền. Nó cũng cho thấy tầm quan trọng của các token để thực sự có một số tiện ích trong mạng.

Xem bài đăng này trên Instagram

@Ourmusicfestival đầu tiên có trong sách! Cảm ơn tất cả những người đã ra ngoài đêm qua! # OurMusicFestival2018

Một bài chia sẻ bởi OMF (@ourmusicfestival) vào ngày 21 tháng 10 năm 2018 lúc 1:20 chiều theo giờ PDT

Kết hợp Vật lý với Ảo

Vào cuối bộ 3LAU, nhóm hỗ trợ đã bắn một lượng lớn hoa giấy vào đám đông. Điều đầu tiên có vẻ là một trò đóng thế làm hài lòng đám đông tiêu chuẩn hóa ra lại thực sự là một cơ hội khác để quảng bá tiền điện tử: hàng nghìn ví tiền điện tử bằng giấy ở dạng mã QR. Những người hâm mộ hiểu biết sau này có thể đổi tiền điện tử của họ để lấy những chiếc vòng tay tình bạn có màu sắc khác nhau.

Tất cả đều được thực hiện thông qua ứng dụng OMF mà các nhà phát triển đã tạo riêng cho sự kiện này. Thật không may, khá nhiều người hâm mộ đã báo cáo rằng trải nghiệm người dùng không hoàn hảo. Tuy nhiên, điều đó dường như không làm giảm tâm trạng của bữa tiệc và bất chấp các vấn đề, bạn sẽ khó có thể gọi phiên tòa là gì ngoài sự thành công.

Hướng tới một tương lai tiền điện tử âm nhạc

Thật sảng khoái khi thấy một dự án thực sự đặt tiền vào miệng của nó. Trong một ngành công nghiệp đầy tiền mặt và đầy hứa hẹn, có thể không có nhiều động lực để các dự án đi hết quãng đường với tầm nhìn của họ. Nói như vậy, một lễ hội vẫn chưa đủ để gọi là thành công của dự án OMF. Thứ nhất, cần phải thực hiện nhiều công việc hơn trên ứng dụng. Không ai muốn nghịch điện thoại cả đêm tại một buổi hòa nhạc. Có thể nói rằng sự kiện này là một cuộc thử nghiệm thành công hơn là một buổi giới thiệu bóng bẩy. Và điều đó không sao. Cũng giống như blockchain, OMF đang trong những ngày đầu phát triển và sẽ cần thời gian để trưởng thành.

Mã thông báo OMF hiện không có sẵn để mua ngoài các lễ hội thực tế. Điều đó có thể trở thành một điều tốt vì rất nhiều người hiện đang tập trung vào bản chất đầu cơ của tiền điện tử thay vì tiện ích thực tế của nó. Điều trớ trêu là khi các dự án xây dựng đầu tiên cho tiện ích thì cuối cùng họ sẽ tạo ra các mã thông báo với nhu cầu rất lớn. OMF sẽ là dự án thúc đẩy ngành kinh doanh sự kiện âm nhạc tiến lên? Ai biết. Nếu thành công của Lễ hội âm nhạc đầu tiên của chúng ta tại Hy Lạp là bất cứ điều gì xảy ra, thì tương lai có vẻ đầy hứa hẹn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me