Nếu bạn thấy mình bị lạc trong cuộc xung đột của hàng chục ví và sàn giao dịch blockchain khác nhau, bạn không đơn độc. Nhiều người phải điều hướng các con đường quanh co giữa lưu trữ và gửi tiền điện tử của họ, và việc thiếu khả năng tương tác giữa các ví làm tăng thêm một yếu tố phức tạp khác.

Vì có rào cản tương đối cao đối với việc sử dụng tiền điện tử, nhiều chủ sở hữu mã thông báo chọn chỉ cần ngồi trên mã thông báo của họ thay vì sử dụng chúng cho những gì (hầu hết) họ dự định – để chi tiêu và giao dịch. Hầu hết các ví kỹ thuật số giống như các kho tiền kỹ thuật số thay vì ví kỹ thuật số thực sự chỉ đơn giản là một phương tiện để tạo thuận lợi cho các giao dịch.

Đó là vấn đề Nền tảng cho khả năng hoạt động của Interwallet (FIO) đang tìm cách giải quyết. FIO gần đây đã ra mắt một giao thức blockchain mã nguồn mở, phi tập trung cho phép người dùng gửi và nhận mã thông báo từ bất kỳ ví hỗ trợ FIO nào với trải nghiệm người dùng nâng cao. Việc tham gia vào FIO dành cho tất cả các ví và sàn giao dịch và nó hiện bao gồm Shapeshift, KeepKey, Coinomi, BRD, Edge và MyCrypto.

Giao thức đang được phát triển bởi Access Venture Partners do D megapixel ươm tạo, Inc. Chúng tôi đã kết nối với Người sáng lập & CEO David Gold. Gold là một cựu chiến binh đầu tư mạo hiểm hơn 11 năm và có thể bắt nguồn từ việc trở thành một doanh nhân trong kỷ nguyên dot-com.

Quá khứ của bạn được tô điểm bằng một số dự án được ươm tạo thành công khi là Giám đốc điều hành của Access Ventures Funds. Yếu tố nào khiến bạn quyết định tách khỏi lĩnh vực đầu tư thiên thần và đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành của D megapixel?

Để làm rõ, Access Venture Partners là một quỹ đầu tư mạo hiểm đa dạng về công nghệ ở giai đoạn đầu so với quỹ thiên thần. Tôi đã tham gia để dẫn đầu các nỗ lực đầu tư vào blockchain của chúng tôi vài năm trước tại Access. Tôi nhanh chóng thấy mình giống như cách tôi đã làm trong những ngày đầu dot com… Tôi thấy tiềm năng to lớn mà blockchain có thể có nếu nó đạt được tầm nhìn cho phép trao đổi giá trị dễ dàng, nhanh chóng và phi tập trung như trao đổi thông tin là hôm nay. Nhưng tôi cũng thấy công nghệ hiện tại tệ hại như thế nào từ quan điểm về khả năng sử dụng… giống như những ngày đầu của Internet (trình duyệt web Mosaic quay số với các trang chỉ có văn bản thật là tệ hại!).

Tôi đã bắt đầu nghiên cứu các dự án cố gắng cải thiện trải nghiệm của người dùng với blockchain. Không thấy có gì hấp dẫn, tôi bắt đầu nghĩ về cách giải quyết vấn đề, đó là nơi hình thành khái niệm về D megapixel và Giao thức FIO. Chúng tôi đã ươm mầm cho công ty ngoài Access và khi chúng tôi bắt đầu tuyển dụng một giám đốc điều hành, tôi cảm thấy rất đam mê tiềm năng xung quanh việc giải quyết vấn đề quan trọng này cho hệ sinh thái blockchain, tôi đã quyết định nhảy vào và quay trở lại nguồn gốc điều hành của mình để điều hành công ty.

Các mốc quan trọng nào đang được đánh giá để biết thời điểm tốt nhất để D megapixel chuyển giao thức sang FIO Foundation?

Công nghệ do D megapixel phát triển sẽ được chuyển giao hoàn toàn cho Foundation khi mạng chính được khởi chạy và mã thông báo FIO được đúc. Điều đó có thể sẽ trong giai đoạn thử nghiệm beta của chúng tôi.

Các kế hoạch phân phối mã thông báo FIO dẫn đến mạng chính cũng như sau khi ra mắt là gì?

Mã thông báo FIO là mã thông báo tiện ích với cách sử dụng đầu tiên được hình dung là đăng ký Địa chỉ FIO và phí giao dịch nhỏ cho người dùng doanh nghiệp có khối lượng lớn (nghĩ là các trang web thương mại điện tử) cho khối lượng lớn hơn mà họ đang chạy trên giao thức và Dữ liệu FIO nâng cao mà họ sẽ muốn tận dụng… người dùng hàng ngày sẽ không thấy bất kỳ khoản phí giao dịch nào vì mỗi Địa chỉ FIO đi kèm với một khối lượng có ý nghĩa cho mỗi năm.

FIO

Các mã thông báo FIO ban đầu có thể sẽ tham gia thị trường trong giai đoạn thử nghiệm beta. Các chi tiết cụ thể về cách các mã thông báo sẽ tham gia thị trường đang được làm việc với hội đồng pháp lý để đảm bảo tuân thủ các quy tắc khác nhau.

Bạn có thể mở rộng về vai trò mà nền tảng FIO sẽ có sau khi D megapixel trao quyền thống trị? Cụ thể, mối quan hệ giữa các thành viên cá nhân và nền tảng FIO trông như thế nào khi đưa ra quyết định và thay đổi phần mềm?

Giao thức FIO là một blockchain Bằng chứng cổ phần được ủy quyền. Các nhà sản xuất khối sẽ được chủ sở hữu mã thông báo bình chọn trực tiếp và gián tiếp thông qua ủy quyền được bầu chọn của họ. Các nút sản xuất khối sẽ bỏ phiếu về các thay đổi / nâng cấp phần mềm để phê duyệt chúng cho việc triển khai.

Vai trò của Quỹ sẽ bao gồm tài trợ, cả bên trong và bên ngoài, các dự án có thể nâng cao Nghị định thư FIO. Ngoài ra, Quỹ sẽ tổ chức luồng các Đề xuất Cải tiến FIO (FIP) từ cộng đồng và cung cấp nghiên cứu và đánh giá giá trị tiềm năng của các đề xuất đó như một dịch vụ cho khối sản xuất các nút và cộng đồng để giúp họ đánh giá các đề xuất đó.

Các địa chỉ công cộng có thể đọc được của con người có vẻ khá hấp dẫn khi so sánh với trạng thái hiện tại của chúng. Địa chỉ FIO có hoạt động tương tự như DNS không, ở chỗ mỗi địa chỉ công cộng cũng sẽ có phiên bản giao diện người duy nhất của riêng nó?

Đóng nhưng không chính xác. Nếu mỗi địa chỉ công khai có phiên bản mặt người duy nhất của riêng nó, điều đó có nghĩa là mỗi mã thông báo / đồng xu trong ví của người dùng có thể có một phiên bản mặt người khác. Đó là một trong những lý do tại sao một giải pháp blockchain cụ thể cho khả năng sử dụng sẽ không hoạt động.

Địa chỉ FIO là địa chỉ ví có thể đọc được của con người, hoạt động giống nhau đối với mọi mã thông báo hoặc đồng xu trong ví hoặc tài khoản trao đổi của người dùng. Vì FIO không yêu cầu bản thân blockchain thay đổi theo bất kỳ cách nào, nên Địa chỉ FIO hoạt động ngay lập tức với mọi mã thông báo / tiền xu bao gồm cả những đồng tiền mới hoàn toàn được tạo.

Có bất kỳ mối quan tâm / suy nghĩ nào về khả năng các địa chỉ FIO có thể tạo ra một thị trường đặt tên thứ cấp, không giống như những tên miền xung quanh không?

Không phải là mối quan tâm … chắc chắn trong suy nghĩ của chúng tôi. Thị trường thứ cấp không phải là một điều xấu vì chúng tạo ra khả năng trao đổi giá trị đại diện giữa các bên. Trên thực tế, bản thân các Địa chỉ FIO là các mã thông báo không thể thay thế nên chúng tự động có chủ quyền và có thể được giao dịch theo cách phân cấp hoàn chỉnh.

Giao thức FIO sẽ cung cấp một hợp đồng thông minh chuyển nhượng để cho phép các bên bán Địa chỉ FIO của họ một cách an toàn cho các mã thông báo FIO và sử dụng hợp đồng thông minh đó để loại bỏ bất kỳ nhu cầu ký quỹ nào của bên thứ ba.

Bằng chứng cổ phần được ủy quyền có thể được coi là một phiên bản dân chủ hơn của đồng thuận POS truyền thống. Tuy nhiên, DPOS yêu cầu sự tham gia mật thiết hơn từ chủ sở hữu mã thông báo để đảm bảo những người đại diện tốt nhất đang xác thực giao dịch. Làm thế nào để D megapixel và Quỹ FIO có ý định thúc đẩy cam kết theo yêu cầu của cộng đồng?

Một câu hỏi tuyệt vời… Thực tế là mã thông báo càng được nắm giữ rộng rãi, thì phần lớn những người nắm giữ không biết nên bỏ phiếu cho ai với tư cách là nhà sản xuất khối và trên thực tế, có lẽ thậm chí không quan tâm đầu tư thời gian để suy nghĩ về nó. Đơn giản là họ không quan tâm. Giao thức FIO sẽ cho phép các ví và sàn giao dịch có mã thông báo FIO được người dùng nắm giữ trong các sản phẩm của họ được ủy quyền cho họ bỏ phiếu. Người dùng sẽ có thể thay đổi cài đặt đó… nhưng nếu bạn tưởng tượng blockchain trở nên hoàn toàn chính thống, thì thực tế là hầu hết sẽ không quan tâm đến việc đó.

Vì vậy, các ví và sàn giao dịch sau đó sẽ có tiếng nói biểu quyết lớn hơn trên các nút tạo khối và FIO là một giao thức được xây dựng có mục đích để giải quyết khả năng hoạt động của interwallet (so với một nền tảng sử dụng chung như ETH) vì vậy ví và sàn giao dịch phải có tiếng nói lớn hơn.

Các thực thể đó sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ và tham gia vào FIO, do đó họ sẽ đưa ra các phiếu bầu có hiểu biết về các nhà sản xuất khối. Ngược lại, người dùng sẽ chủ yếu bỏ phiếu bằng cách quyết định ví và sàn giao dịch nào họ muốn sử dụng để giữ mã thông báo FIO của họ (mặc dù, một lần nữa, người dùng có thể chọn bỏ phiếu trực tiếp và không ủy quyền phiếu bầu của họ cho ví hoặc sàn giao dịch).

Hơn nữa, các biện pháp sẽ được thực hiện để đảm bảo rằng các đại biểu đang hành động vì lợi ích tốt nhất của cộng đồng sau khi họ được bầu vào vị trí?

Nếu “ủy quyền” cho bạn là các nút sản xuất khối, họ sẽ tiếp tục có nguy cơ bị bỏ phiếu khỏi vị trí là nhà sản xuất khối. Nếu theo ủy quyền, bạn có nghĩa là thực thể mà một cuộc bỏ phiếu được ủy quyền, hầu hết những người đó sẽ kết thúc là người dùng ủy quyền bỏ phiếu cho mã thông báo FIO của họ cho ví hoặc sàn giao dịch mà họ đang sử dụng và những thực thể đó có lợi ích lớn trong việc đảm bảo Giao thức FIO hoạt động tốt và có thể tiếp tục là một giải pháp phi tập trung đáng tin cậy.

Cảm ơn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me