Monacoin là gì?

Monacoin là một loại tiền ảo được thiết kế cho các giao dịch kỹ thuật số ngang hàng. Được những người tạo ra nó mệnh danh là “tiền điện tử đầu tiên của Nhật Bản”, đồng tiền này đã trở thành một phần của sự thay thế quốc gia của Nhật Bản cho Bitcoin hoặc Litecoin.

Giống như những người tiền nhiệm của nó, đồng tiền này được tạo ra hoàn toàn để phục vụ như tiền điện tử P2P, một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung nhằm vào công dân Nhật Bản. Có một số điểm khác biệt chính khiến nó trở nên khác biệt so với những đồng tiền trước đó và hướng dẫn này dành riêng để rút ra những điểm khác biệt này.

Monacoin Nhật Bảnkhóc

Monacoin: Lược sử

Được hình thành vào tháng 12 năm 2013, Monacoin chính thức ra đời vào ngày 1 tháng 1 năm 2014 mà không có tiền đề. Diễn đàn nói chuyện về Bitcoin trong cùng một ngày nêu chi tiết về việc ra mắt đồng xu và thông số kỹ thuật của nó.

Mô tả Monacoin

Một soft fork đã được thực hiện tại khối 937440 để triển khai Segwit, một động thái được thực hiện để giữ cho nó phù hợp với Bitcoin, Litecoin, Vertcoin và các loại tiền điện tử tập trung vào thanh toán khác. Ngoài ra, nhóm Monacoin đã được báo cáo thực hiện Lightning Network cho đồng tiền của họ.

Nói về soft fork, Monacoin thực sự là một hard fork của Litecoin, một cái gì đó chúng tôi sẽ xem xét thêm khi xem xét thông số kỹ thuật của nó bên dưới.

Bây giờ bạn đã được giới thiệu sơ lược về lịch sử vốn đã ngắn ngủi của đồng xu, hãy cùng xem những gì Monacoin đang cố gắng làm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh của nó.

Cách Monacoin xếp chồng lên nhau

Là một hard fork của Litecoin, Monacoin đang tìm cách cải thiện mô hình ban đầu của công ty mẹ. Như Litecoin đối với Bitcoin, Monacoin được xây dựng để đạt được các giao dịch nhanh hơn so với đồng tiền trước đó. Ngoài ra, nó có nguồn cung cấp lưu hành lớn hơn (105.120.000 MONA) và hoàn toàn chạy trên một thuật toán băm khác.

Trên thực tế, một tính năng chính của đồng tiền này là khả năng chống ASIC của nó. Giống như Vertcoin, ban đầu nó chạy Scrypt để tự củng cố chống lại việc khai thác ASIC cho đến khi các thợ đào tạo ra một ASIC tuân thủ Scrypt và phá vỡ rào cản do thuật toán này đặt ra. Monacoin sau đó chuyển sang Lyra2REv2 để duy trì nhiệm vụ khai thác GPU / CPU của nó.

Monacoin cũng điều chỉnh lại độ khó của nó ở mỗi khối, một điểm tương đồng khác mà nó chia sẻ với Vertcoin. Để thực hiện điều này, Monacoin sử dụng thuật toán Dark Gravity Wave v3.

Chúng tôi có thể tiếp tục xem xét những điểm tương đồng / khác biệt mà Monacoin có với các loại tiền tệ đóng gói khởi động bằng vàng, bạc và đồng của tiền điện tử, nhưng thay vào đó chúng tôi quyết định kết hợp biểu đồ này lại với nhau.

Đội ngũ và Lộ trình của Monacoin

Monacoin ban đầu được thành lập bởi ông Wantanabe có biệt danh, không nghi ngờ gì nữa để tỏ lòng kính trọng với Satoshi Nakamoto của Bitcoin. Ngoài bút danh này, những người còn lại trong nhóm của coin hoàn toàn ẩn danh, vì vậy không có gì để báo cáo ở đây.

Ngoài ra, dự án không có lộ trình hiển thị trên trang web của nó hoặc bất kỳ nơi nào khác trực tuyến. Tuy nhiên, nhóm dường như luôn cập nhật và nâng cấp khi các bản cập nhật Segwit và Lyra2REv2 và triển khai Lightning Network đề xuất. Bạn có thể theo dõi sự phát triển của Monacoin trên Github chính thức.

Cuộc thi

Ôi trời, bắt đầu từ đâu với cái này. Xem xét Monacoin chỉ hoạt động như một loại tiền tệ, bạn có thể tiếp tục và xếp hàng Bitcoin, Litecoin, Vertcoin, Groestlcoin và nhiều loại khác để cạnh tranh trong đấu trường tiền điện tử. Vertcoin và Groestlcoin là đối thủ cạnh tranh trực tiếp hơn so với phần còn lại, vì cả hai đều tập trung vào khả năng kháng ASIC.

Tuy nhiên, khi nói đến tiền điện tử quốc gia trên thực tế của Nhật Bản, không có sự cạnh tranh nào ở đây – Monacoin đã đánh bại tất cả.

Lịch sử thị trường Monacoin

Vào thời kỳ đỉnh cao tuyệt đối, Monacoin từng có vốn hóa thị trường chỉ hơn 1 tỷ đô la. Tại thời điểm viết bài này, nó đã lắng xuống một chút với vốn hóa thị trường 318 tỷ đô la và xếp hạng # 63 trên CoinMarketCap.

Mua Monacoin ở đâu

Nếu bạn muốn một số Monacoin cho riêng mình, địa điểm phổ biến nhất sẽ là sàn giao dịch Nhật Bản. Ví dụ: cả hai sàn giao dịch Bitbank và Zaif đều cho phép các nhà đầu tư giao dịch MONA lấy đồng Yên Nhật hoặc BTC và các sàn giao dịch này chiếm gần 70% toàn bộ khối lượng giao dịch của đồng xu. Ngoài ra, Livecoin, Upbit và Bittrex đều có các cặp giao dịch BTC / MONA.

Nơi lưu trữ Monacoin

Của Monacoin trang mạng liệt kê tất cả các ví có sẵn cho tiền tệ. Ngoài các ví lõi dành cho Windows, Mac và Linux, nó còn có Ví Electrum của riêng mình và ví Coinomi dành cho Android.

Lời kết

Nói một cách đơn giản, Monacoin hoạt động thuần túy như một loại tiền kỹ thuật số. Nó có những điểm tương đồng với Bitcoin và Litecoin, nhưng nó đủ khác biệt với một trong hai thứ này đến mức Vertcoin là một so sánh phù hợp hơn.

Như chúng tôi đã đề cập nhiều lần trong bài viết này, Monacoin về mặt chức năng là tiền điện tử của Nhật Bản. Loại đầu tiên của loại hình này ở Nhật Bản, nó đã trở nên rất phổ biến ở đất nước xuất xứ của nó. Trên thực tế, nó nổi tiếng đến mức nó đã được giới thiệu trên Tokyo TV Network, WBS, và một người đàn ông mua một lô đất trong Monacoin trở lại vào năm 2014. Theo internet Grapevine, nhiều nhà bán lẻ và nhà hàng chấp nhận Monacoin ở Nhật Bản, nhưng vì chúng tôi không sống ở đó, chúng tôi không thể xác nhận hoặc phủ nhận điều này.

TL; DR cho Monacoin: một hard fork chống ASIC của Litecoin phổ biến ở Nhật Bản và ít nhất, là một đối tác thú vị của Dogecoin.

Tài nguyên bổ sung

Trang mạng

Github

Reddit

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me