Giống như hầu hết mọi người, người đồng sáng lập ShapeShift, Jon đã không bị thuyết phục về Bitcoin ngay lần đầu tiên anh ấy nghe về nó. Trên thực tế, anh ấy công khai thừa nhận đã “viết tắt nó.” Mãi cho đến một vài năm sau, khoảng năm 2013, “khi nó trải qua một trong những lần tăng địa lý đầu tiên”, thì nhà phát triển ứng dụng web và thiết bị di động mới bắt đầu bị cuốn hút.

“Tôi đã rơi xuống hố thỏ mà chúng ta nói đến rất nhiều trong ngành và nó trở thành sở thích của tôi,” anh nói. Sở thích dẫn đến một trong những điều được biết đến và tôn trọng nhất trao đổi tiền điện tử sang tiền điện tử trong ngành công nghiệp.

“Tôi càng ngày càng bị cuốn hút,” Jon thừa nhận, “Sau khi dành hơn năm phút cho nó, tôi nhanh chóng tin rằng công nghệ này ít nhiều là của tương lai. Không chỉ tài chính, mà có thể là xương sống của một loại hình internet mới. Tôi chưa bao giờ đánh mất niềm đam mê đó kể từ lần đầu tiên tôi khám phá ra nó. “

Lỗ thỏ

Rơi vào lỗ thỏ

Rơi vào lỗ thỏ

Hầu hết mọi người trong ngành này đều thoải mái thừa nhận rằng hành trình của họ là bất ngờ hoặc rằng con đường của họ đã rẽ mà họ không lường trước được. Giống như rơi tự do từ độ cao 12.000 feet mà không có dù hoặc rơi xuống hố thỏ, bạn càng chìm sâu vào thế giới hấp dẫn của tiền điện tử và blockchain, bạn càng trở nên say mê.

“Đó là một trong số ít chủ đề mà tôi đã tìm thấy, có lẽ trong suốt cuộc đời tôi, mà tôi càng tìm hiểu về nó, nó càng trở nên hấp dẫn. Điều đó chỉ thu hút sự chú ý của tôi trong một thời gian rất dài, ”anh nói.

ShapeShift ban đầu xuất hiện như một dự án phụ mà Jon và Erik (Giám đốc điều hành) ban đầu nghĩ sẽ là một cái gì đó nhỏ. Tuy nhiên, ShapeShift đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng phi thường. Từ 12 lên 15 người vào đầu năm 2017 lên 110 nhân viên và đang phát triển.

“Đó là một dự án nhỏ mà chúng tôi đã cùng nhau thực hiện rất nhanh. Điều đó cuối cùng đã trở thành nguyên mẫu của ShapeShift. Điều đó nhanh chóng thay thế các dự án trước đó và trở thành tất cả. Vào thời điểm đó, tôi đã nhảy vào nó toàn thời gian thay vì nói rằng tôi thực sự tin vào điều này và muốn trở thành một phần của nó. Kể từ đó, mọi thứ cứ như tuyết rơi. “

Thay đổi hình dạng

ShapeShift không yêu cầu người dùng tạo tài khoản.

Nhu cầu ẩn danh

Jon nổi tiếng không sử dụng họ. ShapeShift không yêu cầu người dùng tạo tài khoản. Một người có thể được tha thứ vì nghĩ rằng quyền riêng tư và tính ẩn danh được đề cao trong danh sách của anh ta. Trên thực tế, có nhiều lý do khác dẫn đến việc thiếu công bố thông tin.

“Tôi nghĩ rằng quyền riêng tư và ẩn danh là quan trọng. Mặc dù thành thật mà nói, việc chúng tôi không sử dụng họ của mình có rất ít liên quan đến việc chúng tôi muốn ẩn danh nhiều vì đó chỉ là một phần trong quan điểm bảo mật của chúng tôi. Chúng tôi biết rằng nhiều công ty và tác nhân khác nhau trong không gian về cơ bản đã bị tấn công ở nhiều điểm khác nhau, chủ yếu thông qua kỹ thuật xã hội. Và tất cả bắt đầu khi bạn có thể biết một chút thông tin về ai đó là ai. “

Vì vậy, chính sách ẩn danh thực sự là một động thái để ShapeShift luôn đi trước tin tặc một bước? Có, trong số các sáng kiến ​​khác.

“Chúng tôi không để nhân viên của mình công bố rằng họ làm việc cho ShapeShift trên LinkedIn hoặc công bố tên đầy đủ của họ liên quan đến ShapeShift. Không thực sự ẩn danh mà là để bảo vệ họ và toàn bộ công ty của chúng tôi bởi vì chỉ cần một vài trong số đó là một vài chủ đề để tin tặc lôi kéo và họ có thể bắt đầu gây ra nhiều thiệt hại cho bạn và tổ chức của bạn. ”

ShapeShift cũng đảm bảo tính bảo mật của người dùng theo một số cách ngoài chính sách bảo mật nghiêm ngặt cho nhân viên. “Chúng tôi cũng có một số quy trình nhất định về cách chúng tôi bảo mật máy chủ của mình và cách chúng tôi cho phép truy cập vào chúng,” anh giải thích, “chỉ cho phép một số mã nhất định trên các thiết bị không phải mạng và một số khía cạnh khác… Chúng tôi rất coi trọng vấn đề bảo mật bởi vì chính chúng ta đã từng là nạn nhân của nó… Nó chỉ đến với lãnh thổ. ”

Lời về Quy định

Quy định đã là một từ gồm bốn chữ cái của năm 2018, làm nổi lên những chiếc lông vũ trong cộng đồng tiền điện tử trên toàn thế giới. Là một công dân Hoa Kỳ với một công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ, bản thân Jon đã không ngại ngùng trước những lời chỉ trích của mình đối với SEC. Không chỉ vì sự can thiệp của chúng, mà còn vì sự thiếu rõ ràng vang dội trên toàn bộ bảng.

Vì vậy, theo ông, những gì là cần thiết về mặt quy định cho ngành? Chúng ta có thể bắt đầu với một chút rõ ràng. Anh ấy giải thích:

“Các quy tắc là gì, bởi vì không ai biết? Hy vọng rằng bạn có thể hiểu rằng công nghệ này thực sự mới và nó mang tính đột phá. Đây là điều khó nhất. Tôi nghĩ, để giải thích về tiền điện tử và Bitcoin và tất cả các mã thông báo khác nhau này là một số trong số chúng có thể phù hợp với các danh mục cũ, nhưng rất nhiều trong số chúng thực sự phá vỡ các danh mục cũ. Cố gắng nhét cái chốt vuông đó vào lỗ tròn và cố gắng xếp chúng vào những loại cũ là rất hạn chế và ngột ngạt ”.

Sau đó, cố gắng điều chỉnh các luật miễn trừ chứng khoán hiện hành và phát hành STO sẽ không hiệu quả? “Tôi nghĩ rằng sự hiểu biết rằng những điều này đang phá vỡ phạm trù và chúng có thể cần nhiều hiểu biết và phát triển hơn trước khi chúng ta thậm chí biết những quy tắc đó nên là gì. Nhưng trong thời gian chờ đợi, đối với bất kỳ quy tắc nào họ muốn áp dụng, chỉ cần đảm bảo rằng họ rõ ràng. “

Sự không chắc chắn và kinh doanh không phải là điều tốt nhất của những người đi ngủ. Tuy nhiên, sự không chắc chắn là dấu hiệu nổi bật của không gian tiền điện tử, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Trên thực tế, theo Jon, SEC thậm chí không chịu trách nhiệm tuyên bố rằng Ethereum không phải là chứng khoán.

“Đó không phải là bất kỳ loại luật chính thức nào,” anh nói, “nó thậm chí không phải là một thông báo chính thức của SEC. Đó chỉ là một thành viên của SEC phát biểu tại một hội nghị và mọi người chỉ cần rút ra các diễn giải từ đó, nhưng mọi người đều làm vì đó là tất cả những gì họ phải tiếp tục. Tôi nghĩ rằng một hệ thống mà ở đó có ít diễn giải hơn và rõ ràng hơn rất nhiều… sẽ cực kỳ hữu ích cho toàn bộ môi trường. ”

giây

Hướng dẫn rõ ràng từ SEC sẽ hữu ích

Tiền điện tử và chuỗi khối trong khuôn khổ được điều chỉnh

Liệu sự đổi mới có thể phát triển khi chúng ta cố gắng đặt nó vào một chiếc hộp? Liệu các nhà lập pháp dù có ý định tốt nhất cũng có thể cản trở sự đổi mới nếu họ quá vội vàng hành động?

“Bản thân tôi sẽ ủng hộ một thế giới mà về cơ bản sẽ có cùng thái độ mà nhiều cơ quan quản lý ở Mỹ đã áp dụng đối với Internet trong những ngày đầu, đó là cách tiếp cận ‘chờ và xem’. Họ không biết công nghệ sẽ đi đến đâu và nếu họ cố gắng đưa ra quá nhiều quy tắc quá nhanh, điều đó sẽ kìm hãm sự đổi mới và tạo ra đủ loại vấn đề.

Cách họ đối xử với Internet thật tuyệt vời và nó thực sự cho phép Internet, đặc biệt là ở Mỹ, thực sự phát triển mạnh mẽ và cho đủ loại thứ mới mà chưa ai nghĩ tới sẽ phát triển và không ai có thể đoán trước được 20 năm trước. Trong tiền điện tử, tôi nghĩ vì nó liên quan đến tài chính hoặc có giá trị đi kèm, nó mang lại tất cả sự kỳ thị và mọi người muốn đặt nó vào một chiếc hộp nhất định.

Một lần nữa, tôi thực sự cảm thấy rằng điều tốt nhất nên làm là để nó phát triển bởi vì chúng tôi không biết những điều này sẽ đi đến đâu. Chúng rất thử nghiệm và ngay cả những người trong ngành chúng tôi cũng không biết thứ này sẽ ở đâu trong vài năm tới, ít hơn là 5 hoặc 10 năm nữa. Tôi không muốn thấy rằng ứng dụng tuyệt vời tiếp theo có thể được xây dựng dựa trên những thứ này đã bị chặn lại và không được tạo ra vì về cơ bản nó đã được đưa vào một cái hộp mà nó không nên có. ”

Tương lai của ShapeShift và Cryptocurrency

Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với việc trao đổi tài sản kỹ thuật số và đối với tiền điện tử nói chung? “Chúng tôi có một số đổi mới trong quá trình phát triển, tất nhiên, hầu hết trong số đó, tôi chưa thể nói về”, anh ấy cười.

“Có ShapeShift, chính sàn giao dịch, nhưng chúng tôi cũng có CoinCap, tài nguyên dữ liệu thị trường. Chúng tôi đã mua lại nhà sản xuất ví phần cứng KeepKey vào mùa hè năm ngoái và chúng tôi cũng có sản phẩm Prism của mình được xây dựng dựa trên các hợp đồng thông minh Ethereum đang trong giai đoạn beta kín và chúng tôi hy vọng sẽ sớm công khai sản phẩm đó ”.

Và những gì về ngành công nghiệp nói chung, những gì chúng ta có thể mong đợi nhìn thấy ở chân trời gần và xa?

“Tôi nghĩ rằng toàn bộ ngành có tiềm năng to lớn, vừa để cách mạng hóa ngành tài chính, vừa thực sự cách mạng hóa bất cứ thứ gì mà ở đó có người trung gian. Bất cứ điều gì cần sự tin tưởng ngay bây giờ. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy tất cả các loại ứng dụng được xây dựng trên công nghệ này mà chúng ta thực sự không thể dự đoán ngay bây giờ.

Điều đó thực sự sẽ khiến mọi người trong ngành thất vọng trong vài năm nữa kể từ bây giờ khi chúng ta bắt đầu thấy những điều này kết hợp với nhau. Ngay cả những thứ như cơn sốt Cryptokitties cũng là một ví dụ tuyệt vời. Một điều gì đó mà không nhiều người nhìn thấy đang đến, mặc dù tôi cho rằng chúng tôi đã làm, nhưng không nhiều người nhìn thấy điều gì đó tương tự đang đến. Đó chỉ là một ví dụ về các loại thứ có thể được xây dựng dựa trên điều này mà chưa ai thực sự mong đợi. Tôi không nghĩ chúng nhất thiết phải là ứng dụng tài chính.

Tôi nghĩ rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục không chỉ đẩy băng và đẩy ranh giới một cách có ý thức về các định nghĩa của chúng ta về những thứ khác nhau này. Định nghĩa của chúng tôi về tiền là định nghĩa của chúng tôi về giá trị là gì, tôi nghĩ rằng chúng sẽ thay đổi cơ bản trong vòng 10 đến 15 năm tới vì loại công nghệ này tạo ra những khả năng mới mà chúng tôi chưa hình dung ra. Nhưng những thứ đó là gì, tôi vẫn chưa rõ. ”

Gói nó lên

Và một câu hỏi cuối cùng trước khi bạn đi. Jon, Satoshi Nakamoto là ai?

Anh ấy cười. “Tôi không có ý kiến. Tôi không nghĩ đó chỉ là Craig Wright, tôi sẽ nói với bạn điều đó. Tôi không nói rằng một người như thế không thể là một phần của nó. Tôi nghĩ cũng không chắc đó chỉ là một người số ít. Tôi nghĩ rằng đó gần như chắc chắn là một nhóm nhỏ hoặc một nhóm người có quy mô khá. Có thể không phải là một nhóm đông người hoặc bí mật sẽ không được giữ, nhưng tôi nghĩ một nhóm nhỏ, gắn bó với nhau là câu trả lời có khả năng nhất cho điều đó. Về việc nó thực sự là ai, tôi thậm chí không thể bắt đầu suy đoán. “

Cảm ơn bạn rất nhiều, Jon!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me