Vào tháng 11 năm 2017, mạng lưới ATM Bitcoin lớn nhất thế giới đã được Sở Dịch vụ Tài chính New York cấp Giấy phép tiền ảo rất được mong đợi, trở thành công ty thứ 9 làm được điều này.

Coinsource đã được cấp giấy phép này từ mùa hè năm 2015 và chủ yếu hoạt động theo giấy phép tạm thời. “BitLicense” mới được phát hành cho phép chủ sở hữu quyền tiến hành các hoạt động tiền ảo trong trạng thái phát hành. Coinsource tham gia danh sách một số công ty khá có ảnh hưởng như BitFlyer, BitPay, Coinbase, Circle và Square để nắm giữ giấy phép này.

ATM nguồn tiền

Với hơn 200 máy ở 19 tiểu bang, Coinsource đã đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho người dùng phổ thông quyền truy cập vào tiền điện tử ở những địa điểm thuận tiện như trạm xăng. Các máy này cho phép khách hàng chèn fiat và mua bitcoin để được lưu trữ trong ví di động của họ, cũng như bán bitcoin cho fiat bằng cách quét ví di động của họ.

Một mặt, Coinsource đã giúp phổ biến và đơn giản hóa tiền điện tử cho hàng nghìn người. Nhìn thấy một máy ATM Bitcoin (đôi khi được gọi là BTM) bên cạnh tủ đông đầy Redbull và kệ với Slim Jims mang lại cảm giác quen thuộc êm dịu cho một khái niệm công nghệ cao tương đối quá đối với người bình thường.

Mặt khác, các nhà cung cấp ATM Bitcoin đã nhận được sự công bằng của họ chia sẻ những lời chỉ trích để tính phí và phí bảo hiểm đặc biệt cao hơn cho các dịch vụ của họ. Các máy ATM dao động quanh mức phí bảo hiểm từ 6% đến 10% so với giá Bitcoin, trong khi Coinbase, một sàn giao dịch kỹ thuật số cũng bị thiêu rụi vì phí cực kỳ cao, phí 3,99%.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của các máy ATM Bitcoin trên toàn quốc, Coinsource được định vị sẽ trở thành một lực lượng thống trị trong việc thu hút một lượng dân số đang tăng nhanh không kém những người thực hiện các bước mua bitcoin đầu tiên của họ. Dựa theo CoinATMrader.com, số lượng máy ATM Bitcoin đã tăng trưởng khoảng 4% mỗi kỳ. Trong số 3931 máy vào tháng 10 năm 2018, Coinsource chiếm thị phần khoảng 5,1%, dường như đủ để nắm giữ thị trường “mạng lưới ATM Bitcoin lớn nhất”.

CoinCentral đã kết nối với Giám đốc điều hành Coinsource Sheffield Clark và Tổng cố vấn Arnold Spencer. Thưởng thức!

Coinsource vừa được trao giải thưởng “Bitlicense” đáng thèm muốn bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS). Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về Bitlicense là gì và thành tựu này có ý nghĩa như thế nào đối với Coinsource?

Sheffield Clark: “Bitlicense”, gần đây được gọi là “Giấy phép Tiền ảo”, là giấy phép kinh doanh cho các hoạt động tiền ảo do Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYSDFS) cấp theo các quy định cụ thể được thiết kế cho các công ty hoạt động trong tiểu bang. Việc cấp giấy phép này là một thắng lợi to lớn đối với Coinsource, cũng như đóng dấu chấp thuận cho phép các đối tác và người dùng sẽ tự tin tương tác với các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Trong 180 ngày tới, chúng tôi dự định tăng gấp ba lần sự hiện diện của mình ở bang New York.

Arnold Spencer: Nhận được Bitlicense có nghĩa là Coinsource phải đối mặt với rủi ro pháp lý ít hơn nhiều. Bây giờ chúng tôi có một cơ cấu mà theo đó chúng tôi biết rằng chúng tôi có thể hoạt động ở New York. Trong quá trình nộp đơn, chúng tôi phải đối mặt với khả năng New York sẽ đặt ra một số yêu cầu nhất định mà chúng tôi không thể đáp ứng hoặc chúng tôi sẽ phải giới hạn mô hình kinh doanh của mình theo những cách có thể làm tê liệt công ty của chúng tôi. Giờ đây, chúng tôi có các tiêu chuẩn về tuân thủ và đối thoại mang tính xây dựng và cởi mở với các cơ quan quản lý của chúng tôi.

Ngoài ra, tương tác với các doanh nghiệp khác – cả doanh nghiệp tiền điện tử và doanh nghiệp truyền thống – dễ dàng hơn với Bitlicense. Các ngân hàng và quan trọng là các cơ quan quản lý ngân hàng coi Bitlicense như một mức độ tiện nghi bổ sung với sự an toàn và lành mạnh trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Các nhà sản xuất phần cứng và lập trình viên phần mềm biết rằng chúng tôi được NYDFS quy định và họ tôn trọng điều đó.

Bitlicense cũng cung cấp cho chúng tôi sự tin cậy khi chúng tôi tương tác với các cơ quan quản lý khác. Khi chúng tôi mở rộng sang các khu vực pháp lý mới, chúng tôi có động lực của giấy phép New York cũng như tất cả các chính sách và thủ tục mà chúng tôi đã tạo trong quá trình đăng ký Bitlicense. Chúng tôi kỳ vọng rằng chúng tôi sẽ được đón nhận nhiều hơn ở những thị trường mới này vì thành công của chúng tôi ở New York.

Để có được Bitlicense, Coinsource bắt buộc phải trải qua các cuộc kiểm tra dựa trên tuân thủ nghiêm ngặt của NYDFS. Bạn có thể giải thích cách các máy ATM của Coinsource Bitcoin đảm bảo rằng các máy này không bị lạm dụng, tấn công hoặc sử dụng cho bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào không? Coinsource thực hiện loại kiểm tra và kiểm soát nào đối với người dùng máy ATM để đảm bảo tuân thủ?

Sheffield Clark: Vì Coinsource là một công ty được cấp phép quốc gia và được quản lý bởi liên bang, và chúng tôi rất coi trọng việc tuân thủ KYC / AML. Tất cả các máy ATM của Coinsource đều yêu cầu xác minh ID thích hợp, số điện thoại và hơn thế nữa. Chúng tôi không chia sẻ hoặc bán bất kỳ thông tin nào cho bên thứ 3.

Với rất nhiều sàn giao dịch trực tuyến hiện nay, bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về mục tiêu dài hạn của Coinsource với tư cách là một công ty tập trung vào các máy ATM vật lý? Mô hình kinh doanh của bạn hướng tới mục tiêu cạnh tranh bền vững như thế nào với v.d. Binance, Coinbase hoặc Bittrex, đặc biệt là người dùng phải đăng ký trực tuyến trước khi sử dụng máy ATM Coinsource?

Sheffield Clark: Các máy ATM Bitcoin sẽ tiếp tục có sức hút tương tự vì lý do giống như các máy ATM thông thường: chúng trực tiếp và dễ tiếp cận hơn. Hầu hết những người quan tâm đến tiền điện tử không muốn nhảy qua các vòng kết nối tài khoản ngân hàng, chờ lệnh chuyển tiền, theo dõi biểu đồ giá, thực hiện lệnh mua và bán, v.v. Chúng tôi cung cấp quyền truy cập đơn giản nhất sang bitcoin với tỷ giá cạnh tranh.

Bạn có bất kỳ số liệu thống kê sử dụng nào muốn chia sẻ với chúng tôi mà có thể thú vị cho độc giả của chúng tôi không? Ví dụ: có bao nhiêu người dùng ATM của Coinsource, giá trị giao dịch trung bình, vị trí phổ biến nhất?

Sheffield Clark: Tôi có thể nói rằng điểm dữ liệu thú vị nhất là chúng tôi là nhà điều hành máy ATM bitcoin lớn nhất thế giới. Không giống như tất cả các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi, những người phải sử dụng tích hợp phần mềm của bên thứ ba trên các máy hiện có, chúng tôi cung cấp dịch vụ ngăn xếp đầy đủ với phần mềm, phần cứng độc quyền và hỗ trợ khách hàng.

Một trong những bài đăng blog trên trang web của bạn nói về cách tiền điện tử là một giải pháp cho những người không có ngân hàng. Coinsource đóng vai trò như thế nào đối với giải pháp này? Những dịch vụ nào mà công ty có thể cung cấp cho những người không có ngân hàng của Hoa Kỳ?

Sheffield Clark: Nói một cách đơn giản, đối với những người không có ngân hàng ở Hoa Kỳ và cuối cùng là ở nước ngoài, máy ATM bitcoin nhận tiền mặt là cách trực tiếp nhất để truy cập vào hệ thống tài chính toàn cầu mới. Mạng lưới ATM Bitcoin cung cấp một nguồn tài nguyên cho các kho lưu trữ giá trị không phân biệt đối xử dựa trên lịch sử kinh tế xã hội.

Bạn có thể cho chúng tôi biết về kế hoạch triển khai trong tương lai ở các quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ không? Những quốc gia nào sẽ được Coinsource nhắm mục tiêu tiếp theo và tại sao?

Sheffield Clark: Chúng tôi hiểu rằng sức hấp dẫn của các máy ATM tiền điện tử là phổ biến và do đó chắc chắn mở ra ý tưởng mở rộng phạm vi tiếp cận của chúng tôi trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại, mục tiêu chính của chúng tôi là đảm bảo rằng người Mỹ ở tất cả 50 tiểu bang đều có thể dễ dàng tiếp cận bitcoin.

Thị trường mục tiêu của bạn là ai? Có một lượng lớn dân số không sử dụng ngân hàng ở Mỹ?

Sheffield Clark: Mặc dù một bộ phận thiểu số khá lớn người Mỹ vẫn chưa có ngân hàng hoặc chưa có ngân hàng, nhưng sản phẩm của chúng tôi dành cho người tiêu dùng ở tất cả các nhóm nhân khẩu học muốn có một lựa chọn đơn giản và dễ tiếp cận khi mua bitcoin.

Một số thách thức lớn nhất mà các dự án như Coinsource sẽ phải vượt qua trong tương lai gần là gì?

Arnold Spencer: Các thị trường quản lý quốc tế cung cấp một thách thức cho tất cả các công ty tiền điện tử. Những thách thức rất phức tạp vì các quy định khác nhau giữa các quốc gia và mỗi quốc gia có một bối cảnh quy định thay đổi và phát triển. Các khu vực pháp lý nhất định đang cố gắng thu hút các công ty tiền điện tử bằng cách duy trì các rào cản quy định thấp. Nhưng tiền điện tử là một thị trường toàn cầu và là một sản phẩm không biên giới. Theo quan điểm của chúng tôi, các công ty sẽ cần tuân thủ các quy định hạn chế nhất để hoạt động thành công trên toàn thế giới. Chỉ cần tuân thủ các quy định đối với Malta hoặc cho Tiểu bang Georgia sẽ không cho phép các công ty thâm nhập vào các thị trường lớn như New York, Tokyo và London.

Phí giao dịch Coinsource về cơ bản cao hơn đáng kể so với các nền tảng trao đổi khác. Giá trị nào mà máy ATM Bitcoin mang lại để biện minh cho khoản phí lớn đó?

Sheffield Clark: Các máy ATM bitcoin khác với các sàn giao dịch theo nhiều cách. Với các sàn giao dịch, không có khả năng thực hiện bán đồng xu ngay lập tức và trên hầu hết các sàn giao dịch, cũng không có khả năng mua ngay lập tức. Các sàn giao dịch cũng như hầu hết các đối thủ cạnh tranh ATM Bitcoin của Coinsource, tính thêm “phí xử lý” bên cạnh phí trao đổi. Chúng ta không.

Các sàn giao dịch cũng yêu cầu thông tin ngân hàng và thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ rộng rãi từ khách hàng của họ, trong khi Coinsource chỉ yêu cầu bằng chứng nhận dạng phù hợp với quy định ngân hàng của tiểu bang và liên bang. Cuối cùng, phí của chúng tôi là một trong số những khoản phí thấp nhất trong lĩnh vực ATM Bitcoin, cho phép người không có ngân hàng, người có ngân hàng dưới ngân hàng và thậm chí là người mua bitcoin lần đầu tiên đi đến một trong các ki-ốt của chúng tôi, nạp tiền mặt và ngay lập tức mua và sở hữu bitcoin.

Mối quan hệ với một địa điểm kinh doanh trông như thế nào? Họ có bảo trì máy móc không? Nhận một phần doanh thu?

Sheffield Clark: Coinsource sở hữu và vận hành tất cả các khía cạnh của các sản phẩm và dịch vụ ATM Bitcoin của họ. Từ hỗ trợ khách hàng trực tiếp, trong 7 ngày, đến dịch vụ nhận / trả tiền mặt bằng xe bọc thép, đến lắp đặt và bảo trì máy móc, chủ cửa hàng và nhân viên lưu trữ máy ATM của Coinsource Bitcoin không cần phải động tay động chân, đó là mô hình kinh doanh chìa khóa trao tay nơi họ nhận được séc hàng tháng để lưu trữ một không gian 2ft x 2ft và một ổ cắm điện. Cả hai doanh nghiệp đều được hưởng lợi với sự gia tăng đáng kể về lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Mặc dù có vẻ như mọi dự án cung cấp dịch vụ / sản phẩm ở đâu đó trong chuỗi cung ứng tài chính đều cần một dự án, nhưng rất ít nhóm có một Tổng cố vấn chính thức. Bạn có thể nói rõ hơn về vai trò của Tổng cố vấn tại một dự án blockchain không?

Arnold Spencer: Tôi xử lý tất cả các vấn đề pháp lý và tuân thủ cho Coinsource, làm việc chặt chẽ với Giám đốc điều hành và CCO của chúng tôi. Những trách nhiệm đó bao gồm các vấn đề lập kế hoạch chiến lược rộng rãi, như phát triển và thực hiện chương trình tuân thủ độc quyền của chúng tôi hoặc xem xét các chiến lược tăng trưởng chiến lược dựa trên các vấn đề pháp lý trong các khu vực tài phán khác nhau. Và trách nhiệm cũng bao gồm các vấn đề pháp lý truyền thống hơn, như hợp đồng lao động và các vấn đề nhân sự.

Coinsource đã quyết định khi thành lập rằng chúng tôi sẽ tạo ra một văn hóa tuân thủ, rằng công ty sẽ bao gồm làm việc trong các khuôn khổ pháp lý và quy định như một nguyên lý của sứ mệnh của mình. Điều đó là tương đối duy nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain. Nhiều doanh nhân trong lĩnh vực này chủ yếu tập trung vào sự đổi mới và sự phá cách, những thứ có thể có giá trị. Nhưng thường có khoảng cách giữa các mô hình kinh doanh mới này và các chương trình tuân thủ quy định hiện có. Với tư cách là Tổng cố vấn, tôi đảm bảo rằng sự sáng tạo của chúng tôi tuân thủ pháp luật.

Bạn sẽ phản bác lại lập luận rằng Bitcoin, hoặc tốt hơn là các đồng tiền riêng tư như Monero / Zcash, sẽ tạo điều kiện cho hoạt động bất hợp pháp ở quy mô lớn?

Arnold Spencer: Tội phạm đã tham gia vào các hành vi bất hợp pháp từ rất lâu trước khi xuất hiện các loại tiền tệ fiat, không kém tiền điện tử. Những người ủng hộ tiền điện tử không bao giờ tuyên bố rằng đây là một giải pháp cho hoạt động tội phạm, mà đúng hơn là tiền điện tử có những lợi thế to lớn so với tiền tệ vật chất, fiat. Một trong những lợi thế đó là các giao dịch tiền điện tử có thể được theo dõi trên blockchain của chúng.

Chúng tôi đã thấy cơ quan thực thi pháp luật áp dụng các chiến lược blockchain tinh vi để điều tra và truy tố hoạt động tội phạm sử dụng tiền điện tử. Vì vậy, chúng tôi nhận thấy xu hướng áp dụng Bitcoin trên phạm vi rộng giữa các công ty và cá nhân tuân thủ luật pháp. Không nghi ngờ gì về việc bọn tội phạm sẽ cố gắng sử dụng đồng tiền riêng tư cho các hoạt động bất hợp pháp, nhưng điều đó chỉ đơn giản là đặt những đồng tiền này ngang hàng với tiền mặt.

Cảm ơn bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me