Những lợi ích và tác động tiềm năng của việc quyên góp Bitcoin đối với tổ chức từ thiện là gì?

Quyên góp bitcoin là một cách tuyệt vời để các tổ chức từ thiện khuyến khích nhiều nhà tài trợ tham gia hơn. Đối với các nhà tài trợ, việc gửi tiền bằng Bitcoin rất dễ dàng, miễn là tổ chức từ thiện có một ví trực tuyến được thiết lập. Và đối với các tổ chức từ thiện, họ có thể nhận tiền từ khắp nơi trên thế giới, từ một kiểu nhà tài trợ hiện đại, những người thích phương thức thanh toán này.

Christopher Moussa, Giám đốc Đầu tư của Công ty cho biết: “Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số mới, thú vị cho phép các khoản thanh toán toàn cầu diễn ra 24/7, 365 ngày một năm với phí danh nghĩa” Đầu tư vốn tiền điện tử. “Các tổ chức từ thiện đang bắt đầu nhận ra nhiều lợi ích tiềm năng trong việc chấp nhận quyên góp Bitcoin. Đi đầu trong việc chấp nhận quyên góp Bitcoin sẽ mở ra cho tổ chức của bạn một cộng đồng các nhà tài trợ mới thích giao dịch độc quyền với Bitcoin. ”

Nghe tuyệt vời, phải không? Và đúng như vậy. Nhưng, giống như bất cứ điều gì khác trong cuộc sống, bạn nên đọc bản in đẹp trước. Nếu bạn là một tổ chức từ thiện và bạn muốn nhận các khoản đóng góp bằng Bitcoin, có một số điều bạn nên biết. Bạn không để các vấn đề như tuân thủ thuế, sự biến động và bảo mật của các khoản quyên góp bitcoin của bạn. Nhưng hãy nghiên cứu trước.

Sau khi bạn nhận thức được những rủi ro có thể xảy ra và biết cách xử lý các khoản quyên góp bitcoin một cách chính xác, việc chấp nhận hình thức tài trợ này có thể mang lại lợi ích lớn cho tổ chức từ thiện của bạn. Hãy xem một vài trong số chúng ở đây.

Nhóm các nhà tài trợ rộng hơn

Các tổ chức từ thiện đang chống lại một số cạnh tranh khá gay gắt khi thu hút các nhà tài trợ. Họ không chỉ phải thuyết phục các nhà tài trợ đưa tiền từ túi của mình mà còn phải cạnh tranh với hàng ngàn nguyên nhân khác.

Riêng ở Hoa Kỳ có 1,5 triệu tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký. Thuyết phục các nhà tài trợ chọn bạn thay vì phần còn lại không phải là điều dễ dàng.

Việc chấp nhận đóng góp bằng Bitcoin không chỉ mở ra nguồn tài trợ tiềm năng mà còn giúp bạn có một cơ hội trong cuộc cạnh tranh những người không chấp nhận tiền điện tử. Việc gửi tiền của các nhà tài trợ quốc tế cũng dễ dàng hơn. Và đối với các nhà tài trợ thích ẩn danh hoàn toàn, gửi Bitcoin là một động lực bổ sung.

Chỉ cần nghĩ về Quỹ Pineapple đã quyên góp số Bitcoin trị giá 55 triệu đô la cho các tổ chức từ thiện ẩn danh. Điều đó sẽ không thể thực hiện được nếu không có Bitcoin.

Nhà tư vấn phi lợi nhuận, Paul Lamb chỉ ra, “Một lợi ích rõ ràng là, khi ngày càng nhiều cá nhân nhận thức và thoải mái sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, thì khả năng thu hút các nguồn tài trợ mới của các tổ chức từ thiện càng lớn.”

Thu hút nhân khẩu học Millennial

Các tổ chức từ thiện khởi nghiệp đặc biệt khó khăn khi cố gắng thu hút sự chú ý của các nhà tài trợ. Họ thường không có tiền để tiếp thị bản thân và không được công chúng biết đến nhiều. Khi hầu hết mọi người quyên góp, đó là cho những tổ chức từ thiện lớn nhất và những cái tên mà họ quen nhìn thấy trên các phương tiện truyền thông.

Thu hút những người thuộc thế hệ millennials nên là một phần trong các ưu tiên của bất kỳ tổ chức từ thiện nào. Thế hệ Millennials đam mê hơn với các nguyên nhân và vị tha hơn các thế hệ trước (thế hệ millennial trung bình quyên góp gần như 600 đô la một năm cho các tổ chức từ thiện). Millennials cũng là thế hệ tích cực nhất sử dụng Bitcoin. Họ sẵn sàng đóng góp cho mục đích của bạn nếu bạn giúp họ dễ dàng nhất có thể.

Có một số nền tảng huy động vốn cộng đồng giúp các tổ chức từ thiện nhỏ dễ dàng biết đến mình hơn, bao gồm ngoan cố bithope. Một khi bạn tổ chức từ thiện cho đúng đối tượng và giúp họ quyên góp dễ dàng bằng cách chấp nhận Bitcoin, bạn sẽ mở rộng sức hấp dẫn của mình.

“Millennials là nhóm nhân khẩu học sử dụng Bitcoin tích cực nhất”, Lamb nói, “và khi các tổ chức từ thiện cố gắng tuyển dụng các nhà tài trợ trẻ hơn, tiền điện tử là một lĩnh vực cơ hội gây quỹ chưa từng có và đang phát triển. Ngoài ra, khả năng chấp nhận Bitcoin mang theo một loại bộ nhớ cache đi trước thời đại, có thể thu hút sự chú ý của các nhà tài trợ hiện đại và có định hướng đổi mới hơn ”.

Một Dòng Doanh thu Toàn cầu Đáng kể

Vào tháng 3, Ripple đã quyên góp 29 triệu đô la cho DonarsChoose.org để họ có thể đóng góp cho mọi yêu cầu của giáo viên trên trang web. Đây chỉ là một ví dụ về việc tiền điện tử ngày càng chủ động hơn trong hoạt động từ thiện.

Nó không chỉ mang lại lợi ích cho các tổ chức từ thiện mà còn giúp các công ty blockchain giải quyết một số báo chí tiêu cực xung quanh tiền điện tử và những cáo buộc rằng hầu hết mọi người trong đó là tội phạm hoặc chỉ vì lợi ích cá nhân. Các tổ chức từ thiện sẵn sàng tận dụng thiện chí này để thúc đẩy nhiều khoản đóng góp hơn.

Nhận toàn bộ lợi ích của việc đóng góp

Mặc dù các tổ chức từ thiện chấp nhận đóng góp thông qua các phương tiện truyền thống, chẳng hạn như thẻ tín dụng hoặc PayPal, phải chịu phí, nhưng với các khoản đóng góp bằng Bitcoin, những khoản này có thể được giảm đáng kể. Trong khi phí giao dịch vẫn tồn tại, chúng thấp hơn đáng kể.

Moussa giải thích: “Điều này cho phép tổ chức phi lợi nhuận nhận ra toàn bộ lợi ích của khoản đóng góp và nó cắt giảm đáng kể thời gian xử lý. “Các khoản đóng góp bằng Bitcoin có thể được chấp nhận từ các cá nhân trên khắp thế giới. Lợi ích của việc quyên góp Bitcoin là các giao dịch diễn ra nhanh chóng, thường là trong vòng 15 phút ”.

Chấp nhận quyên góp bitcoin có nghĩa là bạn không phải trả lãi vốn, điều này cho phép các tổ chức từ thiện nhận được toàn bộ lợi ích của khoản đóng góp – miễn là các tổ chức từ thiện hiểu được sự biến động của giá trị Bitcoin và các tác động tiềm ẩn về thuế.

Bài học kinh nghiệm chính là bạn phải tuân thủ. Vì vậy, đừng chấp nhận đóng góp và sau đó HODL một cách liều lĩnh. “Đối với các tổ chức từ thiện,” Moussa khuyên, “điều quan trọng cần lưu ý là việc giữ các khoản đóng góp Bitcoin như một khoản đầu tư có thể yêu cầu họ phải trả thuế thu nhập kinh doanh không liên quan đối với bất kỳ khoản thu nhập nào có thể được thực hiện. Các chuyên gia thuế đang tăng cường tập trung vào việc đánh thuế Bitcoin và sẽ có thể giúp các tổ chức điều hướng biên giới mới này ”.

Jeromy Spence, Giám đốc Tài chính tại iComply Investor Services Inc. cho biết thêm, “Ở Hoa Kỳ, nơi thu nhập vốn sử dụng phương pháp nhập trước xuất trước, sẽ có lợi nếu quyên góp sớm hơn là muộn hơn để họ có thể nhận được biên lai thuế cho loại tiền điện tử chịu thuế cao nhất của họ. Cũng cần lưu ý những lợi ích bổ sung dành cho những người hiến tặng lần đầu. ”

Tuy nhiên, anh ấy kết luận rằng “Cuối cùng thì các tổ chức từ thiện cũng nên hào hứng và học cách tiếp thị cho những người quan tâm đến việc quyên góp tiền điện tử để việc này có thể mang lại lợi ích cho cả nhà tài trợ và tổ chức từ thiện”.

Suy nghĩ về việc quyên góp Bitcoin

Có rất nhiều lợi ích từ việc chấp nhận quyên góp Bitcoin cho tổ chức từ thiện của bạn. Đặc biệt nếu bạn muốn mở rộng nguồn tài trợ của mình và giúp cho việc cho đi dễ dàng nhất có thể.

Việc chấp nhận Bitcoin mang lại cho tổ chức từ thiện của bạn những khả năng lớn hơn, điều này có thể có tác động không kể đến công việc bạn làm. Hãy thông minh về nó, tuân thủ và mở ra cánh cửa để nhận được nhiều tài trợ hơn và một tương lai tươi sáng hơn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me