Odyssey Coin nhằm mục đích xây dựng nền kinh tế chia sẻ phi tập trung thế hệ tiếp theo (tức là Airbnb hoặc Uber) và hệ sinh thái ngang hàng. Dự án nhằm đạt được điều này bằng cách sử dụng kết hợp các hợp đồng thông minh, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn.

Bảy nguyên tắc chính trong quá trình phát triển của Odyssey bao gồm: chi phí hoạt động tối thiểu và phi tập trung, nguồn mở và có thể mở rộng, đáng tin cậy và ẩn danh, tự chủ và tuân thủ tốt hơn, khuyến khích tham gia, khớp cung và cầu tốt hơn và giao dịch nhanh hơn mà không có rào cản thanh toán.

Theo báo cáo chính thức của dự án, nền kinh tế chia sẻ hiện tại bị phá vỡ vì ba lý do chính. Thứ nhất, nền kinh tế chia sẻ ngày nay cho phép tạo ra độc quyền tự nhiên và cho phép chính nền tảng này kiếm được lợi nhuận cao. Thứ hai, quyền sở hữu tài sản có giá trị tập trung ở một nhóm nhỏ những người khá giả. Thứ ba, không có cơ chế khuyến khích hiệu quả để khuyến khích người dùng tham gia vào mô hình này, cư xử tốt hoặc đóng góp vào quá trình tự điều chỉnh của hệ sinh thái.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về những điều sau:

Odyssey Coin hoạt động như thế nào?

Sách trắng nói rằng các hợp đồng thông minh Odyssey sẽ minh bạch và được tạo trên Máy ảo Ethereum (EVM). Tuy nhiên, theo nhiều nguồn khác nhau, Odyssey có kế hoạch chuyển sang blockchain Tron. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào chính xác động thái này có thể diễn ra. Ngoài ra, Trang web Odyssey không cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến điều này. Bất kể, có sáu vai trò chính trong hệ sinh thái Odyssey Coin.

  1. Nhà cung cấp dịch vụ là những người tạo ra giá trị cốt lõi của hệ sinh thái.
  2. Người đánh giá đăng các đánh giá khách quan, kỹ lưỡng về các dịch vụ đã mua trước đó.
  3. Người tiêu dùng mua dịch vụ bằng OCN. Giao thức ghi lại chất lượng hành vi của người tiêu dùng trong toàn bộ thời gian sử dụng. Điều này tác động động đến tín dụng của người tiêu dùng dịch vụ.
  4. Các nhà điều hành cộng đồng được lựa chọn dựa trên tín dụng và những đóng góp cho hệ sinh thái. Nhóm này giám sát và báo cáo các dịch vụ chống lại lợi ích của hệ sinh thái và giao thức hoạt động.
  5. Các nhà phát triển phát triển hệ sinh thái con dapp, các dịch vụ / công cụ hỗ trợ cho Odyssey, giao thức hệ sinh thái, sửa lỗi, nâng cấp hệ thống, v.v..
  6. Thợ mỏ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác minh các giao dịch.

Nền tảng quảng cáo, Chi tiết quản trị

Theo sách trắng, dự án có kế hoạch khởi động một hệ thống quảng cáo. Nhóm sẽ thêm chức năng này khi hệ sinh thái Odyssey đạt đến “quy mô cơ sở người dùng và lưu lượng truy cập hợp lý”. Odyssey không có ý định lấy bất kỳ khoản phí hoa hồng nào và tất cả lợi nhuận sẽ quay trở lại nhóm khuyến khích. Nó cũng sẽ có một tính năng để phát hiện và ngăn chặn nhấp chuột farm.

Cả hội đồng quản trị và một ủy ban cộng đồng sẽ quyết định việc quản trị cộng đồng. Trong khi ủy ban cộng đồng sẽ là một phần quan trọng của hệ sinh thái, ban giám đốc vẫn sẽ có toàn quyền và kiểm soát tuyệt đối. Hội đồng quản trị sẽ xem xét và phê duyệt những thứ như lập kế hoạch chiến lược, lập ngân sách và cập nhật giao thức.

Trường hợp sử dụng

Mặc dù sách trắng đề cập đến nền kinh tế chia sẻ khá nhiều, nhưng không đề cập đến lĩnh vực ngách cụ thể mà dự án định hướng tới trước tiên. Ngược lại, mục tiêu của nền tảng dường như là hỗ trợ các nền kinh tế chia sẻ khác nhau (tức là chia sẻ chung, nhà nghỉ, v.v.) thông qua một giải pháp. Tính đến cuối năm 2018, OCN có ít trường hợp sử dụng hoặc tích hợp trong thế giới thực; tuy nhiên, điều này có thể sẽ thay đổi trong tương lai bất cứ khi nào các dapp gốc khởi chạy. Hiện tại, OCNex, một sàn giao dịch tiền điện tử, đóng vai trò là một trong những phần cốt lõi của hệ sinh thái Odyssey.

Trang giao dịch OCNex

OCNex là một sàn giao dịch tiền điện tử tự nhiên trong hệ sinh thái Odyssey.

Đội

Nhóm công nghệ của Odyssey bao gồm một số thành viên có kinh nghiệm lãnh đạo ở một số công ty lớn nhất Trung Quốc.

Ranran Liu trước đây từng là kỹ sư cấp cao tại Tencent. Minxu Liu là cựu chuyên gia dữ liệu và thuật toán tại Alibaba và là nhà phát triển chính trong việc thiết kế nền tảng dữ liệu và công cụ đề xuất của Taobao. Xianlong Shao trước đây từng là kỹ sư cấp cao tại PingAn, công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới.

Đối tác và Nhà đầu tư

Odyssey tự hào có quan hệ đối tác mạnh mẽ, bao gồm Amazon Web Services, IBM và Tron.

Các nhà đầu tư nền tảng từ các dự án blockchain bao gồm Quỹ QTUM và Quỹ TRON.

Dự án cũng có một số nhà đầu tư cá nhân đáng chú ý như Chandler Guo, Yongming Wu, Lijie Wang, trong số những người khác.

Lộ trình dự án

Tương tự như rất nhiều dự án trong không gian, Odyssey còn rất nhiều việc phía trước. Tuy nhiên, dự án này xuất hiện muộn hơn một chút so với hầu hết, không kết thúc việc bán mã thông báo của nó cho đến tháng 1 năm 2018. Mặc dù Odyssey được cho là sẽ ra mắt MVP (Giai đoạn 1) vào khoảng giữa tháng 2 năm 2018 và tháng 10 năm 2018, nhưng không rõ liệu dự án có hoàn thành mục tiêu này hay không.

Giai đoạn 2 được lên kế hoạch từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 10 năm 2019. Nó bao gồm ba mục tiêu chính: tích hợp nền kinh tế chia sẻ bổ sung và nền tảng P2P, một giải pháp blockchain cho các giao dịch tần suất cao và số lượng nhỏ, cũng như cải tiến trong lưu trữ và mở rộng dữ liệu.

Giai đoạn 3, dự kiến ​​diễn ra từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 10 năm 2021, đề cập đến các mục tiêu rộng lớn hơn của dự án. Nhóm Odyssey sẽ làm việc để tận dụng một giao thức dựa trên tín dụng phổ quát để thiết lập dữ liệu cấp hệ sinh thái và hệ thống giao dịch. Cuối cùng, dự án sẽ triển khai dữ liệu lớn và AI.

đồ họa cho thấy cách hoạt động của hệ sinh thái Odyssey

Hệ sinh thái Odyssey có một hồ bơi bổ ích.

Lịch sử giao dịch

Số liệu thống kê giao dịch cho OCN có sẵn từ tháng 1 năm 2018 trở đi. Giá cao nhất mọi thời đại của OCN là khoảng $ 0,093 vào tháng 1 năm 2018. Mức giá thấp nhất mọi thời đại là dưới $ 0,0030. Giá đã ở quanh mức này hai lần, vào tháng 8 năm 2018 và một lần nữa vào tháng 12 năm 2018.

Mua OCN ở đâu

Lbank và Huobi chiếm phần lớn các giao dịch trao đổi OCN. Các tùy chọn phổ biến khác bao gồm Bittrex, Bithumb và Upbit. Kể từ đầu năm 2018, không có sàn giao dịch nào hỗ trợ giao dịch OCN cho USD hoặc EUR. Chỉ có hai tùy chọn giao dịch fiat (KRW và INR) tồn tại. Tuy nhiên, có một số lựa chọn cặp giao dịch stablecoin như USDT và BITCNY. BTC và ETH là hai cặp giao dịch tiền điện tử hàng đầu cho OCN.

Cách lưu trữ OCN

Hiện tại, OCN vẫn là một mã thông báo ERC20. Điều này có nghĩa là có rất nhiều tùy chọn ví để bạn lựa chọn. Ví phần cứng như Trezor và Ledger Nano S sẽ hoạt động. MyEtherWallet, Enjin Crypto Wallet, Kcash và những người khác cũng hỗ trợ lưu trữ OCN.

OCPay là ví gốc cho Odyssey Coin (OCN). Tùy chọn này là một ví di động, có sẵn trên iOS và Android. OCPay cũng cung cấp nhiều tính năng bổ sung như quản lý tài sản kỹ thuật số một cửa, nhiều ví tài khoản, cập nhật thời gian thực và khả năng thanh toán P2P.

OCPay dường như là một phiên bản nâng cao của cái mà sách trắng gọi là “Ví OCN”. API / SDK của OCN Wallet đảm bảo rằng tất cả các giao tiếp đều sử dụng mã hóa 256-bit. Chỉ chủ sở hữu ví mới có quyền truy cập vào khóa cá nhân.

ảnh chụp màn hình của ứng dụng di động OCPay

OCPay là ví riêng cho Odyssey.

Phần kết luận

Odyssey là một dự án đầy tham vọng nhằm cạnh tranh với Airbnb và Uber. Tuy nhiên, nó vẫn chưa thể hiện khả năng của mình và hướng tới sự chấp nhận của người dùng.

Một phần của điều này có thể là do dự án chỉ mới ra mắt vào đầu năm 2018, có nghĩa là nhóm của họ không có đủ thời gian để thực hiện các kế hoạch của mình. Sự mơ hồ về lộ trình thực hiện thị trường cụ thể cũng có thể là một yếu tố hạn chế.

Tuy nhiên, với một đội ngũ tài năng cũng như sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ các công ty công nghệ tên tuổi và các nhà đầu tư cá nhân, Odyssey chắc chắn sẽ là một dự án thú vị để theo dõi trong những năm tới..

Tài nguyên bổ sung

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me