CEEK là một nền tảng thực tế ảo đang cung cấp một cổng được mã hóa cho các trải nghiệm VR độc quyền, chẳng hạn như trải nghiệm VR dành riêng cho album, các buổi hòa nhạc “trực tiếp”, v.v..

Công ty gần đây đã huy động được 22 nghìn ETH trong ICO năm 2018 của họ để khám phá một mô hình kinh doanh cho phép các nhạc sĩ tạo ra thế giới ảo trên khắp thế giới của họ. CEEK nhằm mục đích sử dụng một phần quỹ để xây dựng các studio VR / AR trên khắp Hoa Kỳ nhằm giúp các đối tác và nghệ sĩ giải trí tạo ra trải nghiệm có thương hiệu cho khán giả của họ và người dùng CEEK.

CEEK giới thiệu một cái nhìn thoáng qua về tiềm năng của sự giao thoa giữa VR / AR và blockchain đối mặt với người tiêu dùng. Một phần của chương trình CEEK là việc tạo ra “Giải trí Metaverse”, một thế giới ảo nơi người dùng sẽ có quyền truy cập vào nhiều trải nghiệm.

Chúng tôi có cơ hội phỏng vấn Người sáng lập CEEK Mary Spio về tương lai của thực tế ảo, sự tích hợp của blockchain vào các ngành khác nhau và tinh thần kinh doanh trong một ngành đang phát triển nhanh chóng.

Mary Spio

Spio là một cựu Kỹ sư không gian sâu đã làm việc với các công ty như Boeing Digital Cinema (nơi cô đã giúp tạo ra một công nghệ được thực hiện bởi Lucas Films, 20th Century Fox và các hãng phim lớn khác), Intelsat và Aerospace Corp.

Cô đã cung cấp hướng dẫn kỹ thuật cho các dự án và công ty như Microsoft Xbox, Tribune News Company, Coca-Cola, Toyota và hơn 200 đài phát thanh. Spio cũng nằm trong ban cố vấn cho Oculus VR for Good (Facebook) và Amazon Launchpad.

Thưởng thức!

Bạn có thể cho chúng tôi biết người hâm mộ CEEK mong đợi điều gì về mối quan hệ đối tác và hợp tác sắp tới với các nghệ sĩ và đội thể thao không?

Mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với Universal Music đang ngày càng sâu sắc, chúng tôi có những dự án lớn sắp tới. Chúng tôi hợp tác với Sacramento Kings, Orlando Magic Gaming, Dani Carvajal của Real Madrid và hơn 100 nghệ sĩ âm nhạc và cá tính, những người sẽ phát hành trải nghiệm trên nền tảng CEEK và trực tiếp quảng bá đến cơ sở người hâm mộ của họ. CEEK mang đến một mạng lưới và cộng đồng mở rộng đến cơ sở người hâm mộ người nổi tiếng và vượt quá 1 tỷ.

Kế hoạch của chúng tôi là tăng cường tiếp thị trong mạng cung cấp các gói khác nhau ($ 10 đến $ 250 +), có thể mang lại hàng trăm triệu đô la mua mã thông báo, đồng thời mở ra thị trường, đối tượng và tài nguyên hoàn toàn mới cho các đối tác và sàn giao dịch của chúng tôi. CEEK đã hợp tác với một chương trình giải thưởng nhận được hơn 60 triệu phiếu bầu cho một ưu đãi độc quyền sắp tới sẽ chấp nhận CEEK Token để bỏ phiếu, xem và tương tác.

Chúng tôi có một đội hình phi thường từ Âm nhạc đến Thể thao và mọi thứ ở giữa. Với các cuộc phỏng vấn độc quyền và hậu trường tiếp cận những tên tuổi lớn nhất trong làng giải trí, CEEK VR được định vị để cung cấp dòng sản phẩm 360 VR như chúng ta chưa từng thấy trước đây. Vấn đề lớn nhất mà thế giới VR phải đối mặt là tính nhất quán, cho đến khi CEEK VR không có ai lập trình cho VR như những gì chúng ta vẫn quen làm trên Truyền hình, tức là nội dung nhiều tập cao cấp nhất quán.

Ví dụ, chúng tôi đang làm nên lịch sử với buổi ra mắt của Hollywood Rooftop, đây là một loạt phim được viết kịch bản hoàn chỉnh bởi ông Brett Leonard, đạo diễn huyền thoại, người đã truyền cảm hứng cho người sáng tạo Oculus Rift, Palmer Luckey.

Nhiều công ty VR đã tập trung nhiều hơn vào thị trường trò chơi, nhưng VR và chơi game dường như không bắt kịp. Đó có phải là lý do tại sao chiến lược CEEK hướng đến giải trí chung nhiều hơn?

“Chiến lược CEEK” luôn tập trung vào người tiêu dùng nội dung hàng ngày. Trò chơi là một lĩnh vực quan trọng trong ngành công nghiệp thực tế ảo nhắm vào các game thủ chuyên nghiệp. Hầu hết các công ty thực tế ảo không có kinh nghiệm với khán giả chính thống, vì vậy đã nhắm mục tiêu họ theo cách giống như cách họ nhắm mục tiêu vào các game thủ chuyên nghiệp và điều đó đơn giản là không hiệu quả.

CEEK đã chứng minh một cách nhất quán rằng khi bạn đặt trải nghiệm và cách kể chuyện lên hàng đầu, công nghệ sẽ trở thành một công nghệ mới và sự áp dụng sẽ tăng lên. Chúng tôi đã đóng gói nội dung của mình cho người hâm mộ Megadeth, Lady Gaga, One Republic và họ đã phản hồi vì nội dung gây được tiếng vang.

Giờ đây, chúng tôi đang nhân rộng những thành công mà chúng tôi đã có với khán giả chính thống, trước tiên là giúp Xbox phát triển cơ sở người dùng của họ cho những khán giả không chơi game chính thống và cũng nhân rộng thành công đó với nội dung chúng tôi đã tạo cho album Dystopia giành giải Grammy của Megadeth.

Chúng tôi tin rằng với các giải pháp di động đã được cấp bằng sáng chế của chúng tôi và cung cấp nội dung nhập vai cao cấp, việc áp dụng VR chính thống sẽ diễn ra suôn sẻ và dễ dàng.

Bạn nhìn thấy đâu là định hướng tương lai của VR trong 1-2 năm tới? Và xa hơn nữa trong tương lai?

Tôi coi Thực tế ảo là một phương tiện ngày càng phát triển để học tập, kết nối xã hội, thể hiện bản thân và thư giãn. Ngành công nghiệp này sẽ trải qua một sự hấp dẫn đáng kể khi các dịch vụ nội dung thuận lợi và hấp dẫn hơn được cung cấp để giúp mọi người tìm hiểu, kết nối, tạo nội dung và thư giãn.

Việc kết hợp VR và Blockchain đang mở ra một số khả năng thú vị cho các nghệ sĩ và đội thể thao kiếm tiền từ các buổi hòa nhạc và sự kiện VR của họ. CEEK cũng có kế hoạch cung cấp “hàng hóa kỹ thuật số”. Bạn có thể giải thích thêm một chút về các hình thức hàng hóa kỹ thuật số có thể có?

Hàng hóa kỹ thuật số sẽ bao gồm mọi thứ từ album đã ký, quần áo có thương hiệu cho hình đại diện đến các buổi biểu diễn hiếm hoi, da và tương tác của người nổi tiếng được xác thực kỹ thuật số trên blockchain về tính xác thực và độ hiếm của chúng. Các mặt hàng này cũng sẽ mở rộng sang các mặt hàng ngoài đời thực, từ guitar có chữ ký đến toàn bộ trang phục biểu diễn của nghệ sĩ và thậm chí cả hàng hóa in 3D.

Điều này tạo ra loại cơ hội nào cho nghệ sĩ, nhóm và người hâm mộ?

Cơ hội là vô tận, các nghệ sĩ và nhóm hiện có thể bán hàng hóa kỹ thuật số và vé mà không có giới hạn về địa lý, vật lý và các giới hạn khác. Các luồng doanh thu và thị trường mới hiện đã được mở thông qua CEEK. Đồng CEEK là một loại tiền tệ chung để xác minh phương tiện kỹ thuật số, xác thực quyền truy cập và quan trọng nhất là phân quyền bằng cách thanh toán cho người tạo nội dung thông qua hợp đồng thông minh.

CEEK’s đã tiến hành đại tu hoàn toàn cơ sở hạ tầng của chúng tôi để sử dụng blockchain trong nhiều tính năng nhất có thể. Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi đã tạo một số API mới để kết nối cơ sở hạ tầng với việc triển khai blockchain. Ví dụ: khi người dùng mở tài khoản CEEK, họ sẽ nhận được ví và khả năng sở hữu mã thông báo CEEK đã được liên kết. Các giao dịch mua có thể được thực hiện bằng mã thông báo CEEK hoặc fiat, eth và kết hợp với CEEK, quá trình này hoàn toàn liền mạch, vì vậy người dùng không phải vượt qua đường cong học tập cao đối với những người mới tham gia thế giới tiền điện tử.

Mục tiêu của chúng tôi với những tích hợp này là cho phép áp dụng rộng rãi công nghệ blockchain, mang lại tất cả lợi ích của một sổ cái bảo mật mở nhưng tất cả trải nghiệm người dùng dễ dàng được cung cấp bởi các công nghệ được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Công nghệ blockchain có phải là nền tảng của mô hình CEEK hay bạn đang tận dụng một xu hướng?

Công nghệ chuỗi khối là nền tảng của mô hình CEEK. Chúng tôi đã có một hệ thống mã hóa dựa trên điểm và phân phối theo tỷ lệ tiền bản quyền cho người tạo nội dung và với việc tích hợp blockchain, chúng tôi đã làm cho quy trình trở nên đơn giản, hiệu quả và minh bạch.

Việc có một bản ghi bất biến về những gì đã được truy cập làm tăng sự tin tưởng đối với nền tảng CEEK và tăng quy trình của chúng tôi theo cấp số nhân. Chúng tôi tin tưởng vào sự minh bạch, điều này rất quan trọng đối với các hãng âm nhạc, người biểu diễn, nghệ sĩ và những người sáng tạo nội dung khác sử dụng nền tảng của chúng tôi. Blockchain cung cấp khả năng tính toán và ghi có chính xác cho tất cả các lần phát lại.

Bạn sẽ nói gì với những người cho rằng VR đã chết hoặc sẽ không bao giờ cất cánh?

Thực hiện là chìa khóa! Mỗi công ty có một chiến lược và triển vọng khác nhau đối với VR. Chúng tôi tin rằng VR vẫn đang trong giai đoạn đầu, động lực chính để áp dụng sẽ là nội dung và tính dễ sử dụng. Khi chúng tôi ra mắt Megadeth tại các cửa hàng bán lẻ, mọi người cho biết người mua CD không phải là những người chấp nhận sớm, chúng tôi đã chứng minh họ sai khi hơn 20 nghìn người đến mua gói VR của chúng tôi trong 24 giờ và chúng tôi tiếp tục bán hết.

Nhiều người trong số những người đó không biết gì về VR, họ cũng không thể quan tâm hơn – điều họ quan tâm là trải nghiệm trên sân khấu với ban nhạc yêu thích của họ và tai nghe VR của chúng tôi đã kích hoạt điều đó.

Tai nghe CEEK

Nó đơn giản. Xây dựng nội dung mà mọi người muốn, giúp bạn dễ dàng truy cập nội dung và nó hoạt động. Bạn có một loạt các chuyên gia trò chơi điện tử với túi tiền vô hạn và không đủ hiểu biết về khán giả chính đang cố gắng bán VR cho thế giới và điều đó đang giết chết toàn bộ ngành. Trao quyền cho các quảng cáo và điều kỳ diệu sẽ xảy ra- đó là tất cả những gì CEEK hướng đến.

Hiểu rằng các rào cản tiếp cận đối với VR là cao, chúng tôi cho phép mọi người truy cập nội dung của chúng tôi trên tất cả các thiết bị khác nhau, từ thiết bị Smart TV đến thiết bị Di động và Máy tính để bàn, đồng thời tiếp tục đưa họ vào thế giới VR. Vì vậy, hãy thưởng thức nội dung theo những cách bạn đã quen và sau đó chúng tôi cho họ thấy rằng nội dung đó tốt hơn trong VR.

Sử dụng nền tảng Blockchain mới, CEEK sẽ cho phép các nghệ sĩ đúc “mã thông báo có thương hiệu” – mã thông báo tiền điện tử tùy chỉnh. Bạn có thể giải thích thêm về cách hoạt động của nó? Làm cách nào để người hâm mộ có thể mua và bán những token này? Họ sẽ tích lũy giá trị như thế nào?

Họ sẽ có thể mua token không khác gì mua vé nghệ sĩ. Các mã thông báo sẽ tích lũy giá trị vì sẽ có một số lượng hạn chế được phát hành để tham dự các sự kiện và mua các sản phẩm và tương tác hiếm được xác thực bởi nghệ sĩ.

Đồng xu nổi tiếng Đúc “Đúc” tiền xu & hàng hóa ảo rút ra từ dự trữ CEEK cho tất cả các mặt hàng được tạo ra và do đó, sẽ là động lực thúc đẩy giá trị của CEEK Tokens. Một công cụ chuyển đổi mã thông báo Bancor có thể được khởi chạy cho mỗi mã thông minh có dự trữ CEEK bằng cách sử dụng “trọng lượng” có thể định cấu hình. Khi các mã thông báo được đúc, tổng số mã thông báo tùy chỉnh có thể dao động và giá sẽ tự động điều chỉnh dựa trên tâm lý thị trường và nhu cầu.

Các đồng tiền đúc nổi tiếng và các vật thể ảo có thể đạt được giá trị vốn có của chúng bên trong CEEK. Ví dụ: nếu Lady Gaga phát hành vé ảo VIP tùy chỉnh để một nhóm riêng tư có quyền truy cập vào một sự kiện độc quyền, nhu cầu thị trường cho sự kiện này theo tổng nguồn cung sẽ quyết định giá vé và giá trị vốn có bên trong CEEK VR.

Bạn có thể cho chúng tôi biết về kế hoạch xây dựng các studio VR cho các nghệ sĩ không? Sao nó lại quan trọng?

Chúng tôi có kế hoạch xây dựng “Micro Studios” trên khắp thế giới. Điều này rất quan trọng để tạo cơ hội cho những người sáng tạo nội dung trên khắp thế giới tạo, phân phối và kiếm tiền từ nội dung phong phú. Các công cụ và quy trình làm việc để tạo ra nội dung phong phú là khá tốn kém và phức tạp không cần thiết, bằng cách dễ dàng truy cập trên một mạng phi tập trung, chúng tôi cho phép mở rộng phạm vi nội dung đa dạng.

CEEK đang làm gì để đảm bảo tuân thủ quy định khi SEC ngày càng chặt chẽ hơn?

Chúng tôi có một đội ngũ pháp lý tuyệt vời liên lạc với SEC về quyết định quan trọng để đảm bảo tuân thủ. Chúng tôi là một mã thông báo tiện ích, một trong số rất ít có cơ quan quản lý chính thức tuyên bố như vậy. CEEK đã được FMA (Cơ quan Thị trường Tài chính) tuyên bố là một mã thông báo tiện ích, tương đương với SEC của Liechtenstein.

Từ tiểu sử của bạn, chúng tôi thấy rằng bạn là một cựu chiến binh của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Đó là một bước nhảy vọt thú vị từ quân sự sang VR. Bạn có thể kể cho chúng tôi nghe về cuộc hành trình đó không?

Tôi thực sự trải nghiệm lần đầu tiên khi đắm mình trong một mô phỏng bay. Tôi là một kỹ thuật viên vệ tinh trong Không quân. Lực lượng Không quân có kỹ thuật cao và thực hành, vì vậy bạn sẽ hiểu khá sâu về công nghệ nếu bạn làm trong lĩnh vực kỹ thuật.

Trưởng bộ phận Đối tác Toàn cầu (và cựu quản lý NFL) Akim Millington gần đây đã nói về tầm nhìn của CEEK để có người hâm mộ ở ngay bên cạnh các đội yêu thích của họ khi họ thi đấu. Tầm nhìn đó còn bao xa?

Tầm nhìn đó không phải là quá xa, chúng tôi đang triển khai công nghệ để có thể thưởng thức một sự kiện thể thao từ nhiều khía cạnh khác nhau, bắt đầu từ eSports có sự liên kết tự nhiên với thực tế ảo.

Bạn có thấy vấn đề gì trong việc tạo ra thế giới ảo không? Chúng ta đã nghe nói về thanh thiếu niên nhìn vào màn hình 9 giờ mỗi ngày và thấy mọi người dán mắt vào điện thoại thông minh của họ. Bạn sẽ nhận xét như thế nào về lập luận rằng CEEK có thể tạo ra bong bóng công nghệ hơn nữa khiến mọi người bị cô lập?

Họ nói điều tương tự về mạng xã hội, rằng nó sẽ cô lập mọi người, khi nó làm ngược lại, nó sẽ khiến mọi người trở nên xã hội hơn. Mọi người đang chia sẻ cuộc sống của họ với bạn bè và mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Tôi đã kết nối lại với một người bạn từ mẫu giáo đến đại học nhờ mạng xã hội, điều này cũng đúng với hầu hết mọi người. Giờ đây với VR, chúng tôi thực sự có thể chia sẻ thế giới và trải nghiệm với mọi người theo cách chưa từng có.

Sự cô lập và cảm giác không thuộc về bất cứ nơi nào gây ra rất nhiều vấn đề trong xã hội. Thế giới ảo như mạng xã hội sẽ kết nối mọi người theo những cách mà chúng ta chưa từng thấy trước đây, có thể tìm thấy và tận hưởng cuộc sống với những người cùng chí hướng. Chúng tôi có kế hoạch cung cấp VR Dance, Fitness và nhiều cách khác để ngắt kết nối và thư giãn.

Những gì chúng tôi đã phát hiện ra là mọi người thực sự muốn trải nghiệm những gì họ thích trên thực tế. VR là một cánh cổng dẫn đến trải nghiệm thực tế. Đó là một sự phát triển của phương tiện truyền thông và chúng tôi đang thúc đẩy mọi người đi theo sự liên tục – dịch chuyển thực sự và du hành thời gian là tiếp theo.

CEEK VR Labs đang thực hiện một số công việc thú vị trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bao gồm giáo dục phổ thông về đào tạo sơ cấp cứu cơ bản. Bạn có thể chia sẻ thêm một số chi tiết về phạm vi của VR trong khóa đào tạo y tế chuyên sâu hơn cho các chuyên gia đang được thực hiện không?

Những thay đổi mới nổi trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang có tác động đáng kể đến giáo dục chăm sóc sức khỏe. Kiến thức Y khoa tăng gấp đôi sau mỗi 6–8 năm vì vậy giáo dục thường xuyên ở tất cả các cấp là một thách thức quan trọng. Đào tạo trực tuyến Thực tế ảo cung cấp một bối cảnh giáo dục hấp dẫn, hỗ trợ học tập và góp phần nâng cao động lực và kinh nghiệm của nhân viên. Kết quả là tăng tính an toàn cho bệnh nhân và giảm chi phí đáng kể ở tất cả các tuyến. Bộ não con người chưa phát triển khả năng phân biệt giữa trải nghiệm ảo và trải nghiệm thực, vì vậy với VR, mọi người có thể xây dựng trình độ và ‘trải nghiệm thực’ nhanh hơn.

CEEK có kế hoạch đào sâu vào các ngành khác ngoài giải trí và chăm sóc sức khỏe không?

Kế hoạch là tiếp tục cung cấp giá trị theo nhiều cách nhất có thể. Chúng tôi đang ở giai đoạn cuối của một công ty khởi nghiệp, vì vậy chúng tôi phải rất tập trung. Cách đây rất lâu, tôi đã học được rằng với tư cách là một công ty khởi nghiệp, đừng kiếm được quyền làm nhiều thứ cho đến khi bạn hoàn thành một việc cực kỳ tốt.

Bất cứ điều gì khác bạn muốn độc giả của chúng tôi biết?

Chúng tôi rất vui mừng về con đường phía trước. CEEK cung cấp một tiện ích để sử dụng trong thế giới thực và với nội dung tăng lên, nhu cầu về mã thông báo, tai nghe, nền tảng và các sản phẩm tổng thể của chúng tôi cũng tăng lên.

Chúng tôi tin rằng trong một thời gian ngắn, CEEK sẽ thực sự trở thành đơn vị tiền tệ chung cho các phương tiện kỹ thuật số cho phép quyền truy cập nội dung, quản lý và thanh toán minh bạch. Đây là thời điểm tuyệt vời để nhận mã thông báo CEEK. CEEK có sẵn trên LATOKEN, IDEX, CoinSuper, RightBTC và Bancor.

Cảm ơn bạn!

Lưu ý của người biên tập: Bài viết trên hoàn toàn là thông tin và để giải trí, nó không có nghĩa là lời khuyên đầu tư.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me