BittrexPoloniex hiện là hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất, đặc biệt là đối với bitcoin của họ với các tùy chọn ghép nối thương mại thay thế (altcoin).

Trong bài đánh giá Bittrex so với Poloniex này, chúng ta sẽ xem xét mọi thứ từ các tính năng chính của từng nền tảng, ai và những gì mỗi nền tảng phù hợp nhất, v.v..

Ghi chú: Gần đây, khách hàng của Poloniex đã phàn nàn về các phiếu hỗ trợ khách hàng mất hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng để Poloniex phản hồi.

Poloniex vs Bittrex: Thông tin chính

Dù con đường nào dẫn bạn đến việc tìm kiếm một trong hai sàn giao dịch này, thì có một điều rõ ràng là bạn đã sẵn sàng thực hiện bước nhảy từ giao dịch hoặc đầu tư vào các đồng tiền cơ bản (BTC, ETH, LTC) sang sử dụng các loại tiền thay thế. Được biết đến với cả lợi nhuận cao trong lịch sử để đổi lấy khả năng chấp nhận rủi ro cao, những altcoin này có thể được mua từ nhiều sàn giao dịch khác nhau trên web.

Như đã nói, giống như khi trao đổi ngoại tệ, không phải tất cả các sàn giao dịch đều được tạo ra như nhau, cũng như có thể có tất cả các cặp giao dịch mà bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên, một vài tìm kiếm nhanh trên Google hoặc Reddit về các sàn giao dịch altcoin tốt nhất sẽ luôn chứa hai trong số những sàn được coi là tốt nhất hiện có – Bittrex và Poloniex. Bạn không chắc nên chọn cái nào? Kiểm tra so sánh của chúng tôi bên dưới để tìm ra cái nào sẽ tốt nhất cho bạn:

Một khía cạnh quan trọng của các sàn giao dịch này cần lưu ý, đó là cả hai sàn đều không chấp nhận tiền gửi, rút ​​tiền hoặc giao dịch bằng tiền tệ fiat (USD, EUR, v.v.). Các sàn giao dịch này giao dịch độc quyền bằng tiền điện tử. Nếu bạn chưa sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào, hãy xem danh sách các sàn giao dịch này.

Tòa án dư luận

Công chúng thường nhìn nhận cả Bittrex và Poloniex một cách tích cực, mặc dù cả hai đều tạo ra tỷ lệ phàn nàn công bằng của họ.

Nhiều người dùng chủ yếu phàn nàn về việc bộ phận hỗ trợ khách hàng của Poloniex đã mất hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng để trả lời các phiếu hỗ trợ. Đây là điều vô cùng khó chịu và thật đáng thất vọng khi nhiều người dùng lần đầu tiên bước vào thế giới tiền điện tử với ấn tượng ban đầu tiêu cực như vậy.

Mặt khác, Bittrex cũng nhận được rất nhiều lời chỉ trích về dịch vụ khách hàng của mình, nhưng ít hơn nhiều so với Poloniex.

Giao diện người dùng

Khi nói đến những địa điểm bạn định trao đổi số tiền khó kiếm được (cho dù truyền thống hay trực tuyến), ấn tượng đầu tiên là tất cả. Ngoài chức năng và an toàn, cả Bittrex và Poloniex đã vượt lên trên và hơn thế nữa để đảm bảo các trang web của họ cũng hấp dẫn về mặt thẩm mỹ đối với người dùng cuối.

Khi tôi chọn sàn giao dịch altcoin đầu tiên của mình (trước khi bắt đầu sử dụng nhiều sàn), tôi thực sự đã phân vân giữa việc chọn Bittrex hoặc Poloniex, cuối cùng đưa ra quyết định dựa trên trang web nào trông chuyên nghiệp hơn. Mặc dù nó thiếu trang chủ gợi cảm “ngân hàng lớn”, Poloniex tự hào có giao diện cơ sở dữ liệu rất cơ bản, mang lại cho nó một số trọng lượng hơn ngay từ đầu.


trang chủ poloniex

Khi vào bên trong, những đặc điểm này thực sự xuất hiện trong thiết kế và chức năng của bên giao dịch, mặc dù đôi khi gần như quá đơn giản. Ví dụ: việc tìm kiếm trang hiển thị số dư của bạn và các ví khác nhau chỉ cần một vài cú nhấp chuột, trong trang “Gửi / Rút tiền” – chắc chắn không phải là nơi đầu tiên mà người ta nghĩ đến..

Mặt khác, Bittrex gần như khiến bạn cảm thấy như bạn đã hạ cánh sai trang web khi lần đầu tiên truy cập. Từ quan điểm thiết kế, trang chủ nhắc nhở bạn về một blog WordPress cơ bản chỉ xảy ra với một nút “Đăng nhập” được đặt một cách tinh tế trong thanh điều hướng. Nếu bạn muốn xem ảnh chụp màn hình, hãy đọc bất kỳ thông tin chi tiết nào về cuộc trao đổi hoặc thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào – chúc bạn may mắn. Để thực hiện bất kỳ điều nào trong số này, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản.

Trang chủ BittrexTrong một sự thay đổi cốt truyện bất ngờ, chế độ xem khi đăng nhập của Bittrex hoàn toàn trái ngược với thiết kế đã nói ở trên. Với giao diện người dùng linh hoạt và các mã hoạt động, sàn giao dịch Bittrex chắc chắn được thiết kế tốt hơn. Bản thân các trang coin cũng chứa rất nhiều công cụ để nghiên cứu kỹ thuật hơn.

giao diện bittrex

Hãy thử cả hai cho chính bạn, nhưng cuối cùng, tôi phải nói rằng Bittrex đã giành chiến thắng trong danh mục này.

Bảo vệ

Tương tự như nhiều sàn giao dịch phổ biến hiện tại, cả Bittrex và Poloniex đều được thành lập và hoạt động tại Hoa Kỳ – tương ứng ngoài Las Vegas và Delaware. Điều này không chỉ làm tăng khả năng được hỗ trợ chất lượng cao hơn, mà còn tăng thêm sự đảm bảo rằng các công ty này phải tuân theo luật pháp Hoa Kỳ và được bảo vệ bởi hệ thống pháp luật. Do đó, cả hai sàn giao dịch đều đặt ưu tiên cao vào việc bảo mật tài sản kỹ thuật số của bạn thông qua các phương tiện khác nhau.

Bittrex được thành lập bởi Bill Shihara, Richie Lai, Rami Kawach và Ryan Hentz – bốn cựu chuyên gia bảo mật với hơn 50 năm kinh nghiệm, đến từ các công ty lớn như Microsoft, Amazon, Qualys và BlackBerry. Về việc lưu trữ tiền của bạn, họ cũng sử dụng chiến lược ví nhiều giai đoạn co giãn để đảm bảo rằng 80-90% tiền là ngoại tuyến và an toàn. Cuối cùng, xác thực hai yếu tố là bắt buộc đối với tất cả các lần rút tiền và sử dụng API.

Tương tự như Bittrex, Poloniex cũng yêu cầu xác thực 2 yếu tố để đăng nhập và rút tiền từ tài khoản của bạn. Mặc dù nền tảng của những người sáng lập không được công bố trên trang web như với Bittrex, nhưng nhiều người, bao gồm cả những người đóng góp hiểu biết về Reddit, vẫn tin rằng Poloniex là lựa chọn tốt hơn về nhiều mặt. Như đã nói, Poloniex đã bị tấn công vào năm 2014 và những kẻ tấn công không may đã kiếm được 97 BTC. May mắn thay, Bitcoin đang giao dịch ở mức dưới $ 500 USD vào thời điểm đó, cho phép Poloniex trả lại tiền cho khách hàng của họ rất nhanh trong khi đồng thời giới thiệu các biện pháp bảo vệ mới để đảm bảo điều đó không xảy ra nữa.

Phí

Về phí, cả hai sàn giao dịch khác nhau một chút về cấu trúc. Mặc dù những khác biệt nhỏ này sẽ khó có thể đáng chú ý đối với nhà đầu tư thời gian nhỏ, ngay cả những phần trăm nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt cho các nhà đầu tư quy mô lớn và nhà giao dịch trong ngày.

Trên Bittrex, phí hoa hồng rất đơn giản và dễ hiểu. Bất kể bạn giao dịch bao nhiêu từ góc độ tần suất hoặc khối lượng, cũng như việc bạn có “thực hiện” một đơn đặt hàng mới hay “lấy” một đơn đặt hàng hiện có ra khỏi sách hay không, bạn chỉ cần trả 0,25% cho mỗi giao dịch. Điều này chắc chắn là tốt khi bạn chỉ muốn mua tiền xu một cách nhanh chóng và không lo lắng về việc liệu chi phí thị trường nhanh chóng đánh bại giá giới hạn của bạn có khiến bạn mất thêm 0,10% trên giao dịch của mình hay không.

Các cấu trúc phí cho Poloniex Thoạt nhìn có vẻ phức tạp hơn một chút, cho đến khi bạn thực sự bắt đầu đọc hiểu nó:

lệ phí

Cứ sau 24 giờ, Poloniex sẽ tính toán khối lượng giao dịch trong 30 ngày qua trên tài khoản của bạn (kết hợp giao ngay và ký quỹ) và tự động điều chỉnh phí của bạn theo lịch trình trên. Tuy nhiên, như bạn có thể nhận thấy, bạn cần phải giao dịch khối lượng trị giá hơn 600 BTC để đủ điều kiện nhận phí thấp hơn – và chỉ 0,01% ở mức đó.

Nếu bạn không quen thuộc với thuật ngữ của nhà sản xuất và người mua, thì đó chính xác là cách phát âm của chúng. Nếu bạn “thực hiện” một đơn đặt hàng bằng cách đề nghị mua một đồng xu với giá thị trường thấp hơn giá “hỏi” thấp nhất (hoặc đề nghị bán cao hơn giá đặt mua cao nhất), về lý thuyết, nó sẽ không được lấp đầy ngay lập tức và bạn sẽ chỉ phải trả một 0,15% hoa hồng khi nó đã làm.

Mặt khác, nếu bạn “lấy” một đơn đặt hàng sách (tức là khớp với giá thầu của bạn bằng hoặc lớn hơn giá chào bán thấp nhất), đơn đặt hàng của bạn sẽ được lấp đầy ngay lập tức và bạn sẽ bị tính phí 0,25%. Đối với mỗi người thực hiện một đơn đặt hàng, có một người tạo ra đơn đặt hàng đó, vì vậy về mặt kỹ thuật, Poloniex đang tạo ra 0,40% hoa hồng cho mỗi giao dịch hoàn chỉnh.

Các đơn vị tiền tệ có sẵn trên mỗi

Khi giao dịch altcoin, trong nhiều trường hợp, lợi nhuận tốt nhất sẽ đến từ các đồng tiền vốn hóa thị trường nhỏ chỉ được giao dịch trên một hoặc hai sàn giao dịch. May mắn thay, cả Poloniex và Bittrex đều cung cấp nhiều lựa chọn đồng tiền để bạn lựa chọn, kết quả có thể tốt hơn hoặc tệ hơn tùy thuộc vào sự bốc đồng và tự tin của bạn.

Tại thời điểm viết bài này, Poloniex hiện đang cung cấp 96 loại tiền thay thế khác nhau, với 20 loại tiền hàng đầu (theo khối lượng 24 giờ) như sau:

tiền tệ bittrex

Mặc dù 96 tùy chọn altcoin có thể nhiều hơn bạn cần, nhưng Bittrex cung cấp 259 cặp giao dịch đáng kinh ngạc tại thời điểm viết bài này, với 20 cặp hàng đầu (theo khối lượng 24 giờ) hiển thị bên dưới:

Giao dịch khối lượng 24 giờ

Chỉ nhờ sự linh hoạt của việc kiếm các altcoin vốn hóa nhỏ và các ICO mới phát hành, Bittrex chắc chắn giành được chiến thắng ở đây về nhiều loại tiền có sẵn để giao dịch trên sàn giao dịch.

Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là cả hai nền tảng đều không cho phép trao đổi fiat lấy tiền điện tử. Đây là một sự thất vọng mà nhiều người dùng đã phải lấp đầy bằng cách sử dụng một sàn giao dịch thứ cấp như Coinbase hoặc GDAX.

Lời kết

Khi phải đưa ra quyết định cuối cùng có nên bắt đầu hành trình thay thế tiền điện tử của mình với Poloniex hay Bittrex hay không, bạn có thể cảm thấy tự tin rằng không có quyết định đúng hay sai ở đây. Cuối cùng, cả hai trang web đều cho phép bạn mua tiền của mình một cách an toàn và chuyển chúng vào ví tương ứng của họ một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Mặc dù Bittrex có lợi thế là cung cấp nhiều tùy chọn tiền xu hơn, nhưng có nhiều khả năng bạn sẽ không bao giờ chạm vào phần lớn các cặp giao dịch được cung cấp độc quyền này. Tuy nhiên, nếu nghiên cứu là quan trọng đối với bạn, Bittrex có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Mặt khác, nếu giao dịch khối lượng lớn hoặc tiết kiệm thêm 10 điểm cơ bản phí là quan trọng đối với bạn, thì cấu trúc phí theo từng cấp do Poloniex cung cấp có thể có lợi cho bạn. Cả hai đều miễn phí và dễ dàng để tạo tài khoản, vì vậy, hãy thoải mái dùng thử cả hai và cho chúng tôi biết tài khoản yêu thích của bạn!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me