Cho dù bạn là người mới sử dụng tiền điện tử hay một nhà đầu tư có kinh nghiệm, bạn vẫn có thể tự hỏi, “Thẻ tiền điện tử là gì?” Trong bài viết này, chúng tôi trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về chúng. Chúng tôi cũng xem xét một số lợi ích và thách thức đối với người tiêu dùng và người bán sử dụng thẻ tiền điện tử. Cuối cùng, chúng tôi nêu bật một số thẻ tiền điện tử hàng đầu trên thị trường hiện nay để giúp bạn hiểu rõ hơn về các tùy chọn hiện tại cho năm 2018 và hơn thế nữa.

Thẻ tiền điện tử là gì?

Câu trả lời cho câu hỏi này thực sự khá đơn giản. Thẻ tiền điện tử là bất kỳ thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng nào cho phép bạn thanh toán bằng ít nhất một loại tiền điện tử. Thẻ tiền điện tử thường cung cấp cho bạn tùy chọn thanh toán bằng tiền tệ fiat.

Mặc dù bạn có thể thích thanh toán bằng các công nghệ thanh toán mới hơn (tức là quét mã QR bằng thiết bị di động), nhưng nhiều người thích có tùy chọn sử dụng thẻ để thay thế. Hầu hết, nếu không phải tất cả, thẻ tiền điện tử cung cấp khả năng thanh toán linh hoạt bằng thẻ nhựa hoặc ứng dụng di động. Cả hai bên đều thắng.

Lợi ích cho người tiêu dùng

Đối với người tiêu dùng, có một số lợi ích khi sử dụng thẻ tiền điện tử so với chuyển khoản từ ví sang ví thông thường.

Mặc dù một số người dùng có thể quen với việc gửi các khoản thanh toán bằng tiền điện tử P2P, nhưng nhiều người dùng mới hơn có thể không. Bằng cách cho phép các khoản thanh toán tiền điện tử diễn ra theo những cách tương tự như thế giới fiat, thẻ tiền điện tử mang lại sự tiện lợi và quen thuộc hơn. Các thuộc tính này là các thành phần quan trọng để giúp tiền điện tử tiếp cận với sự chấp nhận chính thống.

Ngoài ra, thẻ tiền điện tử không yêu cầu quá trình tỉ mỉ để đảm bảo rằng địa chỉ của người nhận là chính xác. Trong nhiều trường hợp, gửi đến sai địa chỉ có nghĩa là người gửi mất tiền hoàn toàn hoặc phải trả phí khôi phục. Bằng cách sử dụng mã QR hoặc quẹt thẻ, người dùng có thể dễ dàng xác minh chi tiết giao dịch trước khi gửi thanh toán.

Thẻ tiền điện tử có thể tạo điều kiện cho việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử không?

Thẻ tiền điện tử có thể tạo điều kiện cho việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử không?

Thách thức đối với Người bán

Tuy nhiên, thẻ tiền điện tử không phải là tất cả ánh nắng và cầu vồng. Các thương gia phải xem xét giá tiền điện tử biến động. Ví dụ: nếu một người bán chấp nhận BTC (hoặc hầu hết các loại tiền điện tử khác) vào tháng 12 năm 2017, thì người bán đó có thể sẽ hơi thất vọng vì giá trị giá giảm trong suốt năm 2018. Sự biến động giá châm ngòi cho cuộc tranh luận khét tiếng bán với HODL. Đối với những người bán phụ thuộc vào tính nhất quán, việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử có thể thêm rủi ro.

Ngoài ra, người bán có thể chỉ đơn giản là không muốn dành thời gian để chấp nhận các hình thức thanh toán mới chưa được áp dụng đại trà. Nhiều cửa hàng có thể chọn đợi cho đến khi nhu cầu của người dùng đạt đến một mức nhất định.

Mặc dù có những rào cản đáng kể đối với việc áp dụng, người bán cũng nên cân nhắc những lợi ích.

Lợi ích cho người bán

Các thương gia nên xem xét thực tế rằng thẻ tiền điện tử đã chứng minh được tiềm năng giảm đáng kể phí xử lý thanh toán của bên thứ ba. Cryptos ít nhất đang mang lại sự cạnh tranh có lợi cho thương mại và rất có thể trở thành tương lai của hệ thống tiền điện tử. Điều này phần lớn là do sứ mệnh của họ là cắt giảm phí giao dịch và thời gian xử lý.

Ngoài ra, không giống như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử tính phí giao dịch cao, nhiều thẻ tiền điện tử có phí trao đổi thấp hơn. Họ cũng đơn giản hóa quy trình trao đổi tổng thể từ tiền điện tử sang tiền pháp định.

Thẻ tiền điện tử phổ biến

Tất cả các thẻ được liệt kê dưới đây cung cấp cả thẻ ảo và thẻ nhựa.

Lưu ý rằng danh sách này không bao gồm tất cả các thẻ tiền điện tử trên thị trường và các chính sách cho những thẻ này (tức là các hạn chế về địa lý và phí) có thể thay đổi sau khi hướng dẫn này được xuất bản.

Wirex

Wirex, trước đây được gọi là E-coin, là một trong những thẻ tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường. Một trong những tính năng thú vị nhất về thẻ này là nó cung cấp hoàn tiền bằng tiền điện tử 0,5% cho các giao dịch mua tại cửa hàng.

Wirex có một số tích hợp tiền tệ chính. Ví dụ: bạn có thể lưu trữ Bitcoin, Litecoin và Dash trong các ví blockchain bảo mật tối đa. Bạn cũng có thể sử dụng Wirex để trao đổi hơn 50 altcoin khác nhau. Quan trọng nhất, ứng dụng có tích hợp với một số bộ xử lý thanh toán fiat phổ biến nhất như PayPal, Alipay, v.v. Điều này giúp người dùng dễ dàng mua và bán tiền điện tử khi đang di chuyển.

Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, Wirex hiện không có sẵn kể từ tháng 8 năm 2018.

Wirex tự hào có một số tích hợp thanh toán fiat và tiền điện tử quan trọng.

Wirex tự hào có một số tích hợp thanh toán fiat và tiền điện tử quan trọng.

Monaco

Mặc dù dự án này đã trải qua hai năm trì hoãn, nhưng hiện tại nó dường như đang trên đà phát triển vững chắc để người dùng chấp nhận. Monaco hiện đang làm việc để phục vụ danh sách chờ khoảng 70.000 đơn đặt hàng. Vào mùa hè 2018, Monaco đã được giới thiệu ở Châu Âu và Singapore. Vào quý 4 năm 2018, nó dự kiến ​​sẽ có mặt tại Hoa Kỳ.

Không giống như các thẻ tiền điện tử khác trong danh sách này, Monaco có tiền điện tử tự nhiên (MCO) của riêng mình, luôn được xếp hạng tương đối cao trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Một mẩu tin thú vị khác cần đề cập là Monaco đã mua miền crypto.com vào năm 2018 cho một khoản tiền không được tiết lộ.

Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về phí, tùy chọn thẻ và hơn thế nữa trong bài viết hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sử dụng Thẻ Monaco của chúng tôi.

Nhóm dự án Monaco đã có thể mua tên miền crypto.com.

Vào năm 2018, nhóm dự án Monaco đã có thể mua tên miền crypto.com.

Cryptopay

Được thành lập vào năm 2013, Cryptopay là một trong những công ty thẻ tiền điện tử lâu đời nhất trên thị trường. Dự án thường xuyên cập nhật số liệu thống kê về người dùng cho thấy mức độ phổ biến của thẻ này. Tính đến giữa tháng 8 năm 2018, Cryptopay tự hào có hơn 121.00 thẻ trả trước được phát hành. Nó cũng có hơn 921.000 người dùng đang hoạt động.

Mặc dù những con số này rất ấn tượng khi nói đến thẻ tiền điện tử, nhưng cũng cần lưu ý rằng các giao dịch trung bình mỗi tháng vẫn còn khá thấp. Ví dụ: tổng cộng có ít hơn 32.000 giao dịch Cryptopay trong suốt tháng 7 năm 2018. Tuy nhiên, thống kê này có lẽ là dấu hiệu cho thấy việc sử dụng thẻ tiền điện tử nói chung. Thật sảng khoái khi thấy rằng Cryptopay công khai những số liệu thống kê này vì nó tăng thêm tính minh bạch giữa công ty và người dùng tiềm năng.

Cryptopay thường xuyên công bố số liệu thống kê về việc người dùng chấp nhận cryptocard của nó.

Cryptopay thường xuyên công bố số liệu thống kê về việc người dùng chấp nhận thẻ tiền điện tử của nó.

Thẻ Shift Coinbase

Như tên cho thấy, thẻ tiền điện tử này được liên kết trực tiếp với Coinbase. Người dùng có thể liên kết ví Coinbase hiện có của họ với Thẻ chuyển đổi Coinbase. Rất tiếc, thẻ này chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ kể từ tháng 8 năm 2018.

Tin tốt là bạn có khả năng sử dụng thẻ này với 99% (38 triệu) người bán trên thế giới. Nó cũng không có phí hàng tháng hoặc phí POS. Tuy nhiên, chi tiêu hàng ngày được giới hạn ở mức 1.000 đô la. Ngoài ra, số tiền rút ATM tối đa hàng ngày chỉ là $ 200.

Có, hiện tại, khả năng áp dụng trong thế giới thực của thẻ này bị hạn chế; tuy nhiên, kết nối của nó với Coinbase chắc chắn mang lại cho nó tiềm năng trở thành một lựa chọn khả thi hơn trong tương lai. Điều này đặc biệt đúng nếu Coinbase quyết định mở đăng ký Shift Card cho người dùng trên toàn cầu.

Mặc dù Shift Card giới hạn lượt đăng ký đối với người dùng Hoa Kỳ, nhưng nó có thể được sử dụng để chi tiêu trực tuyến và ngoại tuyến tại hơn 38 triệu người bán trên toàn cầu. Nó cũng cho phép người dùng liên kết trực tiếp tài khoản Coinbase của họ.

Mặc dù Shift Card giới hạn lượt đăng ký đối với người dùng Hoa Kỳ, nhưng nó có thể được sử dụng để chi tiêu trực tuyến và ngoại tuyến tại hơn 38 triệu người bán trên toàn cầu. Nó cũng cho phép người dùng liên kết trực tiếp tài khoản Coinbase của họ.

Bitwala

Khi nói đến tích hợp tiền tệ, Bitwala ở cấp độ tương tự (nếu không phải là cao hơn) với Wirex. Các loại tiền tệ fiat có sẵn bao gồm USD, EUR, GBP, JPY, KRW, VND, AUD và một số đơn vị tiền tệ Nam Mỹ. Ngoài ra, Bitwala đã hợp tác với ShapeShift, một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến. Điều này có nghĩa là người dùng có thể gửi và nhận nhiều loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm một số altcoin mới nổi.

Một trong những ưu điểm lớn nhất là người dùng Cấp 3 có thể chi tiêu tới € 50.000 mỗi tháng với một tài khoản. Điều này chỉ yêu cầu một phiên Skype nhanh với đại diện của công ty. Bạn cũng có thể tăng giới hạn này lên 100.000 €. Là người dùng doanh nghiệp Cấp 4, bạn có thể chi tiêu lên đến 500.000 € mỗi tháng. Đây là mức cao hơn đáng kể so với hầu hết các thẻ tiền điện tử khác trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, có một nhược điểm là Bitwala không có sẵn ở Mỹ kể từ tháng 8 năm 2018.

Bitwala có một số giới hạn chi tiêu hàng tháng cao nhất so với bất kỳ loại tiền điện tử nào trên thị trường.

Bitwala có một số giới hạn chi tiêu hàng tháng cao nhất so với bất kỳ thẻ tiền điện tử nào trên thị trường.

Phần kết luận

Vào năm 2018, vẫn còn một số khoản phí cần xem xét khi sử dụng thẻ tiền điện tử. Ví dụ, nhiều người tính phí 3% cho các giao dịch quốc tế. Cũng có những giới hạn địa lý cần xem xét. Mặc dù bạn có thể thanh toán bằng fiat ở nhiều địa điểm, nhưng thanh toán bằng tiền điện tử vẫn dựa vào sự chấp nhận của người bán.

Hiện tại, thẻ tiền điện tử không hoàn toàn biến thương mại không biên giới thành hiện thực. Bất chấp những vấn đề này, thẻ tiền điện tử vẫn quan trọng vì chúng cung cấp mối liên kết giữa các nền kinh tế dựa trên tiền pháp định và tiền điện tử. Do đó, liên kết này có thể tạo ra một nền tảng tốt hơn cho nhiều loại tiền điện tử khác nhau để được chấp nhận phổ biến như các hình thức thanh toán P2P.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me