Da Hongfei là ai?

hongfeiDa Hongfei là người sáng lập NEO, một nền tảng blockchain dành cho các ứng dụng phân tán. Ông cũng là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Onchain, một công ty phát triển blockchain cho các doanh nghiệp và tổ chức. Cả hai dự án đều có trụ sở chính tại Trung Quốc và là những dự án phát triển blockchain đầu tiên có trụ sở tại Trung Quốc.

Hongfei đã giành được vị thế là nhà tiên phong về blockchain và tiền điện tử ở châu Á. Anh ấy hiện là một trong những chuyên gia được kính trọng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, đặc biệt là khi nói đến việc chấp nhận người dùng Trung Quốc, các ứng dụng doanh nghiệp và quy định của chính phủ.

Trong tiêu điểm này, chúng ta sẽ xem xét sự nghiệp của Hongfei trong lĩnh vực tiền điện tử và đi sâu hơn để hiểu vai trò của anh ấy trong bối cảnh tiền điện tử lớn hơn.

Da Hongfei và Thế giới Blockchain

Câu chuyện về tiền điện tử của Da Hongfei bắt đầu vào năm 2014 với sự thành lập của Antshares (hiện được gọi là NEO) và Onchain.

Sự thành lập của NEO (Antshares)

Antshares bắt đầu vào tháng 2 năm 2014. Nó được thiết kế để trở thành một nền tảng để xây dựng các ứng dụng phi tập trung. Là công ty đầu tiên của loại hình này ở Trung Quốc, Antshares đã mở đường cho các dự án blockchain Trung Quốc trong tương lai.

NEO

Công nghệ của NEO cho phép các hợp đồng thông minh (như Ethereum). Tuy nhiên, NEO chạy một máy ảo cho phép các nhà phát triển viết mã các hợp đồng này bằng C #, Java, Python hoặc các ngôn ngữ mã hóa phổ biến khác. Bạn không còn cần phải biết một ngôn ngữ mới để mã hợp đồng thông minh.

Vào tháng 4 năm 2016, nhóm đã phát hành một whitepaper về một loại giao thức đồng thuận mới (dBFT – Byzantine Fault Tolerance), giao thức đầu tiên đến từ Trung Quốc. Đây là giao thức mà các nút NEO sử dụng để đạt được sự đồng thuận và hoàn thiện các giao dịch. dBFT cho phép NEO duy trì tốc độ giao dịch 1.000 TPS, với việc tối ưu hóa, điều này có thể tăng lên mức cao hơn nhiều. So sánh con số đó với 15 giao dịch mỗi giây của Ethereum và bạn có cảm giác rằng NEO được xây dựng để sử dụng ở quy mô lớn, tần suất cao.

Sự thành lập của Onchain

CTO của Hongfei và Antshares Erik Zhang cũng thành lập Onchain vào khoảng thời gian đó. Công ty này tiếp cận việc sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp từ hướng khác. Họ cung cấp dịch vụ tư vấn và phát triển cho nhiều công ty tư nhân quan tâm đến blockchain.

Hongfei

Da Hongfei và CTO Erik Zhang

Onchain bắt đầu thấy một số tốc độ cao năm 2016, phát triển thêm Antshares và trở thành công ty blockchain đầu tiên của Trung Quốc tham gia Hyperledger, công ty đã giúp phát triển hơn nữa sản phẩm của Onchain có tên là DNA. DNA, hay Kiến trúc mạng phân tán, cho phép tích hợp các hệ thống kinh doanh và hỗ trợ khả năng tương tác chuỗi chéo.

Thiết kế của DNA cho phép blockchain được áp dụng cho nhiều trường hợp sử dụng khác nhau trong khi cộng tác với các quy định của chính phủ, quyết định giao thức đồng thuận, không thể kết nối với các ứng dụng blockchain khác hoặc thậm chí tìm nhà phát triển để xây dựng blockchain hoặc ứng dụng của riêng bạn.

OnchainVào tháng 6 năm 2016, Onchain hợp tác với Microsoft Trung Quốc. Onchain cũng hợp tác với FaDaDa để thành lập Chuỗi hợp pháp nhằm giải quyết một số bất cập của các ứng dụng kỹ thuật số hợp pháp. Onchain cũng được bầu chọn là 50 Công ty Fintech hàng đầu của KPMG ở Trung Quốc và đã công bố hợp tác với Alibaba để tạo ra một kho lưu trữ bằng chứng email cho các doanh nghiệp được cung cấp bởi blockchain.

Về cơ bản, DNA là một nền tảng cho phép các nền tảng hiện có khác sử dụng công nghệ blockchain mà không cần phải phát minh lại bánh xe. OnChain’s DNA nhằm mục đích tạo điều kiện cho việc áp dụng chính thống và giao tiếp xuyên chuỗi.

Sức mạnh tổng hợp giữa NEO và Onchain: Kế hoạch tổng thể của Da Hongfei

Đối với ngữ cảnh, mối quan hệ giữa NEO và Onchain là của Ethereum và Ethereum doanh nghiệp. Onchain làm việc trên các dự án blockchain với các doanh nghiệp lớn và đã hợp tác với chính phủ Trung Quốc trong quá khứ, điều này cuối cùng giúp ích cho hệ sinh thái NEO. Hệ sinh thái NEO phát triển các nền tảng cho sự phát triển blockchain trong tương lai ở Trung Quốc. Trong tương lai, hãy xem phần sau của bài viết này, NEO sẽ thu hẹp khoảng cách giữa các blockchains tổ chức tư nhân và công cộng, tạo ra một nền kinh tế blockchain thống nhất.

Để tìm hiểu thêm về Onchain và NEO, tôi giới thiệu hướng dẫn của chúng tôi về NEO.

Tham vấn Chính phủ Trung Quốc

Một trong những vai trò đáng chú ý nhất và thường bị đánh giá thấp của Hongfei là thiết lập một đường dây liên lạc mang tính xây dựng với các quan chức chính phủ Trung Quốc.

Trung Quốc đã đàn áp tiền điện tử sau sự trỗi dậy của ICO-mania, nơi mà các dự án ICO đáng ngờ đã bay ra khỏi khung gỗ với chi phí của các nhà đầu tư ngây thơ. Là một trong những nhà lãnh đạo thế giới về đổi mới công nghệ và là ngôi nhà của một lượng lớn các doanh nhân và nhà phát triển, việc đóng cửa đối với tiền điện tử sẽ là một cơ hội bị bỏ lỡ cực kỳ đáng tiếc.

Hongfei đóng một vai trò quan trọng trong việc hợp tác với chính phủ Trung Quốc trước và sau lệnh cấm để tạo ra một bầu không khí lành mạnh cho sự đổi mới blockchain ở Trung Quốc mà không có các dự án lừa đảo.

Phản ứng của Hongfei đối với bong bóng ICO của Trung Quốc

Hongfei đã so sánh tình hình ICO với tình hình bong bóng dot-com đầu những năm 2000, “Khi bạn bắt đầu kinh doanh kết thúc bằng‘ dot com ’, bạn có thể dễ dàng thu hút vốn. Điều tương tự là những gì bạn thấy với buzz ICO ”. Anh ta nói tiếp đi rằng công nghệ mới sẽ luôn tạo ra bong bóng, bởi vì các nhà đầu tư hào hứng nhanh hơn so với công nghệ có thể phát triển để theo kịp. Tuy nhiên, sau bong bóng, công nghệ luôn bắt kịp và thị trường phục hồi.

Mặc dù tình hình tiền điện tử ở Trung Quốc phức tạp hơn nhiều so với chỉ một vài ICO lừa đảo phức tạp, nhưng điều đáng chú ý là ảnh hưởng của Hongfei. Là người sáng lập Onchain và NEO, một hệ sinh thái hợp đồng thông minh hỗ trợ sự phát triển của dapp, Hongfei đã có thể nắm quyền sở hữu trong việc dọn dẹp không gian.

Các cuộc chiến vì tiền điện tử ở Trung Quốc còn lâu mới kết thúc, nhưng với việc có nhiều nhân vật tích cực hơn trong không gian như Hongfei, cuộc trò chuyện có thể tiếp tục theo hướng đổi mới hơn là phá hủy.

Kế hoạch của Trung Quốc

Trung Quốc gần đây công bố Kế hoạch 5 năm lần thứ 13 của họ, trong đó đề cập đến việc ưu tiên phát triển blockchain trong năm năm tới.

Năm 2017, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cũng công bố một kế hoạch tương tự về phát triển Fintech với mục tiêu “Tăng cường nền tảng, Tăng cường an toàn, Thúc đẩy đổi mới, Phát triển tiêu chuẩn hóa và Cải thiện quy định”

Ngoài ra, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã xuất bản “Tiêu chuẩn Blockchain Quốc gia”, mà Onchain là một trong những người đầu tiên thông qua tiêu chuẩn mới này.

Tương lai

Hongfei có những kế hoạch lớn cho tương lai của Onchain và NEO. Năm 2016 và 2017 đã tạo ra tiếng vang lớn nhất cho NEO và động lực vẫn tiếp tục cho cả hai nỗ lực. Hongfei cũng lạc quan về tương lai của Onchain:

“Tầm nhìn của chúng tôi là biến Onchain trở thành một khuôn khổ Blockchain thực sự phổ quát. Bằng cách sử dụng các mô-đun plug-in khác nhau, khuôn khổ của chúng tôi có thể được áp dụng cho chuỗi công cộng, chuỗi liên hợp hoặc thậm chí là chuỗi riêng. Mô-đun bộ điều hợp chuỗi chéo của chúng tôi, hiện đang được phát triển, tạo ra khả năng tương tác giữa các chuỗi khác nhau này ”.

-Da Hongfei, ngày 5 tháng 10 năm 2016.

NeoX + Onchain

Kế hoạch tổng thể cuối cùng liên quan đến sức mạnh tổng hợp giữa NEO và Onchain. Mặc dù nó sẽ không xuất hiện trong thời gian tới, nhưng hãy mong đợi các dịch vụ của NEO và Onchain sẽ liên kết trong những năm tới. NEO đã có kế hoạch cho NeoX, nền tảng của họ cho các giao dịch blockchain chéo. Nếu thành công, NeoX có thể liên kết các blockchain riêng tư với thị trường công cộng lớn hơn. Một công cụ kết hợp blockchain như vậy có thể hữu ích như các API trong phát triển web, cho phép một số mã riêng tư có thể tương tác với một hệ sinh thái công cộng. Điều này sẽ cho phép khả năng tương tác giữa các blockchains cho dù công khai hay riêng tư.

Sau khi được kết nối, NEO và Onchain sẽ nắm giữ một hệ sinh thái công nghệ hoàn chỉnh. Họ có thể trung gian cho một nền kinh tế hoàn toàn mới dựa trên blockchain. Đây là kế hoạch tổng thể của Da Hongfei. Thật tuyệt vời và cho đến nay anh ấy đang thực hiện tốt.

Phần kết luận

Da Hongfei là một trong những nhân vật nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử ngay bây giờ. Các mối quan hệ của anh ấy trong chính phủ Trung Quốc, vị thế là người tiên phong trong lĩnh vực tiền điện tử Trung Quốc và vị trí lãnh đạo hai công ty blockchain lớn của Trung Quốc có nghĩa là anh ấy sẽ là người đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tiền điện tử.

Nếu bạn muốn xem Da Hongfei nói chuyện, bạn có thể bắt gặp anh ấy tại Blockchain Connect ở San Francisco vào ngày 26 tháng 1 năm 2018. Nhận ngay vé giảm giá 30% với mã ‘coincentral’. [BÁN HẾT]

kết nối blockchain

Ngoài ra, Da Hongfei sẽ phát biểu và đề cập đến “Tầm nhìn mới” cho NEO tại Hội nghị các nhà phát triển NEO đầu tiên ở San Francisco vào ngày 30 và 31 tháng 1 năm 2018.

NEO DevCon

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me