Tương lai của các chương trình khách hàng thân thiết với Blockchain

Các chương trình khách hàng thân thiết cần sửa chữa và Blockchain có thể trợ giúp

Đó là một ngày thứ Bảy điển hình và bạn đi bộ đến cửa hàng tạp hóa, chạy thẻ khách hàng thân thiết của mình thông qua sổ đăng ký. Có thể họ in cho bạn một phiếu giảm giá. Bạn đi đến một ly cà phê tại cửa hàng Starbucks địa phương của bạn và nhận thêm một số điểm thưởng. Sau đó, bạn đi mua chiếc áo len mình muốn tại cửa hàng bách hóa yêu thích của mình – chỉ để nhận ra rằng bạn đã để thẻ giảm giá ở nhà. Phần lớn các chương trình khách hàng thân thiết là một sự lãng phí thời gian rất lớn.

Hầu như không có ngoại lệ, chúng bị phân tán và không hiệu quả. Người dùng kết thúc với một chiếc ví chứa đầy thẻ hoặc một loạt mật khẩu trực tuyến mà họ không thể nhớ. Và thường xuyên hơn không, bạn không bao giờ có phiếu giảm giá hoặc số khi bạn cần. Tất cả các điểm khách hàng thân thiết sẽ bị lãng phí và ưu đãi hết hạn. Và tệ hơn thế? Bạn thậm chí không thể chuyển điểm của mình cho bạn bè.

Một số công ty blockchain đang đứng trước thách thức trong việc sửa chữa không gian các chương trình khách hàng thân thiết bị hỏng. Bởi vì các hệ thống hiện tại không chỉ gây bất tiện cho khách hàng mà còn đắt tiền đối với các công ty.

Chương trình khách hàng thân thiết có trách nhiệm pháp lý lớn

Quên sử dụng thẻ tín dụng hay không khí của bạn dặm tàu ​​điện ngầm không có vẻ như một vấn đề lớn đối với bạn. Nhưng tất cả những điểm này cộng lại thành một vấn đề khá lớn. Trên thực tế, điểm khách hàng thân thiết chưa sử dụng là một trách nhiệm pháp lý lớn đối với nhiều công ty, vì chúng tạo thành một lời hứa cho các dịch vụ trong tương lai. Điều này làm cho bảng cân đối kế toán mất cân đối.

Trên thực tế, quy mô tuyệt đối của các chương trình khách hàng thân thiết kết hợp với những thay đổi trong kế toán ở Mỹ vào năm 2015 có thể dẫn đến thiệt hại hàng triệu (thậm chí hàng tỷ đô la). Ví dụ, Delta Airlines kết thúc năm 2015 với 3,9 tỷ USD nợ phải trả và Marriott International theo sát với 2,6 tỷ USD.

Gabriele Giancola là Giám đốc điều hành của qiibee, một hệ sinh thái trung thành phi tập trung trên blockchain. Anh ấy nói, “Các chương trình khách hàng thân thiết thất bại và có rất nhiều điểm kém hiệu quả. Các công ty chi rất nhiều tiền vào tiếp thị và mặt khác, bạn không đổi điểm và bạn thực sự tạo ra trách nhiệm pháp lý cho công ty đó, bởi vì mọi điểm bạn không chi tiêu đều trở thành một khoản nợ trong bảng cân đối của họ. “

Đó là rất nhiều tiền có thể được chuyển thành lợi ích thực sự cho khách hàng hoặc tiết kiệm chi phí cho công ty. Giancola tiếp tục: “Đó là một lượng tiền mặt khổng lồ mà các công ty phải dành cho những điểm chưa được quy đổi, và điều này thực sự làm cho tất cả các hệ thống này trở nên cực kỳ kém hiệu quả.”

Rakuten, Câu trả lời của Nhật Bản dành cho Amazon, là một nhà bán lẻ lớn đang chủ động với blockchain trong không gian khách hàng thân thiết. Với chương trình khách hàng thân thiết hiện có trị giá khoảng 9 tỷ đô la, khách hàng có thể chuyển đổi Rakuten Super Points thành Rakuten Coin. Điều này sẽ tạo ra một hệ sinh thái trong đó khách hàng có thể giao dịch điểm và đảm bảo rằng họ được sử dụng.

Rakuten Super Points

Chương trình siêu điểm Rakuten

Vấn đề với dữ liệu

Khi GDPR đang gõ cửa các công ty và các vụ bê bối trên mạng xã hội chiếm ưu thế trên các tiêu đề, dữ liệu được đưa vào ánh đèn sân khấu. Và điều hợp lý duy nhất là nhiều công ty tập trung nắm giữ thông tin chi tiết của bạn khiến bạn dễ bị tấn công hơn.


Blockchains có thể xóa cơ quan dữ liệu trung tâm khỏi hệ thống, đảm bảo người tiêu dùng có quyền kiểm soát dữ liệu của họ và việc sử dụng nó. Họ cũng có thể kết nối thị trường khách hàng thân thiết bị phân mảnh và cho phép người dùng thực sự sử dụng điểm của họ. Và các công ty để giải phóng mình khỏi những khoản nợ làm tê liệt này.

Chương trình khách hàng thân thiết trên Blockchain

Rakuten là người dẫn đầu trong lĩnh vực này. Nhưng hệ thống khách hàng thân thiết của họ không cho phép người tiêu dùng quản lý các thương hiệu khác nhau ở một nơi. Tiến thêm một bước nữa, các chương trình khách hàng thân thiết trên blockchain có thể đặt tất cả các thương hiệu này trên một nền tảng. Điều này sẽ cho phép người dùng trao đổi điểm với nhau bất kể công ty nào.

Vì vậy, thay vì một đống thẻ khiến ví của bạn bị bung ra ở các đường nối hoặc giấy tờ bị vứt vào thùng rác, bạn có mọi thứ ở một nơi trung tâm – một “hệ sinh thái khách hàng thân thiết”.

Giancola nói, “Giả sử tôi sử dụng Starbucks và bạn sử dụng Subway. Có lẽ tôi muốn ăn Tàu điện ngầm và bạn muốn uống cà phê. Chúng tôi có thể đổi điểm để bạn lấy cà phê và tôi lấy Tàu điện ngầm. ”

Và các thương hiệu có thể giảm bớt các khoản nợ của họ, mang lại một tình huống đôi bên cùng có lợi.

A7 Core là một công ty blockchain lớn về phiếu thưởng được cá nhân hóa. Sử dụng trí thông minh nhân tạo để phát triển các phiếu mua hàng được tùy chỉnh cho phù hợp với thói quen chi tiêu của bạn, họ đang làm việc để cung cấp cho khách hàng các phiếu thưởng mà họ thực sự có thể sử dụng. Rốt cuộc, tiền trừ dầu nhớt xe hơi có ích gì nếu bạn không sở hữu một chiếc xe hơi?

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Thương hiệu William Parker nói, “Giả sử bạn yêu thích Coca-Cola nhưng bạn của bạn lại mua nó thường xuyên. Chà, bạn sẽ nhận được phiếu giảm giá một nửa gói 12 con, nhưng cô ấy sẽ nhận được phiếu giảm giá thêm một đô la. Bởi vì bạn mua Coke thường xuyên hơn, bạn sẽ nhận được phiếu giảm giá lớn hơn. Nó được tùy chỉnh theo nghĩa đen cho thói quen chi tiêu của bạn ”.

Nhưng không phải tất cả đều suôn sẻ

Xây dựng một hệ sinh thái khách hàng thân thiết là một ý tưởng hay. Nhưng nó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Ngay cả khi các thương hiệu lớn đang cố gắng từng chút để có được các chương trình khách hàng thân thiết của họ “được blockchain hóa” và ngay cả khi các nhà phát triển làm việc không ngừng nghỉ, thì vẫn còn rất nhiều thách thức.

Ngoài giáo dục và nhận thức, một trong những vấn đề chính mà nhiều dự án phải đối mặt, đặc biệt là trên chuỗi khối Ethereum, là khả năng mở rộng.

Làm việc với một vài thương hiệu nhỏ hoặc trong một số khu vực địa lý nhất định là một chuyện. Mở rộng quy mô để làm việc với các thương hiệu khổng lồ trên toàn cầu là một việc khác. Điều đó có thể liên quan đến hàng triệu giao dịch mỗi ngày. Hiện tại, Ethereum không thể quản lý quá nhiều giao dịch, vì vậy đó sẽ là một trở ngại cho việc áp dụng trên quy mô rộng.

Tuy nhiên, với rất nhiều bộ óc sáng suốt đang nghiên cứu các giải pháp, sẽ không lâu nữa, tai ương phiếu giảm giá của bạn sẽ trở thành dĩ vãng. Vì vậy, nếu bạn là một trong những người lo lắng không thể đứng xếp hàng chờ đợi trong khi người phụ nữ băng giá chậm chạp trước mặt bạn đếm phiếu thưởng của cô ấy, bạn sẽ thích tương lai của các chương trình khách hàng thân thiết.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map