Gate.io là một sàn giao dịch tiền điện tử ít được biết đến hơn nhưng lâu đời. Gate.io được bắt đầu ở Trung Quốc và hoạt động từ năm 2013. Nó có nhiều loại tiền điện tử và các tính năng được cung cấp, cũng như giao dịch ký quỹ. Sàn giao dịch tự hào về các phương pháp bảo mật của mình. Mặc dù những hoạt động này mạnh hơn nhiều sàn giao dịch nổi tiếng hơn, nhưng vẫn có một số lo ngại.

Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều sau:

Thông tin mấu chốt

Gate.io là công ty con của Gate Technology, Inc. Các nhà giao dịch có thể sử dụng phiên bản web hoặc là phiên bản điện thoại, có sẵn cho IOS và Android. Nó hiện đứng thứ 35 về khối lượng so với tất cả các sàn giao dịch khác theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Hiện tại có 4 thị trường: Tether, Bitcoin, Ether và chuyển đổi coin ổn định cho các quốc gia khác nhau. Tùy chọn cuối cùng này là một danh mục đầu tư của một số đồng tiền ổn định khác nhau được hiển thị bằng nội tệ của bất kỳ quốc gia nào mà người dùng đang hoạt động. Tất cả các đồng tiền khác đều giao dịch với một trong bốn thị trường này.

Sàn giao dịch phục vụ chủ yếu cho khách hàng nói tiếng Anh và Châu Á bằng các ngôn ngữ sẵn có của họ. Nó có sẵn cho người dùng từ bất kỳ quốc gia nào ngoại trừ Canada, Hoa Kỳ và Nhật Bản, cùng với một số quốc gia nhỏ hơn khác. Những loại trừ này tồn tại chủ yếu do các rào cản quy định.

Làm thế nào nó hoạt động

Giao diện sàn giao dịch khá giống với các sàn giao dịch khác như Binance, với tính năng biểu đồ phức tạp, sổ đặt hàng và tab lịch sử giao dịch.

giao diện

Người dùng có thể đặt lệnh giới hạn, lệnh điều kiện giá hoặc lệnh điều kiện thời gian. Lệnh giới hạn hoạt động giống như trên bất kỳ sàn giao dịch nào khác. Bạn nhập giá mà bạn sẵn sàng trả cho đồng xu, đơn đặt hàng sẽ vào sổ lệnh ngay lập tức và nếu giá đạt đến mức bạn đã chọn, thì đơn đặt hàng của bạn sẽ được lấp đầy. Lệnh điều kiện giá cho phép bạn đặt một lệnh chỉ vào sổ lệnh nếu điều kiện giá bạn đã chọn được đáp ứng. Lệnh điều kiện thời gian nhập sổ lệnh dựa trên khoảng thời gian bạn đã chọn. Điều này có nghĩa là bạn có thể yêu cầu các đơn đặt hàng nhập sách vào những khoảng thời gian đã định nếu bạn muốn chia nhỏ giao dịch mua của mình trong vài giờ.

đặt hàng các loại

Đáng ngạc nhiên là không có tùy chọn lệnh thị trường, người dùng phải tự khớp với giá thị trường thông qua lệnh giới hạn. Đây chắc chắn là một hạn chế.

Phí giao dịch

Phí khá đơn giản. Hiện tại không có phí gửi tiền. Phí giao dịch cho tất cả các cặp ngoại trừ USDT / CNYX có tỷ lệ cố định là 0,2%. Ngoài điều này, khoản phí duy nhất khác dành cho việc rút tiền. Chúng khác nhau tùy theo cặp giao dịch. Tuy nhiên, chúng là cố định chứ không dựa trên tỷ lệ phần trăm và do đó không thay đổi theo số tiền bạn đang rút.

Ngoài ra còn có kích thước đặt hàng tối thiểu là $ 10,00 giá trị trong cặp giao dịch mà bạn cần xem xét.

Tài sản tiền điện tử có sẵn

Sự đa dạng và phạm vi của các cặp giao dịch chắc chắn rất ấn tượng. Họ hiện có 266 đồng tiền và 356 cặp giao dịch riêng biệt được cung cấp. Trong số các cặp đó, ba cặp hàng đầu là EOS / USDT, ETH / USDT và BTC / USDT.

Giao dịch ký quỹ

Không giống như hầu hết các sàn giao dịch khác, Gate.io hiện cung cấp giao dịch ký quỹ. Một cái gì đó họ đã giới thiệu gần đây. Ngay bây giờ nó chỉ có sẵn với 24 xu. Đòn bẩy tối đa mà nhà giao dịch có thể sử dụng là hệ số ba. Vì vậy, nếu bạn đã gửi 10 BTC vào tài khoản ký quỹ của mình, bạn có thể vay thêm 20 BTC, mang lại cho bạn tài khoản ký quỹ 30 BTC.

Đây là một dịch vụ rất hữu ích, mặc dù đòn bẩy thấp hơn nhiều so với một số sàn giao dịch khác như Bitmex. Các nhà giao dịch chọn từ các kỳ hạn 10, 20 hoặc 30 ngày cho ký quỹ của họ. Gate.io sẽ thanh lý vị thế của bạn nếu khoản lỗ của bạn vi phạm mức mà bạn không còn có thể thanh toán cho chúng. Tại thời điểm này, sàn giao dịch sẽ thanh toán tất cả các khoản nợ từ tài khoản của bạn và đóng bất kỳ vị thế mở nào. Phí giao dịch giống nhau đối với các vị thế ký quỹ cũng giống như đối với các vị thế giao ngay.

Hạn mức chuyển nhượng

Giới hạn rút tiền dao động theo đồng tiền. Đối với tài khoản tiêu chuẩn, người dùng có thể rút tối đa 100 BTC, 3000 ETH hoặc 100.000 USDT mỗi ngày. Tuy nhiên, có thể nâng cao các giới hạn này khi gửi tài liệu KYC. Quan trọng là, không giống như các quy trình phê duyệt KYC khác trên các sàn giao dịch khác, nó không tự động dẫn đến giới hạn rút tiền cao hơn trên toàn bộ diện tích. Thay vào đó, bạn phải gửi email cho bộ phận hỗ trợ và yêu cầu giới hạn cao hơn cho một đồng tiền cụ thể. Hiện tại không có thông tin về giới hạn tiền gửi hàng ngày, rất tiếc.

Niềm tin của Công ty & Uy tín

Một trong những tranh cãi xung quanh Gate.io là các hoạt động của người dùng Hoa Kỳ trên nền tảng này. Nhóm quản lý đã nói rõ rằng họ không hỗ trợ người dùng Mỹ và cũng không có bất kỳ kế hoạch nào để thay đổi điều này do sự thiếu rõ ràng từ SEC, trong số các yếu tố khác.

Không có đề cập hoặc bằng chứng về việc Gate.io được quản lý hoặc ủy quyền bởi các cơ quan quản lý quốc gia từ bất kỳ quốc gia nào. Điều này có thể xảy ra một phần lớn bởi vì họ không xử lý tiền tệ fiat và chuyển khoản ngân hàng. Tuy nhiên, việc thiếu sự chấp thuận theo quy định này có thể làm suy yếu độ tin cậy của sàn giao dịch đối với những người dùng thận trọng hơn.

Các biện pháp an ninh

Khi bạn đang xem xét tính bảo mật của bất kỳ sàn giao dịch nào, có hai lỗ hổng mà bạn với tư cách là người dùng cần nghĩ đến. Một là cơ chế đăng nhập và bảo vệ danh tính người dùng và cơ chế khác là cơ chế lưu trữ tiền của sàn giao dịch.

May mắn thay, Gate.io cung cấp khả năng bảo vệ tài khoản rất mạnh mẽ. Người dùng phải đặt mật khẩu tài khoản và quỹ riêng biệt và riêng biệt và có thể sử dụng xác thực hai yếu tố, điều mà chúng tôi luôn khuyến nghị. Mật khẩu tài khoản được sử dụng để đăng nhập, trong khi mật khẩu quỹ được dành riêng cho việc gửi và rút tiền.

Về mặt an ninh quỹ, dựa trên thông tin có sẵn, các thực hành có vẻ nghiêm ngặt. Mặc dù số lượng thông tin hạn chế có phần gây khó khăn. Tất nhiên, có thể là do họ không muốn để lộ thiết lập bảo mật của mình. Gate.io nói rằng họ thực hành lưu trữ lạnh ngoại tuyến để lấy phần lớn tiền. Tuy nhiên, họ sử dụng ví nóng để lưu trữ đủ tiền cho các giao dịch hàng ngày.

Gate.io có một lịch sử đáng chú ý về bảo mật mạnh mẽ và đã cố gắng tránh được các vụ hack. Tuy nhiên, gần đây có một sự sợ hãi, sau một tiết lộ bởi các nhà nghiên cứu phần mềm độc hại rằng tin tặc đã nhắm mục tiêu người dùng chuyển tiền vào và ra khỏi sàn giao dịch. Điều quan trọng, Gate.io đã nói rằng không có người dùng nào bị thiệt hại và họ đã tạm ngừng mối quan hệ với dịch vụ của bên thứ ba đã bị xâm phạm.

Mới đây báo cáo của ICORating, đã phân tích tính bảo mật của 100 sàn giao dịch hàng đầu được đo bằng khối lượng 24 giờ. Thật không may, Gate.io xếp thứ 53. Mặc dù nó đạt điểm cao đối với người dùng và bảo mật miền, nhưng nó có bảo mật web rất kém. Điểm số của họ chắc chắn là đáng thất vọng. Tuy nhiên, nó thực sự đạt điểm cao hơn một số sàn giao dịch nổi tiếng khác như Bitfinex, Gemini và Bitstamp.

Hỗ trợ khách hàng

Có một mức độ hợp lý của dịch vụ khách hàng có sẵn cho người dùng. Khi bạn đã đăng nhập, bạn có thể nói chuyện với một thành viên hỗ trợ trong cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc gửi yêu cầu trả lời chậm trễ.

Ngoài ra còn có hỗ trợ khách hàng rộng rãi và Câu hỏi thường gặp toàn diện trang.

Phần kết luận

Gate.io là một sàn giao dịch tốt cho những người dùng muốn tiếp xúc với nhiều loại tiền, có khả năng sử dụng giao dịch ký quỹ và những người không muốn sử dụng KYC rộng rãi để mở một tài khoản cơ bản. Họ đã tồn tại trong vài năm, chỉ phải chịu một mối đe dọa về an ninh, điều này không dẫn đến việc bất kỳ khoản tiền nào bị mất. Tuy nhiên, rõ ràng là mặc dù tính bảo mật của nó vượt trội so với nhiều sàn giao dịch đã thành lập và cao cấp, nhưng cần phải nâng cấp thêm. Tất nhiên, bạn sẽ chỉ có thể sử dụng sàn giao dịch nếu bạn đến từ một quốc gia được chấp thuận.

Tài nguyên hữu ích

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me