Giữa sự ồn ào và phấn khích của cộng đồng Bitcoin, đôi khi dòng tiêu đề của một trao đổi bị tấn công khiến dạ dày của mọi người dùng Bitcoin náo loạn. Một trong những mối quan tâm lớn nhất mà nhiều người trong chúng ta có là việc Bitcoin của chúng ta và các loại tiền điện tử khác bị tin tặc giật ngay dưới mũi chúng ta.

Nhưng một tên trộm tiền điện tử thậm chí có thể không phải là kẻ thù tồi tệ nhất của bạn. Có vô số câu chuyện bi hài và hài kịch biên giới về những người mất bitcoin của chính họ: Tội nghiệp này anh chàng bị mất một đĩa cứng với một tệp dữ liệu Bitcoin chứa 150 bitcoin (trị giá khoảng 405.000 đô la ngày nay) và một người khác vô tình ném ra một ổ cứng có 7.500 bitcoin (trị giá khoảng 20,5 triệu đô la ngày nay).

Vì vậy, làm cách nào để chúng ta bảo vệ tiền điện tử của mình khỏi tin tặc và chính chúng ta?

Liên kết các ví Bitcoin.

Ví Bitcoin tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để lưu trữ an toàn tiền điện tử của mình, thì không cần tìm đâu xa. Chúng tôi đã bảo vệ bạn.

Ghi chú: Người dùng di động có thể vuốt để cuộn bảng này

Các loại ví Bitcoin khác nhau

Trước khi bắt đầu, hãy cùng tìm hiểu các loại ví Bitcoin khác nhau. Sắp có một số điều khoản mới nhưng đừng lo! Chúng tôi đã làm cho hướng dẫn này đơn giản và dễ dàng để ngay cả những người mới làm quen với tiền điện tử cũng sẽ hướng dẫn các chuyên gia.

Có ba loại ví Bitcoin: phần cứng, phần mềm và giấy. Ví phần cứng là ví vật lý có khóa cá nhân của bạn được mã hóa trong đó, ví phần mềm là các chương trình tồn tại trên máy tính của bạn hoặc trên Internet và ví giấy là tài liệu vật lý có khóa cá nhân.

Đối với ví cứng, bạn sẽ cần một chữ ký số. Chữ ký điện tử của bạn là ID của bạn. Đó là cách bạn chứng minh rằng bạn sở hữu một khóa cá nhân cụ thể mà không cần mở khóa ở nơi công cộng. Chữ ký điện tử xác minh quyền sở hữu, giữ khóa cá nhân của bạn an toàn và tránh khỏi những bàn tay tò mò.

Các lợi thế của ví phần cứng là các khóa riêng tư của bạn được cách ly khỏi máy tính của bạn, giữ cho nguy cơ trộm cắp của bạn gần bằng không. Mặt khác, ví phần mềm vẫn được kết nối với Internet và khiến bạn có một số rủi ro.

Nhược điểm tiềm ẩn duy nhất của ví phần cứng là nó tốn tiền. Hầu hết các ví phần mềm đều miễn phí. Mặc dù cả hai ví đều bảo vệ bitcoin của bạn an toàn hơn, nhưng một số người dùng muốn chuyển thêm chi phí.

Bằng mọi cách, bạn làm bạn. Nhưng cá nhân tôi thà chi 100 đô la trở lên để đảm bảo an ninh hơn là chấp nhận rủi ro với lộ trình ví phần mềm miễn phí.

Ví phần cứng bitcoin

Không nghi ngờ gì nữa, ví phần cứng Bitcoin là loại ví Bitcoin an toàn nhất. Điều khác biệt giữa ví phần cứng với ví phần mềm là khi chúng được cắm vào – trong “kho lạnh”.

Điều này có nghĩa là ví phần cứng của bạn bị ngắt kết nối Internet và không thể chạm vào. Tin tặc, Trojan và phần mềm độc hại khác không thể truy cập bất cứ thứ gì trong kho lạnh. Cá nhân tôi thích ví phần cứng vì tôi là người hay lo lắng. Tôi tận hưởng cảm giác yên tâm khi biết rằng một người giỏi Internet hơn tôi đang không cạn kiệt số bitcoin mà tôi khó kiếm được.

Đánh giá sổ cái

Ledger và TREZOR là những cái tên luôn xuất hiện khi xem xét ví Bitcoin.

Ledger Nano S hoạt động giống như bất kỳ loại ví cứng nào khác, với một vài điểm khác biệt nhỏ. Đối với bất kỳ tín đồ thời trang Bitcoin nào ngoài kia, Ledger chắc chắn chiến thắng ở hạng mục phong cách.

Thiết lập ví Ledger khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là Chrome và một máy tính an toàn. Sổ cái đi kèm với mã PIN để tăng cường bảo mật. Nếu nhập sai mã PIN ba lần, Ledger sẽ tự xóa sạch.

Kinh hoàng nhưng không phải là ngày tận thế. Ledger cho phép bạn thiết lập hạt giống khôi phục để truy xuất khóa riêng nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị hỏng. Hạt giống phục hồi này là một tập hợp các từ phải được ghép lại với nhau theo một thứ tự nhất định. Ledger cho phép bạn khôi phục tất cả số bitcoin đã mất của mình bằng hạt giống khôi phục của bạn nên không cần đổ mồ hôi.

Điều này Người dùng Reddit đã tóm tắt nó một cách độc đáo: “Tôi vừa có một chiếc Ledger Nano S và tôi thích nó. Ưu điểm lớn nhất là khóa riêng tư của bạn được lưu trữ hoàn toàn ngoại tuyến và không bao giờ bị lộ ra ngoài máy tính của bạn, vì vậy khả năng bị hack ví của bạn gần như bằng 0. Nếu bị mất, bạn có thể khôi phục ví của mình sang thiết bị khác hoặc ví khác hoàn toàn bằng hạt giống. Đó thực sự là một khoản đầu tư có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la. “

Xếp hạng sổ cái: Nhìn chung, ví Ledger hoạt động chính xác như bạn muốn. Nó giữ bitcoin của bạn an toàn, dễ dàng truy cập — nhưng chỉ dành cho bạn và có thể tha thứ nếu ngôi nhà của bạn bị cháy.

Xem bài Đánh giá Ledger Nano S đầy đủ của chúng tôi để biết thêm thông tin về ví này.

Đánh giá Ledger Nano S

Truy cập trang web của Ledger

Đánh giá Trezorđánh giá ví trezor

TREZOR là một ví phần cứng giữ khóa cá nhân của bạn ngoại tuyến và cho phép bạn ký các giao dịch bằng chữ ký kỹ thuật số của mình mà không cần phải kết nối Internet.

TREZOR thường được ca ngợi vì đồng thời hoạt động như một thiết bị lưu trữ lạnh ngoại tuyến và cho phép bạn tiêu tiền của mình. Đây là một thiết bị nhỏ xinh, tiện lợi mà bạn có thể mang theo trên một chiếc móc khóa. Nếu bạn nghĩ Tamagotchi của mình thật tuyệt, hãy tưởng tượng một thiết bị có khả năng chứa hàng triệu đô la Bitcoin trong lòng bàn tay của bạn.

Bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng bitcoin của mình, bạn có thể làm như vậy thông qua kết nối USB giới hạn của TREZOR. Kết nối USB hạn chế hoạt động giống như chuột máy tính: chuột giao tiếp vị trí của nó với máy tính nhưng máy tính không thể di chuyển chuột. Đó là kết nối một chiều. TREZOR có thể tương tác an toàn với các máy tính có thể bị xâm nhập hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại. Điều này thật tuyệt vời để quản lý bitcoin của bạn một cách an toàn.

Cũng không có tên người dùng hoặc mật khẩu cho tài khoản TREZOR, vì vậy rất khó bị hack. Thiết bị TREZOR của bạn là tất cả những gì bạn cần. Trừ khi ai đó có quyền truy cập thực tế vào thiết bị của bạn, không có cách nào để truy cập vào tài khoản của bạn.

Trong trường hợp bạn muốn vô hiệu hóa hơn nữa nguy cơ ai đó tấn công vào thiết bị của bạn, TREZOR cung cấp bảo vệ bằng cụm mật khẩu để truy cập Bitcoin. Cụm mật khẩu này nên được ghi nhớ hoàn toàn và không được viết ra bất cứ đâu.

Giờ đây, nếu bạn có một nhóm ninja thần giao cách cảm sau số bitcoin của mình, bạn có thể sử dụng một android thông minh nhân tạo được hỗ trợ bởi blockchain để bảo vệ bạn. (Đùa thôi, chúng tôi vẫn chưa đến đó.)

Xếp hạng TREZOR: Nói chung, tôi thích TREZOR rất nhiều. Nó cực kỳ an toàn và trực quan. Giá cao hơn một chút so với hầu hết các loại ví nhưng các tính năng, đội ngũ TREZOR và khả năng tiếp cận của sản phẩm phù hợp với điều đó.

Đọc bài Đánh giá Trezor đầy đủ của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Đánh giá Trezor

Ghé thăm trang web của Trezor

Đánh giá KeepKey

KeepKey là một ví phần cứng khác. Mặc dù một số người có thể thích thiết kế đẹp mắt và kích thước màn hình của nó, nhưng nó lại lớn gần gấp đôi TREZOR hoặc Ledger Nano S. Cá nhân tôi chỉ cần một chiếc ví cứng chắc chắn để ẩn trong Batcave bí mật hàng đầu của mình. Nó không có kích thước Tamagotchi như TREZOR, vì vậy chắc chắn là một số điều cần xem xét.

KeepKey cũng không có uy tín như Ledger và TREZOR. Và ở miền Tây hoang dã hoang dã của thế giới tiền điện tử, danh tiếng rất quan trọng. Điều đó đang được nói, nó có thông tin xác thực phi thường. KeepKey đi kèm với mã pin và số ngẫu nhiên để bảo vệ tiền của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó trên các máy tính bị xâm nhập hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại, mặc dù tôi không khuyên bạn nên làm như vậy.

KeepKey hỗ trợ Bitcoin, Litecoin, Dogecoin, Namecoin, Testnet, Ethereum và Dash. Đây là một vấn đề lớn đối với những người dùng muốn giữ các altcoin của họ ngoài lưới.

Đánh giá KeepKey: Khả năng lưu trữ nhiều loại altcoin như vậy của KeepKey là cực kỳ hấp dẫn. Nó lớn hơn một chút so với các ví phần cứng khác, nhưng không phải là vấn đề lớn. Bảo mật là hàng đầu và đó là điều quan trọng.

Tìm hiểu thêm trong bài Đánh giá KeepKey đầy đủ của chúng tôi.

Đánh giá KeepKey

Truy cập trang web của KeepKey

đánh giá ví keepkey

Dễ dàng nhất để sử dụng ví Bitcoin trực tuyến

Bây giờ chúng ta đã xem qua những thứ cứng (ví), hãy chuyển sang ví trực tuyến. Ví trực tuyến chạy trên đám mây, vì vậy người dùng có thể truy cập chúng từ hầu như mọi thiết bị điện toán ở bất kỳ đâu. Những ví này rất thuận tiện để truy cập và dễ thiết lập so với ví cứng, nhưng cuối cùng vẫn bị kiểm soát bởi bên thứ ba. Mặc dù các bên thứ ba này không ngừng cải thiện bảo mật và thực hiện các biện pháp chủ động, nhưng vẫn có một rủi ro cố hữu.

Với ví phần cứng, bạn giao dịch linh hoạt để bảo mật. Sự cân bằng với ví trực tuyến là bảo mật cho sự linh hoạt. Bạn không thể có tất cả.

Đánh giá ví Coinbase

Nếu bạn đang đọc hướng dẫn này trước khi mua bitcoin đầu tiên của mình (hoặc một phần bitcoin), có thể bạn sẽ muốn bắt đầu với Coinbase.

Coinbase là một trong những cách dễ nhất để mua và lưu trữ bitcoin của bạn và là lựa chọn phổ biến nhất cho những người mới bắt đầu trong thế giới tiền điện tử.

Coinbase là một công ty môi giới, trao đổi và ví. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua, bán, giao dịch và lưu trữ tiền của mình trên cùng một nền tảng. Tính linh hoạt này là điều mà ví phần cứng không cung cấp.

Là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, Coinbase là một mục tiêu khá lớn của tin tặc. Một lợi ích của Coinbase so với nhiều ví cứng và trực tuyến khác là tất cả các loại tiền kỹ thuật số của nó đều được bảo hiểm. Điều này có nghĩa là nếu nền tảng bị vi phạm (bảo mật vật lý, an ninh mạng hoặc hành vi trộm cắp của nhân viên), chính sách bảo hiểm của Coinbase sẽ bao gồm bất kỳ khoản tiền nào bị mất của bạn. Coinbase cũng chỉ nắm giữ dưới 2% số tiền của khách hàng trực tuyến, phần còn lại được cất giữ trong kho lạnh, tăng thêm tín dụng cho bảo mật của họ.

Một điểm hấp dẫn khác của Coinbase là thông tin xác thực đáng kể của nó. Đó là một công ty Bitcoin có trụ sở tại San Francisco và được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư uy tín. Lloyd’s of London bao gồm chính sách bảo hiểm của mình và do đó, bất kỳ người dùng Coinbase nào. Ngoài ra, nếu bạn là cư dân Hoa Kỳ và có bất kỳ loại tiền tệ fiat nào, ví Coinbase của bạn được bảo hiểm FDIC bảo hiểm lên đến 250.000 đô la tiền fiat của bạn. Chính sách bảo hiểm này không bao gồm các vụ hack tài khoản cá nhân, vì vậy nếu bạn có mật khẩu yếu và không thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp với thông tin đăng nhập của mình, thì đó là do bạn.

Bạn có thể truy cập ví Coinbase của mình qua web hoặc thông qua ứng dụng Coinbase iOS và Android. Coinbase vẫn kiểm soát tất cả các khóa cá nhân của bạn, vì vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng nó để mua và bán bitcoin, thay vì lưu trữ tiền. Trừ khi bạn sử dụng Multisignature Vault của họ.

Multisignature Vault là một giải pháp tốt để đảm bảo lượng bitcoin lớn hơn. Multisignature Vault này là một ví 2 trong 3. Điều này có nghĩa là Coinbase có một khóa, bạn (chủ tài khoản) có khóa thứ hai và một khóa được chia sẻ. Bất kỳ hai trong số ba chìa khóa cho phép tiền được chi tiêu.

Một mạng lưới an toàn bổ sung là thời gian xử lý 48 giờ đối với tất cả các khoản rút tiền từ Vaults. Bạn có thể hủy bất kỳ yêu cầu rút tiền bị lỗi nào trong khoảng thời gian hào phóng này.

Đó cũng là một điều tốt Coinbase là một công ty có uy tín vì nó có thể đóng tài khoản Vault của bạn bất cứ lúc nào.

Xếp hạng Coinbase: Coinbase là một nơi tuyệt vời cho người mới mua và lưu trữ Bitcoin. Điều đó đang được nói, tôi khuyên bạn nên nhanh chóng nâng cấp lên ví phần cứng nếu bitcoin của bạn đang được xếp chồng lên nhau. Điều này sẽ đảm bảo toàn quyền kiểm soát tiền của bạn.

Kiểm tra Đánh giá Coinbase của chúng tôi để biết thêm thông tin.

đánh giá ví coinbase

Đánh giá Coinbase

Truy cập trang web của Coinbase

Đánh giá về Blockchain.info

Mặc dù Blockchain không phải là lựa chọn tốt nhất nhưng tôi vẫn muốn đưa vào.

Sức mạnh chính của tôi với Blockchain là tất cả các giao dịch cần phải được định tuyến thông qua các máy chủ của công ty và chúng đã trải qua một số lần ngừng hoạt động đáng kinh ngạc trong những năm qua. Nếu bạn cũng khó chịu với ý nghĩ rằng tài khoản của mình không thể truy cập được vào bất kỳ thời điểm nào ngẫu nhiên, có thể bạn sẽ muốn chuyển điều này. Đối với nhiều người, Bitcoin có toàn quyền kiểm soát mọi lúc mọi nơi. Blockchain dường như là một bước lùi.

nhà blockchain

Blockchain.info có thể được truy cập bằng trình duyệt hoặc qua thiết bị di động, điều này sẽ rất thuận tiện nếu không có quá nhiều sự cố máy chủ. Bạn có thể truy cập ví Blockchain từ bất kỳ trình duyệt nào bằng địa chỉ ví của mình và bạn có thể sao lưu trên thiết bị di động. Có hai lớp bảo mật bổ sung: Phiên bản web có 2FA (xác thực hai yếu tố), nghĩa là Blockchain thông báo cho người dùng bằng văn bản khi ai đó cố gắng đăng nhập. Người dùng di động cũng có thể đặt yêu cầu mật khẩu gồm bốn chữ số cho ứng dụng.

Xếp hạng của Blockchain.info: Hiện tại, Blockchain.info là một kế hoạch B tốt nhưng không nên là lựa chọn đầu tiên của bạn. Bảo mật là hàng đầu, nhưng thiếu độ tin cậy và tiện lợi của nó làm dấy lên những dấu hiệu đỏ.

Đánh giá về Blockchain.info

Truy cập Blockchain.info

Ví giấy bitcoin

Khi nói đến việc đảm bảo bitcoin của bạn, ví giấy không chính xác là Fort Knox. Ví giấy, bản sao viết tay hoặc vật lý, là con mồi dễ dàng cho Phần mềm độc hại nếu bạn không cẩn thận tạo chúng trên PC trực tuyến.

Ví giấy là một trong những cách rủi ro hơn để lưu trữ bitcoin của bạn, nhưng chúng vẫn là một tùy chọn. Nếu chúng không được mã hóa, về cơ bản bạn là một khách du lịch mang theo tiền mặt và đồ trang sức đắt tiền trong kỳ nghỉ.

Khách hàng Bitcoin

Có thể bạn đã nghe thấy thuật ngữ “khách hàng Bitcoin” được giới thiệu vài lần. Máy khách Bitcoin là một phần mềm hỗ trợ tạo khóa cá nhân và bảo mật, cũng như thanh toán, thay mặt cho khóa cá nhân.

Bạn có thể đang tự hỏi mình, Sự khác biệt giữa ứng dụng khách Bitcoin và ví Bitcoin là gì?

Về mặt kỹ thuật, ví là dữ liệu cần thiết để chi tiêu và nhận bitcoin. Điều này bao gồm khóa cá nhân, khóa công khai và địa chỉ từ khóa công khai.

Tuy nhiên, một máy khách là giao diện của mạng. Máy khách là phần cứng và phần mềm trên thiết bị giúp thiết bị có thể kết nối với mạng. Nó xử lý tất cả các giao tiếp và cập nhật ví của bạn với các khoản tiền đến. Nó cũng sử dụng thông tin từ ví để ký các giao dịch gửi đi. Khách hàng chỉ là một thiết bị, không phải là một tổ chức.

Nếu bạn vẫn còn bối rối, đừng lo lắng. Các điều khoản trùng lặp. Nó chắc chắn không giúp ích gì khi hầu hết các công ty là khách hàng ví và tiếp thị bản thân là “ví”. Ví dụ: ví Bitcoin phổ biến là Airbitz kết hợp các chức năng “ví” và “máy khách” để bạn có thể lưu trữ dữ liệu phù hợp và tương tác với mạng một cách trực quan và an toàn. Đối với người dùng tiềm năng, “ví” có vẻ liên quan đến tiền của họ dễ hiểu hơn là “khách hàng”.

Đánh giá Exodus Wallet

Ví Exodus được mô tả tốt nhất là “ví tài sản Blockchain” vì bạn có thể lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Litecoin, Dogecoin, Ethereum và Dash. Nếu bạn đang tích cực đầu tư vào altcoin, ví Exodus rất hấp dẫn. Tôi là người yêu thích thiết kế hình tròn và giao diện trực quan, nhưng Exodus đã ra mắt vào tháng 7 năm 2016 và vẫn là một chiếc ví tương đối mới.

Tính năng trao đổi tích hợp của Exodus cho phép bạn giao dịch các altcoin của mình để lấy bitcoin và bitcoin để lấy altcoin. Nhờ Shapeshift, thật dễ dàng để giao dịch tiền điện tử từ trong ví, một tính năng mà rất ít ví có.

Hãy nhớ rằng Exodus được kết nối với Internet và do đó vốn có rủi ro cao hơn ví cứng.

Tìm hiểu thêm trong bài Đánh giá Exodus Wallet của chúng tôi.

Đánh giá Exodus Wallet

Truy cập trang web của Exodus

Đánh giá Jaxx Wallet

Jaxx là một ví phần mềm khác đặt ra một lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê altcoin.

Jaxx có sẵn trên máy tính để bàn Windows, Mac và Linux. Nó cũng có thể truy cập được trên thiết bị di động và máy tính bảng Android và iOS, cũng như thông qua các tiện ích mở rộng của Chrome và Firefox. Chức năng của ví cũng như bất kỳ ví bitcoin nào khác và giao diện đơn giản của nó giúp bạn dễ dàng xem qua danh mục đầu tư của mình. Tôi rất thích khả năng sử dụng các tỷ giá hối đoái khác nhau, đặt mã PIN và thiết lập các kích thước phí giao dịch khác nhau (giao dịch của bạn được xử lý nhanh như thế nào).

Jaxx cũng được tích hợp với Shapeshift — như Exodus — vì vậy bạn có thể trao đổi các altcoin trong ứng dụng. Điều này khá tuyệt vời, vì Jaxx hiện hỗ trợ Bitcoin, Litecoin, Zcash, RSK, Augur (REP), Dash và Ethereum (ETC và ETH).

Hãy nhớ rằng Jaxx cũng hoạt động trực tuyến và vốn có rủi ro cao hơn ví phần cứng hoặc kho lạnh.

Đánh giá Jaxx Wallet

Truy cập trang web của Jaxx

Đánh giá ví Bitcoin trên điện thoại di động Airbitz

Airbitz là tất cả về bảo mật. Nó được phân cấp, bảo mật và được sao lưu. Cả Airbitz và bất kỳ bên thứ ba nào khác đều không thể truy cập vào tiền của bạn. Airbitz cung cấp cho bạn sự độc lập. Nó giống như một người mẹ tuyệt vời.

Airbitz cũng hoạt động tích cực trong cộng đồng Bitcoin và có danh bạ các doanh nghiệp chấp nhận bitcoin. Giao diện người dùng Airbitz cũng khá dễ sử dụng, khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người mới bắt đầu tìm kiếm yếu tố bảo mật.

Ví Bitcoin di động Airbitz

Truy cập trang web của Airbitz

Đánh giá ví Bitcoin MyCelium

MyCelium phổ biến với nhiều người dùng Bitcoin trung gian hơn do các tính năng bảo mật và quyền riêng tư nâng cao mạnh mẽ của nó. Nó có xu hướng hơi phức tạp đối với người mới bắt đầu, nhưng người dùng đánh giá cao chương trình phần mềm nguồn mở và tính minh bạch của nó.

Có lẽ điểm nổi bật nhất của ví MyCelium là các tính năng bảo mật nâng cao cho phép bạn ẩn danh trong khi các tính năng bảo mật nâng cao giữ cho bitcoin của bạn an toàn. Thật không may, MyCelium chỉ có thể truy cập được qua điện thoại thông minh vì không có giao diện web hoặc máy tính để bàn.

Tìm hiểu thêm trong Bài đánh giá về Ví MyCelium của chúng tôi.

Ví Bitcoin di động MyCelium

Đánh giá MyCelium Wallet

Truy cập trang web của MyCelium

Lời kết

Không có gì là an toàn 100%. Có một số ví phần cứng và phần mềm rất gần nhau, nhưng không hoàn hảo. Một điều mà các thiết bị phần cứng và phần mềm không thể bảo vệ bạn là lỗi của con người. Lỗi của con người bao gồm việc quên thông tin của bạn hoặc trở thành con mồi của các cuộc tấn công lừa đảo lừa đảo bạn gửi bitcoin đến sai địa chỉ.

Ví chứa tiền mặt của bạn. Họ giữ an toàn cho số tiền khó kiếm được của bạn. Nhưng họ chỉ có thể làm được rất nhiều. Giữ nó trong tâm trí!

Họ nói rằng những điều tồi tệ xảy ra với những người tốt. Nhưng tôi dám nói rằng chúng chỉ xảy ra với cẩu thả người tốt?

(Bạn đang tìm kiếm Ví Ethereum? Hãy xem danh sách các tùy chọn Ví Ethereum Tốt nhất của chúng tôi.)

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me