Ethereum có một trong những mức vốn hóa thị trường cao nhất trong thế giới tiền điện tử, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có một luồng sự chú ý lớn từ công chúng chính thống.

Với sự chú ý ngày càng tăng này, nhu cầu về một nơi an toàn để lưu trữ ether.

Vì vậy, chúng ta sẽ nói về ví Ethereum. Suy nghĩ về những gì bạn thực sự cần để lưu trữ ether của mình. Một số câu hỏi cần suy ngẫm:

 • Bạn cần một chiếc ví có thể chứa nhiều loại tiền tệ, hay chỉ Ethereum? Có rất nhiều ví cho phép bạn giữ các loại tiền điện tử khác nhau, cũng như một số ví dành riêng cho Ethereum.
 • Bạn có kế hoạch thường xuyên giao dịch Ethereum của mình không? Một số ví giúp người giao dịch thường xuyên dễ dàng hơn và những ví khác ưu tiên bảo mật và có thể hơi phức tạp khi thường xuyên giao dịch.
 • Bạn có muốn truy cập vào ví của mình từ bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào hay chỉ từ một vị trí? Thường có mối quan hệ nghịch đảo giữa khả năng tiếp cận và bảo mật.

Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ biết các ví Ethereum phổ biến nhất và ví nào hoàn hảo cho bạn.

Ví Ethereum tốt nhất

Những gì cần tìm trong một ví Ethereum

Việc tìm kiếm một chiếc ví Ethereum hoàn hảo không khó, nhưng nó đòi hỏi sự hiểu biết chung về cách hoạt động của việc lưu trữ tiền điện tử.

Nói chung, có bốn loại ví khác nhau:

 1. Ví phần cứng: Các ví này là ví vật lý có khóa cá nhân của bạn được mã hóa vào chúng. Đây là loại an toàn nhất. Gringotts Wizarding cấp Ngân hàng. Ví phần cứng cho phép bạn giữ tiền điện tử của mình trong kho lưu trữ “lạnh” — ngoại tuyến – do đó, các tin tặc Internet không thể truy cập được tiền của bạn.
 2. Ví trực tuyến: Các ví này tồn tại trực tuyến. Tât nhiên. Mặc dù chúng vẫn được coi là cực kỳ an toàn, nhưng thực tế là chúng được kết nối với Internet khiến bạn có một số rủi ro nhỏ. Bạn có thể sử dụng các ví này trên nhiều thiết bị khác nhau.
 3. Ví máy tính để bàn: Các ví này được tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn (PC hoặc máy tính xách tay). Sau khi cài đặt, chỉ máy tính cụ thể đó mới có thể truy cập vào ví.
 4. Ví giấy: Những chiếc ví này là những mảnh giấy có khóa cá nhân của bạn trên đó. Đây là những điều cực kỳ rủi ro vì nếu bạn làm mất mảnh giấy này, cơ hội tiếp cận với số tiền của bạn trong tương lai là cực kỳ mong manh. Tạm biệt mulah. Ngoài ra, hầu hết các trang web tạo ví giấy thực sự là các trang web lừa đảo săn lùng các nhà giao dịch tiền điện tử mới làm quen. Ví giấy cho Ethereum đặc biệt không thể sử dụng được vì có thiếu đáng kể các lựa chọn tốt.

Khi tìm kiếm một ví tiền điện tử an toàn, hãy để ý đến sau bốn tính năng:

 1. Khóa cá nhân: Bạn muốn có một khóa riêng tư mà chỉ bạn sở hữu. Về cơ bản, đây là chìa khóa để truy cập tiền của bạn và bảo mật ở đây là không thể thương lượng.
 2. Cộng đồng phát triển: Vì ví Ethereum tương đối mới nên danh tiếng là rất lớn. Tìm kiếm một cộng đồng phát triển tích cực có tương lai đầy hứa hẹn.
 3. Giao diện người dùng đơn giản: Tìm kiếm thứ gì đó dễ sử dụng. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng ví của mình tương thích với các hệ điều hành khác nhau.
 4. Bảo mật và sao lưu: Giảm thiểu việc bạn tiếp xúc với lỗi của con người. Đừng là người đưa ra tin tức về việc mất một triệu đô la tiền điện tử bằng cách chuyển ví phần cứng của họ và quên sao lưu thông tin của bạn.

Hãy tự cứu mình và tìm một chiếc ví có đủ 4 tiêu chí trên.

TREZOR

TREZOR là một ví phần cứng, có nghĩa là nó giữ các khóa riêng tư của bạn ngoại tuyến (mà bạn đã biết vì bạn đã đọc kỹ văn bản trước đó, phải không ?!). Ban đầu được phát minh cho Bitcoin, người dùng hiện có thể lưu trữ Ethereum trên TREZOR bằng giao diện web MyEtherWallet.

đánh giá ví trezor

Thiết bị có kích thước bằng ổ đĩa flash này lưu trữ ether ngoại tuyến bằng một chip điện tử an toàn. Người dùng chỉ có thể kích hoạt chip điện tử này bằng cách đăng nhập bằng mật khẩu của mình. TREZOR cũng sử dụng kết nối USB hạn chế, có nghĩa là nó thậm chí có thể tương tác an toàn với các máy tính có thể đã bị xâm nhập hoặc bị nhiễm.

Nhìn chung: TREZOR là một lựa chọn tuyệt vời vì nó cực kỳ an toàn, có cộng đồng phát triển tích cực và cho phép người dùng lưu trữ cả Bitcoin và Ethereum. Nó có giá khoảng $ 99.

Ghé thăm Trezor

Ledger Nano S

Các Ledger Nano S là một trong những ví phần cứng được đánh giá cao nhất vì nó vượt trội về bốn tiêu chí mà chúng tôi đã đề cập trước đây. Giao diện rất thân thiện với người dùng. Nó đi kèm với một màn hình OLED nhỏ giúp việc kiểm soát các giao dịch của bạn trở nên đơn giản. Người dùng có thể đặt mã pin 4 chữ số trên chính ví vật lý, đây là một yếu tố bổ sung được thêm vào để ngăn chặn keylogging.

ví phần cứng ledger nano s

Ledger Nano S lưu trữ ether ngoại tuyến và yêu cầu người dùng ký các giao dịch bằng khóa cá nhân của họ để chi tiêu ether. Ngoài ra, Ledger Nano S có tùy chọn tạo hạt giống khôi phục để khôi phục các khóa cá nhân của bạn nếu thiết bị bị mất hoặc bị hỏng. Tính năng được bổ sung này giúp giảm thiểu nguy cơ mất tất cả tiền xu nếu bạn đặt nhầm thiết bị. Ledge Nano S làm giảm bớt căng thẳng khi sử dụng ví phần cứng và lưu trữ cả Ethereum (ETH) và Ethereum Classic (ETC).

Nhìn chung: Ledger Nano S gần giống với Trezor, nhưng có mức giá khiêm tốn hơn nhiều là $ 65. Giao diện người dùng kiểu dáng đẹp và các yếu tố bảo mật được bổ sung làm cho nó trở thành một lựa chọn cực kỳ cạnh tranh cho bất kỳ nhà đầu tư tiền điện tử nào.

Truy cập Ledger

Ví Exodus

Exodus là ví máy tính để bàn và là ví máy tính để bàn đầu tiên trên thế giới có thể chứa nhiều loại tiền điện tử. Trong khi hầu hết các ví tiền điện tử chỉ giới hạn ở Bitcoin và Ethereum, Exodus làm cho nó có thể chứa một danh mục đầu tư đa dạng hơn nhiều.

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Exodus là giao diện người dùng liền mạch và rõ ràng, trình bày danh mục đầu tư của người dùng dưới dạng biểu đồ hình tròn. Exodus luôn được kết nối với Internet nhưng nó không lấy khóa cá nhân của bạn khỏi thiết bị của bạn. Ngoài ra, khôi phục email bằng một cú nhấp chuột và khóa hạt dự phòng giúp khôi phục ví của bạn có thể.

danh mục đầu tư đánh giá ví exodus

Nó cũng được tích hợp ShapeShift để trao đổi tiền điện tử dễ dàng hơn nhiều. Lợi ích của Exodus là bạn có thể giao dịch tiền điện tử một cách dễ dàng, trong khi bạn sẽ phải trải qua một quá trình dài với ví phần cứng.

Nhìn chung: Mặc dù Exodus có giao diện người dùng đơn giản, đẹp mắt nhưng điều quan trọng cần nhớ là nó luôn được kết nối với Internet. Thực tế này khiến nó kém an toàn hơn một chút so với ví phần cứng. Mặc dù rủi ro là không đáng kể, nó vẫn đáng nói.

Ghé thăm Exodus

Coinbase

Coinbase, một ví web, đơn giản nhất và dễ sử dụng nhất so với các tùy chọn khác trong danh sách này. Nó vừa là một sàn giao dịch vừa là một nền tảng ví. Bạn có thể mua Ethereum, Bitcoin và Litecoin bằng tiền pháp định và giữ an toàn cho tiền điện tử của bạn.

đánh giá ví coinbase

Vì các khóa riêng tư được lưu trữ trên các máy chủ được lưu trữ của Coinbase, nên cuối cùng bạn không có toàn quyền kiểm soát các khóa của mình. May mắn thay, Coinbase là một công ty có trụ sở tại San Francisco cực kỳ đáng tin cậy với mức định giá hơn 1 tỷ đồng và nổi tiếng là rất an toàn và đáng tin cậy.

Nhìn chung: Tính dễ sử dụng khiến Coinbase trở thành lựa chọn hàng đầu cho nhiều người mới bắt đầu. Hạn chế duy nhất là người dùng cuối cùng không có cùng một loại quyền kiểm soát đối với các khóa riêng tư của họ như khi họ sử dụng ví phần cứng.

Truy cập Coinbase

MyEtherWallet

MyEtherWallet là một ví web mã nguồn mở, khác với Coinbase và các ví web truyền thống khác ở chỗ bạn có toàn quyền kiểm soát khóa riêng tư trên máy tính của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo ví mới và lưu trữ ether của mình mà không cần phải thực hiện trên máy chủ MyEtherWallet. Điều này cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc sao lưu ví của mình một cách an toàn.

MyEtherWallet rất tuyệt vì nó cho phép bạn viết và truy cập các hợp đồng thông minh. Nó cũng kết nối với Trezor và Ledger Nano S để truy cập an toàn vào Ethereum của bạn trong nền tảng MyEther.

MyEtherWalletReview

Truy cập MyEtherWallet

Jaxx

Jaxx là một ví phần mềm hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử hàng đầu bao gồm Ethereum. Ví có sẵn trên:

 • Android (điện thoại di động và máy tính bảng)
 • iOS (điện thoại di động và máy tính bảng)
 • OS X
 • các cửa sổ
 • Linux
 • Chrome (tiện ích mở rộng)

Sắp có ví phần cứng.

Được thiết kế hướng đến người dùng cuối, ví rất dễ sử dụng và có giao diện trực quan mà ngay cả người mới bắt đầu nắm giữ cũng không gặp vấn đề gì.

Với Jaxx, quyền lực hoàn toàn nằm trong tay bạn. Tất cả các khóa được tạo trên thiết bị cục bộ của bạn và không bao giờ được gửi đến bất kỳ máy chủ nào. Vì điều này, không có cách nào để công ty tiếp cận các khoản tiền của bạn. Jaxx cũng tránh thu thập bất kỳ thông tin cá nhân nào và bạn không phải cung cấp bất kỳ xác minh nào để sử dụng ví. Đối với những người đam mê tiền điện tử coi trọng quyền riêng tư, đây là một điều tuyệt vời.

Trên hết, mã của ví Jaxx có thể kiểm tra được đối với bất kỳ ai. Điều này mang lại mức độ tin cậy cho cộng đồng vì bất kỳ người nào cũng có thể kiểm tra cơ sở mã của họ và đưa ra bất kỳ vấn đề hoặc sơ hở nào. Jaxx nhấn mạnh rằng để ngăn chặn những kẻ sao chép độc hại, mã của chúng không phải là mã nguồn mở. Tuy nhiên, mức độ minh bạch mà họ cung cấp phải đủ để bạn tin tưởng vào công ty.

Nhìn chung: Với giao diện sạch sẽ và toàn quyền kiểm soát các khóa ví của bạn, Jaxx là một lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ tiền điện tử của bạn. Ví có nhiều bảo mật hơn là một tùy chọn trực tuyến thuần túy nhưng có nhiều lỗ hổng hơn ví phần cứng.

Ghé thăm Jaxx

Sương mù

Mist là một ví máy tính để bàn kết hợp với giao diện web và là ví chính thức được liệt kê trên Trang web Dự án Ethereum. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên sẽ có những vấn đề phát sinh khi sử dụng. Để giúp giải quyết những vấn đề này, nhóm phát triển cung cấp danh sách các vấn đề phổ biến và cách khắc phục chúng trên Github wiki.

Ví có sẵn trên Mac, Linux và Windows, vì vậy nếu bạn đang đọc cái này, rất có thể bạn có thể sử dụng nó.

Mist bảo vệ ví của bạn bằng một mật khẩu có thể không bao giờ được thay đổi khi nó được thiết lập. Tôi thực sự khuyên bạn nên chọn một mật khẩu mạnh và đừng quên mật khẩu đó. Viết nó ra, ghi nhớ nó, đặt nó trong két sắt, khắc nó dưới đáy bàn ở giữa công viên – bất cứ điều gì bạn cần làm để đảm bảo rằng bạn sẽ nhớ nó. Nếu bạn mất mật khẩu này, bạn sẽ không có cách nào để truy cập ví của mình.

Với sương mù, bạn hoàn toàn có quyền ẩn danh. Bạn có thể tải xuống và sử dụng ví mà không cần phải cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân hoặc giấy tờ tùy thân nào. Bạn cũng có toàn quyền kiểm soát các khóa cá nhân của mình được giữ trên bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng để tải xuống ví.

Nhìn chung: Là ví chính thức của Ethereum, bạn không thể chọn nhầm Mist. Mặc dù các ví khác tồn tại với giao diện tốt hơn hoặc bảo mật hơn (ví phần cứng), sự chứng thực này bổ sung một lượng đáng tin cậy cho nền tảng.

Thăm Mist

MetaMask

MetaMask là một tiện ích mở rộng của trình duyệt cho phép bạn chạy các dApp Ethereum trực tiếp trong trình duyệt của mình mà không cần phải chạy một nút Ethereum đầy đủ. Không chỉ là một chiếc ví, bạn còn có thể tương tác với các dApp và hợp đồng thông minh trên MetaMask.

MetaMask hiện chỉ khả dụng dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome hoặc thông qua trình duyệt Brave, nhưng nhóm tuyên bố rằng họ có kế hoạch sớm hỗ trợ Firefox và phần còn lại của các trình duyệt phổ biến.

Giao diện MetaMask

Thông tin tài khoản của bạn được mã hóa và lưu trữ cục bộ trên trình duyệt của bạn, do đó, không có thông tin nào chạm vào máy chủ MetaMask. Bạn cũng có toàn quyền kiểm soát việc quản lý các khóa cá nhân của mình.

Nếu bạn gặp khó khăn khi bắt đầu với MetaMask, họ có một video trên trang chủ của họ, bạn có thể xem cũng như toàn bộ phần hỗ trợ khách hàng trên trang web của họ.

Là một ví dựa trên web, MetaMask có những rủi ro cố hữu mà không có trên ví phần cứng. Tiền của bạn vẫn dễ bị nhiễm vi-rút phần mềm, nhưng bạn sẽ ổn miễn là bạn tuân theo các nguyên tắc an toàn phù hợp.

Nhìn chung: MetaMask là một lựa chọn tuyệt vời khác để lưu trữ Ethereum của bạn. Là một cầu nối với web phân tán, nền tảng này lý tưởng cho những người đang tìm kiếm một chiếc ví với một số tính năng bổ sung.

Truy cập MetaMask

Guarda

Guarda là một ví đa chữ ký đơn giản, nhẹ và an toàn hỗ trợ Bitcoin, Ethereum, Tether, EOS, TRON và hàng trăm tài sản khác.

Người dùng có thể sử dụng Gaurda để mua, bán và trao đổi tiền điện tử. Guarda đặc biệt đáng chú ý vì nó cho phép bạn cổ phần tài sản của họ trong một giao diện tương đối thân thiện với người dùng.

Gaurda được ra mắt chủ yếu cho Ethereum vào năm 2017 nhưng sau đó đã mở rộng sang nhiều sản phẩm dựa trên blockchain, hỗ trợ hơn 10.000 mã thông báo, tiền điện tử và stablecoin khác nhau. Công ty cũng có giấy phép FIU (đăng ký FVR000109) cho tiền ảo trên sàn giao dịch tiền tệ fiat.

Trang web của Gaurda lưu ý rằng công ty coi trọng quyền riêng tư và tính ẩn danh của người dùng và nền tảng này không lưu trữ các tệp sao lưu, khóa riêng tư hoặc bất kỳ dữ liệu nào khác của bạn trên máy chủ Guarda. Giám đốc điều hành của Gaurda, Paul Sokolov, đã dành hơn 5 năm trong ngành công nghiệp blockchain, với mối quan tâm đến các giải pháp bảo mật và quản lý tiền điện tử không có quyền lưu ký. CMO Maria Carola bắt đầu làm việc tại Guarda với tư cách là người viết quảng cáo và từ đó đã tiến hành giám sát tất cả các nỗ lực tiếp thị của Guarda.

Nhóm cung cấp hỗ trợ 24/7 cho người dùng của mình.

Nhìn chung: Gaurda dường như là một giải pháp không lưu ký trọng lượng nhẹ tuyệt vời cho nhiều loại mã thông báo. Khía cạnh đặt cược thực sự rất gọn gàng và chúng tôi khuyên người đọc nên tự tìm hiểu thêm về khái niệm này trước khi hành động.

Lời kết

Trước khi đưa bạn tự do vào thế giới của ví Ethereum, hãy cùng xem qua một vài lời khuyên cuối cùng. Hãy chắc chắn rằng bạn chú ý vì những mẹo này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian (và tiền xu) trong tương lai.

 1. LUÔN LUÔN sao lưu ví của bạn. Nhiều ví ở trên cung cấp tùy chọn sử dụng cụm từ khí nén hoặc hạt giống trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với ví của bạn. Đây là tiêu chuẩn khá tốt, nhưng hãy nhớ kiểm tra nếu nó không được nêu rõ ràng. Thật ngớ ngẩn khi mất tất cả số tiền của bạn vì bạn bị mất điện thoại hoặc ổ cứng bị hỏng.
 2. Thêm bảo mật bổ sung. Các biện pháp bảo mật bổ sung đơn giản như Xác thực 2 yếu tố thông qua Google Authentication có thể giúp bạn không bị tấn công trong tương lai. Xin lưu ý rằng xác minh bằng tin nhắn văn bản không phải là phương pháp an toàn vì có thể sao chép điện thoại.
 3. Luôn cập nhật phần mềm của bạn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tìm kiếm một cộng đồng phát triển tích cực cho bất kỳ ví nào bạn chọn. Các cộng đồng này không chỉ dành riêng cho việc làm cho ví mạnh mẽ hơn và thân thiện với người dùng mà còn ưu tiên bảo mật. Hãy tận dụng điều này. Đảm bảo phần mềm của bạn được cập nhật.

Đảm bảo cập nhật thông tin mới nhất về bảo mật Ethereum. Bạn càng biết nhiều, bạn càng có lợi trong việc đầu tư và bảo vệ tiền điện tử của mình.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me