Cách bình chọn cho nhà sản xuất khối EOS | Hướng dẫn từng bước một

Bạn đã hoàn thành nghiên cứu của mình. Bạn đã chọn đại biểu (hoặc đại biểu) yêu thích của mình. Và bạn đã có được mã thông báo EOS của mình. Nhưng bây giờ bạn đang gặp khó khăn khi cố gắng tìm ra cách bỏ phiếu cho Nhà sản xuất khối EOS. Dù đây có phải là lần đầu tiên bạn tham gia vào hệ thống Proof-of-Stake (DPoS) được ủy quyền hay không, thì quy trình bỏ phiếu có thể rất đáng sợ.

Bạn có một số tùy chọn, khác nhau về độ khó và bảo mật, qua đó bạn có thể bỏ phiếu của mình. Chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn từng bước về cách bỏ phiếu cho Nhà sản xuất khối EOS bằng cách sử dụng hai trong số các tùy chọn đó. Chúng tôi đề xuất công cụ đầu tiên, công cụ Bỏ phiếu Greymass, cho hầu hết mọi người. Nó đơn giản hơn để sử dụng so với tùy chọn thứ hai, khóa học và trực quan hơn cho người mới bắt đầu. Hãy bắt đầu nào.

Công cụ bỏ phiếu Greymass – EOS Bỏ phiếu theo cách đơn giản

Vì những lý do bạn có thể tìm ra bên dưới, đã có nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng rằng việc bỏ phiếu của nhà sản xuất khối EOS quá phức tạp đối với người dùng thông thường. Vì vậy, để đáp lại, Greymass, một Nhà sản xuất khối EOS, đã tạo ra một công cụ bỏ phiếu để giúp.

Phương pháp này không an toàn như bỏ phiếu thông qua giao diện dòng lệnh của bạn (tùy chọn số 2) vì phụ thuộc vào bên thứ ba, Greymass. Tuy nhiên, mã là nguồn mở và công cụ có sự hỗ trợ của một số Nhà sản xuất khối khác.

Bước 1. Tải xuống và cài đặt công cụ bỏ phiếu.

Bước 2. Kết nối với một nút API. Bạn có thể tìm thấy danh sách các nút đây.

cử tri eos kết nối với màn hình nút

Kết nối với một nút EOS API.

Bước 3. Nhập tên tài khoản, khóa cá nhân và mật khẩu ví cục bộ của bạn. Nếu bạn không biết tên tài khoản của mình, hãy nhấp vào “Tra cứu tên tài khoản của bạn? ” sử dụng công cụ tìm kiếm.

cử tri eos nhập thông tin tài khoản


Nhập thông tin tài khoản của bạn để nhập tài khoản của bạn.

Bước 4. Lưu thông tin đăng nhập của bạn. Thông tin của bạn sẽ được mã hóa và lưu vào máy của bạn, vì vậy bạn không phải nhập lại vào lần sau khi mở ví.

Bước 5. Bỏ phiếu. Từ trang Bỏ phiếu của Nhà sản xuất, hãy chọn Nhà sản xuất Khối của bạn. Bạn có thể chọn tối đa 30 trong số chúng.

phiếu bầu cử tri eos

Bạn có thể bỏ phiếu cho tối đa 30 đại biểu EOS.

Đó là nó. Làm theo năm bước đơn giản và bạn đang tham gia vào hệ sinh thái EOS.

Giao diện dòng lệnh (CLI) – Khó nhưng an toàn

Cách an toàn nhất để bỏ phiếu cho EOS Block Producer là thông qua CLI của bạn bằng cách sử dụng khóa học. Tuy nhiên, vì bạn đang bỏ phiếu thông qua dòng lệnh nên nó không trực quan và có thể khó khăn nếu bạn không am hiểu về công nghệ. Vì lý do đó, chúng tôi chỉ khuyên bạn nên sử dụng CLI nếu bạn có một số kinh nghiệm kỹ thuật. Nếu không, hãy làm theo hướng dẫn Công cụ bỏ phiếu Greymass ở trên.

Lưu ý: Các hướng dẫn này giả định rằng bạn đã có một số mã thông báo EOS và một cặp khóa riêng tư / công khai.

Bước 1. Sao chép repo EOS từ Github.

git clone https://github.com/EOSIO/eos –recursive

Bước 2. Điều hướng vào thư mục EOS và xây dựng.

cd eos

./eosio_build.sh -s “EOS”

xây dựng cd

sudo thực hiện cài đặt

Bước 3. Mở một thiết bị đầu cuối mới.

(Ghi chú: Các bước từ 4 đến 7 được yêu cầu khi khởi chạy mạng chính. Nhưng bây giờ khi hoán đổi mã thông báo đã kết thúc, bạn sẽ ổn nếu không có chúng.)

Bước 4. Trong thiết bị đầu cuối mới, bắt đầu keosd.

keosd

Bước 5. Tạo ví của bạn. Có ba cách bạn có thể làm được việc này.

EOS tạo ví

Bước 6. Sau khi tạo ví, bạn sẽ nhận được mật khẩu của mình. Như mọi khi, hãy đảm bảo rằng bạn lưu trữ mật khẩu của mình ở một vị trí an toàn.

Bước 7. Nhập khóa cá nhân của bạn vào ví bạn vừa tạo.

Khóa cá nhân nhập EOS

(Ghi chú: Các bước từ 4 đến 7 được yêu cầu khi khởi chạy mạng chính. Nhưng bây giờ khi hoán đổi mã thông báo đã kết thúc, bạn sẽ ổn nếu không có chúng.)

Bước 8. Trong thiết bị đầu cuối mới, từ ví của bạn, hãy kết nối với một nút.

Kết nối nút EOS

Bước 9. Chạy ‘nhận thông tin’ để nhận thông tin về trạng thái của blockchain.

eos lấy thông tin

Bước 10. Nhận của bạn thông tin tài khoản. Nếu bạn không biết tên tài khoản của mình, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách nhập khóa công khai của bạn vào Công cụ EOS Authority.

EOS nhận thông tin tài khoản

Bước 11. Cổ phần token EOS để bình chọn.

  • từ TEXT – Băng thông ủy quyền tài khoản
  • người nhận TEXT – Tài khoản để ủy quyền băng thông từ
  • stake_net_quantity TEXT – Số lượng EOS để ủy quyền cho băng thông mạng
  • stake_cpu_quantity TEXT – Số lượng EOS để ủy quyền cho băng thông CPU

Mã thông báo tiền cược EOS

Bước 12. Liệt kê của bạn ủy quyền các tùy chọn cho các nhà sản xuất khối.

đại biểu danh sách eos

Bước 13. Bỏ (các) phiếu bầu của bạn sử dụng tên được hiển thị trong danh sách trước đó. Bạn có thể bỏ phiếu cho tối đa 30 Nhà sản xuất khối khác nhau.

Phiếu bầu EOS

Bước 14. Xác minh phiếu bầu của bạn bằng cách liệt kê lại các đại biểu EOS. Tỷ lệ biểu quyết lẽ ra phải thay đổi tương ứng.

Bỏ phiếu cho nhà sản xuất khối EOS – Các công cụ khác

Ngoài hai công cụ mà chúng tôi phác thảo trong bài viết này, có khá nhiều cách khác nhau để bỏ phiếu. Một số Nhà sản xuất khối đã tạo ra các cổng web dễ sử dụng, nhưng đây là những cơ chế kém an toàn nhất cho đến nay. Nếu bạn chọn bỏ phiếu qua web, hãy đảm bảo rằng công cụ tích hợp với Tiêu tantránh nhập khóa cá nhân của bạn trên một trang web.

Bất kể phương pháp ưa thích của bạn là gì, điều quan trọng là phải bỏ phiếu. Hiện tại, chưa đến 40% cộng đồng đã làm như vậy. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp này có nghĩa là một nhóm nhỏ các thành viên cộng đồng hiện có quyền kiểm soát không tương xứng đối với tương lai của hệ sinh thái. Với hướng dẫn này trong tay, bạn không có lý do gì để không lắng nghe tiếng nói của mình.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map