Ethereum (Ether) ra mắt vào giữa năm 2015 nhưng đã nhanh chóng vượt qua mức vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử khác – ngoại trừ Bitcoin. Vào đầu năm 2017, giá 1 ETH thấp hơn 10 đô la. Kể từ thời điểm này, giá có thời điểm cao hơn 40 lần so với giá khởi điểm năm 2017.

Sự tăng trưởng đáng kinh ngạc về giá này, kết hợp với sự hiểu biết rộng rãi hơn về tiềm năng của Ethereum, khiến nhiều nhà đầu tư mới đang tìm kiếm mua Ethereum.

Cách mua Ethereum

Cách dễ nhất để mua Ethereum là sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến. Khi tiền điện tử đã trở nên phổ biến trong vài năm qua, không thiếu các doanh nghiệp mới đang tìm cách tạo điều kiện cho việc trao đổi chúng.

Với rất nhiều sự lựa chọn để lựa chọn, mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn tìm thấy sàn giao dịch phù hợp với bạn. Hướng dẫn này sẽ nêu chi tiết sự khác biệt giữa các sàn giao dịch, đồng thời liên kết để hoàn thành các bài đánh giá và hướng dẫn sử dụng của từng sàn giao dịch được đề cập.

Các sàn giao dịch Ethereum tốt nhất

Mặc dù tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử này đều làm điều tương tự (tạo thuận lợi cho việc mua và bán tiền điện tử), chúng hoạt động khác nhau. Để làm cho mọi thứ dễ hiểu hơn, chúng tôi đã phác thảo 3 nhóm trao đổi:

Nhóm A – Nhóm trao đổi đầu tiên này cho phép người dùng giao dịch tiền tệ fiat (USD, EUR, GBP, v.v.) và tiền điện tử trên thị trường mở. Các trang web này hoạt động tương tự như các sàn giao dịch ngoại hối và chứng khoán truyền thống, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch giới hạn, tiếp thị, dừng và thậm chí ký quỹ.

Thông thường, các trang web này có các phương thức gửi và rút tiền hạn chế cho các loại tiền tệ fiat, phổ biến nhất là cung cấp chuyển khoản ngân hàng và chuyển khoản ngân hàng.

Mặc dù các trang web này có thể phức tạp đối với người dùng mới, nhưng chúng thường có phí thấp nhất của bất kỳ nhóm nào.

Các sàn giao dịch trong nhóm A bao gồm Gemini, Kraken, GDAX, & CEX.IO (CEX.IO cũng cung cấp các dịch vụ nhóm B).

Nhóm B – Nhóm thứ hai của các sàn giao dịch hoạt động giống như “các cửa hàng bán lẻ tiền điện tử trực tuyến”. Thay vì để người dùng của họ thực hiện giao dịch trên thị trường, họ trực tiếp tạo điều kiện cho việc mua và bán tiền điện tử với người dùng của họ. Điều này tạo ra một quá trình thân thiện với người mới bắt đầu hơn nhóm A trao đổi.

Các sàn giao dịch này cũng thường cho phép người dùng mua hàng bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, ngoài chuyển khoản / chuyển khoản ngân hàng.

Mặc dù các trang web này thường được coi là cách dễ dàng nhất cho người mới bắt đầu mua và bán Ethereum, nhưng chúng tính phí cao hơn các sàn giao dịch Nhóm A.

Các sàn giao dịch trong Nhóm B bao gồm Coinbase, CEX.IO và Coinmama.

Nhóm C – Nhóm trao đổi cuối cùng hoạt động tương tự như các sàn giao dịch Nhóm A, nhưng chỉ cung cấp giao dịch tiền điện tử. Điều này có nghĩa là trên các sàn giao dịch này, bạn chỉ có thể giao dịch tiền điện tử cho các loại tiền điện tử khác. Nhóm này không cung cấp khả năng mua hoặc bán tiền điện tử bằng tiền pháp định.

Các sàn giao dịch trong Nhóm C bao gồm Bittrex và Poloniex (chúng tôi không khuyến nghị Poloniex).

3 phương pháp thân thiện với người mới bắt đầu để mua Ethereum

Nhiều công ty khởi nghiệp đang tìm cách giúp khách hàng mua và bán tiền điện tử đã mọc lên để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tiền điện tử. Với rất nhiều tùy chọn để lựa chọn, đây là 3 trong số những nơi thân thiện với người mới bắt đầu được khuyến nghị và tin cậy nhất để mua Ether.

1) Coinbase

Coinbase là khuyến nghị hàng đầu của chúng tôi dành cho những người mới bắt đầu muốn mua Ether. Coinbase cung cấp các chức năng đóng vai trò là bánh xe đào tạo cho người mới.

Với lần đầu ra mắt vào năm 2012, Coinbase đã nhằm tạo ra một cách dễ dàng hơn để mua và bán Bitcoin. Không giống như các sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống, Coinbase trực tiếp tạo điều kiện trao đổi tiền điện tử cho người dùng. Trang web của họ có nhiều lợi thế so với các sàn giao dịch khác:

 • Giá và phí đảm bảo của bạn được nêu rõ ràng tại thời điểm đặt hàng của bạn. Điều này có nghĩa là không giao dịch với các giao diện thị trường phức tạp.
 • Bạn có thể chốt giá cho đơn hàng đầu tiên của mình nhanh hơn trên Coinbase so với hầu hết các sàn giao dịch. Coinbase khóa giá của bạn khi bạn bắt đầu đặt hàng, thay vì đợi thanh toán tiền gửi. Bạn sẽ nhận được số lượng tiền điện tử bạn đã mua, với giá đặt hàng đã đặt, sau khi khoản tiền gửi của bạn đã được xóa.
 • Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ để mua ngay trên Coinbase, mặc dù giới hạn của bạn sẽ thấp hơn đáng kể so với nếu sử dụng chuyển khoản ngân hàng.

Nhận thấy sự gia tăng nhu cầu đối với Ether, Coinbase đã thêm hỗ trợ Ethereum vào năm 2016. Các dịch vụ Ethereum của họ hiện đi kèm với các lợi ích giống như dịch vụ Bitcoin ban đầu của họ.

Mua Ethereum trên Coinbase

Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ tiền điện tử trong ví mà bạn có toàn quyền kiểm soát, nhưng Coinbase cung cấp một trong những ví trực tuyến an toàn nhất. Bạn có thể sử dụng ví Coinbase của mình để lưu trữ, gửi và nhận Ethereum.

Ngoài việc dễ sử dụng, Coinbase cũng là một trong những cái tên đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Công ty có trụ sở tại San Francisco, California và đã nhận được nhiều khoản đầu tư từ các nhà đầu tư mạo hiểm tên tuổi, và đáng chú ý là trị giá 1,6 tỷ đô la. Là một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hoa Kỳ, công ty cũng tuân thủ tất cả các luật và quy định bắt buộc. Coinbase đã giúp hơn 11 triệu người dùng ở 32 quốc gia trao đổi hơn 20 tỷ đô la tiền kỹ thuật số.

Bạn có thể đăng ký Coinbase hoặc tìm hiểu thêm trong bài Đánh giá và Hướng dẫn Sử dụng Coinbase đầy đủ của chúng tôi.

Truy cập Coinbase

Đánh giá Coinbase

2) Song Tử

Tyler và Cameron Winklevoss thành lập Gemini vào năm 2015. Công ty có trụ sở tại New York, do đó được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York quản lý. Mặc dù tồn tại ít thời gian hơn một số đối thủ cạnh tranh, họ đã nhanh chóng tạo dựng được danh tiếng lớn.

Không giống như Coinbase, Gemini hoạt động như một sàn giao dịch tiền điện tử ‘truyền thống’ hơn. Điều này có nghĩa là người dùng có thể sử dụng trang web để giao dịch với những người dùng khác trên thị trường của họ. Trang web hoạt động giống như một nền tảng chứng khoán hoặc Forex truyền thống.

Sàn giao dịch Gemini Ether

Người dùng Gemini có thể giao dịch Bitcoin, Ethereum và USD. Rất tiếc, chỉ có thể gửi tiền và rút tiền qua chuyển khoản ngân hàng và chuyển khoản ngân hàng. Tuy nhiên, trang web cho phép bạn bắt đầu giao dịch trong khi tiền gửi của bạn vẫn đang được xử lý. Điều này mang lại cho người dùng khả năng chốt giá mua nhanh hơn hầu hết các sàn giao dịch truyền thống khác. Gemini cũng vẫn đi kèm với phí rất thấp được liên kết với “Trao đổi nhóm A”.

Mặc dù chúng tôi cho rằng Gemini hơi kém thân thiện với người mới bắt đầu so với Coinbase, nhưng nhóm của họ đã thực hiện một công việc phi thường trong việc thiết kế một giao diện dễ sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách đọc bài đánh giá Gemini của chúng tôi hoặc bạn có thể đăng ký Gemini tại đây.

Ghé thăm Gemini

Đánh giá Gemini

Có trụ sở tại London, CEX.IO đại diện cho một phương pháp mua tiền điện tử được tin cậy từ lâu.

Công ty ban đầu được thành lập vào năm 2013 với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ trao đổi Bitcoin và khai thác trên nền tảng đám mây. Vào năm 2016, công ty đã thêm Ethereum vào nền tảng của họ và kết thúc dịch vụ khai thác đám mây của họ. Gần đây, họ cũng đã thêm Dash và Zcash vào nền tảng của họ.

CEX.IO cung cấp cả trao đổi đầy đủ cũng như các phương thức mua / bán dễ dàng. Trang web chấp nhận tiền gửi và rút tiền bằng thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng. Họ cũng cung cấp cho các thành viên đã xác minh hạn mức thẻ tín dụng cao hơn Coinbase.

Mua Ethereum trên CEX.IO

Nhược điểm của CEX.IO, so với Coinbase, là phí tiềm năng cao hơn. Tuy nhiên, CEX.IO là một lựa chọn tốt cho những người dùng muốn mua hàng lớn bằng thẻ tín dụng, hoặc người dùng ở các địa điểm không được Coinbase hỗ trợ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá CEX.IO của chúng tôi hoặc đăng ký ở đó ngay bây giờ.

Truy cập CEX.IO

Đánh giá CEX.IO

Trao đổi thêm

Đối với đại đa số bạn đang đọc bài này, một trong ba sàn giao dịch trên rất có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn để mua Ethereum.

 • Coinbase – Trao đổi đáng tin cậy nhất và dễ sử dụng nhất.
 • Song Tử – Phí rất thấp, trong khi vẫn tương đối thân thiện với người mới bắt đầu.
 • CEX.IO – Hạn mức mua thẻ tín dụng rất cao so với các lựa chọn thay thế.

Như đã nói, chúng tôi nhận thấy rằng mọi người đều có nhu cầu khác nhau, vì vậy, đây là nhiều lựa chọn được đề xuất của chúng tôi.

Bittrex

Như đã đề cập trước đây, Bittrex chỉ cung cấp giao dịch tiền điện tử cho các loại tiền điện tử khác. Họ hiện không có tùy chọn để người dùng gửi tiền tệ fiat. Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua bất kỳ loại tiền điện tử nào, thì Bittrex không dành cho bạn.

Bittrex Ethereum & amp; Cặp giao dịch bitcoin

Như đã nói, Bittrex đã tự khẳng định mình là một trong những sàn giao dịch hàng đầu dành cho các nhà giao dịch nghiêm túc. Trang web cung cấp hơn 250 cặp giao dịch, được tính bằng thị trường Bitcoin, Ethereum và Tether. Nếu bạn đã sở hữu Bitcoin, Bittrex có thể được sử dụng để giao dịch Bitcoin của bạn lấy Ethereum hoặc nhiều altcoin ít được biết đến hơn. Sàn giao dịch này cũng được các nhà giao dịch thường xuyên và các nhà đầu cơ tiền điện tử yêu thích.

Bittrex có trụ sở tại Hoa Kỳ và được thành lập vào năm 2014. Họ cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng vững chắc và phí rất thấp.

Truy cập Bittrex

Đánh giá Bittrex

Coinmama

Coinmama là một lựa chọn khác cho những ai muốn mua số lượng lớn ether bằng thẻ tín dụng. Sàn giao dịch Slovakia cho phép người dùng mua cả Bitcoin và Ethereum.

Không giống như Coinbase và CEX.IO, Coinmama không cung cấp dịch vụ ví, có nghĩa là bạn sẽ phải cung cấp địa chỉ Ethereum từ một ví riêng để có thể gửi Ether của bạn. Vì lý do này, chúng tôi xem đây là một lựa chọn ít thân thiện với người mới bắt đầu hơn các đối thủ cạnh tranh này.

Mua Ether trên Coinmama

Giống như CEX.IO, người cũng cung cấp hạn mức mua hàng bằng thẻ tín dụng cao, Coinmama có mức phí khá cao. Bạn có thể so sánh phí thẻ tín dụng giữa các sàn giao dịch trong phần thẻ tín dụng bên dưới.

Truy cập Coinmama

Đánh giá trên Coinmama

GDAX

GDAX thuộc sở hữu của cùng một công ty với Coinbase. Trong đó Coinbase là dịch vụ thân thiện với người mới bắt đầu, GDAX là một sàn giao dịch dành cho các nhà giao dịch nghiêm túc hơn.

Trang web cho phép người dùng đặt lệnh thị trường, giới hạn và dừng cho các cặp giao dịch sau:

BTC / USD, BTC / EUR, BTC / GBP, ETH / USD, ETH / EUR, ETH / BTC, LTC / USD, LTC / BTC, LTC / EUR

Bạn có thể nạp tiền vào tài khoản của mình thông qua chuyển khoản ngân hàng và chuyển khoản ngân hàng hoặc thông qua tài khoản Coinbase. Để tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa GDAX và Coinbase, hãy đọc so sánh GDAX và Coinbase của chúng tôi.

Truy cập GDAX

Đánh giá GDAX

Kraken

Kraken là một lựa chọn trao đổi khác cho những người muốn giao dịch tiền tệ fiat lấy Ethereum hoặc các loại tiền điện tử khác. Giống như Gemini và Coinbase, họ cho phép người dùng gửi tiền fiat thông qua chuyển khoản ngân hàng và chuyển khoản. Trang web cũng cung cấp nhiều altcoin hơn để giao dịch so với hai đối thủ cạnh tranh này.

mua kraken & amp; bán đơn đặt hàng

Mặc dù Kraken không cung cấp nhiều tiền điện tử để giao dịch như Bittrex, nhưng họ cung cấp giao dịch cho các loại tiền điện tử sau:

Ethereum, Bitcoin, Litecoin, Ripple, Monero, Zcash, Dash, Ethereum Classic, Gnosis, Iconomi, Melon, EOS, Augur, Tether, Dogecoin, Stellar, Bitcoin Cash

Được thành lập vào năm 2011, công ty đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc trong cộng đồng tiền điện tử trong những năm qua. Tuy nhiên, dường như họ phàn nàn về việc hỗ trợ khách hàng chậm hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh của họ. Một phàn nàn phổ biến khác là giao diện người dùng kém.

Ghé thăm Kraken

Đánh giá Kraken

Mua Ethereum bằng thẻ tín dụng

Nhiều người mới sử dụng tiền điện tử hy vọng sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện giao dịch mua đầu tiên của họ. Thật không may, rất ít sàn giao dịch chấp nhận thẻ tín dụng. Đối với những trường hợp như vậy, thẻ tín dụng mở ra cánh cửa cho các giao dịch mua gian lận, bồi hoàn và phí cao.

Tuy nhiên, có một số sàn giao dịch tiền điện tử tốt chấp nhận thẻ tín dụng. Bạn có thể so sánh chúng trong bảng bên dưới và tìm hiểu thêm về từng trang web bằng cách nhấp vào đánh giá tương ứng của chúng.

* Ước tính phí CEX.IO dành cho các lệnh FOK “Mua / Bán”. Phí thấp hơn khi giao dịch trên sàn giao dịch của họ.

Câu hỏi thường gặp về Hướng dẫn của Người mua Ethereum

Thật không may, chúng tôi không có đủ thời gian để trả lời từng câu hỏi của độc giả về thời điểm thực hiện giao dịch mua Ether đầu tiên của họ. Tuy nhiên, chúng tôi đã trả lời nhiều câu hỏi phổ biến nhất được hỏi bởi những người mới sử dụng Ethereum dưới đây.

Sự khác biệt giữa Ethereum và Ether là gì?

Ether là tiền tệ của mạng Ethereum. Mặc dù về mặt kỹ thuật, loại tiền này không được gọi là Ethereum, nhưng thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau để mô tả cả mạng và tiền tệ. Vì lý do này và để không gây nhầm lẫn cho bất kỳ độc giả nào, chúng tôi cũng sử dụng thuật ngữ “Ethereum” thay thế cho nhau.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể muốn đọc Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về Ethereum của chúng tôi.

Tôi có phải mua toàn bộ Ether không?

Không! Ether có thể chia được đến 18 chữ số thập phân. Mặc dù không có sàn giao dịch nào cho phép bạn mua .000000000000000001 Ether (trị giá một phần nhỏ của US cent), nhưng hầu hết sẽ cho phép bạn gửi ít nhất là $ 10.

Trao đổi tỷ giá CoinCentral như thế nào?

Khi xếp hạng và xem xét các sàn giao dịch, mục tiêu của chúng tôi là trả lời các câu hỏi phổ biến nhất mà các nhà giao dịch tiền điện tử có về các sàn giao dịch. Điều này khiến chúng tôi chủ yếu tập trung vào các yếu tố sau:

 • Thân thiện với người mới bắt đầu
 • Hỗ trợ khách hàng
 • Tình cảm cộng đồng
 • Phí
 • Phương thức Gửi và Rút tiền
 • Tiền điện tử có sẵn

Điều quan trọng là độc giả của chúng tôi hiểu số xếp hạng cuối cùng là sự kết hợp của cả 6 yếu tố này. Mặc dù Bittrex có thể được đánh giá cao hơn GDAX, nhưng điều đó không có nghĩa là nó là sàn giao dịch tốt hơn cho BẠN. Xếp hạng của Bittrex được tăng lên bởi sự phong phú của các loại tiền điện tử có sẵn để giao dịch, nhưng họ xếp hạng thấp hơn GDAX trong các phương thức gửi và rút tiền vì họ không cung cấp phương thức thanh toán fiat. Vấn đề là, để tận dụng tối đa các bài đánh giá của chúng tôi, bạn thực sự nên đọc chúng để có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Đánh giá của chúng tôi được viết bởi một số ít người đánh giá. Mặc dù những người đánh giá của chúng tôi cố gắng hết sức để nghiên cứu và nói lên sự thật, nhưng không thể nói rằng ý kiến ​​đó không đóng góp một phần nào đó vào các bài đánh giá của chúng tôi (và hầu hết các bài đánh giá trực tuyến nói chung).

Tôi nên lưu trữ Ether của mình như thế nào?

Thông thường, bạn không nên lưu trữ một lượng lớn bất kỳ loại tiền điện tử nào trên sàn giao dịch lâu dài. Có hai lý do chính cho việc này.

 1. Bất cứ khi nào một ví tiền điện tử hoặc tài khoản trao đổi được lưu trữ trực tuyến, nó sẽ tạo cơ hội cho tin tặc xâm phạm tài khoản. Bạn phải luôn đảm bảo sử dụng mật khẩu an toàn và bật Xác thực 2 yếu tố (2FA). Lưu ý rằng văn bản SMS 2FA thường không được khuyến nghị. Thay vào đó, các ứng dụng như Google Authenticator và Authy được cho là an toàn hơn nhiều.
 2. Hầu hết các trao đổi trực tuyến được kiểm soát bởi các cơ quan trung ương (doanh nghiệp). Các doanh nghiệp này kiểm soát ví tiền điện tử của bạn, vì bạn không có quyền truy cập vào khóa ví của mình. Vì lý do này, bạn nên lưu trữ tiền điện tử trong ví mà bạn có toàn quyền kiểm soát.

Bạn có thể tìm hiểu thêm trong Hướng dẫn về ví Ethereum của chúng tôi.

Tôi có nên mua không / Có quá muộn để đầu tư vào Ethereum không?

Cuối cùng thì bạn có nên đầu tư vào Ethereum hay không là một câu hỏi mà bạn phải tự trả lời. Như với bất kỳ khoản đầu tư nào, bạn nên tự nghiên cứu và đầu tư một số tiền bạn có thể đủ khả năng để mất.

Như đã nói, nếu Ethereum phát huy hết tiềm năng thì FAR sẽ vượt quá mức giá ngày nay. Nhìn chung, tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn phát triển rất sớm.

Tôi có thể mua các loại tiền điện tử khác ở đâu?

Mặc dù tất cả các sàn giao dịch trên đều có thể được sử dụng để mua nhiều loại tiền điện tử khác nhau, nhưng chúng tôi đã tạo các hướng dẫn cụ thể cho các loại tiền sau:

 • Mua Bitcoin ở đâu
 • Mua IOTA ở đâu

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me