CyberMiles (CMT) là gì?

CyberMiles là một nền tảng blockchain mới được thiết kế để hỗ trợ các giao dịch thương mại điện tử nhanh chóng. Đó là một dự án của 5miles, một công ty thương mại điện tử và ứng dụng hàng đầu tại Hoa Kỳ. Với CyberMiles, 5miles hy vọng sẽ tạo ra các giao thức và thư viện các hợp đồng thông minh cho tương lai của thương mại điện tử. Nó hoàn thành các mục tiêu này với bằng chứng đồng thuận cổ phần được ủy quyền thông lượng cao và một máy ảo mới, tương tự như Máy ảo Ethereum.

Tháng 11 năm ngoái, CyberMiles đã huy động được 30 triệu đô la trong một ICO, phân phối 420 triệu CMT. Lộ trình của dự án chỉ ra rằng ứng dụng thương mại điện tử 5miles, cùng với 12 triệu người dùng, sẽ bắt đầu chấp nhận CMT làm thanh toán bắt đầu từ mùa hè này. Vào cuối năm nay, CyberMiles hy vọng sẽ tung ra phiên bản v1.0 của blockchain của mình.

Tổng quan về thương mại điện tử hiện tại

Tại sao chúng ta cần một nền tảng thương mại điện tử mới? Không phải các nền tảng như Amazon và eBay hoạt động đủ tốt trong việc cung cấp sản phẩm cho người dùng?

Chắc chắn, Amazon rất giỏi trong việc cung cấp hàng hóa có giá cả hợp lý đến tận nhà bạn. Nó dễ sử dụng và hoạt động tốt trong hầu hết thời gian. Vấn đề là Amazon có thể đang hoạt động quá tốt, phải trả giá bằng sự cạnh tranh và đổi mới. Vì không có ai thách thức sự thống trị của Amazon trong ngành thương mại điện tử, nên nó có thể bị trì trệ. Nó có thể đủ khả năng cung cấp dịch vụ khách hàng kém hoặc không đổi mới các công nghệ và dịch vụ sản phẩm hiện tại của mình. Ngoài ra, rất khó để các thương hiệu thương mại điện tử thích hợp có được chỗ đứng và cung cấp thứ gì đó độc đáo.

Thị trường giành lấy tất cả này không phải do nhầm lẫn. Thương hiệu thương mại điện tử trở nên có giá trị hơn khi phạm vi tiếp cận của họ tăng lên. Họ được hưởng lợi từ các hiệu ứng mạng và có động lực mạnh mẽ để họ tiếp tục thêm người dùng bằng mọi giá và loại trừ các đối thủ cạnh tranh. Điều này đặc biệt đúng vì thông tin thị trường và người mua hàng là độc quyền. Mỗi công ty thương mại điện tử quản lý việc thanh toán, giao dịch và dịch vụ khách hàng của riêng mình.

Tuy nhiên, có thể hình dung một thế giới không phải như vậy. Điều gì sẽ xảy ra nếu bản thân thị trường được phân cấp. Bạn có thể thực hiện các dàn xếp, giao dịch, giải quyết tranh chấp và trả lại tất cả các hợp đồng thông minh tiêu chuẩn chạy trên blockchain. Điều đó sẽ hoàn toàn san bằng sân chơi cho bất kỳ ai muốn mua hoặc bán trên giao thức thị trường đó.

Đây là tầm nhìn của CyberMiles. Nó muốn thay thế Amazon bằng một thư viện các hợp đồng thông minh mà bất kỳ nhà cung cấp thương mại điện tử nào cũng có thể sử dụng. Liệu nó có thành công hay không vẫn là một câu hỏi để thời gian trả lời. Có một số lợi ích khi có cơ quan trung ương, chẳng hạn như thời gian xử lý nhanh hơn và giải quyết tranh chấp tập trung. Tuy nhiên, việc tạo ra một nền tảng thương mại điện tử mở là một ví dụ khác về nơi blockchain có thể loại bỏ một tổ chức trung gian.

5miles so với CyberMiles Foundation

CyberMiles đang đạt được rất nhiều tiềm năng thành công trên thực tế là nó sẽ ra mắt cơ sở người dùng của 5miles. 5 dặm là một trong top 10 ứng dụng thương mại điện tử phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. Nó có tổng cộng 12 triệu người dùng và đạt doanh thu ước tính 3 tỷ đô la hàng năm.

Nếu 5miles có thể nhận được một phần nhỏ trong số 3 tỷ đô la đó để giao dịch bằng CMT, thì đó có thể là một lợi ích to lớn cho mã thông báo và ý tưởng về thương mại điện tử blockchain. Việc tung ra một nền tảng ở quy mô này đi kèm với những thách thức và sự phấn khích của riêng nó. Nếu ứng dụng 5miles chuyển đổi thành công sang chương trình phụ trợ dựa trên blockchain, thì nó sẽ là một trong những ứng dụng doanh nghiệp lớn nhất của blockchain cho đến nay.

đối tác mạng

Tổ chức CyberMiles là cơ quan phụ trách dự án CyberMiles. Đó là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Hồng Kông. Mục đích của nó là thúc đẩy sự phát triển và áp dụng giao thức CyberMiles, ngay cả bên ngoài 5miles.

CyberMiles nhằm mục đích giải quyết hai vấn đề chính trong không gian thương mại điện tử blockchain:

Vấn đề: Khối lượng giao dịch

Nếu bạn định xây dựng một trang web thương mại điện tử blockchain như một DApp, bạn nên xây dựng nó trên Ethereum. Ethereum là người chơi thống trị trong thế giới các ứng dụng phi tập trung. Tuy nhiên, đối với một ứng dụng thương mại điện tử quy mô lớn, Ethereum có thể không hợp lý nhất.

Một thách thức lớn là thông lượng giao dịch. Mạng của Ethereum hiện đạt tối đa 10 tx / giây. Điều đó rất có thể tăng lên nếu / khi bản cập nhật Casper mới phát hành. Nhưng cho đến nay, các ứng dụng quy mô lớn đạt đến bất kỳ số lượng giao dịch đáng kể nào đã làm chậm mạng Ethereum. Ngay cả giao dịch Cryptokitty cũng làm chậm mạng Ethereum. Hãy tưởng tượng một trang web thương mại điện tử với 15 triệu người dùng sẽ làm gì với Ethereum mà không có bất kỳ giải pháp mở rộng quy mô mới nào.

Giải pháp: Bằng chứng về sự đồng thuận cổ phần

Câu trả lời của CyberMiles cho thách thức này là tạo ra chuỗi khối của riêng họ với cơ chế đồng thuận ưu tiên thông lượng cao. Mục tiêu là cho phép hàng nghìn giao dịch mỗi giây khi giao thức mở rộng quy mô. Thời gian xác nhận nhanh sẽ dẫn đến việc bán hàng và thực hiện hợp đồng nhanh chóng.

Để làm như vậy, CyberMiles triển khai mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần được ủy quyền. Điều này có nghĩa là các cá nhân có thể đặt một lượng CMT nhất định làm tài sản thế chấp để đổi lấy cơ hội xác nhận các giao dịch trong một khối mới trên blockchain. Những người xác nhận tạo thành một nhóm túc số bỏ phiếu và hội tụ về sự đồng thuận cho khối mới. Bằng chứng cổ phần hiệu quả hơn nhiều và có thể có thông lượng cao hơn bằng chứng công việc. Ngoài ra, các tác nhân xấu trong bằng chứng về các kế hoạch cổ phần bị trừng phạt vì đưa ra các quyết định sai lầm hoặc độc hại.

Để đổi lấy việc trở thành người xác thực trung thực, bằng chứng công việc sẽ thưởng cho những người lập công với tỷ lệ hoàn vốn đầu tư nhất định từ phần thưởng khối mới. Trong CyberMiles, ROI này được đặt ở mức 8%, khá cao để chứng minh các kế hoạch cổ phần. Sẽ rất thú vị khi xem kinh tế học mã thông báo diễn ra khi chuỗi khối của CyberMiles hoạt động.

Vấn đề: Hợp đồng phức tạp

Một vấn đề lớn khác đối với thương mại điện tử trên blockchain là sự phức tạp. Viết một hợp đồng thông minh không cần phải quá khó khăn. Tuy nhiên, thị trường thương mại điện tử vốn đã phức tạp. Thêm vào sự phức tạp đó là những thách thức khi phát triển trên blockchain, nơi việc sửa chữa sai lầm khó hơn.

Các nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay có cơ sở mã rộng rãi bao gồm mọi thứ từ giao diện người dùng đến cơ sở dữ liệu sản phẩm để bảo mật thông tin thanh toán. Mỗi chức năng đó, cùng với hàng chục chức năng khác trong một giải pháp thương mại điện tử tốt, sẽ cần hợp đồng thông minh riêng.

Giải pháp: Thư viện hợp đồng

Giải pháp của CyberMiles là một thư viện các hợp đồng thông minh xử lý mọi khía cạnh của thương mại điện tử blockchain. Nhiều hợp đồng trong số này là giữa những người dùng trực tiếp với nhau, nhưng một tỷ lệ lớn là cái mà CyberMiles gọi là “phần mềm trung gian”. Đó là thứ ở giữa cho phép tất cả các phần của ứng dụng tổng thể nói chuyện với nhau. Chuẩn hóa và chia sẻ hợp đồng thông minh mô-đun cho mọi phần của trải nghiệm thương mại điện tử là một phần chính trong sứ mệnh của CyberMiles. Đó là một cam kết to lớn mà nhà phát triển sẽ mất rất nhiều giờ.

các tập tin mạng lộ trình

Thời gian hoạt động cao

Một lý do chính khiến bạn muốn sử dụng blockchain cho thương mại điện tử là thời gian hoạt động. Các blockchains chạy như một sổ cái phân tán trên toàn bộ mạng máy tính. Vì không có cơ quan trung ương, không có cách nào dễ dàng để đóng một chuỗi khối. Ngay cả khi một phần của mạng mất kết nối, blockchain vẫn sẽ tồn tại.

Đây là một phẩm chất tuyệt vời để có trong một thị trường trực tuyến. Nó phải được mở và luôn có sẵn cho khách hàng, bất kể bạn sống ở đâu hay bạn là ai. Hơn nữa, kẻ tấn công sẽ không thể tắt nó.

Quản trị cộng đồng & Trọng tài

Một thách thức khi đưa thương mại điện tử lên blockchain là quản trị và trọng tài. CyberMiles tuyên bố rằng họ sẽ có những cách dễ dàng để tranh chấp các giao dịch và đòi lại số tiền đã mất. Những thứ này dựa vào việc cộng đồng bỏ phiếu để trả lại tiền, có thể ở dạng fork trên blockchain.

Mặc dù điều này nghe có vẻ là một giải pháp tốt, nhưng nó có thể trở nên tẻ nhạt đối với các thành viên trong cộng đồng. Nền tảng thương mại điện tử gặp phải mức độ phàn nàn cao về dịch vụ khách hàng. Ngoài ra, chúng còn là mục tiêu của các sản phẩm gian lận hoặc kém chất lượng. Đây là một lĩnh vực mà việc có một cơ quan trung ương là hữu ích. Họ có quyền điều hành để đảo ngược các giao dịch và giải quyết các khiếu nại. Họ có thể lọc các loại sản phẩm tham gia thị trường.

CyberMiles sẽ cần một hệ thống hấp dẫn để giải đáp những thách thức cơ bản này của thương mại điện tử. Với kinh nghiệm của họ từ 5miles, ai cũng hy vọng rằng nhóm hiểu và có thể giải quyết những thách thức về quản trị cấp xã và trọng tài.

Bán Token & Lịch sử giao dịch

ICO CyberMiles đã diễn ra vào tháng 11 năm 2017. Họ đã huy động được 30 triệu đô la để khởi động dự án. Nếu bạn đã đầu tư vào ICO đó, bạn sẽ thu được gấp 5 lần khoản đầu tư của mình 6 tháng sau đó.

Việc bán mã thông báo đã tạo ra 70% tổng nguồn cung CMT. Nó hiện là mã thông báo ERC-20 trên mạng Ethereum. Mã thông báo sẽ chuyển sang mạng độc quyền sau khi hoàn thành vào cuối năm.

CMT đã chứng kiến ​​những biến động lớn trong lịch sử giao dịch của mình. Nó hiện đang tăng trở lại gần mức cao nhất trong tháng 1.

Đội

CEO lãnh đạo khoa học

Lucas Lu thành lập 5miles vào năm 2014 và là CEO của 5miles và CyberMiles. Anh ấy có bằng tiến sĩ về vật lý hạt và anh ấy đã làm việc tại CERN trước khi tham gia vào lĩnh vực công nghệ. Anh ấy là quản lý cấp cao tại Alibaba và là CTO của Light In The Box, công ty đã công khai trên NYSE.

Michael Yuan có bằng Tiến sĩ Vật lý thiên văn và là trưởng nhóm khoa học của dự án. Anh ấy là tác giả của 5 cuốn sách về phát triển phần mềm và đã làm việc trên Firefox, Fedora, JBoss và các dự án nguồn mở khác.

Phần còn lại của đội ngũ lãnh đạo cũng được đào tạo chuyên sâu về mặt học thuật và kinh nghiệm.

Cách mua CyberMiles (CMT)

CyberMiles hiện có sẵn trên các sàn giao dịch sau:

  • Huobi
  • Binance
  • OKEx
  • BiBox
  • IDEX
  • Cobinhood

Nơi lưu trữ CyberMiles (CMT)

CyberMiles hiện tại và mã thông báo ERC-20, vì vậy bạn có thể lưu trữ nó bằng bất kỳ Ví Ethereum nào. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MyEtherWallet hoặc Ledger Nano S.

Sau khi mạng chính CyberMiles khởi chạy, bạn sẽ cần giao dịch mã thông báo ERC-20 để lấy mã thông báo độc quyền mới. Điều đó sẽ đến với ứng dụng ví riêng của nó.

Phần kết luận

Nếu bạn tin vào ý tưởng về thị trường phi tập trung cho thương mại điện tử, thì CyberMiles chắc chắn là một dự án thú vị với đội ngũ có trình độ cao. Điều đó nói rằng, họ đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong việc tạo ra một mạng thông lượng cao. Họ cũng cần tìm ra cách giải quyết các tranh chấp và đưa ra các khoản phí bồi hoàn bằng cách sử dụng quản trị phi tập trung. Không có câu trả lời dễ dàng ở đây và CyberMiles vẫn còn lâu mới phát hành phiên bản một trong nền tảng của họ. Cho đến lúc đó, hãy bước nhẹ và tiếp tục với sự lạc quan thận trọng.

Tài nguyên bổ sung

Trang mạng

Giấy trắng

Twitter

Subreddit

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me