Decentraland là gì?

Decentraland là một nền tảng Ethereum nền tảng thực tế ảo. Trong thế giới ảo này, bạn mua những mảnh đất mà sau này bạn có thể đi qua, xây dựng và kiếm tiền. Không có giới hạn cho những gì bạn có thể làm. Đây là nền tảng kỹ thuật số đầu tiên do người dùng hoàn toàn sở hữu.

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của Decentraland này, chúng ta sẽ đi sâu vào:

Decentraland hoạt động như thế nào?

Tương tự như các trò chơi như Skyrim và Fallout, Decentraland là một vũ trụ ảo hoàn toàn nhập vai. Tuy nhiên, thay vì chơi trên màn hình hai chiều, bạn tham gia vào thế giới ba chiều. Đây có vẻ là bước tiếp theo hợp lý trước khi tạo ra các trò chơi dựa trên AI hoàn chỉnh trong không gian vật lý, à la Westworld.

ĐẤT LÀ GÌ?

Trong Decentraland, không gian mà bạn tương tác là ĐẤT, tài sản kỹ thuật số không thể thay thế mà bạn mua trong trò chơi. Sau khi sở hữu lô đất, bạn có thể tự do thực hiện với lô đất đó theo ý mình. Bạn có thể tạo trò chơi, ứng dụng, dịch vụ cờ bạc hoặc thậm chí là cảnh 3D động. Nhưng, tại sao lại dừng ở đó? Mặc dù không phải mục đích chính, bạn cũng có thể tạo ra các dịch vụ dựa trên LAND về giáo dục, phát triển nghề nghiệp, du lịch, v.v..

Số lượng LAND được giới hạn và mỗi ô của LAND là 33 feet x 33 feet, nhưng không có giới hạn về chiều cao của nó. Decentraland đã tạo gần đây LAND Estates, một tính năng cho phép bạn dễ dàng quản lý ĐẤT của mình bằng cách liên kết các mảnh đất liền kề. Nếu bạn quan tâm đến việc mua LAND (hoặc chỉ muốn xem bản đồ), bạn nên xem Thị trường ĐẤT.

Các nhóm tương tự trên LAND bao gồm Quận. Các quận về cơ bản là các cộng đồng xoay quanh một chủ đề chung. Ví dụ: có thể có một Quận chỉ dành cho những người đam mê tiền điện tử với các ứng dụng và dịch vụ tiền điện tử. Bạn có thể bỏ phiếu về các vấn đề của Quận thông qua dApp bỏ phiếu của Decentraland, Agora. Số lượng ĐẤT bạn nắm giữ trong một quận cụ thể tương quan với trọng lượng của phiếu bầu của bạn. Decentraland đã tạo ra Agora để cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những gì xảy ra trong các quận của bạn và cung cấp phản hồi trên nền tảng nói chung.

MANA là gì?

MANA là mã thông báo tiền điện tử của Decentraland. Đó là mã thông báo ERC20 mà bạn sử dụng để mua các lô LAND cũng như thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trên thế giới.

Khi bạn mua LAND, Decentraland sẽ đốt MANA mà bạn mua. Nhóm Decentraland ban đầu đã bán mỗi lô LAND với giá 1000 MANA. Tuy nhiên, giờ đây đã có thị trường thứ cấp, giá ĐẤT thay đổi. Hiện tại, lô đất rẻ nhất của LAND là 11.750 MANA trong khi các khu vực phổ biến hơn có giá hàng triệu. Lô đất bán được cao nhất với giá 2.000.000 MANA, tương đương 175.578 đô la, vào tháng 3 năm 2018. Đây là số tiền khá lớn cho một lô đất ảo và để lại cho người bán một khoản lợi nhuận tốt.

Kiến trúc công nghệ

Giao thức của Decentraland có Ba lớp:

  • Lớp đồng thuận: Theo dõi quyền sở hữu đất và nội dung đất thông qua hợp đồng thông minh Ethereum.
  • Lớp nội dung đất: Sử dụng hệ thống phân phối phi tập trung để hiển thị nội dung trong thế giới ảo.
  • Lớp thời gian thực: Cung cấp kết nối ngang hàng để người dùng tương tác với nhau.

Nhóm đang xây dựng nền tảng thực tế ảo bằng A-Frame. Để xây dựng trên thế giới, trước tiên bạn có thể tạo một mô hình trong SketchUp và / hoặc Blender, sau đó nhập nó vào nền tảng.

Nhóm Decentraland & Phát triển

Nhóm Decentraland được dẫn dắt bởi Ari Meilich (Trưởng nhóm dự án) và Esteban Ordano (Trưởng nhóm kỹ thuật). Ordano trước đây đã làm việc tại Bitpay với tư cách là kỹ sư phần mềm và thành lập Giải pháp Hợp đồng Thông minh, Inc. Cả hai người sáng lập cũng đã làm việc cùng nhau trong việc tạo ra Stremium và Bitcore.

những người sáng lập đàng hoàng

Decentraland đã tồn tại lâu hơn bạn nghĩ. Nhóm đã đạt được cột mốc phát triển đầu tiên của họ, Thời kỳ đồ đá, vào tháng 6 năm 2015. Đây là một lưới pixel đơn giản, phân bổ pixel cho người dùng thông qua một thuật toán bằng chứng công việc. Gần đây nhất, họ đã tổ chức Sự kiện Terraform trong đó họ bán LAND trong thế giới 3D mới.

Nhóm cũng đã hợp tác với quận0x, Aragon, và imToken cung cấp một số dịch vụ của họ.

Decentraland khá độc đáo trong thế giới blockchain không có đối thủ cạnh tranh trực tiếp, lớn. Độ trung thực caoSansar cả hai đều cung cấp không gian để tạo và bán trải nghiệm thực tế ảo, nhưng chúng không dựa trên blockchain. MARK.SPACE dường như là dự án tương tự nhất; tuy nhiên, nó kém xa Decentraland về cả sự phát triển và tai tiếng.

Thương mại

Giá MANA tương đối trì trệ cho đến khi bùng nổ thị trường tháng 12 / đầu tháng 1. Kể từ đó, đồng tiền này đã hoạt động tương đối tốt so với phần còn lại của thị trường altcoin, duy trì khoảng 75% giá trị Bitcoin của nó trong thời kỳ suy thoái sau đó.

MANA đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1 năm 2018 ở mức 0,26 đô la, đạt hai đỉnh khác vào tháng 5 và tháng 7, lần lượt là 0,18 đô la và 0,14 đô la. Kể từ tháng 7 năm 2018, MANA tiếp tục giảm, phản ánh xu hướng của thị trường tiền điện tử.

Vì mục đích sử dụng duy nhất của MANA, hiện tại là mua LAND, nên thật khó để dự đoán điều gì sẽ ảnh hưởng đến giá. Sự gia tăng nhu cầu về ĐẤT có thể chỉ dẫn đến sự gia tăng số lượng MANA mà bạn cần để mua một số – chứ không phải sự gia tăng giá trị MANA. Tuy nhiên, giá MANA sẽ tăng lên khi bạn có thể mua nhiều thứ hơn với nó.

Mua MANA ở đâu

Bạn có thể mua MANA trên hầu hết các sàn giao dịch lớn bằng Bitcoin hoặc Ethereum. Binance và OKEx có khối lượng giao dịch lớn nhất trong số các sàn giao dịch.

Nếu bạn không sở hữu một trong hai đồng tiền đó và bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy xem hướng dẫn mua Bitcoin hoặc hướng dẫn mua Ethereum của chúng tôi.

Nơi lưu trữ MANA

MANA là một mã thông báo ERC20, vì vậy có rất nhiều tùy chọn ví cho bạn lựa chọn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ví phần cứng như Trezor hoặc Ledger Nano S. Những ví này giữ tiền của bạn ngoại tuyến và ít bị nhiễm phần mềm độc hại hơn.

MyEtherWallet là một lựa chọn phổ biến khác nếu bạn không muốn tiêu tiền vào ví phần cứng.

Phần kết luận

Decentraland là một nền tảng thực tế ảo mà bạn có thể mua đất trên đó. Khai thác trí tưởng tượng của các game thủ và doanh nhân ở khắp mọi nơi, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với mảnh đất bạn mua.

Đây là một dự án độc nhất vô nhị trên thị trường chưa được thử nghiệm. Sự phổ biến của các trò chơi “cuộc sống thay thế” là một dấu hiệu tốt, nhưng thật khó để biết liệu điều này có được chuyển sang không gian 3D và blockchain hay không. Tuy nhiên, nếu Decentraland đạt được sự chấp nhận mà những người ủng hộ hy vọng điều đó sẽ xảy ra, thì chúng ta có thể thấy một hệ sinh thái hoàn toàn mới gồm các doanh nghiệp và trải nghiệm phát triển mạnh mẽ trước mắt chúng ta.

Ghi chú của người biên tập: Bài viết này được Rachel Lantz cập nhật vào ngày 25 tháng 10 năm 2o18 để phản ánh những thay đổi gần đây của dự án.

Tài nguyên Decentraland bổ sung

Bất hòa

Trung bình

Twitter

RocketChat

Github

Reddit

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me