DENT là gì?

DENT là một công ty viễn thông ảo (telco), thị trường toàn cầu và đơn vị tiền tệ để trao đổi dữ liệu di động (được xây dựng trên Ethereum).

Đã từng nghe nói về một công ty viễn thông ảo?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về DENT, điều quan trọng là phải hiểu thế giới viễn thông (telecom). Không gian đang hỗn loạn khi các mô hình doanh thu cũ không còn hiệu quả trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa. Du lịch toàn cầu và tiêu thụ dữ liệu đang gia tăng và viễn thông đang vật lộn để tồn tại. Ngày nay, không có dịch vụ viễn thông toàn cầu nào thực sự sánh ngang với những người chơi Over-The-Top (OTT) như Google, Facebook và WeChat. Đáp lại, hầu hết các công ty viễn thông đã hình thành các quan hệ đối tác và liên doanh toàn cầu khác nhau.

DENT cung cấp một nền tảng toàn cầu còn thiếu cho những người tiêu dùng bị hạn chế bởi một nhà điều hành khu vực, cuối cùng hạn chế khả năng mua và sử dụng của họ. Rắc rối hơn nữa, khách hàng lãng phí tới 4 tỷ đô la giá trị dữ liệu di động mỗi tháng. Đối với các nhà khai thác viễn thông, DENT cung cấp một thị trường dữ liệu thống nhất để tương tác với cơ sở người dùng toàn cầu. Điều này cho phép các công ty viễn thông trở thành một phần của sự gián đoạn thay vì chính họ bị gián đoạn.

Dữ liệu di động đang trở thành một nhu cầu thiết yếu của con người như điện hoặc nước – nhưng nhiều người vẫn chưa có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng mạng này.

Việc khóa khách hàng ngăn mọi người có gói dữ liệu lỏng lưu chuyển tự do giữa các khu vực. Thay vào đó, người dùng bị tính phí quá cao khi chuyển vùng ra khỏi khu vực chính được bao phủ bởi gói dữ liệu của họ. Các gói dữ liệu này bị chặn bởi các nhà cung cấp, những người không chỉ tính phí quá cao cho người tiêu dùng mà còn khóa họ vào các hợp đồng dài hạn với hình phạt nếu hủy.

Điều này đã cản trở sự phát triển của ngành dữ liệu di động… cho đến nay.

DENT là một sàn giao dịch ERC-20, thị trường và tiền điện tử để mua và bán dữ liệu di động. DENT, mã thông báo ERC-20, đã được bán trên thị trường và đang được sử dụng bởi hơn 3,5 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Vấn đề mà DENT giải quyết: Thêm khả năng tương tác giữa các gói dữ liệu

Số hóa dữ liệu di động

DENT đặt mục tiêu biến lượng dữ liệu trị giá 4,8 tỷ đô la chưa được sử dụng mỗi tháng thành một nền kinh tế hoàn toàn mới.

Theo một gần đây Nghiên cứu của Cisco, vào cuối năm 2016, thị trường dữ liệu di động trên toàn thế giới đã tăng 63% lên 7,2 tỷ gigabyte.

A Hiệp hội Công viên nghiên cứu cho thấy doanh thu từ dữ liệu của nhà khai thác di động đạt 386 tỷ USD trong năm 2015, tương đương 32 tỷ USD mỗi tháng. Giả sử chỉ có 15% dữ liệu không được sử dụng, điều này sẽ mang lại giá trị bị mất là 4,8 tỷ đô la. Trong một thị trường kết nối và minh bạch hơn, giá trị này sẽ được mở khóa và người tiêu dùng dữ liệu di động có thể mua, bán và giao dịch trên toàn thế giới.

Ba xu hướng phá vỡ ngành công nghiệp di động

 1. Bỏ nhóm thanh toán dữ liệu di động – Chúng tôi thấy nó với các dịch vụ như cáp (và Netflix). Điều này cũng đang xảy ra với các gói dữ liệu di động mà trước đây đã bị khóa vào một nhà cung cấp. DENT đặt mục tiêu không chỉ tạo ra một thị trường toàn cầu và trao đổi mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền dữ liệu ngang hàng.
 2. Loại bỏ chi phí chuyển vùng quốc tế – DENT giúp loại bỏ các trình điều khiển chi phí chuyển vùng chẳng hạn như kiến ​​trúc định tuyến kế thừa giữa các nhà cung cấp viễn thông, vốn có thể tốn kém. Cơ chế vận chuyển Internet và công cụ blockchain giúp giảm đáng kể chi phí cung cấp dịch vụ này.
 3. Thanh toán khi bạn đi, dữ liệu di động thị trường công bằng – Không chỉ mã thông báo DENT sẽ cho phép tự mua hàng mà việc khám phá giá cả và hàng hóa của thị trường dữ liệu toàn cầu sẽ cho phép bạn nhận được mức giá tốt nhất có thể từ một nhà điều hành trong khu vực của bạn. Điều này cho phép bạn mua chính xác số lượng bạn cần, không quá nhiều hoặc quá ít.

Sự xuất hiện của eSIM và SIM mềm

Một xu hướng thú vị khác, cụ thể là trong thế giới điện thoại di động và dữ liệu di động, là sự xuất hiện của công nghệ mô-đun nhận dạng thuê bao (SIM) mới. Công nghệ SIM mới cho phép giải phóng khỏi các thẻ vật lý tương tự cứng nhắc thay vì mô hình điện tử và dựa trên đám mây.

ESIM có nghĩa là một chip SIM được tích hợp sẵn ngay từ đầu, trong khi Soft SIM hoàn toàn không có bất kỳ phần cứng SIM nào (được phân phối ảo qua mạng).

Cả eSIM và Soft SIM đều cho phép người đăng ký chuyển đổi nhà khai thác ngay lập tức mà không gặp rắc rối khi hoán đổi SIM. DENT là một trong những người chơi đầu tiên trong không gian không chỉ tách gói dữ liệu từ các nhà mạng mà còn rời bỏ khái niệm về thẻ SIM truyền thống, thay vào đó tận dụng các giải pháp tập trung vào đám mây và blockchain cho người dùng.

Hình ảnh ứng dụng DENT Coin

Xem nhanh ứng dụng DENT dành cho thiết bị di động

Thông số kỹ thuật của DENT

DENT là mã thông báo dựa trên ERC-20 dựa trên thuật toán khai thác Ethash với tổng nguồn cung là 100 tỷ đơn vị DENT.

Cách hoạt động của DENT

Mã thông báo DENT là thứ cung cấp năng lượng cho nền tảng bằng cách hoạt động như một sản phẩm kỹ thuật số của dữ liệu di động cung cấp khả năng truy cập tức thì qua các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên toàn thế giới. Vì DENT được xây dựng trên Ethereum và tiêu chuẩn ERC-20, chức năng hợp đồng thông minh là một cơ chế quan trọng để người dùng DENT mua, bán và giao dịch dữ liệu của họ.

Các thành phần chính của DENT bao gồm:

 • Thị trường dữ liệu – Người dùng sẽ có thể sử dụng DENT Tokens để mua và bán dữ liệu trên thị trường quốc tế. Bạn có thể nhận được mã thông báo DENT từ crowdsale hoặc bây giờ từ các chợ.
 • Trao đổi dữ liệu – Mặc dù DENT đã được liệt kê trên những gã khổng lồ như Binance, DENT cũng có kế hoạch ra mắt sàn giao dịch của riêng họ. Có mã thông báo DENT gốc của riêng họ cung cấp tính thanh khoản đáng kể để vận hành và quản lý không chỉ thị trường dữ liệu của riêng họ mà còn là một sàn giao dịch tích hợp theo chiều dọc.
 • Ứng dụng di động trên iOS và Android – Ứng dụng di động đóng vai trò là giao diện trung tâm để bạn mua, bán, giao dịch hoặc tặng các gói dữ liệu di động. Mã thông báo DENT khuyến khích tải xuống và mua ứng dụng di động.
 • Xây dựng cộng đồng – Trong giai đoạn xây dựng, bạn nhận được DENT Token để tham gia vào cộng đồng yêu cầu giải phóng dữ liệu và thay đổi cách các công ty viễn thông kinh doanh với dữ liệu di động.

Nhóm DENT

Tero Katajainen là CEO và người sáng lập tại DENT. Anh ấy mang đến nền tảng khởi nghiệp công nghệ trong hệ thống giao dịch ngoại hối và thanh toán cho nhà điều hành di động. Katajainen cũng là một trong những nhà phát triển đầu tiên từng triển khai hệ thống thanh toán trực tiếp của nhà điều hành di động cho các ứng dụng tiêu dùng.

Mikko Linnamäki là người đồng sáng lập, người tiên phong về Internet và là doanh nhân nối tiếp của các công ty khởi nghiệp sung mãn bao gồm DOVECOT Oy, Máy chủ IMAP phổ biến nhất, với 72% thị phần thế giới và hơn 2,5 tỷ người dùng. Nền tảng về công nghệ và kiến ​​trúc cơ bản của Mikko giúp ích rất nhiều cho dự án này.

Cố vấn bao gồm:

 • Tiến sĩ Rainer Deutschmann là một cố vấn đã giúp ra mắt Reliance Jio, một nhà khai thác mạng di động 4G (MNO) đã phá vỡ ngành viễn thông truyền thống ở Ấn Độ. Gần đây nó đã đạt 160 triệu người dùng. Anh ấy đang giúp tăng trưởng dài hạn và chiến lược thâm nhập thị trường.
 • Ransu Salovaara là CEO của TokenMarket và chuyên về tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain trên các sàn giao dịch. Trước đây, ông đã ra mắt Công cụ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bởi Bitcoin đầu tiên của châu Âu, BitcoinETI, được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Gibraltar và Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt.
 • Mikko Ohtamaa là CTO của TokenMarket và là một chuyên gia đầu tiên về blockchain và Bitcoin. Anh ấy cũng thành thạo về phát triển Python và JavaScript và là một người ủng hộ nguồn mở.

Chuyên môn từ các cố vấn này không chỉ thúc đẩy các chiến lược và định vị tăng trưởng cấp cao mà còn tạo ra các sàn giao dịch hợp pháp và mạnh mẽ để giao dịch tài sản.

“Với DENT, các công ty viễn thông có được một phương tiện để tạo sự khác biệt và gần gũi với người tiêu dùng. DENT cung cấp một kênh phân phối hiệu quả về chi phí và cho phép thử nghiệm các kế hoạch định giá mới để xác định điểm hấp dẫn cho việc bán dữ liệu. Tính hiệu quả về chi phí bắt nguồn từ kiến ​​trúc vốn có của việc dựa trên blockchain và bằng cách tận dụng một nền tảng trung tâm có quy mô trên tất cả các bên tham gia thị trường. ”Báo cáo chính thức của DENT

Cơ cấu bán mã thông báo DENT

Cơ cấu bán mã thông báo DENT

Phê bình và thách thức

Có một tỷ lệ lớn mã thông báo được trao cho nhóm, bao gồm các mã thông báo chưa bán được phát hành với mức tăng 25% hàng quý. Điều này cho thấy mức độ tập trung lớn của người sáng tạo và rất có thể là các công ty viễn thông đang tham gia và kiếm được phí từ mọi giao dịch.

Ngoài ra, nhiều công ty viễn thông sẵn sàng kiếm lợi nhuận từ bất kỳ sự tăng giá nào như khi DENT tăng 2.000 +% vào tháng 11 trước khi lao dốc trở lại.

Cuối cùng, mặc dù mã thông báo này đang định hướng mọi người sử dụng nhiều dịch vụ dữ liệu được tách riêng trên các nhà mạng, nhưng có khả năng gây rắc rối rằng có thể có một tổ chức giống như đầu sỏ gồm những người nắm giữ hàng đầu. Những chủ sở hữu này có thể bao gồm DENT, các đối tác trao đổi và các công ty viễn thông. Việc tập trung hóa các chủ sở hữu này mang lại lo ngại về việc liệu dự án này có hơi mất cân bằng về lợi ích thương mại và cá voi hay không.

Mối quan tâm này càng được chứng minh bằng sự tích hợp theo chiều dọc của trao đổi DENT lấy mã thông báo. Theo thời gian, nhóm DENT và viễn thông sẽ kiểm soát hoàn toàn thị trường.

Mặc dù vậy, DENT vẫn tiếp tục dẫn đầu với sự phát triển và phát triển đáng kể cho đến nay.

Thành tựu / Lộ trình

 • Binance niêm yết – DENT đã đảm bảo một vị trí trên một trong những sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới, mang lại cho các nhà đầu tư, thương nhân và thanh khoản bổ sung đáng kể.
 • Ứng dụng trực tiếp cho Android và iPhone – DENT đã có cả hai nền tảng này sẵn sàng cho phép lưu trữ, mua và giao dịch mã thông báo DENT và các gói dữ liệu liên quan từ các công ty viễn thông toàn cầu.
 • 3,5 triệu người dùng trên toàn thế giới – Nền tảng DENT đã chứng kiến ​​sự phát triển phi thường trong hơn 1 năm ngắn ngủi DENT tồn tại
 • Các sáng kiến ​​và khuyến khích quảng cáo để sử dụng nội dung – Một công ty như Nike có thể cung cấp 100 MB dữ liệu (dưới dạng mã thông báo DENT) cho người dùng để xem một trong các video quảng cáo của họ. DENT sẽ được trả một khoản phí để xuất bản nội dung này và sẽ chia sẻ lại một phần doanh thu quảng cáo đó với người dùng. Đây có thể là một cách hiệu quả để kiếm tiền ngay lập tức từ đối tượng bị giam giữ.
 • Ứng dụng ETHScanr – Ứng dụng này cho phép bạn quản lý, theo dõi và đặt cảnh báo cho bất kỳ Địa chỉ Ethereum nào. Ứng dụng ẩn danh an toàn này cho phép bạn nhận thông tin thời gian thực về việc bán mã thông báo thực tế, theo dõi địa chỉ và theo dõi các nhà đầu tư tiền điện tử khác.
 • Tác động xã hội đầu tư vào các thị trường đang phát triển với Gigabyte cho Châu Phi – Mục tiêu phát triển bền vững 9 của Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi “xây dựng cơ sở hạ tầng có khả năng chống chịu, thúc đẩy công nghiệp hóa bao trùm và bền vững và thúc đẩy đổi mới”. DENT có kế hoạch tặng dữ liệu di động chưa sử dụng cho những người cần nó, đặc biệt là ở các vùng nông thôn. Chiến dịch Gigabyte cho Châu Phi của họ nhằm mục đích cung cấp quyền truy cập.

“Cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế cũng dựa vào công nghệ thông tin và truyền thông. Các dịch vụ di động di động đã lan truyền nhanh chóng trên khắp thế giới, cho phép mọi người ở những khu vực chưa được kết nối trước đây tham gia vào xã hội thông tin toàn cầu. Đến năm 2015, tỷ lệ dân số sống trong các khu vực được phủ sóng bởi mạng băng thông rộng di động là 69% trên toàn cầu. Ở khu vực nông thôn, tỷ lệ này chỉ là 29%. ”Báo cáo của Tổng thư ký, Tiến độ hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững, E / 2016/75

Mua ở đâu DENT

Sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất là Binance. Tiếp theo trong danh sách là Kucoin. Số lượng trên IDEX cũng ít hơn nhiều (sàn giao dịch ERC-20 phi tập trung, DEX).

Nơi lưu trữ DENT

Vì DENT là mã thông báo ERC-20 nên bạn có thể sử dụng các dịch vụ tiêu chuẩn được hỗ trợ của ETH bao gồm Ví Ether của tôi, Exodus và Edge. Nếu bạn muốn có ví phần cứng, bạn có thể sử dụng Ledger Nano S.

Lời kết

DENT nhằm mục đích kết hợp hai khái niệm quan trọng: (1) Biến dữ liệu di động thành một trao đổi và (2) tạo ra một thị trường hàng hóa trên toàn thế giới cho dữ liệu có thể lưu chuyển qua bất kỳ và tất cả các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Ngoài ra, DENT đang triển khai các dịch vụ như một “viễn thông ảo” sử dụng giao thức internet thoại (VOIP) và trao đổi DENT của riêng họ.

Người tiêu dùng đang phải đối mặt với các giới hạn mua hàng cứng nhắc của thế giới cũ khiến dữ liệu bị sử dụng quá mức hoặc không được sử dụng đầy đủ, có nghĩa là khách hàng đang để lại tiền mặt trên bàn (với mức hơn 4 tỷ đô la). Những gì thường bị lãng phí giờ đây có thể được mã hóa, mua, bán, tặng và chuyển qua biên giới, nhà mạng và cuối cùng là người dùng.

Sự cống hiến của công ty trong việc quyên góp 1% cho các quốc gia đang phát triển là một dấu hiệu của thiện chí giúp thế giới dễ dàng tiếp cận hơn với các thị trường mới.

Thành tích của nhóm cho đến nay rất ấn tượng và họ đã thu hút được hơn 3,5 triệu người dùng.

Ở khía cạnh quan trọng hơn, câu hỏi về quyền sở hữu của nhóm cốt lõi đối với hầu hết các mã thông báo đang được quan tâm. Mặc dù DENT đã hứa sẽ tận dụng những mã thông báo này cho những thứ như “khuyến khích người dùng”, nhưng phân bổ tương tự này bao gồm “mua lại qua điện thoại di động”, do đó, không rõ bao nhiêu mã thông báo sẽ quay lại với người dùng.

Vì nhóm cũng đang tạo ra một cuộc trao đổi cho dữ liệu di động, theo thời gian, họ sẽ có quyền kiểm soát không chỉ phần lớn các mã thông báo mà còn cả việc trao đổi các mã thông báo. Cuối cùng, các mã thông báo nằm dưới sự kiểm soát của nhóm DENT và các quyết định cuối cùng của họ.

Tuy nhiên, nền tảng và các trường hợp sử dụng dường như đang mang lại nhiều giá trị cho người tiêu dùng cũng như công ty viễn thông và có một sản phẩm hoạt động tốt với cơ sở người dùng toàn cầu đang tăng lên. Cho đến nay, DENT đã được chứng minh là một dự án tiền điện tử hàng đầu với các trường hợp sử dụng, ứng dụng và sự chấp nhận thực tế. nhơ trông chưng cai nay.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me