Enjin Coin là gì?

Enjin Coin là một tiền điện tử cho hàng hóa ảo tạo bởi Enjin. Enjin là “nền tảng cộng đồng game trực tuyến lớn nhất” với hơn 250.000 cộng đồng game và 18,7 triệu game thủ đã đăng ký.

Nhóm Enjin đang thiết kế đồng tiền này hoàn toàn xoay quanh trò chơi với mục tiêu trở thành loại tiền điện tử có thể sử dụng được nhiều nhất cho ngành. Dự án bao gồm Enjin Coin cũng như một bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) mà các nhà phát triển có thể tích hợp vào các trò chơi và cộng đồng của họ. Đưa blockchain vào trò chơi giúp giảm phí cao và gian lận phổ biến trong việc chuyển hàng hóa ảo.

Trong hướng dẫn Enjin Coin này, chúng tôi sẽ đề cập đến:

Enjin Coin hoạt động như thế nào?

Enjin Coin là một mã thông báo ERC20 được xây dựng trên mạng Ethereum. Với điều đó, dự án không chỉ hoạt động như một loại tiền điện tử mà còn có khả năng hợp đồng thông minh. Đây cũng là một trong những dự án đầu tiên thử nghiệm Mạng Raiden, phiên bản Mạng Lightning của Ethereum.

Nền tảng Enjin Coin cung cấp danh sách các tính năng giặt là thông qua API và SDK công khai của nó. Tuy nhiên, để giữ cho mọi thứ ngắn gọn, chúng ta sẽ chỉ thảo luận một số vấn đề chính trong bài viết này.

Hàng hóa ảo

Giá trị lớn nhất mà Enjin Coin mang lại cho cộng đồng game thủ là trong việc tạo ra và quản lý hàng hóa ảo. Các nhà phát triển trên mỗi nền tảng có thể dễ dàng tạo một loại tiền tệ duy nhất cho cộng đồng của họ, được hỗ trợ bởi Enjin Coin làm đơn vị tiền tệ mẹ. Điều này mang lại cho đồng tiền tất cả các lợi ích của blockchain (tốc độ, chi phí, bảo mật, v.v.) trong khi vẫn được tùy chỉnh cho các nền tảng tương ứng của chúng.

Bởi vì mỗi nội dung được ghi lại trên một Đăng ký hợp đồng thông minh, tất cả Enjin Ví thông minh nhận ra chúng. Và, bạn có thể đổi hàng hóa ảo lấy Enjin Coins bất cứ lúc nào. Điều này tạo ra một hệ sinh thái trò chơi và cộng đồng được kết nối với nhau, trong đó bạn thậm chí có thể chuyển nội dung qua các nền tảng (thông tin thêm về điều này bên dưới).

Ngoài tiền tệ, chức năng này cũng áp dụng cho mã thông báo đặc quyền cũng như các vật phẩm trò chơi độc đáo như kiếm hoặc thuộc tính tấn công.

Hệ sinh thái Enjin Coin

Hệ sinh thái Enjin Coin

Cổng thanh toán

Ngoài ra, Enjin Coin SDK bao gồm một cổng thanh toán phi tập trung. Cổng vào rất mạnh mẽ, cho phép bạn tạo giỏ hàng, hóa đơn, tiền hoàn lại, v.v. tùy chỉnh trên đó. Nó cũng cung cấp một tiện ích để chấp nhận thanh toán Enjin Coin và / hoặc Coin tùy chỉnh trên trang web của bạn.

Cổng thanh toán chỉ tính một khoản phí nhỏ bằng Ethereum trên mỗi giao dịch – không có gì bổ sung.

Bằng cách sử dụng chức năng từ Ví thông minh, bạn, với tư cách là người dùng, có thể thiết lập thanh toán tự động cho các trò chơi và trang web mà bạn liệt kê là Nền tảng đáng tin cậy. Điều này bổ sung các khoản thanh toán nhanh hơn và đáng tin cậy hơn cho các dịch vụ đăng ký thông thường.

Ví tiền điện tử Enjin

Ví tiền điện tử Enjin

Ví thông minh

Ví thông minh Enjin là thành phần kết nối mọi thứ với nhau. Ví hỗ trợ hàng hóa ảo từ mọi Nền tảng đáng tin cậy của bạn và được đồng bộ hóa với địa chỉ Ethereum của bạn.

Bạn có thể giao dịch tiền xu và các vật phẩm bên ngoài môi trường trò chơi cho bất kỳ người dùng nào khác bằng Ví thông minh. Thông qua ví, bạn gửi các giao dịch qua Yêu cầu giao dịch mà bên kia có thể chấp thuận hoặc từ chối. Trên hết, bạn cũng có thể đặt các quy tắc và ngưỡng để tự động ngăn chặn các giao dịch không mong muốn.

Vô cực

Vào đầu năm 2018, nhóm Enjin Coin công bố kế hoạch cho Efinity, một giải pháp mạng kênh để giúp Enjin mở rộng quy mô hiệu quả hơn. Efinity, giống như Lightning Network của Bitcoin, bao gồm nhiều kênh trò chơi trong đó một trò chơi có thể thực hiện một lượng giao dịch gần như vô hạn một cách nhanh chóng và với chi phí gần như bằng không.

Các tính năng khác

Ngoài ba tính năng này, Enjin Coin còn bao gồm các cửa hàng hàng hóa ảo, dịch vụ đăng ký, ký quỹ giao dịch và “danh sách hàng đầu” cho các mặt hàng, máy chủ, đội và / hoặc trò chơi.

Nguồn cung Enjin Coin (ENJ)

Tổng nguồn cung là 1 tỷ Enjin Coins (ENJ) với hơn 760 triệu hiện đang được lưu hành. Nhóm đã phân phối 80% ENJ cho những người tham gia crowdsale và chia số token còn lại cho chính họ, cố vấn và các chương trình khuyến khích.

Khi người dùng tạo nội dung tùy chỉnh, giá trị tương ứng trong ENJ sẽ bị xóa khỏi hệ sinh thái làm giảm nguồn cung luân chuyển. Điều này, đến lượt nó, sẽ làm tăng giá trị của các mã thông báo ENJ riêng lẻ.

Enjin Coin Team & Phát triển

Enjin, công ty đứng sau Enjin Coin, là nền tảng tạo cộng đồng game trực tuyến lớn nhất. Bắt đầu vào năm 2009, công ty nhận được 60 triệu lượt xem mỗi tháng và giao dịch hàng triệu đô la Mỹ mỗi tháng trong các cửa hàng cộng đồng của họ. Nhóm đang triển khai Enjin Coin trên toàn bộ nền tảng Enjin CMS – hơn 250.000 trang web trò chơi.

Cố vấn cho dự án bao gồm Anthony Diiorio (đồng sáng lập Ethereum) và Pat LaBine (nhà sản xuất và giám đốc kỹ thuật trước đây tại Bioware). Enjin cũng đã thiết lập quan hệ đối tác với Unity, PC Gamer và NRG eSports.

Nhóm đã tổ chức một ICO thành công vào cuối năm 2017, trong đó họ đã gây quỹ ~ 35 triệu đô la giữa vòng riêng tư và công khai. Mặc dù đây vẫn là một dự án tương đối non trẻ, nhưng nhóm đã dành quý cuối cùng của năm 2017 để xây dựng API nền tảng, Ví thông minh trên thiết bị di động và SDK Java bên cạnh việc tạo plugin Minecraft. Họ cũng bận rộn vào năm 2018, tạo ra nhiều plugin nền tảng khác nhau, Efinitiy, nhiều SDK khác và trình khám phá blockchain EnjinX.

Chưa có dự án nào chiếm lĩnh thị trường này. Các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Enjin Coin là GameCredits và WAX, nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa chúng. Theo Enjin CMO Elija Rolovic, Enjin Coin là “Ethereum của trò chơi” trong khi các đối thủ cạnh tranh chỉ đơn giản là “mã hóa các trò chơi / thị trường tập trung của họ”.

Nhóm Enjin chưa công bố lộ trình năm 2019.

Thương mại

Enjin Coin đã có một đợt giao dịch khá dễ dự đoán kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2017. Nó theo sau thị trường với một đợt tăng mạnh vào tháng 12 và đầu tháng 1 năm 2018 trước khi giảm trong suốt năm 2018 xuống mức giá hiện tại khoảng ~ 0,038 đô la (~ 0,0000096 BTC). Giá ENJ đã chứng kiến ​​một vài đợt tăng đột biến hội tụ vào giữa đến cuối tháng 1 cũng như tháng 2 và tháng 4, nhưng những điều này dường như không liên quan cụ thể đến bất kỳ tin tức nào. Chúng ta có thể tổng hợp những chuyển động này theo xu hướng thị trường tổng thể.

Trong một thị trường lạc quan hơn, các thông báo hợp tác bổ sung và phát hành sản phẩm có thể dẫn đến việc tăng giá. Và tất nhiên, nhiều người sử dụng Enjin Coin trong trò chơi trực tuyến sẽ ảnh hưởng tích cực đến giá cả.

Mua ENJ ở đâu

Bạn có thể mua ENJ bằng BTC và ETH trên Binance. Nó cũng được giao dịch trên Liqui và Kucoin nhưng với khối lượng ít hơn nhiều.

Nếu bạn không sở hữu bất kỳ Bitcoin hoặc Ethereum nào, trước tiên bạn nên mua một số bằng đô la Mỹ trên một nền tảng như GDAX (hiện tại là Coinbase Pro).

Lưu trữ ENJ ở đâu

Vì đó là mã thông báo ERC20 nên bạn có nhiều tùy chọn về nơi lưu trữ ENJ. Một tùy chọn trực tuyến phổ biến là MyEtherWallet trong khi Ledger Nano S là một lựa chọn vững chắc cho ví phần cứng.

Tuy nhiên, lý tưởng nhất là bạn nên sử dụng Ví Enjin chính thức. Nó có sẵn cho các thiết bị di động Android và iOS. Ngoài ENJ, bạn cũng có thể lưu trữ BTC, ETH, LTC cũng như tất cả các mã thông báo ERC20, ERC721 và ERC1155 trong ví. Nhóm sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm cho các altcoin khác.

Phần kết luận

Enjin Coin đang bổ sung các lợi ích của blockchain vào thị trường hàng hóa ảo hơn 17 tỷ đô la. Nhóm đang làm việc để ngăn chặn gian lận trong ngành công nghiệp trò chơi và cung cấp quyền sở hữu thực sự cho chủ sở hữu hàng hóa ảo. Được tạo ra và hỗ trợ bởi gã khổng lồ chơi game Enjin, dự án có một nền tảng hỗ trợ vững chắc.

Tuy nhiên, Enjin vẫn còn nhiều điều phải chứng minh. Không thể đoán trước được mức độ thành công của nó, nhưng nếu thành tích hiện tại và đội ngũ là bất kỳ chỉ số nào, Enjin Coin có thể có một tương lai tươi sáng phía trước.

Biên tập viên ghi chú: Bài viết này được Steven Buchko cập nhật vào ngày 1.7.2019 để phản ánh những thay đổi gần đây của dự án. Bài này được Alex Moskov cập nhật vào 5.5.2020 để cập nhật liên kết.

Tài nguyên Enjin Coin bổ sung

Trang mạng

Telegram

Reddit

Twitter

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me