Điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn khi bạn nghe thấy “thuốc không kê đơn”?

Đối với nhiều người, cụm từ này sẽ tạo ra hình ảnh dễ dàng tiếp cận với thuốc. OTC, tuy nhiên, đã xuất hiện khá lâu và bắt nguồn từ một số hoạt động trao đổi hàng hóa tại cửa hàng đầu tiên. Nó đề cập cụ thể hơn đến dễ dàng truy cập một phần hơn bất cứ thứ gì khác.

Thị trường tiền điện tử đang phát triển và những người chơi lớn cũng như nhỏ đều đang tìm kiếm những cách tốt nhất để tham gia. Chúng tôi sẽ đi sâu vào OTC vì nó liên quan đến tiền điện tử và tìm hiểu những cơ hội nào mà thị trường tiền tệ ảo đang mở ra cho một lớp nhà đầu tư mới.

Nhưng trước khi làm, có lẽ chúng ta nên tìm hiểu một số định nghĩa khó hiểu:

Security (n): Chứng khoán là bất kỳ công cụ tài chính nào có giá trị tiền tệ và có thể trao đổi / giao dịch trên thị trường. Chứng khoán trong hầu hết các trường hợp được sử dụng như một công cụ để kiếm lợi nhuận nhưng cũng có thể được sử dụng vì các lý do kỹ thuật như bảo hiểm rủi ro.

Exchange (n): Hầu hết chứng khoán giao dịch trên các sàn giao dịch. Sàn giao dịch là một thị trường giao dịch chứng khoán và các công cụ tài chính phức tạp khác. Họ tập hợp các nhà môi giới, đại lý và nhà đầu tư lại với nhau theo cách tập trung để chuẩn hóa việc mua và bán các công cụ này. Thông qua quy định, họ cũng giám sát thị trường để ngăn chặn gian lận.

OTC (n): Giao dịch mua bán tại quầy là một cách nói ưa thích của “giao dịch phi tập trung”. Đơn đặt hàng không được liệt kê trên sổ đặt hàng công cộng. Khách hàng có thể giao dịch với mỗi người thông qua nhà môi giới mà không cần ai khác biết về giao dịch của họ.

OTC. Thị trường tập trung đã tồn tại hàng trăm năm

Thị trường tập trung đã tồn tại hàng trăm năm

Trong thế giới tài chính truyền thống, các công ty không có danh tiếng phù hợp và / hoặc cần có quỹ để thanh toán phí hối đoái có thể sử dụng con đường OTC để huy động vốn. Trong bối cảnh tiền điện tử, hiện chúng ta đang thấy hiện tượng này diễn ra khi sự bùng nổ ICO thu thập tốc độ.

Ở những nơi khác, những người nắm giữ tiền điện tử rất lớn (cá voi) muốn thực hiện các giao dịch lớn mà không gây chú ý quá nhiều và do đó tìm kiếm các nhà môi giới chuyên biệt để thực hiện điều này.

Thị trường OTC lớn nhất

Khá khó để đánh giá thị trường và nhà môi giới nào là lớn nhất trong thế giới tiền điện tử vì rất nhiều hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này được thực hiện tư nhân. Vinny Lingham của dự án Civic đã phác thảo một số suy nghĩ của mình về chủ đề này trong một bài đăng trên blog và qua twitter vài năm trước:

Thực tế chưa được giải đáp: Thị trường OTC cho Bitcoin lớn hơn thị trường trao đổi. Các sàn giao dịch đặt giá nhưng các giao dịch lớn không xảy ra ở đó.

– Vinny Lingham (@VinnyLingham) Ngày 26 tháng 6 năm 2016

Điều quan trọng rút ra từ kinh nghiệm của anh ấy là những người giàu có không sử dụng các sàn giao dịch để mua Bitcoin của họ. Bởi vì những con cá voi này giao dịch với số lượng lớn như vậy, các đơn đặt hàng sẽ áp đảo các sàn giao dịch và di chuyển giá đáng kể. Do đó, khối lượng trao đổi không đại diện cho cung và cầu cho Bitcoin.

Một số nhà môi giới OTC được thành lập và có uy tín trong lĩnh vực này bao gồm:

  • BitStocks
  • CircleTrade
  • Cumberland
  • itBit
  • JumpTrading
  • IBC Group
  • Giao dịch Genesis

Thật không may, những nhà môi giới này chỉ giao dịch với những nhà giao dịch có giá trị ròng cao. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp một số lựa chọn thay thế cho cái gọi là “cá nhỏ” trong phần sau.

Cách bắt đầu

Có một số cách để bắt đầu giao dịch tiền điện tử yêu thích của bạn không cần kê đơn:

Đầu tư ICO

Công cụ OTC xu hướng nhất đã xuất hiện trong những năm gần đây. Trong hầu hết các trường hợp, mô hình ICO cho phép các nhà đầu tư hỗ trợ các dự án yêu thích của họ và nhận token trực tiếp mà không cần sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng. Các công ty đã huy động được số vốn khổng lồ chỉ trong vài ngày, tạo cơ hội để thúc đẩy các mục tiêu của dự án. Dưới đây là một số mẹo về cách tìm các ICO tốt nhất để đầu tư.

Hoán đổi Air

Dự án AirSwap là một cách đổi mới để trao đổi mã thông báo tiền điện tử thông qua mạng phi tập trung toàn cầu. AirSwap không phải là một sàn giao dịch tiền điện tử và không niêm yết mã thông báo hoặc giá mã thông báo. Thay vào đó, người dùng mạng cung cấp mã thông báo để giao dịch và hệ thống tự động khớp người mua và người bán theo yêu cầu của họ:

OTC - Quy trình giao dịch AirSwap

Quy trình giao dịch AirSwap

Để loại bỏ hoàn toàn người trung gian, nhóm của họ đã triển khai công nghệ tiền điện tử thú vị được gọi là hoán đổi nguyên tử. Giao dịch có thể được thực hiện qua MetaMask hoặc trực tiếp từ ví phần cứng Ledger Nano S hoặc Trezor bảo mật cao của bạn. Xem hướng dẫn Sổ cái của chúng tôi nếu bạn cần hỗ trợ thiết lập.

AirSwap sẽ chỉ cung cấp cho bạn một đề xuất về giá giao dịch. Có lẽ bạn nên chú ý đến giá được niêm yết trên một sàn giao dịch tiền điện tử như Binance để có được điểm đánh dấu khi thực hiện giao dịch. Hơn nữa, họ chỉ cung cấp giao dịch bằng mã thông báo Ethereum vào lúc này nhưng có lẽ sẽ thêm các mã thông báo blockchain khác khi nền tảng phát triển.

LocalBitcoins

Có trụ sở tại Helsinki Phần Lan, startup bitcoin LocalBitcoins cho phép giao dịch Bitcoin và altcoin không cần kê đơn để đổi lấy nội tệ. Phương thức thanh toán và tỷ giá hối đoái được liệt kê trên trang web. Như bạn có thể thấy từ bên dưới, giá thay đổi khá nhiều do các lực lượng cung và cầu khác nhau.

OTC - Người bán LocalBitcoin với nhiều ưu đãi

Người bán LocalBitcoin với nhiều ưu đãi

Ngược lại điều này với các sàn giao dịch liệt kê giá giao dịch mới nhất và cho bạn cảm giác về những gì bạn nên trả cho tiền điện tử của mình. Hơn nữa, LocalBitcoins cung cấp dịch vụ ký quỹ để bạn có thể yên tâm giao dịch.

Người tiêu dùng đến người tiêu dùng

Không có gì ngăn cản bạn mua và bán tiền điện tử trực tiếp cho hàng xóm của mình. Hầu hết mọi người không hiểu hoặc sử dụng tiền điện tử theo cách này vì nó không cần thiết ngay lập tức. Nhưng ở những nơi như Venezuela và Zimbabwe trao đổi tiền điện tử không cần kê đơn được / được sử dụng để giữ cho các nền kinh tế nhỏ tiếp tục hoạt động do Chính phủ phá hủy nền kinh tế của họ bằng tiền giấy siêu lạm phát.

Cách kiếm tiền trên OTC

Kinh doanh chênh lệch giá

Kinh doanh chênh lệch giá là quá trình mua / bán một sản phẩm hoặc dịch vụ ở một địa điểm và sau đó bán / mua lại nó ở một địa điểm khác với giá tốt hơn để đảm bảo lợi nhuận. Trong hầu hết các trường hợp, điều này hầu như xảy ra nhưng không hiếm các nhà giao dịch chênh lệch giá xảo quyệt thực hiện số tiền lớn đến các quốc gia khác để kiếm tiền từ những khác biệt này.

Cổng giao dịch đầu tiên của bạn sẽ là theo dõi nguồn cấp dữ liệu trao đổi để biết được giá đang giao dịch như thế nào. Sau đó, bạn có thể chọn một số tiền điện tử giá rẻ trên sàn giao dịch hoặc một trong các phương pháp đã đề cập trước đây. Bán qua AirSwap hoặc LocalBitcoins với giá tốt hơn có lẽ sẽ là bước cuối cùng của bạn. Kinh doanh chênh lệch giá tiền điện tử khá tiên tiến và trong các thị trường biến động như tiền điện tử, bạn thực sự cần biết mình đang làm gì.

Rủi ro Đối mặt và Chống lại

Thị trường hoàn toàn mở

Theo nghĩa chặt chẽ nhất của từ này, OTC có nghĩa là bạn có thể giao dịch trên một thị trường hoàn toàn mở. Trên thực tế, bạn có thể bán x lượng Ethereum với số Bitcoin y và không ở bất kỳ đâu gần với giá hiện tại (ETHBTC) được tìm thấy trên bất kỳ sàn giao dịch lớn nào.

OTC - Các nhà giao dịch hố điên cuồng trên sàn giao dịch tập trung.

Các nhà giao dịch hố điên cuồng trên sàn giao dịch tập trung. Được phép của Loren Friedman

Đây có thể là một điều tốt hoặc xấu, tùy thuộc vào quan điểm của bạn. Một thị trường hoàn toàn mở cho phép dòng chảy thương mại tự do giữa các bên mà không có người trung gian can thiệp vào quá trình.

Tuy nhiên, những hạn chế là mức độ gian lận cao hơn và không nhất quán về giá cả. Dễ bị gạt hơn nhiều.

Quy định & Mối quan tâm pháp lý

Rõ ràng, giao dịch trong bất kỳ công cụ tài chính nào sẽ thu hút sự chú ý của các cơ quan chức năng. Nơi nào có lợi nhuận sẽ được tạo ra, người anh lớn sẽ theo dõi. Vì giao dịch OTC cung cấp khả năng tránh các hồ sơ chính thức, điều quan trọng là phải biết những rủi ro liên quan đến việc đi theo con đường này.

Các quy định hiện đại có xu hướng ưu tiên người giàu (người dân và tập đoàn) vì chỉ những người giàu có mới đủ khả năng niêm yết trên một số sàn giao dịch. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, chỉ những nhà đầu tư có giá trị ròng cao (được gọi là “được công nhận”) mới được phép đầu tư vào các công ty / dự án khác. Tiền điện tử là một phong trào cơ sở được thiết kế để cân bằng sân chơi.

Chúng tôi đã phần nào bế tắc trong tất cả những điều này. Một mặt, các nhà quản lý thiên vị và phục vụ cho những người giàu có và mặt khác, các nhà giao dịch OTC đang môi giới các giao dịch một cách liều lĩnh mà không có bất kỳ suy nghĩ nào để đầu tư an toàn. Một nền tảng trung bình lành mạnh cần được tìm thấy.

Tính thanh khoản

Tính thanh khoản đề cập đến mức độ dễ dàng bạn có thể mua hoặc bán tiền điện tử của mình. Bitcoin được coi là tiền điện tử có tính thanh khoản cao nhất trên thế giới vì nhu cầu cao và do đó tần suất giao dịch cao. Hãy xem vốn hóa thị trường của Bitcoin trên trình theo dõi tiền điện tử của chúng tôi. Như bạn có thể thấy, dòng vốn vào Bitcoin đã vượt xa bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

Bạn sẽ không gặp khó khăn khi mua hoặc bán Bitcoin nhưng trong thời kỳ bùng nổ ICO hiện tại, bạn gần như chắc chắn sẽ gặp vấn đề khi giao dịch các altcoin với tính thanh khoản thấp. Ethereum có quá trình tạo tiền điện tử được theo dõi nhanh và do đó chưa bao giờ dễ dàng hơn để tạo ra thứ được gọi là “shitcoin”. Nắm bắt một số thường không phải là một vấn đề. Tuy nhiên, loại bỏ chúng có thể là một cơn ác mộng thực sự. Mua tiền điện tử không thanh khoản không cần kê đơn là rủi ro.

Sự an toàn

Một lợi ích chính của trao đổi trực tuyến là mức độ ẩn danh và giao dịch nhanh chóng. Mang theo vài nghìn đô la tiền mặt để đổi lấy tiền điện tử có lẽ không phải là ý tưởng thông minh nhất. Dù sao mọi người vẫn được biết là làm điều này. Sử dụng một số cách hiểu thông thường nếu bạn định kinh doanh hàng hóa vật chất và / hoặc tiền tệ.

Chuông đóng cửa

Mọi người đã đàm phán từ buổi bình minh của loài người. Cố gắng có được mức giá tốt nhất cho một sản phẩm hoặc dịch vụ có thể chỉ là bản chất của con người. Không cần kê đơn có thể có nghĩa là một thị trường quốc tế phi tập trung hoặc chỉ đơn giản là thực hiện một thỏa thuận với hàng xóm của bạn.

Trong bối cảnh tiền điện tử, nếu đó chưa phải là một loại trải nghiệm phương Tây hoang dã, thì các dịch vụ OTC đang phát triển để cung cấp các cơ hội chưa được thử nghiệm cho các doanh nhân / phụ nữ khởi nghiệp, nhà môi giới, thương nhân, nhà đầu tư và những người mơ mộng. Trong các thị trấn kỹ thuật số bụi bặm của biên giới mới, bạn có thể tìm thấy những món hời tuyệt vời trong khi các giao dịch khác trở nên tồi tệ. Bạn sẽ xếp ở đâu?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me