IAMA Coin là gì? | Tác phẩm nghệ thuật Ethereum được đóng dấu bằng máu

IAMA Coin là gì?

IAMA Coin (hay tôi là một đồng xu) là tập hợp của cả hai tác phẩm nghệ thuật vật lý và kỹ thuật số của Kevin Abosch. Abosch đã tạo ra 100 tác phẩm nghệ thuật vật lý và gắn chúng với chuỗi khối Ethereum bằng “nghệ thuật ảo”. Anh ấy sử dụng “nghệ thuật ảo” ở đây để mô tả mã thông báo ERC20 của dự án, IAMA. Có, và duy nhất sẽ có 10 triệu tác phẩm nghệ thuật ảo IAMA tồn tại.

Là chủ sở hữu mã thông báo IAMA, bạn có thể làm với mã thông báo của mình như bạn muốn. Bạn có thể bán, giữ chúng hoặc thậm chí chia nhỏ – chúng có thể chia nhỏ đến 18 chữ số thập phân. Abosch nói rõ rằng “bất kỳ phần nào của đồng tiền IAMA đều có giá trị nghệ thuật nội tại giống như một [toàn bộ] đồng tiền IAMA.”

Abosch đã đóng dấu mọi tác phẩm nghệ thuật thể chất với địa chỉ hợp đồng để tạo ra IAMA tồn tại trên mạng Ethereum. Tuy nhiên, anh ấy không chỉ đóng dấu các mảnh bằng mực. Theo đúng nghĩa đen, anh ta đã đổ máu của mình (có thể bao gồm một ít mồ hôi và một hoặc hai giọt nước mắt) vào tem.

Theo thời gian, các tác phẩm vật lý sẽ có sẵn cho những người sở hữu tiền IAMA.

kevin trên tàu vẽ máu

Tất cả nó có nghĩa gì?

Trong dự án IAMA Coin, Abosch so sánh con người với đồng xu mới đúc. Chúng tôi là vô giá, “nhưng chúng tôi liên tục được coi là một giá trị.” Abosch cảm thấy như thể cuộc sống đôi khi bị thu hẹp thành một loạt các giao dịch vì lợi ích cá nhân.

Anh ấy kết nối vật lý với kỹ thuật số theo cách mà cái này không thể tồn tại nếu không có cái kia. Không có mã thông báo IAMA, tác phẩm nghệ thuật vật lý không có giá trị. Và, nếu không có tác phẩm nghệ thuật vật lý, các thẻ là vô nghĩa – ảo và hữu hình cùng nhau trong một mối quan hệ cộng sinh.

Bằng cách gắn bó máu thịt của mình với chuỗi khối, anh ấy muốn cho cả thế giới thấy rằng trong sâu thẳm, anh ấy giống như một đồng tiền.

Tôi có thể mua IAMA ở đâu?

Rất tiếc, bạn chưa thể mua mã thông báo IAMA. Trước tiên, Abosch sẽ cung cấp các tác phẩm nghệ thuật ảo cho các nhà sưu tập hiện có và sau đó, cho công chúng. Tuy nhiên, anh ấy chưa nói rõ ngày tháng sẽ diễn ra. Tuy nhiên, nhìn vào ví tiền hoạt động, có vẻ như anh ấy đã thực hiện một số giao dịch với một vài nhà sưu tập.

Tôi có thể lưu trữ IAMA ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ IAMA của mình trong bất kỳ ví nào tương thích với ERC20. MyEtherWallet là một lựa chọn trực tuyến phổ biến trong khi Trezor là một lựa chọn ví phần cứng vững chắc.


Kevin Abosch là ai?

khoai tây # 345

Kevin Abosch là một người Ireland nổi tiếng nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia. Anh ấy đã làm việc với những người nổi tiếng như Johnny Depp, Yoko Ono và Malala Yousafzai. Tuy nhiên, tác phẩm có giá trị nhất của ông là một bức ảnh về củ khoai tây. Potato # 345 được bán với giá một triệu euro cho một doanh nhân châu Âu – một trong những bức ảnh đắt nhất từng được mua.

Ngay cả khi không có ngày lĩnh lương khoai tây, Abosch đã có một sự nghiệp khá béo bở. Những bức chân dung nền đen, mang tính biểu tượng của anh ấy có giá khởi điểm 150.000 đô la và có thể lên đến hơn nửa triệu đô la.

Tuy nhiên, Abosch không phải lúc nào cũng là một nghệ sĩ. Lần đầu tiên anh bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà sinh vật học với niềm đam mê tìm hiểu các công nghệ mới. Buổi biểu diễn chụp ảnh đầu tiên của anh ấy là khi anh ấy làm việc tại CBS Records. Công ty cần người chụp ảnh một ban nhạc, và Abosch đã ném chiếc mũ của anh ấy vào vòng trong. Sau khi cố gắng với mức lương 5.000 đô la, anh ta đã thương lượng xuống còn 2.500 đô la cho tác phẩm. Với mức cơ bản đã đặt ra, anh ấy tiếp tục đảm nhận nhiều công việc hơn và phần còn lại là lịch sử.

Các dự án công nghệ khác

IAMA Coin cũng không phải là tác phẩm kỹ thuật số đầu tiên của Abosch. Anh ấy cũng thành lập Kwikdesk, một trang web cho phép bạn trao đổi thông tin ẩn danh. Bạn không cần email hoặc mật khẩu để sử dụng nền tảng và nó không theo dõi cookie hoặc địa chỉ IP. Ngoài ra, thông tin mà bạn gửi tự hủy vào ngày bạn chọn – bất kỳ lúc nào trong khoảng từ 24 giờ đến 10 ngày sau khi bạn gửi.

Ngoài ra, Abosch đã tạo ra OneOne, một ứng dụng nhắn tin không thể theo dõi cho điện thoại di động của bạn. Giống như Kwikdesk, không cần tạo tài khoản trên ứng dụng. Bạn chỉ cần mở một trong bảy kênh của mình, mời một người tham gia khác và bắt đầu trò chuyện. Sau 24 giờ, ứng dụng sẽ xóa các tin nhắn. Mỗi người tham gia cũng có tùy chọn xóa tin nhắn khỏi điện thoại của cả hai người dùng bất kỳ lúc nào.

Thật không may, mặc dù, nhóm đóng cửa OneOne vào năm 2016 do “áp lực không thể vượt qua từ các chính phủ không chia sẻ quan điểm của chúng tôi rằng quyền riêng tư là quyền con người.”

Như thể Abosch vẫn chưa đủ bận rộn, anh ấy gần đây đã hợp tác với Andy Tian (người tạo ra Gifto), để tặng 1 triệu đô la Ethereum cho CoderDojo thông qua Dự án Forever Rose. CoderDojo là mạng lưới các câu lạc bộ lập trình máy tính dành cho trẻ em do tình nguyện viên lãnh đạo. Với nỗ lực cung cấp sự phát triển cho mọi người, các câu lạc bộ hoàn toàn miễn phí.

Với các dự án như Kwikdesk, OneOne và Forever Rose, không có gì ngạc nhiên khi Abosch hiện đang tập trung vào blockchain.

Art’s Fine Line

Dự án IAMA Coin đặt ra câu hỏi, “Chúng ta vẽ đường cho những gì chúng ta coi là nghệ thuật ở đâu?” Hầu hết mọi người không coi blockchain là “nghệ thuật”, nhưng lập trình máy tính thường được mô tả là đẹp và / hoặc xấu. Để tìm câu trả lời, chúng ta có thể tham khảo một trong những câu hỏi từ danh sách Câu hỏi thường gặp của IAMA Coin:

Câu hỏi từ Trang câu hỏi thường gặp của IAMA Coin về làm đẹp

Mặc dù câu hỏi tập trung vào vẻ đẹp, nó có thể dễ dàng chuyển sang nghệ thuật. Khi công nghệ và nghệ thuật truyền thống tiếp tục hợp nhất, ranh giới giữa hai thứ ngày càng trở nên mờ nhạt. Cuối cùng, nó thực sự phụ thuộc vào quá trình suy nghĩ của riêng bạn. Nếu những tòa nhà chọc trời và ngôi nhà, từng được coi là cấu trúc chức năng, giờ đây được biết đến rộng rãi như những tác phẩm nghệ thuật, thì tại sao blockchain lại không thể?

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map