Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT) là gì? | Hướng dẫn Toàn diện

Mã thông báo chú ý cơ bản là gì?

Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT) dựa trên Ethereum mã thông báo quảng cáo kỹ thuật số.

Các sứ mệnh của nhóm BAT là để khắc phục tình trạng bị hỏng của không gian quảng cáo kỹ thuật số hiện tại, trong đó người dùng vô tình bị theo dõi, nhà xuất bản gặp khó khăn khi kiếm tiền từ nội dung và nhà quảng cáo thường xuyên là nạn nhân của gian lận.

Doanh thu từ quảng cáo kỹ thuật số đã nhanh chóng bị độc quyền bởi hai ông lớn trong khối: Facebook và Google. Riêng hai công ty này nhận được 73% tổng số tiền quảng cáo trực tuyến. Nhóm đằng sau Mã thông báo chú ý cơ bản muốn thay đổi điều đó.

BAT loại bỏ những người trung gian khỏi quá trình quảng cáo. Người dùng được trả tiền cho sự chú ý của họ khi xem quảng cáo và nhà xuất bản trực tiếp nhận được phần lớn doanh thu từ quảng cáo. Ngoài ra, các nhà quảng cáo đạt được ROI tốt hơn và dữ liệu chính xác hơn để phân tích bằng cách sử dụng BAT.

Trong hướng dẫn Mã thông báo chú ý cơ bản này, chúng tôi đề cập đến:

Mã thông báo chú ý cơ bản hoạt động như thế nào?

Hiện tại, trình duyệt web duy nhất có thể sử dụng Mã thông báo chú ý cơ bản là Trình duyệt Brave – một trình duyệt được tạo bởi nhóm phát triển BAT. Bản gốc của họ lộ trình cho năm 2018 tuyên bố rằng hệ thống BAT sẽ được tích hợp vào các trình duyệt và ứng dụng khác vào cuối năm nay. Tuy nhiên, có vẻ như họ đã đẩy điều đó trở lại mức ưu tiên.

Sử dụng hợp đồng thông minh, các nhà quảng cáo gửi quảng cáo có thanh toán bằng mã thông báo ở trạng thái bị khóa cho người dùng. Khi người dùng xem quảng cáo, họ sẽ nhận được một phần thanh toán bằng mã thông báo đó. Trình duyệt Brave cũng nhận được một số khoản thanh toán bằng mã thông báo. Phần còn lại của khoản thanh toán sẽ được chuyển cho nhà xuất bản lưu trữ quảng cáo.

Cách BAT hoạt động

Các bên liên quan đến hệ sinh thái mã thông báo chú ý cơ bản

Với tư cách là người dùng, bạn có thể chi tiêu BAT của mình cho một số thứ trong trình duyệt bao gồm các bài báo và sản phẩm cao cấp, quyên góp cho các nhà cung cấp nội dung hoặc ảnh có độ phân giải cao và dịch vụ dữ liệu. Hệ sinh thái BAT thậm chí có thể mở rộng để sử dụng các khoản thanh toán vi mô cho các nhận xét và biểu quyết lên / xuống trong các diễn đàn.

Một hệ thống như thế này rất thuận lợi cho mọi người trong không gian quảng cáo kỹ thuật số.


  1. Người dùng có thể lướt web riêng tư một lần nữa trong khi kiếm tiền từ sự chú ý của họ.
  2. Các nhà xuất bản có thể lấy lại một phần doanh thu tốt mà trước đây đã bị mất vào tay bot và người trung gian.
  3. Các nhà quảng cáo nhận được dữ liệu tốt hơn về các chiến dịch cho phép họ nhắm mục tiêu thông điệp của mình hiệu quả hơn.

Trình duyệt Brave là gì?

Các Trình duyệt dũng cảm là một trình duyệt web mã nguồn mở do nhóm BAT tạo ra. Tập trung vào quyền riêng tư và tốc độ, trình duyệt sẽ tự động chặn các quảng cáo và trình theo dõi xâm nhập. Ngay cả những trình chặn quảng cáo hàng đầu trên các trình duyệt truyền thống cũng cho phép một số quảng cáo và trình theo dõi giám sát hành vi của bạn. Brave chặn tất cả.

Nó cũng nâng cấp mọi trang web có thể sử dụng giao thức HTTPS, bổ sung thêm một lớp bảo mật khi bạn duyệt.

Trang chủ trình duyệt Brave

Trang chủ trình duyệt Brave

Trình duyệt Brave sử dụng hệ thống sổ cái nền để theo dõi ẩn danh những trang web và nội dung nào bạn đang dành phần lớn thời gian của mình để có thể trả tiền cho các nhà xuất bản tương ứng.

Mặc dù trình duyệt liên tục đo lường sự chú ý của bạn, nhưng thông tin này hoàn toàn ẩn danh, và của bạn thông tin cá nhân không bao giờ rời khỏi thiết bị của bạn.

Trình duyệt Brave cũng theo dõi sự chú ý mà bạn dành cho một quảng cáo.

Của bạn Giá trị chú ý cho mỗi quảng cáo được tính toán dựa trên thời gian gia tăng mà quảng cáo được xem và số lượng pixel quảng cáo được hiển thị tương ứng với nội dung có liên quan.

Việc sử dụng máy học trên Giá trị sự chú ý của bạn cho các quảng cáo khác nhau cho phép trình duyệt Brave phân phát các quảng cáo có liên quan nhất đến những gì bạn muốn xem – chiến thắng cho cả người dùng và nhà quảng cáo. Nhóm lập luận rằng chiến lược máy học của họ tạo ra nội dung phù hợp hơn so với bất kỳ hệ thống theo dõi bên thứ ba nào có thể tạo ra.

Brave Ledger

Trình duyệt Brave sử dụng sổ cái để theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn.

Kết thúc 150 nhà xuất bản đã hợp tác với BAT để tham gia Thanh toán dũng cảm, dịch vụ thanh toán vi mô trong trình duyệt Brave. Một số nhà xuất bản đáng chú ý nhất bao gồm Wikihow, Archive.org và Tạp chí Smashing. Mong đợi các thông báo hợp tác bổ sung khi nền tảng phát triển.

Nhóm mã thông báo chú ý cơ bản & Phát triển

Được chính thức công bố vào tháng 3 năm 2017, nền tảng BAT còn tương đối non trẻ. Dự án đã có một đợt bán token thành công vào tháng 5, gây quỹ 35 triệu đô la dưới 30 giây. Kể từ đó, nhóm phát triển đã hoàn thành nhiều mốc lộ trình. Họ đã ra mắt trình duyệt Brave, tích hợp ví BAT vào trình duyệt, thêm hỗ trợ cho Twitch / YouTube và bắt đầu dùng thử các quảng cáo chọn tham gia mà bạn kiếm được phần thưởng khi xem chúng.

Trình duyệt Brave hiện có hơn ba triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Và, có hơn 18.000 nhà xuất bản đã được Brave xác minh.

Các Đội BAT bao gồm một số đại gia nặng – một trong những sinh vật đáng chú ý nhất Brendan Eich, người sáng lập và người có tầm nhìn xa. Eich đã tạo ra Javascript (vâng, Javascript đó) và đồng sáng lập dự án Mozilla dẫn đến Firefox. Nếu có bất kỳ ai bạn muốn lãnh đạo một công ty quảng cáo dựa trên trình duyệt mới, thì đó chính là người đó.

Ai sở hữu sự chú ý của bạn? Ai sở hữu trải nghiệm duyệt web của bạn? Ai được trả tiền? Nếu không phải bạn, thì bạn là “sản phẩm”.

Đã đến lúc được thanh toán.@Can đảm

– BrendanEich (@BrendanEich) Ngày 8 tháng 4 năm 2016

Dự án có một ban cố vấn đáng chú ý với các nhân vật nổi tiếng như Zooko Wilcox, người sáng lập và CEO của Zcash, và Ankur Nandwani, giám đốc sản phẩm tại Coinbase.

BAT đã hợp tác với Uphold để cung cấp dịch vụ ví. Và, về mặt nhà xuất bản, đang làm việc với Tập đoàn Truyền thông Dow Jones. Ngoài ra, nền tảng Brave Publisher sử dụng dịch vụ nhận dạng của Civic.

Đối thủ cạnh tranh

BAT là một trong số ít các dự án tiền điện tử tập trung vào quảng cáo kỹ thuật số. Công ty lưu ý duy nhất khác là AdEx cũng đang tạo ra một sàn giao dịch quảng cáo phi tập trung. Sự khác biệt chính giữa hai là AdEx tập trung vào quảng cáo (cụ thể là trên video) trong khi Mã thông báo chú ý cơ bản mở rộng ra ngoài quảng cáo bao gồm nội dung cao cấp, hỗ trợ nhà xuất bản, quyên góp nhỏ, v.v..

Cung cấp mã thông báo chú ý cơ bản

Tại thời điểm viết bài này, có 1 tỷ mã thông báo BAT đang được lưu hành. Thêm 200 triệu mã thông báo được khóa trong một nhóm để phát triển sản phẩm và 300 triệu mã thông báo là một phần của nhóm tăng trưởng người dùng (UGP).

Nhiều loại tiền điện tử phổ biến sử dụng một số hình thức khai thác (bằng chứng công việc) hoặc đặt cược (bằng chứng cổ phần) để phát hành thêm tiền vào hệ sinh thái. Mã thông báo chú ý cơ bản khác về vấn đề này. Khi nhóm tăng trưởng người dùng trống, không có thêm mã thông báo sẽ được lưu hành.

Nhóm sử dụng UGP để khuyến khích mọi người tham gia vào hệ sinh thái BAT. Bắt đầu từ tháng 6 năm 2018, họ bắt đầu thưởng cho những người dùng đầu tiên của trình duyệt Brave với Trị giá 500.000 đô la phần thưởng BAT – yêu cầu duy nhất là bạn phải sử dụng những phần thưởng đó trên nền tảng Brave. Nếu bạn không sử dụng BAT của mình trong vòng 90 ngày, chúng sẽ được đưa trở lại UGP để phân phối.

Thương mại

BAT đạt mức cao đầu tiên là ~ 0,327 đô la (~ .00012950 BTC) ngay sau ICO vào tháng 6 năm 2017. Mã thông báo sau đó cũng trải qua số phận tương tự như hầu hết thị trường tiền điện tử và giảm giá cho đến tháng 8 năm 2017. Từ tháng 8 đến đầu năm Năm 2018, giá đồng xu đã cảm nhận được tác động của thị trường tăng giá và đạt mức cao nhất mọi thời đại chỉ hơn 0,864 đô la (0,000058 BTC).

Giá BAT đã cho thấy tác động của thị trường giá xuống sau đây. Tuy nhiên, nó đã không giảm nhiều như những người anh em tiền điện tử của nó. Kể từ đầu mùa thu năm 2018, đồng tiền này đã trải qua ba đợt phục hồi: một đợt vào tháng 4, một đợt vào tháng 7 và gần đây nhất là đợt phục hồi hiện tại vào tháng 11. Sự gia tăng giá của tháng 11 năm 2018 là do trực tiếp của Coinbase sự thông báo liệt kê Mã thông báo chú ý cơ bản như một tài sản có thể giao dịch.

Với việc ra mắt trình duyệt Brave đã có trong sách, việc áp dụng BAT sẽ là chất xúc tác chính của sự chuyển động giá tích cực trong tương lai. Việc áp dụng này có thể xảy ra dưới hình thức sử dụng Brave gia tăng, các trình duyệt khác triển khai BAT hoặc nhiều nhà xuất bản và nhà quảng cáo khác tham gia vào hệ thống.

Mua BAT ở đâu

Bạn có thể mua BAT như một cặp giao dịch với Bitcoin (BTC) trên Bittrex và Binance. Nó cũng có sẵn để trao đổi với Ethereum (ETH) trên các nền tảng đó, nhưng với khối lượng ít hơn đáng kể.

Kể từ tháng 11 năm 2018, bạn cũng có thể mua BAT bằng USD trên Coinbase Pro (trước đây là GDAX). Có thể an toàn khi giả định rằng nó cũng sẽ sớm có sẵn trên Coinbase.

Bạn cũng nhận được BAT bằng cách sử dụng trình duyệt Brave. Là người dùng đầu tiên của trình duyệt, bạn sẽ nhận được phần thưởng lên đến 5 BAT mỗi tháng. Sau khi nhóm phát hành đầy đủ các quảng cáo chọn tham gia, bạn cũng sẽ bắt đầu nhận được BAT để xem quảng cáo.

Để có danh sách đầy đủ các sàn giao dịch mà bạn có thể mua BAT, hãy truy cập CoinMarketCap.

Lưu trữ BAT ở đâu

Vì đó là mã thông báo ERC20, bạn có thể lưu trữ BAT trong bất kỳ ví tương thích ERC20 nào. MyEtherWallet là một lựa chọn tuyệt vời.

Nếu bạn muốn lưu trữ tiền của mình trong ví phần cứng (thứ mà chúng tôi thực sự khuyên dùng), ví phần cứng Ledger Nano S hoặc Trezor cũng hoạt động tốt.

Quan trọng nhất, bạn có thể lưu trữ BAT trong ví trình duyệt Brave.

Phần kết luận

Mã thông báo chú ý cơ bản là một trong số ít các loại tiền điện tử có đội ngũ rockstar, trường hợp sử dụng đơn giản và sản phẩm đang hoạt động. Ấn tượng hơn nữa, người lãnh đạo của toàn bộ dự án đã tạo ra một trình duyệt phổ biến, Firefox và có các mối quan hệ để triển khai BAT vào trình duyệt khác đã có.

Khi nội dung tiếp tục phát triển về tầm quan trọng trên web, BAT có thể chỉ định hình cách mà các nhà cung cấp, nhà quảng cáo và người dùng tương tác với nhau kể từ bây giờ.

Biên tập viên ghi chú: Bài viết này được Steven Buchko cập nhật vào ngày 11.07.2018 để phản ánh những thay đổi gần đây của dự án.

Tài nguyên bổ sung mã thông báo chú ý cơ bản

Trang mạng

Twitter

Trung bình

Reddit

Telegram

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map