Pura là gì?

Trong khi mọi loại tiền điện tử đều cho rằng họ đang cố gắng làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn, Pura dự trữ 10% mỗi phần thưởng khối để làm chính xác điều đó. “PURA là tiền điện tử có ý thức về môi trường và xã hội đầu tiên trên thế giới được lập trình bằng thiết kế giao thức để đóng góp tới 10% phần thưởng khai thác của nó cho lợi ích chung.” Chính xác thì ‘công ích’ là gì? Nếu bạn nắm giữ Pura, bạn sẽ giúp quyết định trong tổ chức tự trị phi tập trung của họ hoặc DAO. Dựa trên mã nguồn mở của Dash, Pura là một loại tiền điện tử phi tập trung “được điều hành bởi mọi người vì mọi người.”

Hành tinh Pura

Những người sáng tạo ra Pura hình dung ra một thế giới nơi sự phổ biến của tiền điện tử khiến các chính phủ gần như không thể thu thuế một cách hiệu quả. Họ tin rằng 10% dành ra có thể giúp tài trợ cho những nhu cầu thiết yếu của xã hội, chẳng hạn như đường xá, trường học và giáo dục. Trước khi ngày đó đến, các đồng tiền và DAO sẽ tài trợ và theo dõi “các dự án bền vững, môi trường và xã hội trên toàn cầu”.

Hành tinh Pura

Cuối cùng, DAO sẽ không chỉ muốn tài trợ cho các tổ chức từ thiện mà còn đưa các tổ chức từ thiện này lên blockchain. Có rất nhiều tổ chức từ thiện với chi phí quá cao và tham nhũng. “Bằng cách đưa các tổ chức từ thiện, các nguyên nhân và dự án vào blockchain, người dùng đảm bảo rằng các khoản đóng góp được theo dõi, việc chi tiêu các quỹ được minh bạch và người nhận quỹ phải chịu trách nhiệm với cộng đồng. Theo cách này, nhu cầu chỉ tin tưởng một tổ chức phi lợi nhuận hoặc vì mục đích xã hội chỉ dựa trên thiện chí là không còn cần thiết nữa. “

Khán giả mục tiêu

Pura, tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là ‘tinh khiết’, được đặt tên theo các thị trường Mỹ Latinh. Với những ví dụ gần đây về siêu lạm phát, tiền điện tử có thể đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị tương đối an toàn trong Các nước Mỹ Latinh. Cũng có nhiều người lao động gửi tiền về nước để tìm kiếm một giải pháp thay thế có mức phí thấp.

Tuy nhiên, có vẻ như cộng đồng vẫn còn nhiều việc phải làm để thâm nhập vào các thị trường Mỹ Latinh này. Thật thú vị khi thấy Đức, Mỹ và Canada nắm giữ phần lớn các ví.

Ví Pura

Masternodes

Các tính năng của mạng tồn tại trên mạng lưới các masternode. Bạn có thể chạy một masternode bằng cách mua ít nhất 100.000 xu. Vào đầu năm 2018, nó sẽ có giá khoảng $ 37,000 đô la. Các masternode này, do đầu tư lớn vào mạng, được cung cấp các phần thưởng và khả năng đặc biệt. Trước hết, họ nhận được 60% tổng số phần thưởng khối. Thứ hai, bạn có thể dễ dàng triển khai các tính năng mới thông qua các masternode. Đối với các đồng tiền phi tập trung hơn như Bitcoin, các tính năng mới yêu cầu sự đồng thuận của một nhóm lớn thợ đào. Mặc dù có các masternode hy sinh một số mức độ phân quyền, nhưng người ta tin rằng do sự đầu tư của họ, họ sẽ hành động vì lợi ích tốt nhất của mạng. Cuối cùng, các masternode giúp chạy các tính năng quan trọng như PrivatePay và InstaPay. Bạn có thể xem video về cách thiết lập Pura masternode đây.

PrivatePay và InstaPay

Vì Pura dựa trên cơ sở mã của Dash nên các masternode cung cấp các tính năng tương tự. PrivatePay cho phép bạn gửi tiền nửa ẩn danh. Thay vì tiền của bạn được chuyển trực tiếp đến người nhận, trước tiên họ chuyển đến một masternode. Sau đó, các masternode bắt đầu giao dịch các đồng tiền xung quanh để làm mờ lịch sử của các đồng tiền. Một masternode cuối cùng sẽ gửi tiền của bạn đến người nhận dự định.

InstaPay tương tự như Dash’s InstantThanh toán, nhưng người ta cho rằng các giao dịch của Pura quá nhanh nên không có thời gian để đánh vần đầy đủ từ tức thì. Thay vì chờ xác nhận trên blockchain, InstaPay xử lý việc gửi tiền của bạn đến một masternode khóa tiền để ngăn chặn việc chi tiêu gấp đôi. Masternode cung cấp xác nhận trong vài giây rằng giao dịch bị khóa. Sau đó, masternode cuối cùng sẽ thêm giao dịch vào chuỗi khối. Tính năng InstaPay đặc biệt hữu ích cho những người bán không muốn mọi người chờ đợi để khai thác khối.

Thương gia

Pura cung cấp một số ưu đãi cho các thương gia chấp nhận đồng xu. Tính đến ngày 1 tháng 2 năm 2018, họ đã có 58 người bán đăng ký trên khắp thế giới. Thông qua một quá trình được gọi là “Bằng chứng về việc nhận con nuôi”, Pura sẽ dành một tỷ lệ phần thưởng khối nhất định cho các đối tác chấp nhận thanh toán bằng Pura. Những phần thưởng này sẽ có hiệu lực vào quý 3 năm 2018. Ngoài phần thưởng khối và tiết kiệm tiền khi xử lý thẻ tín dụng, nhóm cũng tin rằng mọi người sẽ ủng hộ “các thương hiệu có lý do chính đáng”. Bằng cách sử dụng mạng và tăng giá trị của tiền xu, người dùng đồng thời tăng giá trị của 10% dành riêng để làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Nếu bạn muốn tham gia mạng lưới người bán, bạn có thể tìm thêm thông tin đây.

Khai thác mỏ

Khai thác Pura sử dụng thuật toán X11 với các khối trung bình cứ sau 1,5 đến 4 phút. Mỗi khối thưởng 25,16 Pura. Nhóm đã phát triển mã để tạo ra “Hiệu ứng Mạng lưới Khai thác Công bằng”. Họ đang cố gắng chống lại vấn đề các nhóm khai thác chuyển sang các đồng tiền khác nhau dựa trên đồng tiền nào có lợi nhất để khai thác. Những “bước nhảy và bãi bỏ” này có hại cho cả mạng lưới và sự ổn định giá của đồng xu. Như một biện pháp đối phó, Pura sử dụng “thuật toán nhắm mục tiêu lại được gọi là DeltaDiff” để điều chỉnh độ khó khai thác dựa trên thời gian trung bình cần để tìm các khối trong 24 giờ qua. Việc làm mịn này giúp loại bỏ hiệu ứng tiêu cực và phần lớn động lực cho các nhóm lớn nhảy vào và ra khỏi hoạt động khai thác.

Xu tương tự

Tất nhiên, Dash là đồng tiền tương tự nhất với Pura. Tuy nhiên, Pura là đồng xu duy nhất có phần thưởng khối dành riêng cho hoạt động từ thiện. Dash yêu cầu 1000 xu để trở thành masternode. Vào đầu năm 2018, điều này sẽ tiêu tốn của bạn gần nửa triệu đô la. Cũng chỉ có 22 triệu Dash tồn tại với 4666 masternode khóa một phần đáng kể nguồn cung tiền xu. Hệ thống này chỉ cho phép 2,9 triệu Dash được lưu hành. Mặt khác, Pura cần 100.000 Pura để trở thành masternode. Với 350 triệu Pura đang tồn tại, một tỷ lệ lớn hơn các đồng tiền vẫn có thể di chuyển trên mạng.

Cung cấp tiền xu và tính bền vững

Hiện có hơn 173 triệu Pura đang lưu hành với nguồn cung tối đa là 350 triệu. Trung bình, 1550 khối được khai thác mỗi ngày. Sau bản cập nhật mới, 10 Pura sẽ được phát hành từ mỗi khối với phân phối như sau:

  • 5,16: Masternodes đầy đủ
  • 2,00: Thợ mỏ
  • 1,00: Bằng chứng chấp nhận
  • 1,00: PuraPlanet
  • 0,44: Quản trị
  • 0,40: Các nút chung

Pura Team và Tiến độ

Nhóm bao gồm hơn 20 thành viên và được dẫn dắt bởi Vincent Fullerton.

Đội Pura

Gần đây, nhóm đã hợp tác với BitXatm để cho phép mọi người mua PURA bằng tiền mặt và rút tiền điện tử bằng tiền mặt. Nhóm tiếp tục nghiên cứu về khả năng của thẻ ghi nợ Pura.

Lịch sử giao dịch

Sau khi ra mắt, Pura nhanh chóng tăng lên hơn 1 đô la cho mỗi đồng xu. Sau khi thoái lui, giá dao động trong khoảng 30 đến 70 xu. Giá của nó không phụ thuộc vào việc phát hành một tính năng mới mà chỉ đơn giản là mức độ chấp nhận và khối lượng mà họ có thể bắt đầu đạt được. Phần lớn các khối hiện có không có giao dịch. Với việc tăng giá và do đó giá trị phần thưởng khối tăng lên, khi đó bạn có thể thấy Pura Planet bắt đầu tạo ra tác động.

baseUrl = “https://widgets.cryptocompare.com/”; var scripts = document.getElementsByTagName (“script”); var nhúngder = scripts [scripts.length – 1]; (function () {var appName = encodeURIComponent (window.location.hostname); if (appName == ””) {appName = ”local”;} var s = document.createElement (“script”); s.type = “ text / javascript ”; s.async = true; var theUrl = baseUrl + ‘serve / v3 / coin / chart? fsym = PURA&tsyms = USD, EUR, CNY, GBP ’; s.src = theUrl + (theUrl.indexOf (“?”) >= 0? “&”:“? ”) +“ App = ”+ appName; nhúngder.parentNode.appendChild (các); }) ();

Bạn có thể mua Pura ở đâu?

Coinexchange và Kucoin chiếm phần lớn khối lượng Pura với cặp Bitcoin.

Bạn có thể lưu trữ Pura ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ tiền xu trong Pura rạng Đông ví có sẵn để tải xuống đây. Với Aurora, bạn sẽ tự động nhận được tất cả các tính năng và bản cập nhật. Các nhà phát triển sẽ phát hành ví di động vào một thời điểm nào đó trong năm 2018.

Phần kết luận

Mặc dù Pura rõ ràng là một đồng tiền vẫn còn sơ khai, nhưng nó giải quyết một số vấn đề chính trong không gian tiền điện tử. Đầu tiên, InstaPay cung cấp giải pháp thanh toán tức thì cho người bán. Mọi người sẽ không chờ đợi xác nhận khối và người bán không muốn mất tiền cho một giao dịch chưa được xác nhận. Thứ hai, chúng cung cấp mức độ ẩn danh trong thời điểm chính phủ giám sát ngày càng nhiều. Và cuối cùng, họ nhìn vào bức tranh lớn và các vấn đề mà chúng ta với tư cách là một cộng đồng toàn cầu nên cùng nhau giải quyết. DAO của họ vì lợi ích chung là một thử nghiệm thú vị về hiệu quả của một tổ chức từ thiện phi tập trung.

Tài nguyên bổ sung

Facebook

Twitter

Slack

Github

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me