Ravencoin là gì?

Ravencoin là một blockchain đặc biệt dành riêng cho việc tạo ra và hoạt động ngang hàng chuyển giao tài sản. Cũng như Monero chỉ tập trung vào quyền riêng tư, Ravencoin chuyên về chuyển tài sản – không hơn không kém.

Mặc dù bạn có thể trao đổi tài sản qua các blockchain khác, như Bitcoin và Ethereum, đó không phải là mục đích dự kiến ​​của chúng. Và sự thiếu chuyên môn hóa dẫn đến các vấn đề cụ thể là chuyển giao tài sản. Ravencoin cho phép bạn tạo và giao dịch bất kỳ tài sản nào trong thế giới thực (ví dụ: thỏi vàng, chứng khoán đất đai) hoặc tài sản kỹ thuật số (ví dụ: vật phẩm trò chơi, giấy phép phần mềm) trên một mạng chỉ lưu ý đến điều đó.

Trong Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của Ravencoin này, chúng tôi đi sâu vào tất cả những gì bạn cần biết về dự án bao gồm:

Ravencoin hoạt động như thế nào?

Ravencoin là một nhánh của Bitcoin và do đó sử dụng mô hình UTXO của Bitcoin. Nhưng trước khi tìm hiểu sâu hơn về kiến ​​trúc, trước tiên chúng ta nên xem xét tại sao các giải pháp tài sản blockchain hiện tại lại có những hạn chế.

Những hạn chế hiện tại

Như bạn có thể đã biết, việc đưa tài sản lên blockchain không phải là điều gì mới. Đối tác, bên cạnh Bitcoin, đã là một lựa chọn kể từ năm 2014. Và có rất nhiều tiêu chuẩn mã thông báo có sẵn sử dụng Ethereum – ERC20, ERC721 và ERC223, có thể kể tên một số.

Việc gắn nội dung với các blockchain mẹ đó giúp cải thiện tính bảo mật, nhưng có những nhược điểm đáng kể. Ví dụ, với Counterparty, tài sản được kết nối với các giao dịch Bitcoin tiêu chuẩn. Để trao đổi một tài sản, bạn phải chi đủ số tiền cơ sở (tức là bitcoin) để thực hiện giao dịch liên kết. Nếu phí mạng cao, việc trao đổi đó rất tốn kém.

Ngoài ra, các mạng này không bảo vệ khỏi các sự cố phổ biến xảy ra với việc chuyển tài sản. Nhìn vào Ethereum bây giờ: Bạn có thể vô tình nắm giữ một loại mã thông báo nhất định như ERC20. Nếu bạn gửi mã thông báo đó đến nhầm sàn giao dịch hoặc ví nhất định, tài sản cơ bản có thể bị phá hủy.

Ravencoin so với Bitcoin | Sự khác biệt

Mặc dù Ravencoin là một Bitcoin fork nhưng nó hoạt động trên blockchain của riêng mình. Có bốn điểm khác biệt chính giữa hai mạng:

  • Lịch phát hành: Phần thưởng khai thác Ravencoin bắt đầu ở mức 5.000 RVN trong khi Bitcoin bắt đầu với 50 BTC.
  • Thời gian chặn: Tại một phút, thời gian khối của Ravencoin bằng một phần mười của Bitcoin.
  • Nguồn cung cấp tiền xu: Tổng nguồn cung là 21 tỷ RVN so với 21 triệu BTC.
  • Thuật toán khai thác: Bitcoin thực hiện thuật toán băm SHA-256 trong khi Ravencoin sử dụng X16R. Thuật toán này ngăn chặn khai thác ASIC.

Không giống như phần lớn các dự án hiện tại trong ngành, Ravencoin không tổ chức đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO), bắt đầu mà không có tiền khai thác trước và không giữ bất kỳ RVN nào trong nhóm người sáng lập.

ATM Ravencoin đầu tiên

Máy ATM Ravencoin đầu tiên

Tạo tài sản & Quá trình chuyển giao

Để tạo mã thông báo nội dung, bạn bắt buộc phải ghi một số RVN và cung cấp tên mã thông báo. Tên này phải là duy nhất. Sau đó, bạn đặt số lượng mã thông báo, chúng có bao nhiêu chữ số thập phân và liệu bạn có thể phát hành thêm trong tương lai hay không.

Các mã thông báo đơn giản như thế này là xương trần của nền tảng. Trên nền tảng đó, có một số loại mã thông báo khác nhau mà Ravencoin cung cấp:

Phần thưởng

Bạn có thể phân phối phần thưởng RVN cho người sở hữu mã thông báo của bạn. Các trường hợp sử dụng cho những phần thưởng này nằm ở bất kỳ đâu, từ điểm trung thành của khách hàng đến cổ tức của công ty.

Mã thông báo duy nhất

Mã thông báo duy nhất không thể được sao chép và giúp chứng minh tính xác thực. Mặc dù loại mã thông báo này đã được phổ biến với Cryptokitties, giá trị của chúng mở rộng ra ngoài các bộ sưu tập kỹ thuật số.

Các mã thông báo duy nhất có lợi trong bất kỳ trường hợp nào mà bạn cần bằng chứng về quyền sở hữu. Giấy phép phần mềm, sưu tập mỹ thuật và đăng ký ô tô chỉ là một số ví dụ về các tài sản sẽ sử dụng các mã thông báo này.

Mã thông báo không phải tài sản

Ravencoin bao gồm các mã thông báo chuyên biệt để cung cấp chức năng phi tài sản cũng như.

Các kênh giao tiếp tích cực là cần thiết cho nhiều hệ thống dựa trên mã thông báo. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các kênh này, Ravencoin xếp các mã thông báo chuyên biệt lên trên tài sản mà bạn nắm giữ. Vì các mã thông báo được liên kết với nội dung, nên chỉ những người nắm giữ nội dung mới nhận được thông báo.

Ravencoin thực hiện cùng một phương pháp để bỏ phiếu. Để bắt đầu một cuộc bỏ phiếu, bạn thông báo cho chủ sở hữu mã thông báo thông qua hệ thống nhắn tin. Và với tin nhắn, bạn chuyển cùng một mã thông báo VOTE. Chủ sở hữu mã thông báo sau đó đổi VOTE của họ để… tốt, hãy bỏ phiếu.

Nhóm Ravencoin & Phát triển

Ravencoin không có một nhóm thành lập. Đây là một dự án mã nguồn mở được dẫn dắt bởi các nhà phát triển cốt lõi: RavoncoinDev, Tron và Chatturga (tên người dùng bất hòa). Bruce Fenton, Thành viên Hội đồng quản trị của Quỹ Bitcoin, cố vấn cho nhóm.

Các nhà phát triển cốt lõi đã ra mắt Ravencoin vào ngày 3 tháng 1 năm 2018, kỷ niệm 9 năm ra mắt Bitcoin. Và Fenton đã bắt đầu sự ra mắt với một Tweet thông báo bắt đầu khai thác.

Binaries được đặt tại https://t.co/AOV68LtRNU bạn có thể bắt đầu khai thác Ravencoin https://t.co/caznogtS6N

– Bruce Fenton (@brucefenton) 3 tháng 1, 2018

Dự án đã đạt được một số tai tiếng khi Giám đốc điều hành Patrick Byrne của Overstock thông báo rằng công ty của ông đã thực hiện đầu tư nhiều triệu đô la vào đội. Kể từ đó, nhóm đã xây dựng chức năng cốt lõi của khả năng hỗ trợ tài sản và phần thưởng.

Đối thủ cạnh tranh

Mã hóa tài sản đã phổ biến trong một thời gian và một số dự án đang cung cấp chức năng tương tự như Ravencoin. Như đã đề cập trước đó, các nền tảng như Ethereum và Waves cung cấp cho bạn khả năng tạo mã thông báo. Tuy nhiên, mã hóa không phải là trọng tâm của những nền tảng đó.

Counterparty là một trong những nền tảng mã thông báo phổ biến nhất, nhưng nó gắn liền với mạng Bitcoin. Kết nối này có thể là điểm mạnh hoặc điểm yếu tùy thuộc vào người bạn nói chuyện với.

Các dự án như WAX và Enjin Coin cung cấp tài sản kỹ thuật số được mã hóa nhưng nhắm mục tiêu vào ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến, trong khi Polymath cũng chung con thuyền, nhắm mục tiêu chứng khoán.

Dự án tương tự nhất với Ravencoin là Bytom. Cả hai nhóm đều có các nhiệm vụ phù hợp và các nền tảng hỗ trợ chức năng gần như giống hệt nhau cho người dùng cuối. Tuy nhiên, chúng có những điểm khác biệt. Bytom đã tổ chức một ICO và cho phép khai thác ASIC trên mạng. Trên thực tế, sách trắng khuyến khích nó.

Thương mại

Vì Ravencoin là một dự án tương đối mới nên không có nhiều dữ liệu giao dịch để phân tích.

Giá của VNCH đã tăng hai lần trong lịch sử. Lần tăng đột biến đầu tiên xảy ra vào cuối tháng 3 để đạt mức cao nhất mọi thời đại là ~ 0,07 đô la (~ 0,000009 BTC) trong khi lần thứ hai là vào đầu tháng 5. Cả hai lần, sự tăng trưởng đều diễn ra trong thời gian ngắn do giá từ từ giảm trở lại mức trước khi tăng đột biến. Không rõ điều gì có thể đã gây ra sự tăng giá vào những thời điểm này.

Giá đã ổn định hợp lý ở mức khoảng $ 0,022 (~ 0,000003 BTC) trong suốt giữa tháng 6.

Việc phát hành mạng chính Ravencoin và gia tăng hoạt động trên nền tảng sẽ giúp tăng giá. Bất kỳ tin tức nào về các công ty hoặc tổ chức tài chính đáng chú ý sử dụng nền tảng này cũng sẽ có tác động tích cực.

Mua RVN ở đâu

Bạn có hai lựa chọn để có được một số RVN: khai thác mỏmua trên sàn giao dịch.

Nếu quan tâm đến việc khai thác, bạn nên tham gia một trong các nhóm khai thác mà nhóm Ravencoin đã liệt kê trong Diễn đàn Bitcointalk. Họ cũng có một hướng dẫn khai thác sâu rộng về Wiki.

Thật không may, dự án tồn tại trong thời gian ngắn có nghĩa là có một số lượng hạn chế các sàn giao dịch hỗ trợ nó. Đặt cược tốt nhất của bạn là mua nó bằng Bitcoin trên CryptoBridge hoặc Nano trên Nanex.

Nếu bạn ở Trung Quốc, bạn cũng có tùy chọn mua RVN bằng CNY trên QBTC.

Nơi lưu trữ RVN

Bạn có một số lựa chọn về nơi lưu trữ RVN của mình.

Nhóm phát triển cung cấp một ví để bàn cũng như một Ví Android. Ví iOS hiện đang được xử lý. Nhóm cũng đang làm việc với Jaxx, Coinomi và Ethos, vì vậy đây có thể sẽ là những lựa chọn sớm.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng PocketRaven ví trực tuyến hoặc thậm chí là trình tạo ví giấy có sẵn trên Github.

Phần kết luận

Trong khi hầu hết các dự án blockchain cố gắng hứa hẹn với thế giới, Ravencoin chỉ cung cấp một điều: chuyển tài sản mã hóa. Và sự tập trung đơn lẻ đó không phải là một điều xấu. Khi các dự án cố gắng giải quyết một loạt vấn đề cùng một lúc, họ thường tạo ra một loạt các giải pháp nửa vời. Ravencoin đang tránh điều đó.

Là một dự án trẻ với sự cạnh tranh dường như vô tận, rất khó để dự đoán Ravencoin sẽ thành công như thế nào. Tuy nhiên, một cộng đồng năng động và sự hậu thuẫn từ một trong những tên tuổi được kính trọng nhất trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến là những chỉ số tích cực. Có một xu hướng rõ ràng đối với việc mã hóa tất cả các loại nội dung. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết liệu Ravencoin có dẫn đầu sự thay đổi đó hay không.

Tài nguyên Ravencoin bổ sung

Github

Bất hòa

Twitter

Wiki

Bitcointalk

Reddit

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me