Vô số doanh nhân fintech đã nhắm phạm vi của họ vào các cột đá cẩm thạch về tài chính cao và đưa ra hàng nghìn ý tưởng kinh doanh để phá vỡ nó, nhưng chưa có ý tưởng nào thành công. Alex Mashinsky và Celsius thực sự có thể làm điều đó với các tài khoản lãi suất tiền điện tử.

Alex Mashinsky, Người sáng lập Celsius, người có kế hoạch tạo ra nhiều thứ hơn chỉ là một vết lõm, cho biết: “Độ C đang theo đuổi tất cả tiền bạc trên thế giới..

Các ngân hàng đầu tư đang phát triển mạnh bất chấp hoạt động khởi nghiệp fintech nhộn nhịp và các mối đe dọa kinh tế đang rình rập – JP Morgan kỷ niệm năm có lợi nhuận cao nhất từ ​​trước đến nay vào năm 2019 36,4 tỷ đô la thu nhập ròng, phần lớn trong số đó đến từ một chiến lược rất quan trọng được gọi là Cho vay bảo mật (Sec )– chúng tôi sẽ sớm tham gia vào.

Alex biết một hoặc hai điều về việc xây dựng các công ty có giá trị chiến lược. Anh ấy cũng đã thực hiện khoảng 120 khoản đầu tư VC, nắm giữ 34 bằng sáng chế, huy động được hơn một tỷ đô la và đã đạt được hơn 3 tỷ đô la Mỹ.

Alex là người sáng lập công ty khởi nghiệp thứ tám của mình và hai trong số các công ty của anh ấy, Arbinet và Transit Wireless là hai trong số các khoản thoát được hỗ trợ mạo hiểm lớn nhất từ ​​trước đến nay của New York, với số tiền lần lượt là 750 triệu đô la và 1,2 tỷ đô la. Điểm giống nhau cốt lõi giữa các lối thoát này là các công ty đã xây dựng vị thế độc quyền trong ngành của họ và sử dụng công nghệ đột phá để đi tiên phong trong các mô hình kinh doanh được cho là không thể.

Ví dụ, bằng cách phát minh ra VoIP (thoại của IP) vào đầu những năm 2000, Alex đã giúp hơn một tỷ người vượt qua độc quyền viễn thông bằng cách sử dụng thoại qua Internet miễn phí.

Tương tự, Celsius đặt mục tiêu đưa 7,5 tỷ người từ thế giới truyền thống có tài khoản chịu lãi suất sang tiền điện tử, hiện có một Ứng dụng độ C người dùng tại một thời điểm. Với tài khoản lãi suất tiền điện tử trong giai đoạn sơ khai, Celsius đã chứng tỏ tiềm năng.

Theo mệnh giá, khái niệm rất dễ hiểu: Người dùng gửi bất kỳ số tiền nào của nhiều loại tài sản kỹ thuật số và nhận được lãi suất hàng năm lên tới 11% – một so sánh rõ ràng với các tài khoản tiết kiệm ngân hàng truyền thống, cung cấp bất kỳ khoản tiền nào từ 0,01% đến 2 %.

Tuy nhiên, làm thế nào Celsius có thể thực hiện điều này trong các tài khoản lãi suất tiền điện tử, đòi hỏi phải bóc tách các lớp của hành vi tài chính, mà Alex đã giúp làm điều đó một cách thành thạo trong bài viết này.

Điều mà hầu hết mọi người đang thiếu là những gì các ngân hàng đang nói với các nhà đầu tư của họ cách họ kiếm được 15-18% từ tiền gửi của họ mỗi quý, ”Alex bắt đầu. “Nếu họ quan tâm đến khách hàng của mình, các ngân hàng cũng có thể trả 9% như chúng tôi. Họ tập trung vào trả lại lợi nhuận cho cổ đông, không quan tâm đến người gửi tiền, hai trực tiếp xung đột.

Steven Buchko của CoinCentral lần đầu tiên phỏng vấn Alex vào năm 2018, khi Celsius đang ở giữa việc tung ra ứng dụng. Tua nhanh cho đến ngày hôm nay, Celsius đang kỷ niệm một vài cột mốc quan trọng hơn – cột mốc tiền gửi 53,5 nghìn BTC (khoảng 513.600.000 đô la), hơn 100.000 người dùng, gần 1 tỷ đô la tiền gửi.

Đối với cuộc phỏng vấn này, chúng tôi ghép Alex trên Alex: CoinCentral’s Moskov và Celsius’s Mashinsky.

Ghi chú của người biên tập: hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về Nền tảng Celsius để tìm hiểu sâu hơn.

Thách thức Hàng đợi Trạng thái với Blockchain: Phiên bản Ngân hàng Đầu tư

Hiếm khi có một chuyến thăm nào thu hút được các cơ hội tài chính mà không có một chút nghi ngờ hoặc hoài nghi lành mạnh. Cách diễn đạt Nếu điều đó là quá tốt để trở thành sự thật, nó có thể là… được xây dựng dựa trên trải nghiệm của nhiều thế hệ về sự thất vọng, thủ đoạn và thường là một chàng trai có nụ cười tẩy trắng, bộ vest đắt tiền và cắt tóc 100 đô la.

Tuy nhiên, quá tốt để trở thành sự thật có thể mang ít trọng lượng hơn trong một mô hình đã sai lệch đáng kể so với lợi ích tốt nhất của bạn. Ít nhất, đó là điều mà đặc tính độ C lập luận.

Mashinsky nói: “Trở lại khi tôi tạo VoIP vào những năm 90, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ với giá một phần năm. “Mọi người nói rằng không thể cung cấp dịch vụ rẻ hơn AT&T. Ngày nay, mọi người cho rằng chỉ cần ngân hàng trả cho họ 1% lãi suất thì không ai có thể đánh bại ngân hàng ”.

“Nhưng, ông Mashinsky, làm thế nào mà ngân hàng thậm chí trả cho mọi người 1%?” một độc giả tò mò có thể hỏi.

Khi nghĩ đến các ngân hàng lớn, chúng ta thường nghĩ đến những tòa nhà khổng lồ nằm trên những con phố đắt đỏ nhất của trung tâm thành phố và những giám đốc điều hành được trả lương cao. Các ngân hàng chỉ biết cách kiếm tiền, ngay cả trong những ngày đen tối của họ. Hậu quả năm 2008, 1,6 tỷ đô la tiền cứu trợ của ngân hàng liên bang đã đến tay giám đốc điều hành. Lloyd Blankfein, lúc đó là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Goldman Sachs, đã ra đi với khoản tiền bồi thường 54 triệu đô la vào năm đó, và năm giám đốc điều hành hàng đầu nhận được 242 triệu đô la. Ngôi nhà không bao giờ mất.

Để hiểu cách các ngân hàng kiếm tiền, Mashinsky kêu gọi chúng tôi nghiên cứu về một thứ mà ít người Mỹ bên ngoài thế giới tài chính biết được gọi là Cho vay chứng khoán.

Cho vay chứng khoán, hoặc cho vay chứng khoán, là hoạt động “cho vay” cổ phiếu, chứng khoán hoặc phái sinh cho một nhà đầu tư hoặc công ty. Nó thường được thực hiện giữa các nhà môi giới và đại lý chứ không phải các nhà đầu tư cá nhân. Là một thành phần quan trọng trong việc tạo ra tính thanh khoản của thị trường (đặc biệt để tái giả thuyết, hoặc về cơ bản là quá trình tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch bán khống và các giao dịch quyền chọn khác), cho vay chứng khoán có thể cực kỳ sinh lợi.

Mashinsky hướng dẫn chúng ta một ví dụ đơn giản.

“Giả sử bạn mua cổ phiếu TSLA từ Charles Schwab. Bạn chấp nhận rủi ro TSLA tăng hoặc giảm, nhưng ở mặt sau, Charles Schwab đang cho các nhà môi giới và đại lý khác vay TSLA của bạn và kiếm được từ 12% đến 17% mỗi năm.

Bạn, nhà đầu tư và chủ sở hữu TSLA kiếm được bao nhiêu từ doanh thu lãi của Schwab? Một con số không lớn.

Tương tự, hầu hết các tài khoản tiết kiệm ngân hàng trước đây đều cung cấp cho người gửi tiền một phần nhỏ (hiện nay là 2%) trên tài sản của họ, nhưng người gửi tiền lại cho vay để nhận được lợi nhuận thịnh soạn. JP Morgan, một tập đoàn tài chính kếch xù trong lịch sử Hoa Kỳ, ngân hàng cho hơn 100 triệu người Mỹ có thẻ Chase, tài khoản ngân hàng và các tài khoản khác.

Mashinsky nói: “Chi phí vốn của JP Morgan là dưới 1%. “Lợi nhuận của họ là gần 17%. Đó là cách họ kiếm được 36 tỷ đô la mỗi năm, số tiền này họ chủ yếu sử dụng để mua lại cổ phiếu của mình, trả cổ tức cho cổ đông và bồi thường cho các giám đốc điều hành. Làm thế nào đó là một thỏa thuận tốt cho người gửi tiền? Người gửi tiền nhận được gì từ điều này? Họ lấy số tiền bạn đưa cho họ miễn phí và cho bạn mượn lại và tính phí 24% vào thẻ tín dụng của bạn ”.

Mashinsky đưa chúng ta đến với đường đột, trong đó anh ta có nhiều.

“Nếu một ngân hàng có đòn bẩy 10: 1 đối với tiền của bạn, nếu bạn rút tiền của mình, họ sẽ mất 10 lần. Người duy nhất có quyền để ngân hàng làm những gì họ làm là bạn. Bạn chỉ không biết bạn không có sức mạnh. “

Celsius đang tìm cách lật lại kịch bản.

Lãi suất tài khoản tiền điện tử Celsius

Lãi suất tài khoản tiền điện tử Celsius lãi suất trên tiền gửi stablecoin.

Mashinsky nói: “Hãy chỉ cho tôi một công ty fintech có thể tạo ra lợi nhuận cho bất kỳ ngân hàng nào. “JP Morgan vừa có một năm tốt nhất của họ. Không có công ty fintech nào có thể lật tẩy hoặc truất ngôi các tổ chức này. Họ chỉ trở nên mạnh mẽ hơn và tạo ra nó. Các tổ chức không thể thắng trong trò chơi của tôi. Chúng tôi đã lấy phần ngon nhất của Phố Wall và đưa nó đến với cộng đồng tiền điện tử. Mọi người ghét tôi vì đã làm đổ đậu. Đưa phần lớn các khoản phí cho người gửi tiền. Chúng tôi chia 80% doanh thu cho người gửi tiền ”.

Celsius: Tài khoản lãi suất được xác minh trên Blockchain và tiền điện tử

Về mặt lịch sử, các công ty độc quyền xây dựng một pháo đài xung quanh lợi ích kinh doanh của họ bằng các rào cản gia nhập cao được tạo ra bởi cơ sở hạ tầng hiện có mà họ đã xây dựng hoặc mua. Tuy nhiên, những tiến bộ trong công nghệ thường có thể phá hủy cơ sở hạ tầng hiện có, vì chúng ta đã thấy tác động của ô tô và máy bay đối với ngành đường sắt.

Mashinsky muốn sử dụng blockchain làm động lực để lật đổ sự thống trị của Phố Wall và mang lại quyền lực tài chính cho người dân.

“Hãy bắt đầu với ngân hàng,” Mashinsky dẫn đầu. “Hãy tưởng tượng một chức năng kiểm toán công. Bạn gửi tiền vào ngân hàng và hỏi xem tiền của bạn đi đâu, cất giữ ở đâu, họ cho ai vay, ngân hàng tính phí bao nhiêu, số tiền đó sẽ trở lại với bạn và kế hoạch của họ như thế nào. về việc phân phối lại cho bạn. ”

“Nếu bạn không phải là một cá nhân có giá trị tài sản ròng cao, bất kỳ ngân hàng nào cũng sẽ đuổi bạn ra ngoài và đóng tài khoản của bạn vì không đủ can đảm để hỏi những câu hỏi này,” Mashinsky nửa đùa nửa thật. “Họ cho rằng những cột đá hoa cương bên ngoài mỗi ngân hàng tự nói lên điều đó: họ biết cách kiếm tiền. Họ không cần phải chứng minh bất cứ điều gì. “

“Không chỉ vậy, những hoạt động tái định cư tích tụ mà chính phủ đang thực hiện cũng sẽ khiến chúng tôi gặp rắc rối. Chúng tôi có thâm hụt hơn $ 100T và nợ phải trả là $ 120T. Nếu các ngân hàng thất bại và bị mua lại hoặc giải cứu, điều đó chỉ kéo dài. Bạn có thể sắp xếp lại chỗ ngồi trong tàu Titanic bất cứ lúc nào, nhưng tàu vẫn chìm. Con tàu này không có vấn đề gì, câu hỏi là nó đang chiếm bao nhiêu nước.

Celsius cắt giảm các ngân hàng và chính phủ bằng cách sử dụng blockchain để cung cấp cho tất cả các bên khả năng hiển thị về hoạt động kinh doanh của nó. Nó phải bắt đầu bằng việc phát minh lại tài khoản chịu lãi từ đầu.

“Lý do Celsius tập trung vào tính minh bạch và sử dụng sổ cái là cơ chế tuyệt vời của nó để mang lại tiền lãi. Tôi không thể sử dụng thẻ tín dụng để chuyển phí cho bạn vì phí của chúng quá cao. Bitfnix gần đây đã chuyển gần 1 tỷ đô la với giá 6 đô la bằng cách sử dụng blockchain. Điều đó không thể xảy ra với bất kỳ cơ sở hạ tầng nào khác ”

“Chúng tôi sử dụng blockchain như một phương tiện phân phối lãi suất ở mặt trước và chúng tôi đang sử dụng tính minh bạch và sổ cái mở ở mặt sau. Celsians.com, ví dụ: là một trang web của bên thứ ba sử dụng dữ liệu blockchain để kiểm tra độ C. Họ lấy tất cả các ví mà chúng tôi xuất bản vì các giao dịch được công khai, bạn có thể xác minh mọi thứ chúng tôi đang nói. Họ đang cung cấp các khoản vay này cho ai. Các khoản thanh toán sẽ đến. Chúng ta có thể thấy tiền lãi, ai đang trả lãi và C sẽ trả khoản lãi này cho ai. Chúng tôi xuất bản tất cả các ví trên trang web, bạn không cần phải là thành viên của c, bạn có thể xác minh điều đó chỉ bằng cách biết blockchain hoạt động ”.

Một ví dụ về lãi suất tài khoản tiền điện tử trên độ C.

Lãi suất tài khoản tiền điện tử của Celsisu, do Celsians.com cung cấp

Mashinsky coi C là tương lai của các tổ chức tài chính, ngay cả khi chỉ là nền tảng.

“Chúng tôi hy vọng chúng tôi thiết lập bộ xương của nền tảng của tổ chức tương lai. Đây không phải là về độ C, mà là về việc tạo ra một cơ sở hạ tầng hoàn toàn mới để thay thế Phố Wall ”.

Mashinsky tự hào nói: “Celsius đã chia sẻ số tiền chúng tôi tính phí khách hàng, số tiền chúng tôi kiếm được, số tiền chúng tôi phải trả trong 114 tuần qua. “Chúng tôi có lẽ là công ty minh bạch nhất về tiền điện tử. Cộng đồng của chúng tôi thường xuyên thực hiện kiểm tra đối với số thông qua blockchain cũng.”

Dẫn đầu thị trường tài khoản lãi suất tiền điện tử

Với thu nhập bằng BTC và ETH nhiều hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh trong không gian tiền điện tử cộng lại, Celsius đã đạt được một bước tiến đáng kể.

Mashinsky ghi nhận vị trí dẫn đầu thị trường của Celsius nhờ nỗ lực của cộng đồng và quá trình thực thi hoạt động. Mashinsky, người đã phục vụ trong quân đội Israel trong ba năm, không phải là người trốn tránh việc tham gia cuộc thi.

Một ví dụ về lãi suất tài khoản tiền điện tử trên độ C.

Ví dụ về lãi suất tài khoản tiền điện tử trên độ C.

“Celsius đã làm nhiều hơn bất kỳ ai khác bởi vì các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi không trả đủ tiền cho người dùng. Celsius phân phối 80% doanh thu cho cộng đồng của mình, trong khi các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi vừa công bố 30% lợi nhuận NET mà ít hơn nhiều. “

Mashinsky nói: “Không ai trong số những công ty này sẽ chỉ cho bạn cách họ kiếm được tiền lãi hoặc chia sẻ bất kỳ chi tiết nào về hoạt động kinh doanh của họ. “Nhiều người trong số họ thậm chí sẽ không cung cấp cho bạn địa chỉ thực về văn phòng của họ ở đâu. Tôi sẽ không tin những công ty như vậy. ”

lãi suất tài khoản tiền điện tử

So sánh giữa lãi suất tài khoản tiền điện tử và lãi suất fiat (Nguồn: Celsius)

“Nhiều người trong số họ chỉ đơn giản là cố gắng cạnh tranh trực tiếp với chúng tôi. Họ không kiếm được tỷ lệ, họ đang trợ cấp cho các khoản thanh toán bằng tiền VC mà họ huy động được từ những gã phố Wall ”, Mashinsky chỉ ra đối thủ cạnh tranh BlockFi và Cred. Celsius là một nỗ lực của cộng đồng nhằm cung cấp nhiều nỗ lực nhất có thể cho cộng đồng. ”

Mashinsky tuyên bố nếu bạn đang có kế hoạch đánh bại độ C, thì tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị để cắt giảm tỷ suất lợi nhuận của mình.

“Nếu bạn muốn cung cấp mức giá cao hơn độ C, tốt hơn bạn nên cống hiến hơn 80% những gì bạn tạo ra cho cộng đồng. Chúng tôi muốn đặt tiêu chuẩn thực sự cao ”.

2020, Tăng trưởng và trở đi

Phân khúc tài khoản tiền điện tử có lãi suất là một phân khúc so sánh khi đứng cạnh thị trường sinh lời truyền thống. Đối với Mashinsky, điều này chỉ có nghĩa là có chỗ cho sự phát triển.

“C đang theo đuổi tất cả các loại tiền trên thế giới. 7,5 tỷ người muốn kiếm thêm tiền lãi, nhưng các ngân hàng và chính phủ tiếp tục hạ lãi suất và đang cung cấp tất cả tiền cho các tập đoàn và cho các ngân hàng “quá lớn để thất bại”, Mashinsky nói, chuẩn bị cho một bối cảnh nóng bỏng với tình hình kinh tế hiện tại.

Mashinsky bắt đầu: “Tất cả số tiền chúng tôi đang in bây giờ sẽ được chuyển đến cơ sở hạ tầng của đất nước này. “Để hoàn thành mọi thứ ở địa phương đòi hỏi hàng chục nghìn tỷ đô la. Thay vì chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, chúng tôi dành nó cho các hãng hàng không, khách sạn, công ty du lịch. Chúng tôi đang khơi dậy mọi người, các công ty thây ma, những kẻ ăn bám sẽ cứu giúp bất kỳ ai, chính xác là những gì người Nhật đã làm trong 30 năm qua. Đó là thịt bò của tôi. Lấy những đồng đô la quý giá từ tương lai – cho con cái chúng ta mượn nó, bắt chúng phải trả thuế cho nó trong tương lai và chi tiêu nó để duy trì lối sống của chúng ta ngày nay. ”

“Nếu bạn mang lại thu nhập lãi đáng tin cậy, sẽ có bảy tỷ người muốn sử dụng dịch vụ của bạn” Những người gần đây Mashinsky. “Đó là kế hoạch của chúng tôi ngay từ đầu – mang lại thu nhập lãi suất cho càng nhiều người càng tốt và trong quá trình này, tạo ra sự chấp nhận hàng loạt cho tất cả các đồng tiền chúng tôi hỗ trợ.”

Một trong những mã thông báo Độ C chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của chính nó. CEL có thể được sử dụng để tăng lãi suất tiết kiệm và giảm lãi suất cho vay một cách hiệu quả.

“Chức năng chính của CEL là cung cấp thêm lãi suất lên đến 30% và cung cấp thu nhập 5% nếu bạn HODL nó,” nhưng chúng tôi có các tiện ích khác.”

Tuy nhiên, các khoản tiền gửi tiền điện tử không được FDIC bảo hiểm, một trở ngại trong khía cạnh chuyển đổi người dùng đối với nhiều công ty có lãi suất tiền điện tử. Làm thế nào để một công ty như Celsius giảm thiểu nguy cơ người dùng mất tài sản của họ trong một ngày tận thế hoặc kịch bản hack?

Mashinsky cho biết chúng tôi chỉ cho vay tiền bằng tài sản thế chấp, vì vậy tất cả các khoản vay đều được đảm bảo bằng tài sản. “Hầu hết các ngân hàng đều sử dụng đòn bẩy gấp 10 lần thông qua dự trữ phân đoạn và cho người tiêu dùng vay không cần thế chấp qua thẻ tín dụng, vì vậy tôi nghĩ chúng tôi thực sự an toàn hơn hầu hết các ngân hàng. Chúng tôi không có lần vỡ nợ nào kể từ khi ra mắt, trong khi tất cả các ngân hàng lớn chỉ nhận hơn 30 tỷ đô la dự trữ lỗ chỉ trong 60 ngày qua. ”

C, Cơ hội và Tiến lên

Mashinsky mang đến nhiều thập kỷ kinh nghiệm với tư cách là một doanh nhân trong lĩnh vực tiền điện tử, lĩnh vực mà anh ấy đã theo dõi từ năm 2013. Cơ hội, theo Mashinsky, yêu cầu sử dụng blockchain cho các mô hình kinh doanh sáng tạo, không chỉ là bản sao truyền thống trên blockchain.

“Cơ hội tốt nhất là cho các công ty khởi nghiệp phát minh ra một mô hình kinh doanh mới chỉ có thể được thực hiện trên blockchain như Celsius đã làm với thu nhập lãi từ các tài khoản lãi tiền điện tử. Nhiều công ty trong lĩnh vực tiền điện tử chỉ sao chép các mô hình kinh doanh của Phố Wall và tự gọi mình là cách mạng. Tôi đã phát minh ra VOIP vào năm 1994 và hiện chúng tôi đang xây dựng MOIP (Tiền qua IP) để cung cấp một hệ thống tài chính dựa trên blockchain phi tập trung mới cho đại chúng. ”

Mashinsky cũng chỉ ra trách nhiệm của các doanh nhân trong việc giúp tiền điện tử trở nên phổ biến.

“Chúng tôi đã chờ đợi nhiều năm để được áp dụng hàng loạt. Mặc dù Bitcoin đã hoạt động tốt so với các loại tài sản khác, nhưng nó có thể đạt điểm C để đưa vào, quy mô, áp dụng. Có thể có 30-35 triệu ví duy nhất đang hoạt động trên toàn thế giới cho tất cả các đồng tiền. Từ quan điểm áp dụng, chúng ta đang ở rất sớm. Celsius xuất hiện một phần bằng cách tự hỏi bản thân làm cách nào để chúng tôi có thể áp dụng hàng loạt. ”

“Chúng tôi có gần 100.000 người dùng đã sử dụng KYC: đó là một con số khổng lồ đối với tiền điện tử nhưng vẫn là một con số nhỏ đối với fintech. Tôi nghĩ rằng thật khó để mọi người tin rằng chúng tôi có thể trả 9% cho một thứ dựa trên USD (stablecoin) khi ngân hàng nói với họ rằng họ thậm chí không thể trả cho họ 1% ”.

Mashinsky khuyên mọi người nên đi học nhưng phải cảnh giác.

“Hãy tin tưởng, nhưng hãy xác minh,” Mashinsky nói về chuỗi khối lặp lại cách tiếp cận của Reagan đối với người Nga trong Chiến tranh Lạnh. Cách tiếp cận tin tức của anh ấy cũng tương tự. Một doanh nhân như Mashinsky lấy thông tin hàng ngày của mình ở đâu?

Tôi xem rất nhiều tin tức qua Youtube và đọc WSJ và các nguồn tin tức tài chính khác. Ngoài ra, các quán rượu cụ thể như Coincentral :), ”Mashinsky lưu ý một cách tâng bốc.

Cuối cùng, Mashinsky thúc đẩy mọi người hành động để thay đổi mọi thứ bằng cách hành động.

“Nếu bạn không thích trò chơi, hãy phát minh ra một trò chơi mới. Sự lựa chọn là ở hầu hết chúng ta. ”

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me