TenX là gì?

TenX là một ví kỹ thuật số và thẻ vật lý mà bạn có thể sử dụng để chi tiêu tiền điện tử tại bất kỳ cửa hàng nào – ngay cả khi họ không chấp nhận tiền điện tử.

Bạn có thể nhận thấy rằng bạn đã tích lũy tất cả những đồng tiền này nhưng không có nhiều nơi có sẵn để tiêu chúng. ngoài ra Quá tải và có thể là một hoặc hai cửa hàng xung quanh thị trấn, các lựa chọn của bạn khá hạn chế.

TenX đang thực hiện sứ mệnh thay đổi điều đó.

Trong hướng dẫn TenX này, chúng tôi sẽ đề cập đến:

TenX hoạt động như thế nào?

Nhiệm vụ của nhóm TenX là làm cho “bất kỳ tài sản blockchain nào có thể chi tiêu ngay lập tức.”Để làm được điều này, họ đã xây dựng hệ thống ví và thẻ trên Mạng COMIT – một giao thức định tuyến cho phép thanh toán trên các chuỗi khối.

Ví TenX

Ví TenX có sẵn trên Android, iOS và web. Ví đa tiền tệ này hiện chỉ hỗ trợ Bitcoin, Ethereum và Litecoin với kế hoạch hỗ trợ nhiều altcoin hơn.

Ví iOS TenX

Ví iOS TenX

Hiện tại, bạn không thể truy cập vào khóa riêng của ví của mình. Thay vào đó, TenX lưu trữ chúng trong một hỗn hợp các giải pháp lưu trữ nóng (trực tuyến) và lạnh (ngoại tuyến) ngang bằng với các tiêu chuẩn công nghiệp. Sau khi ví được tích hợp với mạng COMIT, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát các khóa cá nhân của mình. Việc tích hợp này ban đầu được dự kiến ​​vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, nó vẫn chưa xảy ra. Nhóm TenX hiện cũng tuyên bố trong sách trắng bổ sung rằng họ chỉ đang dự tính cung cấp cho người dùng các khóa riêng tư của họ.

Giao dịch TenX

Bạn có thể thực hiện các giao dịch bằng cách sử dụng TenX ứng dụng hoặc thẻ ghi nợ TenX vật lý. Không giống như một số thẻ tiền điện tử khác, tất cả tài sản tiền xu của bạn vẫn ở dạng tiền điện tử cho đến thời điểm bạn thực sự thực hiện một giao dịch.

Ví TenX & amp; Thẻ

Ví TenX & Thẻ

Hợp đồng thông minh bảo mật phi tập trung (DSS)

Sử dụng DSS, bạn có thể đặt các quy tắc chi tiêu cho thẻ của mình và kiểm soát thêm tiền của mình. Bạn có thể đặt giới hạn mua hàng, giới hạn chi tiêu hàng ngày và giới hạn rút tiền.

Bạn cũng có thể chọn danh mục tiền xu để chi tiêu. Ví dụ: bạn có thể sắp xếp rằng mỗi giao dịch mua sẽ được chia thành 50% Bitcoin, 25% Ethereum và 25% Litecoin.

Nền tảng thanh toán TenX

Cuối cùng, TenX sẽ phát hành các công cụ dành cho nhà phát triển dành cho các công ty mới thành lập, doanh nghiệp và người bán để kết nối với mạng COMIT. Điều này sẽ giúp TenX mở rộng ra ngoài chỉ thẻ ghi nợ và thử nghiệm với các loại nội dung khác như ETF và các công cụ phái sinh.

Nền tảng thanh toán TenX

Nền tảng thanh toán TenX

Việc cung cấp nền tảng COMIT cho công chúng cũng sẽ dẫn đến các dịch vụ mới như các chương trình trao đổi và cho vay. Lộ trình ban đầu có tính năng này vào Quý 3 năm 2018, nhưng nhóm cũng đã bỏ lỡ dấu ấn của tính năng này.

Mạng COMIT

TenX được tích hợp với mạng COMIT (Giao dịch tức thì đa tài sản ngoài chuỗi an toàn bằng mật mã). Mặc dù được tạo ra bởi cùng những người đứng sau TenX, Mạng COMIT có một trang web hoàn toàn khác và giấy trắng.

Mục tiêu của mạng COMIT là cho phép bất kỳ chuỗi khối mới nào kết nối với một chuỗi khối hiện có bằng cách sử dụng Giao thức định tuyến COMIT (CRP) – một tập hợp các tiêu chuẩn phác thảo cách các blockchains khác nhau giao tiếp với nhau. Điều này tương tự như cách Internet được kết nối trên toàn cầu thông qua giao thức TCP / IP.

Với việc triển khai thành công mạng COMIT, bạn sẽ có thể trao đổi một tài sản này lấy một tài sản khác (tiền điện tử sang tiền điện tử hoặc là crypto-to-fiat) ngay lập tức với phí giao dịch gần như bằng không.

Để một blockchain tương thích với mạng COMIT, nó cần có các thuộc tính sau:

  • Bảo vệ chi tiêu gấp đôi
  • Multisig
  • Timelocks
  • Hàm băm

Hầu hết các blockchain có uy tín đã bao gồm tất cả các yêu cầu này.

Một giao dịch COMIT

Để thực hiện một giao dịch, Người dùng (U) cần sử dụng ví được kết nối với mạng COMIT. Các Kinh doanh (B) nơi Người dùng đang chi tiêu tiền của họ cũng cần có nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được kết nối với mạng COMIT.

Khi Người dùng thực hiện giao dịch tại một Doanh nghiệp được chấp thuận, giao dịch sẽ được chuyển qua một mạng lưới Nhà cung cấp thanh khoản (LP) để xác định LP nào có tỷ giá hối đoái tốt nhất.

LP hoạt động trên các chuỗi khối và cung cấp tính thanh khoản cho các sàn giao dịch giữa các loại tiền tệ khác nhau.

Định tuyến mạng COMIT

Định tuyến mạng COMIT

Để được giải thích chi tiết hơn về cách mạng COMIT hoạt động, vui lòng xem giấy trắng.

Phí TenX & Phần thưởng

TenX có không có phí giao dịch. Bạn chỉ bị tính phí phát hành một lần là $ 15 cho thẻ vật lý$ 1,50 cho thẻ kỹ thuật số. Ngoài ra còn có không có phí hàng năm để sử dụng thẻ trừ khi bạn chi tiêu dưới $ 1000 trong một năm. Nếu không đạt mức tối thiểu đó, bạn phải trả 10 đô la.

Sách trắng ban đầu đã phác thảo một chương trình phần thưởng dành cho người sở hữu và người dùng TenX. Nó nói rằng bạn có hai cách để kiếm phần thưởng:

  1. Giữ mã thông báo PAY
  2. Sử dụng thẻ TenX

Người sở hữu mã thông báo PAY sẽ nhận được Ethereum với mỗi giao dịch trên mạng TenX. Công ty sẽ trả 0,5% tổng khối lượng giao dịch hàng tháng cho chủ sở hữu PAY. Khi mạng lưới và khối lượng giao dịch phát triển, các khoản thanh toán này sẽ xảy ra thường xuyên hơn với mục tiêu là các khoản thanh toán mỗi giờ.

Tương tự như hầu hết các thẻ tín dụng, bạn cũng sẽ nhận được Phần thưởng 0,1% mỗi khi bạn sử dụng thẻ TenX. Bạn sẽ nhận được phần thưởng này bằng mã thông báo PAY mà bạn có thể giữ để nhận phần thưởng đã đề cập trước đó hoặc bán trên thị trường mở.

CẬP NHẬT PHẦN THƯỞNG: Chương trình phần thưởng này không còn tồn tại và nhóm không bao giờ thực hiện nó. Vào tháng 10 năm 2018, đội đã công bố rằng họ đang suy nghĩ lại về chương trình phần thưởng. Kể từ khi viết bài này, họ không có bất kỳ kế hoạch công khai nào về việc đó sẽ là gì. Nó có thể liên quan đến một mã thông báo hoàn toàn riêng biệt. Một số thành viên cộng đồng không hài lòng với quyết định này vì họ đã mua vào dự án với kỳ vọng nhận được phần thưởng phù hợp với cấu trúc trên.

Lịch sử TenX

TenX đội đã phát hành báo cáo chính thức cuối cùng của họ và bắt đầu bán mã thông báo của họ vào cuối tháng 6 năm 2017.

Có trụ sở chính tại Singapore, nhóm được thành lập bởi Toby Hoenisch, Tiến sĩ Julian Hosp, Michael Sperk, và Paul Kitti. Hoenisch, Tiến sĩ Hosp và Kitti cũng đã làm việc cùng nhau để phát triển giấy trắng cho mạng COMIT.

Fenbushi Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm blockchain lớn với Vitalik Buterin là đối tác chung, là nhà đầu tư vào TenX.

Người sáng lập TenX

Nhóm sáng lập TenX

Cuộc hành trình của TenX không có gì thú vị bằng. Nhóm đã ra mắt thẻ đầu tiên vào tháng 9 năm 2016 tại Singapore với sự hợp tác của OneBit, nhà phát hành. Vào tháng 6 năm 2017, khách hàng châu Âu bắt đầu nhận được thẻ của họ.

Tuy nhiên, vào đầu năm 2018, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Vào tháng 1, TenX buộc phải tìm một công ty phát hành thẻ mới và hiện vẫn chưa thể thực hiện được. Do đó, việc triển khai thẻ bị tạm dừng cho đến khi họ bắt đầu làm việc với nhà phát hành mới.

Nhóm đang tiếp tục làm việc để khắc phục tình trạng thẻ bị đóng băng thông qua phát triển trên Mạng COMIT và ví. Vào tháng 4 năm 2018, TenX đã hợp tác với Litecoin Foundation và vào tháng 6, đã thực hiện hoán đổi nguyên tử đầu tiên giữa BTC và ETH trên COMIT. Các bước tiếp theo cho công ty bao gồm tìm nhà phát hành thẻ, khởi chạy thẻ tiền điện tử và thêm hỗ trợ cho nhiều loại tiền điện tử hơn.

Cuộc thi

Có một số công ty khác đang cố gắng xây dựng hệ thống thẻ tiền điện tử bao gồm Mã thông báo và Monaco (gần đây đã được đổi thương hiệu thành Crypto). Mỗi thẻ có một cấu trúc phần thưởng khác nhau, có lợi cho các loại trường hợp sử dụng khác nhau. TenX độc đáo ở chỗ là công ty duy nhất sử dụng mạng COMIT và thanh toán qua kênh COMIT.

Cũng giống như chúng tôi có nhiều tùy chọn thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trong hệ thống tài chính truyền thống, có nhiều lựa chọn trong không gian tiền điện tử với những ưu và nhược điểm khác nhau được điều chỉnh cho phù hợp với các loại người chi tiêu khác nhau.

Cung cấp mã thông báo

Hiện tại có một ít 110 triệu mã thông báo PAY lưu thông trên thị trường. Điều này đại diện cho 51% số mã thông báo sẽ tồn tại trên thị trường.

Thêm 29 phần trăm (hoặc ~ 59,5 triệu) sẽ gia nhập thị trường trong 4 năm tới để tài trợ cho các sáng kiến ​​cộng đồng, phát triển kinh doanh và nghiên cứu học thuật nhằm nâng cao hơn nữa sản phẩm.

Trong số 20 phần trăm cuối cùng, một nửa sẽ được giữ lại làm tài sản của công ty trong khi nửa còn lại sẽ được sử dụng để bồi thường cho những người sáng lập TenX và nhân viên trong khoảng thời gian 4 năm..

Sẽ không có thêm mã thông báo nào được tạo ngoài những.

Thương mại

Mã thông báo TenX PAY đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 5,60 (0,00147972 BTC) vào tháng 8 năm 2017. Việc tăng giá đáng kể là do việc phát hành một loạt thẻ ghi nợ lớn cũng như mã thông báo PAY cuối cùng đã được niêm yết trên Yunbi – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Trung Quốc.

Sau đó, giá giảm dần và đều đặn đến $ 1,50 – $ 2,00 phạm vi với những chuyển động tích cực nhỏ vào cuối tháng 11. Giống như hầu hết các altcoin khác, PAY đạt mức cao khác vào đầu tháng 1 năm 2018. Giá nhanh chóng tăng lên khoảng $ 5,00 (~ 0,00035 BTC) trước khi giảm trong thời gian còn lại của năm 2018.

Thị trường gấu, kết hợp với việc thiếu phát hành thẻ, đã và đang giữ giá xuống. Nó hiện ở mức sàn khoảng $ 0,30 (~ 0,00007 BTC).

Có vẻ như các nhà đầu tư đang mất dần niềm tin vào dự án này khi một công ty phát hành thẻ vẫn còn thiếu. Ngay cả sự thay đổi tổng thể của thị trường cũng có thể không ảnh hưởng nhiều đến TenX nếu công ty không thể sản xuất thẻ tiền điện tử. Hãy chú ý theo dõi việc hoàn thành Mạng COMIT cũng như bất kỳ thông báo nào về quan hệ đối tác của nhà phát hành. Hai điều này là chất xúc tác chính có thể giúp giá.

Mua TRẢ TIỀN ở đâu

Bạn có thể mua PAY bằng Bitcoin, Ethereum hoặc Tether trên một số sàn giao dịch lớn như Bittrex và Huobi.

Một chiến lược là đầu tiên mua Bitcoin trên GDAX hoặc Gemini và sau đó chuyển nó sang Bittrex.

Bạn có thể kiểm tra CoinMarketCap để có danh sách đầy đủ các sàn giao dịch mà PAY khả dụng.

Nơi lưu trữ PAY

Bạn nên lưu trữ mã thông báo PAY của mình trên một ví phần cứng có hỗ trợ mã thông báo ERC20 như Trezor hoặc Ledger Nano S.

Một tùy chọn khác để lưu trữ là MyEtherWallet, nơi bạn có thể chuyển token của mình sang ví giấy ngoại tuyến.

Đủ kỳ lạ, bạn không thể lưu trữ mã thông báo PAY của mình trên ví TenX.

Phần kết luận

TenX là một dự án thu được nhiều kỳ vọng nhưng do đó đã làm mất đi nhiều niềm tin của cộng đồng tiền điện tử. Với dự án bị chậm hơn một năm so với lộ trình ban đầu, nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi liệu đội ngũ TenX sẽ có thẻ tham gia thị trường hay không. Sự chậm trễ này, kết hợp với việc tái cơ cấu chương trình phần thưởng, đã để lại vị đắng trong miệng nhiều người.

Điều đó đang được nói, công ty tiếp tục cung cấp các bản cập nhật. Và, có vẻ như nhóm phát triển đang tiếp tục đạt được tiến bộ. Tuy nhiên, giờ đây Monaco (Crypto) đang vận chuyển thẻ, họ đã đánh mất lợi thế người đi trước mà họ từng có.

Ghi chú của biên tập viên: Bài viết này được Steven Buchko cập nhật vào ngày 12.04.2018 để phản ánh những thay đổi gần đây của dự án.

Tài nguyên TenX bổ sung

Trang mạng

Blog

Twitter

Facebook

Reddit

Youtube

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me