Thẻ Monaco (MCO) là gì?

Thẻ Monaco là một Thẻ ghi nợ mang thương hiệu Visa rút tiền từ tài khoản ngân hàng được tài trợ bằng tiền điện tử. Vì là thẻ Visa nên bạn có thể sử dụng thẻ Monaco của mình giống như bất kỳ loại thẻ nào khác.

Thẻ và tài khoản ngân hàng Monaco là miễn phí cho chủ sở hữu tiền điện tử. Để mở tài khoản, bạn chỉ cần đăng ký, xác minh danh tính của mình và chuyển bất kỳ loại tiền điện tử nào được chấp nhận khác nhau vào tài khoản của mình. Tại thời điểm này, Monaco đã có sẵn cho khách hàng ở châu Á. Họ cũng có một danh sách chờ cho khách hàng châu Âu. Khách hàng ở Hoa Kỳ hiện không thể sử dụng Monaco. Tuy nhiên, có những kế hoạch để thay đổi điều đó.

ứng dụng thẻ monaco

Một tài khoản thẻ Monaco có không có số dư tối thiểu và không có phí hàng tháng. Tuy nhiên, có giới hạn $ 200 đối với việc rút tiền ATM miễn phí và giới hạn trao đổi liên ngân hàng là $ 2.000. Nếu bạn chọn đầu tư và giữ mã thông báo MCO, thì bạn có thể nâng cấp lên thẻ phiên bản giới hạn. Các thẻ này có giới hạn cao hơn đối với chuyển khoản ATM và liên ngân hàng ngoài việc trông đẹp hơn thẻ miễn phí.

Giải quyết vấn đề thanh toán hàng ngày có tiềm năng rất lớn đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, thẻ Monaco không phải là dự án duy nhất cố gắng tạo thẻ ghi nợ (hoặc trả trước) được hỗ trợ bằng tiền điện tử. Các dự án khác, chẳng hạn như TenX, cũng đang giải quyết vấn đề tương tự. Tất cả các dự án này đều gặp phải những thách thức trong việc triển khai các thẻ như vậy trên quy mô lớn, theo cách thức tuân thủ. Monaco hy vọng sẽ bẻ khóa mã, cuối cùng nhận được tiền điện tử và các phương thức thanh toán phổ biến để chơi cùng nhau.

Thẻ Visa, được tài trợ bởi tiền điện tử

Toàn bộ ý tưởng đằng sau Monaco là làm cho chi tiêu hàng ngày bằng tiền điện tử trở nên dễ dàng. Nếu nhiều người có thể thanh toán bằng tiền điện tử tại các cửa hàng cà phê và cửa hàng tạp hóa, thì việc nắm giữ tiền điện tử sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Tuy nhiên, cho đến nay, tính hữu ích của tiền điện tử trong việc chi tiêu đã là một rào cản lớn đối với việc áp dụng.

screen1 monaco

Giải pháp của Monaco tích hợp ứng dụng di động và thẻ Monaco mang thương hiệu Visa. Để bắt đầu, bạn sẽ gửi tiền điện tử vào tài khoản Monaco của họ. Sau đó, bạn có thể chi tiêu tiền điện tử bằng thẻ Monaco. Monaco lo việc trao đổi và chuyển đổi.

Hơn nữa, Monaco xử lý việc trao đổi với chi phí thấp nhất có thể mà không tính phí xử lý cho người dùng. Do đó, mô hình kinh doanh của Monaco không xoay quanh việc kiếm tiền từ khách hàng. Thay vào đó, Monaco kiếm tiền từ các thương gia mà khách hàng của họ mua sắm. Phí xử lý thẻ người bán thường là 3-4% giao dịch. Trong đó, Monaco mất 1,5-2% trên mỗi giao dịch.

screen2 monaco

Monaco kiếm tiền khi khách hàng của mình sử dụng thẻ Monaco, vì vậy nó có động lực mạnh mẽ để tạo ra trải nghiệm thân thiện với người dùng và có tính tương thích cao.

Đợi tí. Điều này có đi ngược lại tầm nhìn của Satoshi không?


Điều quan trọng cần đề cập là nhiều công ty tiền điện tử coi việc sử dụng thẻ Visa là một động thái bán tháo. Theo họ, Satoshi muốn tiền điện tử thay thế Visa chứ không phải làm việc với nó. Đây phần lớn là một cuộc tranh luận triết học. Mặt khác, Visa đã có một hệ thống đã được thiết lập và thống trị thị trường ngay bây giờ. Nó có ý nghĩa khi hợp tác với họ. Mặt khác, việc dựa vào một tổ chức tập trung như Visa không làm suy yếu nhiều sức hấp dẫn của tiền điện tử. Cuối cùng, tùy thuộc vào bạn để quyết định xem bạn rơi vào đâu trong vấn đề này. Một điều chắc chắn là sẽ có nhiều dự án giải quyết vấn đề này.

Xuyên biên giới, Không tính phí

Vì thẻ Monaco được hỗ trợ bởi tiền điện tử, chúng không có vấn đề về biên giới như tiền tệ fiat. Do đó, bạn có thể sử dụng thẻ Monaco của mình ở bất cứ đâu bạn đến. Thẻ sẽ tự động mặc định thành tiền tệ fiat địa phương khi bạn mua hàng.

Phí và tỷ giá hối đoái thấp cũng được áp dụng ở các quốc gia khác. Các giao dịch diễn ra theo tỷ giá hối đoái chính xác mà Monaco nhận được với tư cách là một nhà giao dịch tổ chức. Ngược lại, khi bạn sử dụng thẻ ghi nợ xuyên biên giới với hầu hết các ngân hàng, họ sẽ thêm một tỷ lệ phần trăm bổ sung vào tỷ giá hối đoái hoặc bao gồm phí giao dịch.

Monaco có kết nối với tám trong số mười ngân hàng ngoại hối quốc tế hàng đầu để tạo điều kiện chuyển đổi tiền tệ.

Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng Monaco có ít nhất hai trường hợp sử dụng lý tưởng cho các loại khách hàng khác nhau. Đầu tiên là chủ sở hữu / nhà đầu tư tiền điện tử muốn có thể chi tiêu tiền điện tử của họ một cách dễ dàng mà không cần chuyển đổi lại thành tiền pháp định. Trường hợp sử dụng thứ hai dành cho khách du lịch quốc tế, những người cần dễ dàng mua hàng bằng nhiều loại tiền khác nhau.

Hoàn lại tiền

Thẻ Monaco cũng đi kèm với chương trình hoàn tiền 2% cho chủ thẻ. Phần thưởng hoàn tiền này ở dạng mã thông báo MCO. Do đó, giá trị thực tế của phần thưởng hoàn tiền thay đổi theo giá trị của mã thông báo MCO. Số dư hoàn tiền của bạn có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào mức độ hoạt động của Monaco với tư cách là một công ty.

Tất nhiên, MCO giao dịch trên nhiều sàn giao dịch lớn và bạn có thể tự do đổi nó sang một loại tiền tệ khác ngay sau khi bạn nhận được phần thưởng hoàn lại tiền của mình.

Quy định & Tuân thủ

Các quy định và sự tuân thủ là một vấn đề lớn đối với các đối thủ đang cố gắng thiết lập các phương thức thanh toán tương tự được hỗ trợ bởi tiền điện tử. Thẻ Monaco đang suy nghĩ rất lâu về những cách tốt nhất để vận hành một thẻ Visa tuân thủ. Ngoài ra, họ đã hợp tác với các nhà lãnh đạo có uy tín trong ngành để cung cấp thẻ và các dịch vụ tuân thủ.

Gemalto là công ty sản xuất thẻ vật lý. Họ là nhà sản xuất thẻ quốc tế có lịch sử lâu đời trong việc sản xuất thẻ Visa.

Thomson Reuters World-Check đang cung cấp xác minh KYC / AML. Jumio sẽ chăm sóc xác minh ID và các dịch vụ nhận dạng khác.

Cuối cùng, bộ xử lý Visa / Mastercard tuân thủ PCI DSS cấp một sẽ xử lý tất cả các quá trình xử lý giao dịch đối với thẻ Monaco.

Đội

Kể từ ICO ban đầu của họ, nhóm Monaco đã phát triển thành một hoạt động chính thức. Họ đã tạo dựng được danh tiếng là rất nhạy bén trên các diễn đàn và mạng xã hội, nơi họ nói chuyện cởi mở về những thách thức mà họ đang phải đối mặt. Nhóm đặc biệt tích cực trên Bitcointalk.

monaco ceo

Kris Marszalek là Giám đốc điều hành của Monaco. Anh ấy là một doanh nhân ở Đông Nam Á trong nhiều năm, nắm giữ nhiều công ty từ 0 đến 100 triệu USD. Đáng chú ý nhất, ông là Giám đốc điều hành tại Ensogo khi nó đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng. Một số nhà đầu tư cảm thấy lo lắng về điều này vì Ensogo sụp đổ ngay sau khi Marszalek rời công ty. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy anh ta có liên quan đến sự sụp đổ của Ensogo.

monaco cfo monaco cto

Phần còn lại của đội ngũ lãnh đạo bao gồm các giám đốc điều hành đã thành lập. Monaco có một đội ngũ lâu đời hơn, dày dặn hơn nhiều dự án tiền điện tử mà bạn có thể đã thấy. Họ cũng thể hiện mức độ chuyên nghiệp cao trong thông điệp của họ và hình ảnh mà họ giới thiệu về chính họ.

Lộ trình

Thẻ Monaco vẫn chưa ra mắt và giao hàng cho khách hàng. Ngoài ra, thẻ chỉ khả dụng ở một số quốc gia. Chiến lược triển khai tập trung vào Châu Á trước tiên, sau đó đến Châu Âu, sau đó là Hoa Kỳ.

lộ trình thẻ monaco

Monaco đã phát hành ứng dụng di động của họ và có sẵn trong App Store và Google Play.

Mong đợi thẻ được giao, nhiều đối tác hơn được công bố và chức năng bổ sung cho ứng dụng trong năm tới.

Đồng Monaco (MCO)

Mã thông báo MCO ra mắt vào tháng 6 năm 2017 với một đợt bán mã thông báo công khai đã tạo ra hơn 26 triệu đô la cho Monaco.

MCO giúp thanh khoản trong mạng lưới Monaco; nó cũng là tiền tệ cho phần thưởng hoàn lại tiền mặt. Ngoài ra, bạn có thể giữ MCO để mở khóa các thẻ Monaco có giá trị cao hơn với các giới hạn giao dịch và rút tiền khác nhau.

MCO đạt mức cao hơn $ 20 ngay sau khi ra mắt. Giá của nó đã giảm kể từ đó.

Cách mua Monaco Coin (MCO)

Monaco Coin (MCO) có sẵn trên nhiều sàn giao dịch lớn, nhưng bạn không thể mua trực tiếp bằng fiat. Trước tiên, bạn cần chuyển đổi sang ETH hoặc BTC.

Các sàn giao dịch được hỗ trợ bao gồm Binance, Bit-Z, Huobi, Bittrex và Liqui.

Nơi lưu trữ Monaco Coin (MCO)

MCO là một mã thông báo ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum. Như vậy, bạn có thể lưu trữ nó trong bất kỳ ví nào tương thích với Ethereum.

MyEtherWallet có lẽ là đơn giản nhất và dễ sử dụng nhất. Để tăng cường bảo mật, hãy xem xét ví phần cứng Ledger Nano S hoặc Trezor.

Phần kết luận

Thẻ Monaco là một lựa chọn hấp dẫn cho bất kỳ ai muốn mua hàng hàng ngày bằng tiền điện tử. Nó cũng có ý nghĩa đối với du khách xuyên biên giới. Tuy nhiên, chúng tôi có thể mong đợi việc triển khai sẽ mất nhiều thời gian và gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình triển khai. Ngành tài chính được quản lý chặt chẽ và các khoản thanh toán được hỗ trợ bằng tiền điện tử là một vấn đề phức tạp, ngay cả khi giải pháp của Monaco có vẻ làm cho nó đơn giản và thân thiện với người dùng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me