Vertcoin là gì?

Theo nó trang mạng, “Vertcoin là một loại tiền tệ phi tập trung do người dùng sở hữu”, một loại tiền điện tử P2P giống như Bitcoin và Litecoin. Giống như hai người tiền nhiệm của nó, Vertcoin chỉ tồn tại như một loại tiền tệ và nó sử dụng bằng chứng công việc (PoW) để đạt được sự đồng thuận phân tán.

Tuy nhiên, không giống như hai người tiền nhiệm của nó, Vertcoin chuyên dụng để giữ cho các chức năng khai thác của nó được phân cấp, vì vậy trái với hầu hết các đồng tiền PoW, nó có khả năng chống ASIC.

Xây dựng thương hiệu cho dự án của họ là “đồng tiền của mọi người”, nhóm của Vertcoin tin rằng khả năng chống lại ASIC mời gọi một loại tiền tệ dân chủ hơn, công bằng hơn cho cả người dùng và thợ đào. Cùng với những dòng này, Vertcoin thể hiện công cụ khai thác bằng 1 cú nhấp chuột rất riêng của mình, một chương trình nhằm giúp công chúng dễ dàng tiếp cận hơn với việc khai thác.

Vậy điều gì làm cho Vertcoin được đánh dấu, và làm thế nào nó có thể đảm bảo khả năng kháng ASIC? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến các phần sau:

Cách thức hoạt động của Vertcoin

Toàn bộ vấn đề của Vertcoin là nó ngăn hoàn toàn các thợ đào sử dụng phần cứng ASIC để khai thác trên blockchain của nó. Điều này có nghĩa là Vertcoin đưa chúng ta trở lại những ngày đẹp trời khi tất cả những gì bạn cần là một card đồ họa tốt hoặc bộ xử lý máy tính của bạn để tham gia vào trò chơi khai thác.

phi tập trung hóavtc

Triết lý kháng ASIC của Vertcoin

Khi Vertcoin lần đầu tiên bắt đầu vào năm 2014, nó đã sử dụng thuật toán Scrypt-N để đạt được sự đồng thuận PoW của mình. Kể từ đó, các ASIC cụ thể cho Scrypt-N đã xuất hiện, vì vậy nhóm Vertcoin phải bắt đầu lại từ đầu.

Khi họ làm vậy, họ đã tạo ra thuật toán Lyra2RE, tạo ra Vertcoin vào ngày 13 tháng 12 năm 2014 để cập nhật phần mềm cốt lõi. Theo Lyra2RE’s giấy trắng, thuật toán mới cho phép nhóm “thay đổi mức sử dụng bộ nhớ và chi phí thời gian một cách độc lập, giúp [họ] có thêm đòn bẩy chống lại ASIC”.

Nhóm tiếp tục giải thích khả năng kháng ASIC của Lyra2RE theo hướng kết luận của sách trắng:

“Không giống như Scrypt-N, chi phí thời gian và chi phí bộ nhớ được tách biệt, cho phép chúng tôi kiểm soát độc lập cả hai tham số. ASICs dễ phát triển cho Scrypt-N hơn nhiều so với Lyra2RE vì việc tăng hệ số N của Scrypt chỉ đơn giản là thực hiện nhiều lần lặp lại thuật toán hơn. Theo Lyra2, trong khi việc tăng chi phí thời gian chỉ liên quan đến nhiều lần lặp hơn, việc tăng yêu cầu bộ nhớ có nghĩa là bất kỳ thiết bị ASIC tiềm năng nào sẽ phải được thiết kế vật lý với nhiều bộ nhớ hơn cho mỗi luồng. Trong tương lai, nếu ASIC đã từng được phát triển cho Lyra2RE, chúng tôi sẽ đơn giản phải chuyển sang yêu cầu bộ nhớ cao hơn và những ASIC đó sẽ không còn hoạt động bình thường nữa. ”

Kể từ khi triển khai Lyra2RE, nhóm đã nâng cấp lên Lyra2REv2 bằng một đợt hard fork khác vào ngày 10 tháng 8 năm 2015. Bản cập nhật này là cần thiết vì một mạng botnet đã kiểm soát 50% sức mạnh băm của mạng.

Cho đến nay, Lyra2REv2 đã thực hiện thủ thuật để giữ chân các thợ đào ASIC. Do đó, phần cứng khai thác khả thi duy nhất là GPU hoặc CPU.

Tính năng bổ sung

Công cụ khai thác 1 lần nhấp Vertcoin

Nếu Vertcoin là “Đồng xu của mọi người” thì công cụ khai thác 1-Click là chương trình khai thác của mọi người. Trình khai thác 1-Click là một phần mềm dễ dàng đến mức người cô tuyệt vời của bạn Sally có thể sử dụng nó để khai thác Vertcoin.

1 cú nhấp chuột

Thiết lập công cụ khai thác 1 lần nhấp

Bạn có thể tải xuống công cụ khai thác 1 lần nhấp trên trang web của Vertcoin. Sau khi tải xuống, bạn sẽ cần nhập địa chỉ ví cho phần thưởng khai thác của mình, chọn nhóm khai thác để tham gia và chỉ định xem bạn sẽ khai thác bằng GPU hay CPU. Sau thiết lập cơ bản này, bạn sẽ có thể chạy trình khai thác và bắt đầu kiếm Vertcoin.

Chúng tôi đã có hướng dẫn chi tiết hơn về quy trình này, đề phòng trường hợp người cô tuyệt vời của bạn là Sally cần thúc đẩy đúng hướng.

Khai thác hợp nhất

MobileCash và Unitus là hai đồng tiền mà bạn có thể hợp nhất khai thác với Vertcoin.

Tính năng này cho phép các thợ đào khai thác nhiều hơn một blockchain cùng một lúc. Một cách hiệu quả, mỗi hàm băm mà người khai thác gửi đóng góp vào tổng tỷ lệ băm của tiền tệ và điều này dẫn đến việc giải các thuật toán mật mã trên cả hai mạng.

Cách Vertcoin xếp lên hàng những người anh em lớn của nó

Dưới đây là một biểu đồ nhỏ mà chúng tôi đã tổng hợp lại để bạn có thể đánh giá thông số kỹ thuật của từng đồng xu:

Về Vertcoin

Lịch sử

Ít được công khai biết về lịch sử hoặc đội ngũ đằng sau dự án Vertcoin. Ban đầu trang web có một trang nhóm nhưng sau đó đã bị gỡ xuống. Những gì chúng tôi biết là dự án chủ yếu dựa trên tình nguyện viên.

Sự phát triển có phần khác với làn sóng ICO mà chúng ta đã thấy trong những năm gần đây vì sự phát triển hoàn toàn được tài trợ bởi các khoản đóng góp. Không có ICO. Không có Airdrop. Không có Premine. Vertcoin rõ ràng có một cách tiếp cận khác. Có vẻ như các nhà phát triển và cộng đồng là trung tâm ở đây so với việc nhấn mạnh vào việc gây quỹ trong các ICO.

Lộ trình và Điều gì sẽ đến

Nhóm Vertcoin có một số mốc lộ trình mà bạn có thể theo dõi Bảng Trello. Chúng bao gồm:

  • Ví Lightning Multicoin mới – Dự án LitBox (Được xây dựng trên LIT)
  • VertHash – Thuật toán khai thác mới
  • Viết lại công cụ khai thác một cú nhấp chuột đa nền tảng / cải tiến UX
  • [Bounty] Ví Vertcoin iOS

Hãy nhớ kiểm tra lại thường xuyên để theo dõi tiến trình.

Lịch sử giao dịch

Giống như hầu hết tất cả các đồng tiền trước năm 2015, Vertcoin đã phải nhận một cái chết sau khi Mt. Gox bị tấn công, ném toàn bộ thị trường vào một mùa đông tiền điện tử.

Do đó, nó tương đối không hoạt động cho đến khi hồi sinh vào mùa xuân / hè năm 2017. Kể từ đó, nó đã có một bước leo thang ổn định lên bậc thang vốn hóa thị trường. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 10,14 đô la, nó đã giảm chậm trở lại từ mức vốn hóa thị trường 424 triệu đô la về mức định giá hiện tại là ~ 14 triệu đô la.

Kể từ khi viết, nó giao dịch khoảng $ 0,30. Trong khi sự phát triển tiếp tục với tốc độ ổn định, chúng ta có thể sẽ phải chứng kiến ​​sự phục hồi trong thị trường tiền điện tử tổng thể trước khi giá lấy lại vinh quang trước đây.

Mua VTC ở đâu

Bittrex thống trị thị trường với các cặp giao dịch VTC / BTC, mặc dù cũng có khối lượng khá lớn trên Poloniex và Upbit.

Thật không may, Bitcoin là loại tiền tệ duy nhất bạn có thể sử dụng để trao đổi Vertcoin. Có một số sàn giao dịch ít được biết đến hơn cung cấp giao dịch bằng tiền pháp định nhưng khối lượng đặc biệt thấp và có lẽ tốt nhất nên gắn bó với các cặp Bitcoin.

Nơi lưu trữ VTC

Khi bạn đã mua cho mình một lượng Vertcoin, bạn sẽ có một số tùy chọn lưu trữ. Đối với ví phần cứng, Ledger Nano S và Trezor cung cấp hỗ trợ Vertcoin. Nếu muốn có ví phần mềm, bạn có thể tải xuống ví cốt lõi của Vertcoin hoặc dẫn xuất Electrum của nó. Một chiếc ví di động gần đây đã được ra mắt và thậm chí còn có một chiếc ví giấy dành cho những người muốn lưu trữ lâu dài.

Phần kết luận

Cho đến nay, nhóm Vertcoin vẫn luôn cập nhật phần mềm cốt lõi của Vertcoin để đảm bảo rằng đồng tiền này vẫn có khả năng kháng ASIC. Ngoài công cụ khai thác 1-Click, khả năng kháng ASIC thực sự làm cho đồng tiền này cảm thấy như đang tìm kiếm một anh chàng nhỏ bé, giữ cho cộng đồng của Vertcoin luôn cởi mở với những người đam mê tiền điện tử ở mọi cấp độ kiến ​​thức và kỹ năng.

Nếu có sự tin cậy về việc Litecoin chơi bạc với vàng của Bitcoin, có lẽ Vertcoin đang cố gắng biến nó thành đồng của nhóm (xin lỗi Dogecoin). Nó đã có một hoán đổi nguyên tử thành công với Litecoin và nhóm đã giới thiệu các giao dịch Lightning Network và hoán đổi nguyên tử. Với sự thành công của các bước phát triển tiếp theo, có thể có một trường hợp được đưa ra cho danh hiệu huy chương đồng của Vertcoin trong số hai đồng nghiệp hàng đầu của nó.

Bài viết này được Ryan Smith cập nhật vào ngày 16 tháng 11 năm 2018 để phản ánh những thay đổi gần đây của dự án.

Tài nguyên bổ sung

Giữ liên lạc với cộng đồng và nhà phát triển Vertcoin trên các kênh sau:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me