Viberate tiền điện tử là một hệ sinh thái tài năng phi tập trung dựa trên Ethereum dành cho nhạc sống. Nó kết nối các nghệ sĩ, người hâm mộ, cơ quan quản lý tài năng và nhà tổ chức sự kiện với nhau trên cùng một nền tảng. Ngành công nghiệp nhạc sống đã bị thống trị trong một thời gian dài bởi một số công ty quản lý hàng đầu, những người kiểm soát phần lớn các nghệ sĩ tên tuổi biểu diễn tại các địa điểm nổi bật. Đồng thời, các nghệ sĩ nhỏ hơn phải vật lộn để được công nhận và kết nối với các địa điểm muốn kinh doanh của họ. Viberate tin rằng ngành công nghiệp đã sẵn sàng cho một sự thay đổi.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét:

Làm thế nào nó hoạt động?

Viberate vừa là doanh nghiệp đối với doanh nghiệp (B2B) vừa là thị trường kinh doanh đối với người tiêu dùng (B2C). Nó nhằm mục đích tích hợp các phân khúc khác nhau của ngành công nghiệp nhạc sống. Mô hình kinh doanh tổng thể có thể phức tạp để hiểu, vì nó rất đa dạng.

Sự phát triển trong Cung cấp B2C

Bán vé

Trong phạm vi kinh doanh cho thị trường tiêu dùng, cung cấp chính của nó là bán vé cho các sự kiện trực tiếp bao gồm các buổi hòa nhạc và lễ hội. Đối với dòng doanh thu cụ thể này, Viberate đã hợp tác với nhiều đại lý đặt vé trực tuyến khác nhau như Ticketmaster trên cơ sở liên kết.

Trong tương lai, tiền điện tử Viberate có kế hoạch cung cấp dịch vụ đặt vé của riêng mình – Sàn giao dịch vé kỹ thuật số (DTX). Người tiêu dùng sẽ mua vé sự kiện của họ trực tiếp bằng tiền điện tử và có vé được gửi đến ví ERC20 kỹ thuật số của họ dưới dạng mã thông báo. Hợp đồng thông minh được sử dụng để giữ phí mua vé dưới dạng ký quỹ để người hâm mộ có thể nhận được tiền hoàn lại nếu sự kiện không diễn ra. Nó cũng sẽ có chức năng người bán lại để vé có thể được bán lại nếu người mua ban đầu không thể tham dự.

Biểu diễn huy động vốn cộng đồng

Chức năng thứ hai trong không gian B2C là để người hâm mộ huy động vốn từ các buổi biểu diễn. Các nhóm người hâm mộ sống ở những khu vực không thường có sự kiện nhạc sống phục vụ có thể huy động vốn từ cộng đồng để mời các nghệ sĩ yêu thích của họ đến với họ.

Các nhóm đặt cược mã thông báo gốc của nền tảng Viberate, được gọi là mã thông báo VIB. Khi đạt đến một ngưỡng cụ thể, ứng dụng Viberate sẽ gửi chiến dịch đến một chiến dịch truyền thông xã hội để quảng cáo. Nếu huy động được đủ tiền, vé kỹ thuật số sẽ được gửi đến ví của các nhà tài trợ. Nghệ sĩ biểu diễn và yêu cầu phần của họ trong quỹ. Nếu không đạt đến ngưỡng tài trợ, những người đã quyên góp sẽ được hoàn lại tiền vào ví của họ.

Sự phát triển trong Cung cấp B2B

Về cốt lõi, nền tảng Viberate là cơ sở dữ liệu của năm người chơi khác nhau trong ngành. Viberate có cơ sở dữ liệu hồ sơ cho từng người trong số họ, với những con số đáng kể đã được liệt kê trong mỗi lĩnh vực theo trang web của công ty. Danh sách mở cho công chúng bao gồm:

  • Nhạc sĩ / người biểu diễn
  • Sự kiện
  • Địa điểm

Danh sách cho các nhà tổ chức sự kiện và các đại lý đặt phòng được giữ cho đối tượng mục tiêu, không mở cho công chúng. Viberate crypto đã được phát triển hoặc có kế hoạch cho nhiều cách khác nhau mà các bên khác nhau có thể kết nối. Mã thông báo VIB đóng vai trò là động cơ khuyến khích các bên tương tác, tùy thuộc vào người nhận được lợi ích.

Kết nối các nhạc sĩ với các nhà tổ chức sự kiện

Viberate đóng vai trò là một loại nền tảng đối sánh để thực hiện vai trò tương tự như của đại lý đặt phòng. Cho rằng không phải tất cả các nhạc sĩ đều có thể sử dụng dịch vụ của đại lý đặt chỗ do chi phí hoặc khả năng hiển thị hồ sơ của họ. Do đó, mô hình này mở ra thị trường đặt phòng để bất kỳ địa điểm nào cũng có thể tìm thấy và kết hợp với bất kỳ nhạc sĩ nào và ngược lại.

Hợp đồng thông minh giữ phí nghệ sĩ dưới dạng ký quỹ và các khoản thanh toán được thực hiện bằng mã thông báo ETH hoặc VIB. Nền tảng Viberate nhận hoa hồng đặt phòng, nhưng với tỷ lệ thấp hơn nhiều so với phí đại lý đặt phòng hiện nay.

Kết nối các đối tác khác trong ngành với PR và các liên hệ với nghệ sĩ khác

Phí trả phí áp dụng trên nền tảng để người dùng truy cập thông tin chi tiết về người quản lý hoặc đại lý của các nghệ sĩ. Cấp độ truy cập cao cấp này yêu cầu thanh toán phí bằng VIB hoặc ETH. Điều này nhắm mục tiêu đến những người muốn kết nối với các nghệ sĩ vì lý do kinh doanh, ví dụ: người bán hàng.

Các kết nối khác cũng có thể sử dụng mạng. Ví dụ: các nhà tổ chức sự kiện có thể duyệt qua các địa điểm có sẵn cho một sự kiện mà họ muốn tổ chức.

Kiếm phần thưởng

Tất cả người dùng của hệ thống (doanh nghiệp và người tiêu dùng) đều có thể nhận được phần thưởng từ quỹ tiền thưởng VIB. Phần thưởng được phân bổ dựa trên các hoạt động, chẳng hạn như đăng ký dịch vụ, giới thiệu bạn bè và duy trì và quản lý cơ sở dữ liệu. Sau đó phải được xác nhận bởi nhóm biên tập.

Tổng tiền thưởng sẽ bao gồm một giá trị cố định là 10 triệu VIB xu và tiền sẽ được phát hành như sau:

  • 5% được phát hành tại thời điểm bán mã thông báo (hoàn thành vào cuối năm 2017)
  • 5000 token được phát hành mỗi ngày trong 2000 ngày đầu tiên

Sau đó, vẫn chưa rõ việc bổ sung tiền thưởng sẽ hoạt động như thế nào. Nó chỉ được tuyên bố rằng nó sẽ được lấy từ các luồng khác, mà không phát hành tiền mới.

Cung cấp tiền xu

Mã thông báo VIB là mã thông báo ERC20, vì vậy chúng không được khai thác. Chúng được tạo ra bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum. Viberate crypto sẽ phát hành một số lượng hữu hạn 200 triệu mã thông báo ERC20 VIB, được phân bổ như sau:

  • 60% được bán tại ICO để tài trợ cho phát triển dự án
  • 16% cho nhóm dự án
  • 4% cho nhà đầu tư sớm / thiên thần
  • 5% cho nhóm tiền thưởng (xem ở trên)
  • Phần còn lại cho các đối tác khác (nhóm tư vấn, v.v.)

Lộ trình

Chức năng của nền tảng này đang được triển khai theo từng giai đoạn và vì vậy rất đáng để nhìn lại cũng như tương lai.

Trước khi ICO, Viberate là một công ty hiện có với cơ sở người dùng tích cực đã thu được vốn đầu tư từ một số nguồn. Công ty bắt đầu hoạt động vào năm 2016 với tư cách là cơ quan đăng ký DJ. Vào giữa năm 2017, sau vòng đầu tư mạo hiểm thứ hai trị giá 440 nghìn USD, Viberate 2.0 đã ra mắt. Đây là cơ sở dữ liệu âm nhạc đủ thể loại với hơn 120 nghìn mục nhập, bao gồm dữ liệu hồ sơ và phân tích trên mạng xã hội cũng như thông tin đặt sự kiện trực tiếp.

Sau đó, ICO ra mắt vào giữa năm 2017 với trang web riêng biệt để quảng bá chiến dịch. Nó đã được bán hết, gây quỹ hơn 10 triệu đô la.

Trang chủ Viberate Token

Trang chủ Viberate Token

Năm 2017 cũng chứng kiến ​​sự ra mắt của hồ sơ đại lý đặt vé và công ty tổ chức sự kiện. Các mối quan hệ liên kết với các dịch vụ bán vé cũng được thiết lập, cho phép người hâm mộ đặt vé thông qua nền tảng với các bên thứ ba như Ticketmaster.

Triển vọng trong tương lai bao gồm sự ra mắt của nền tảng đặt vé kỹ thuật số, và chức năng đặt và mai mối nhạc sĩ / địa điểm

Giới thiệu về Viberate Crypto – Nhóm và Công ty

Công ty được thành lập vào năm 2016 bởi ba người bạn Slovenia và những người đam mê âm nhạc. Không giống như nhiều dự án blockchain, không ai trong nhóm sáng lập là nhà phát triển blockchain. Người sáng lập và đại sứ Uroš Umek là một DJ và nhà soạn nhạc khiêu vũ người Slovenia từng đoạt giải thưởng. Được biết đến với cái tên DJ Umek, anh được ghi nhận là người khởi xướng nền âm nhạc techno ở Slovenia. Anh ấy đã hoạt động như một nhạc sĩ từ năm 1993.

Trang chủ DJ Umek

Trang chủ tối giản của DJ Umeks

Nhóm sáng lập ban đầu là bạn bè nhưng sau đó đã hợp tác kinh doanh khi Umek đề nghị bạn bè làm quản lý âm nhạc cho mình. Sau khi thành lập công ty quản lý âm nhạc của riêng mình, cả ba đã có ý tưởng thành lập một trang web danh sách theo phong cách IMDb dành cho các DJ. Vì vậy, Viberate bắt đầu hoạt động như một thư mục đơn giản cung cấp xếp hạng của vài nghìn DJ.

Hai người sáng lập ngoài Umek là Vasja Veber và Matej Gregorcic. Veber là COO và có kiến ​​thức nền tảng về tiếp thị kỹ thuật số và quản lý sự kiện. Giám đốc điều hành Viberate Gregorcic cũng đồng sáng lập Eligma, là một nền tảng thương mại blockchain và AI.

Ngoài ra, nhóm kỹ thuật blockchain bao gồm các nhà phát triển người Slovenia Bostjan Zakelj, Rok Bavec và Rok Babic.

Mặc dù các dự án khác liên quan đến ngành công nghiệp âm nhạc, tiền điện tử Viberate dường như là một nhà điều hành duy nhất trong lĩnh vực nhạc sống. Các dự án khác như Soundcoin và Musichain tập trung vào việc quản lý các khoản thanh toán tiền bản quyền. Ceek là một dự án khác hướng đến ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng để kiếm tiền từ các buổi biểu diễn trực tiếp thông qua các chương trình phát sóng VR.

Công ty có quan hệ đối tác truyền thông với Mixmag, ấn phẩm nhạc dance lớn nhất trong ngành.

Giao dịch Xem

Giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, biến động giá của mã thông báo VIB phản ánh biến động giá của Bitcoin và các mã thông báo tiền điện tử lớn khác. Do đó, giá ở mức cao nhất trong tháng 12 và tháng 1, nhưng đã giảm vào tháng 2 và đã vật lộn để phục hồi kể từ đó. Điều này mặc dù đã thêm chức năng hồ sơ đại lý đặt chỗ và nhà tổ chức sự kiện kể từ ICO.

Những phát triển trong tương lai sắp tới trong năm 2018 và 2019 bao gồm việc ra mắt các ứng dụng cho phép đặt trước thông qua nền tảng và thanh toán dịch vụ bằng tiền điện tử. Những phát triển này có thể chứng minh có tác động tích cực đến giá trị mã thông báo.

Bạn có thể mua nó ở đâu?

Bạn có thể trao đổi thẻ VIB với 80 loại tiền điện tử khác thông qua Changelly hoặc Binance. Nếu bạn muốn mua bằng fiat, thì Changelly cũng cho phép bạn mua Bitcoin hoặc Ether bằng thẻ tín dụng. Đăng ký và tạo tài khoản, sau đó thực hiện giao dịch mua BTC hoặc ETH bằng thẻ tín dụng của bạn. Khi bạn có tiền điện tử mới mua được trong tài khoản của mình, bạn có thể đổi nó thành token VIB cũng bằng cách sử dụng Changelly.

Bạn có thể lưu trữ mã thông báo VIB trong bất kỳ ví tương thích ERC20 nào.

Phần kết luận

Viberate có một mô hình kinh doanh vô cùng tham vọng. Vâng, đúng là công ty nắm giữ lợi thế là người đi đầu và hiện là người chơi duy nhất trong trò chơi nhạc sống. Tuy nhiên, có thể có một số rủi ro khi cố gắng trở thành tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người trong một lĩnh vực có mô hình kinh doanh lâu đời như vậy.

Điều đó nói rằng, tiền điện tử Viberate đã thu được nhiều hơn một vòng tài trợ hạt giống và nhóm chắc chắn có phong độ tuyệt vời trong ngành công nghiệp âm nhạc. Bán vé cho các buổi biểu diễn trực tiếp chắc chắn là một lĩnh vực có thể được hưởng lợi từ sự minh bạch bổ sung và bảo vệ người mua, với tình hình thị trường ngày nay.

Chắc chắn sẽ rất thú vị khi theo dõi quá trình phát triển của Viberate trong vài năm tới. Mục tiêu của nó là trở thành thị trường B2B / B2C được tích hợp hoàn toàn và phi tập trung cho âm nhạc trực tiếp là giai đoạn bình thường nhưng được thúc đẩy bởi niềm đam mê thực sự. Trên tất cả, đam mê là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Thêm thông tin

Facebook

Twitter

Telegram

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me