Waltonchain (WTC) là gì? | Hướng dẫn về IoT và Blockchain của chuỗi cung ứng

Waltonchain là gì?

Waltonchain kết hợp blockchain với IoT (cụ thể là RFID) để tạo ra một hệ thống quản lý cho chuỗi cung ứng. Dự án được đặt tên sau Charlie Walton, nhà phát minh ra công nghệ RFID và là người tiên phong trong lĩnh vực không gian.

Hệ thống hậu cần rất phức tạp và thường liên quan đến nhiều bên khác nhau. Khi các hệ thống này phát triển, việc phối hợp với nhau ngày càng trở nên khó khăn đối với các doanh nghiệp trong cùng một ngành dọc. Trên hết, các thực thể riêng lẻ có thể có các quy trình khác nhau cản trở khả năng truyền dữ liệu qua lại.

Waltonchain sử dụng nhận dạng RFID để theo dõi sản phẩm trong từng bước sản xuất và phân phối. Dữ liệu được liên kết với mỗi mục được lưu trữ trên một chuỗi khối bất biến đảm bảo tính chính xác của nó cho dù nó ở đâu trong quy trình.

Trong hướng dẫn Waltonchain này, chúng ta sẽ thảo luận:

Waltonchain hoạt động như thế nào?

Ngoài việc phục vụ như một lời tri ân đối với người phát minh ra công nghệ RFID, WALTON là từ viết tắt của Sự thay đổi khôn ngoan Nhãn, Thương mại, Tổ chức và Mạng lưới. Điều này có vẻ hơi gượng ép và không hoàn toàn rõ ý nghĩa thực sự của nó, nhưng nó rất phù hợp với tên gọi.

Giá trị Internet of Things (VIoT)

Waltonchain giới thiệu khái niệm về Giá trị của Internet of Things để mô tả sự kết hợp giữa các chip RFID độc quyền của họ với công nghệ blockchain. Sử dụng thẻ RFID, blockchain hiện có thể lưu trữ các mục vật lý (hoặc ít nhất là đại diện dữ liệu của chúng) trên chuỗi.

Thẻ RFID (Nhận dạng tần số vô tuyến) sử dụng trường điện từ để xác định các đối tượng. Chúng thường được sử dụng nhiều nhất trong theo dõi khoảng không quảng cáo, hệ thống thư viện và ki-ốt sản phẩm như Redbox.

Với Waltonchain, việc quét thẻ RFID đơn giản sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần biết. Sản phẩm là gì, ở đâu, ai đã xử lý và các dữ liệu quan trọng khác đều được lưu trữ trên blockchain thông qua các thẻ này.

Áp dụng VIoT vào lĩnh vực hậu cần mang lại vô số lợi ích:

 1. Cải thiện bảo mật thông qua công nghệ blockchain
 2. Theo dõi chính xác nguồn gốc của sản phẩm
 3. Chống hàng giả thông qua nhận dạng RFID
 4. Phân quyền mà không cần sự tin cậy
 5. Giảm chi phí lao động

Chuỗi Walton và chuỗi con


Waltonchain là tên của chuỗi mẹ bên trong Hệ sinh thái Walton. Chuỗi này theo dõi các giao dịch của Waltoncoin (WTC), quản lý chuỗi con và thực hiện các hợp đồng thông minh, trong số những thứ khác.

Bất kỳ ai sử dụng công nghệ Waltonchain đều có thể tạo chuỗi con và có mã thông báo của riêng họ. Ngoài ra, họ có thể chọn để có một thuật toán đồng thuận khác với chuỗi mẹ.

Việc tách mạng thành chuỗi Waltonchain và chuỗi con có một số lợi ích. Đầu tiên là mỗi doanh nghiệp sử dụng công nghệ có thể tùy chỉnh một chuỗi khối theo nhu cầu kinh doanh cụ thể của họ. Họ không bị ràng buộc với giao thức hoặc hoạt động mạng của chuỗi mẹ.

Cũng rất quan trọng, sự phân tách giúp tăng hiệu suất khi mạng mở rộng quy mô. Vì phần lớn dữ liệu nằm trên chuỗi con của doanh nghiệp nên hoạt động của họ sẽ không làm toàn bộ mạng bị sa lầy.

CryptoKitties, một trò chơi dựa trên Ethereum tương tự như Neopets, là một minh chứng cho tầm quan trọng của các chuỗi con. Hiện tại, Ethereum không sử dụng chuỗi con, vì vậy mỗi DApp được xây dựng trên nền tảng sẽ ảnh hưởng đến mạng. Sự phổ biến bùng nổ của CryptoKitties đã gây ra tắc nghẽn mạng lớn dẫn đến giao dịch tạm thời bị trì hoãn và phí cao hơn.

Nếu trò chơi nằm trên một chuỗi phụ, điều này sẽ không phải là vấn đề lớn.

Waltoncoin (WTC) và Cơ chế đồng thuận

Waltoncoin (WTC)

Waltoncoins (WTC) là tiền tệ chính trong hệ sinh thái Walton. 100 triệu WTC đã được phát hành cùng với khối genesis và sẽ không còn nữa. Trong số 100 triệu đó, hiện có tổng nguồn cung là 70 triệu với hơn 40 triệu đang lưu hành và số tiền còn lại sẽ được khai thác trong vài năm tới.

Đồng tiền có sáu chức năng chính:

 1. Phát hành chuỗi con
 2. Lãi cổ tức
 3. Hệ thống tín dụng và thế chấp
 4. Trao đổi tài sản phân tán
 5. Hệ thống bỏ phiếu và quản trị phân tán
 6. Trao đổi phi tập trung

Mặc dù điều này có vẻ nhiều nhưng vẫn có một số chồng chéo trong các chức năng này. Đơn giản hơn, WTC được sử dụng như một đồng tiền giao dịch để thực hiện các hoạt động ngoài chuỗi mẹ thông qua phí byte thanh toán, tạo điều kiện hợp tác giữa các chuỗi con và các nút thưởng để duy trì mạng.

Cơ chế đồng thuận

Ban đầu, Waltonchain dự định sử dụng Proof of Stake của riêng họ & Sự đồng thuận tin cậy (PoST) cho hệ sinh thái. PoST tương tự như Proof of Stake (PoS) ở chỗ nó thưởng cho chủ sở hữu mã thông báo (nút) bằng cổ tức WTC. Tuy nhiên, nó cũng sẽ thêm một cơ chế danh tiếng của nút để thưởng thêm cho các nút chất lượng cao hơn và trung thực hơn.

Bây giờ, whitepaper của Waltonchain (v2.0) phác thảo Waltonchain Proof-of-Contribution (WPoC) đoàn kết. Cơ chế đồng thuận mới này kết hợp Proof-of-Work (PoW), Proof-of-Stake (PoS) và Proof-of-Labour (PoL). Chuỗi mẹ sử dụng kết hợp PoW và PoS. Điều này có nghĩa là với tư cách là chủ sở hữu mã thông báo WTC, bạn sẽ nhận được cổ tức chỉ bằng cách giữ mã thông báo trong ví của mình.

Mạng sử dụng PoL để trao đổi dữ liệu giữa các nút trên chuỗi mẹ, chuỗi con và chuỗi con chéo.

Waltonchain Proof-of-Labour

Waltonchain Proof-of-Labour

Nhóm Waltonchain & Phát triển

Chuỗi Walton đội được tải với kinh nghiệm chuỗi cung ứng. Do Sanghyuk, một trong những người đồng sáng lập, trước đây là Giám đốc Hiệp hội Sản phẩm Tiêu chuẩn Hàn Quốc. Người đồng sáng lập khác, Xu Fangcheng là Giám đốc quản lý chuỗi cung ứng của Septwolves Group Ltd.

Nhóm đang nhận được sự hỗ trợ từ Cố vấn nhà khoa học trưởng của họ, Kim Sukku – cựu phó chủ tịch Samsung.

Waltonchain không thiếu các mối quan hệ đối tác – một số trong số đó là với chính quyền các tỉnh của Trung Quốc. Nhóm đang làm việc với chính phủ Phúc Kiến để tạo ra một “Hàng hải thông minh” vườn ươm blockchain và với Chính phủ Jinhu xây dựng hệ thống giám sát và lọc không khí thông minh.

Như bạn có thể thấy, Waltonchain đang nhanh chóng mở rộng ra ngoài chuỗi cung ứng.

Đối tác của Waltonchain

Danh sách ngắn các đối tác của Waltonchain

Vào tháng 3 năm 2018, Waltonchain đã khởi chạy mạng lưới chính của họ và tắt chuỗi khối Ethereum. Kể từ đó, họ đã phát hành một số ví để hỗ trợ thay đổi này. Ngoài ra, nhóm đã tạo điều kiện phát triển ba chuỗi con kể từ khi ra mắt mạng chính.

Đối thủ cạnh tranh

VeChain là dự án blockchain tương tự nhất với Waltonchain (thậm chí cả hai đều có “chuỗi” trong tên của mình). Tương tự như Waltonchain, VeChain cung cấp các giải pháp dựa trên blockchain cho ngành chuỗi cung ứng. VeChain gần đây đã đổi tên thành VeChain Thor, hiện cho phép các doanh nghiệp xây dựng DApp trên nền tảng của họ – một cái gì đó giống với chuỗi con của Walton.

Tuy nhiên, có một vài khác biệt giữa cả hai. Waltonchain đang nghiêm túc tập trung vào Chip RFID trong khi VeChain bao gồm NFCMã QR cũng. Mặc dù phục vụ nhiều mục đích giống nhau, nhưng kiến ​​trúc của chuỗi con khác biệt đáng kể so với DApps.

Cuối cùng, có vẻ như hai dự án đang nhắm mục tiêu đến các thị trường khác nhau với VeChain tập trung vào hàng xa xỉ và Waltonchain bắt đầu với quần áo.

Thương mại

Giá WTC đã lên xuống thất thường kể từ khi bắt đầu giao dịch vào cuối tháng 8 năm 2017. Tin tức của Trung Quốc về sự can thiệp và quy định của chính phủ liên tục ảnh hưởng đến đồng tiền này.

Mặt khác, danh sách sàn giao dịch mới và các thông báo hợp tác đã phản ánh những biến động giá tích cực. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy xu hướng này tiếp tục nếu đồng tiền này được niêm yết trên Bittrex hoặc nếu nhóm công bố thêm các liên minh chiến lược.

WTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 42,46 đô la (~ 0,00371 BTC) vào tháng 1 năm 2018 nhưng hiện đang ở mức khoảng 1,20 đô la (~ 0.00029 BTC) – một nạn nhân khác của thị trường gấu kéo dài một năm. Nếu không có sự chấp nhận rộng rãi của doanh nghiệp, thật khó để thấy giá của đồng xu này tăng trong điều kiện thị trường tồi tệ hiện tại.

Mua WTC ở đâu

Nền tảng phổ biến nhất để mua WTC là Binance. Tại đây, bạn có thể đổi BTC và ETH lấy WTC với BTC là lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư.

Nếu bạn không sở hữu bất kỳ Bitcoin hoặc Ethereum nào, bạn có thể mua một số trên Gemini bằng đô la Mỹ. Sau đó, chỉ cần chuyển tiền của bạn đến Binance để đổi lấy WTC.

Nơi lưu trữ WTC

Bạn nên lưu trữ WTC của mình trong một trong các ví Waltonchain chính thức. Các ví khả dụng trên hệ điều hành Windows cũng như điện thoại di động Android và iOS.

Phần kết luận

Waltonchain là một dự án vững chắc với đội ngũ 20+ thành viên giàu kinh nghiệm tận tâm với sự thành công của nó. Công ty đã có một số quan hệ đối tác đáng kể với các tổ chức chính phủ và các công ty thuộc khu vực tư nhân.

Không chỉ là một nền tảng chuỗi cung ứng, Waltonchain cung cấp cho các doanh nghiệp công nghệ để tạo chuỗi con của riêng họ và hưởng lợi từ chuỗi mẹ Walton.

Mặc dù hiện tại không được đánh giá cao như một số đối thủ cạnh tranh, Waltonchain, với quan hệ đối tác và lộ trình phát triển đầy tham vọng, có vẻ đã sẵn sàng bứt phá trong vài năm tới.

Biên tập viên ghi chú: Bài viết này được Steven Buchko cập nhật vào ngày 25 tháng 11 năm 2018 để phản ánh những thay đổi gần đây của dự án.

Tài nguyên chuỗi Walton bổ sung

Trang mạng

Reddit

Telegram

Twitter

Github

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map