Wi-Fi thế giới hoạt động như thế nào?

Wi-Fi thế giới là một dự án blockchain đó là mã hóa quyền truy cập vào các bộ định tuyến không dây thuộc sở hữu tư nhân. Khái niệm đằng sau dự án này rất đơn giản. Có nhiều mạng Wi-Fi tư nhân (bao gồm nhiều mạng dân cư) không khả dụng cho công chúng truy cập. Do đó, hầu hết băng thông khả dụng thường bị lãng phí.

Bằng cách sử dụng nền tảng của World Wi-Fi, chủ sở hữu có thể chia sẻ quyền truy cập vào bộ định tuyến một cách an toàn và đổi lại kiếm được tiền điện tử. Những người muốn sử dụng các bộ định tuyến có sẵn có thể kết nối Internet miễn phí. Yêu cầu duy nhất là họ phải xem một đoạn video quảng cáo ngắn vào đầu phiên duyệt của họ.

Theo World Wi-Fi, “Người dùng khách không còn trả tiền để truy cập internet, chủ sở hữu bộ định tuyến tạo ra doanh thu bằng cách chia sẻ tài nguyên của họ và các nhà quảng cáo tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ.”Kinh tế Wi-Fi thế giới

Thành công thị trường sớm và các kế hoạch trong tương lai

Nhóm dự án World Wi-Fi đã gặt hái được nhiều thành công ngay cả trước khi có thông báo bán token. Nhóm nghiên cứu đã được thiết lập tốt trong không gian này. Năm 2016, họ thành lập công ty HotSpot có tên là Radius Wi-Fi và vào năm 2017, nhóm đã giới thiệu Adrenta, một công ty quảng cáo tập trung vào quảng cáo Wi-Fi.

Tính đến đầu năm 2018, Adrenta đã có hơn 14.000 mạng lưới mở và hơn 100 đối tác nhượng quyền. Các công ty này hoạt động tại 80 thành phố và tăng tổng số điểm truy cập Wi-Fi Adrenta lên 784% trong năm 2017.

Mục tiêu là có 20 triệu bộ định tuyến đang hoạt động trên nền tảng, khoảng 5% bộ định tuyến riêng trên thế giới. Nhóm cũng đang đặt mục tiêu đạt 1 tỷ lượt xem quảng cáo mỗi ngày vào tháng 3 năm 2021.

Bộ định tuyến Wi-Fi thế giới

Giới thiệu về WeToken (WT)

World Wi-Fi đã huy động được 3,951 triệu đô la (tính đến ngày 8 tháng 3 năm 2018), vượt qua mức vốn hóa mềm của họ là 3,5 triệu đô la. Giới hạn cứng được đặt ở mức 25 triệu đô la. Việc bán mã thông báo chính thức diễn ra từ ngày 18 tháng 3 đến ngày 18 tháng 4 và 33% số mã thông báo sẽ có sẵn để mua trong quá trình bán.

Loại mã thông báo là ERC223. Ngoài ra, các nhà đầu tư từ Singapore và Trung Quốc không được phép tham gia vào việc bán mã thông báo.

WeToken (WT)

WeToken (WT) là tiền điện tử tiện ích được sử dụng cho dự án Wi-Fi thế giới. Tỷ giá hối đoái sau khi bán mã thông báo sẽ là 1 WT = 30 lần hiển thị quảng cáo trên Wi-Fi thế giới = 0,10 đô la. Trong quá trình bán mã thông báo, giá trị sẽ là 1 WT = 10 lần hiển thị quảng cáo trên World Wi-Fi = 0,10 đô la. Điều này mang lại cho các nhà đầu tư tiềm năng muốn tham gia bán mã thông báo một khoản tiền thưởng trị giá gấp ba lần giá bán sau mã thông báo. Nhóm sẽ đốt những WeTokens chưa bán được. Tổng nguồn cung là 600.000.000 WT.

Nhóm Wi-Fi Thế giới dự đoán rằng giá trị của WT sẽ tiếp tục tăng khi số lượng người có bộ định tuyến không dây riêng và số người muốn truy cập internet tiếp tục tăng. Đổi lại, các nhà quảng cáo sẽ mua thêm WeTokens để có thể chạy các chiến dịch quảng cáo của họ trên mạng Wi-Fi Thế giới.

Các tính năng công nghệ chính

World Wi-Fi có một số tính năng chính giúp nhà quảng cáo tiếp thị tốt hơn cho khán giả của họ.

Đầu tiên, nó có cấu trúc nhiều lớp cho phép nhiều bên nhận phí quảng cáo. Điều này giúp khuyến khích các đối tác mạng Wi-Fi kết nối nhiều điểm truy cập hơn vào mạng.

Ngoài ra còn có một cài đặt thông minh cho phép các nhà quảng cáo trên mạng giữ các thống kê được nhắm mục tiêu về các quảng cáo của tất cả các điểm truy cập được kết nối. Với tính năng này, các nhà quảng cáo có dữ liệu họ cần để hiểu mức độ hiệu quả của quảng cáo của họ trên nền tảng. Nó cũng cho phép họ đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh hơn. Ví dụ: nhà quảng cáo có thể thay đổi cài đặt liên quan đến người mà quảng cáo được hiển thị và giá tối thiểu của một quảng cáo được chấp nhận.

Một tính năng quan trọng khác là Mô hình CPA / CPM, cung cấp cho nhà quảng cáo hai loại giao dịch: Chi phí mỗi dặm (CPM)Giá mỗi hành động (CPA). CPM dựa trên số tiền mà nhà quảng cáo trả cho lượt xem quảng cáo. CPA dựa trên số tiền nhà quảng cáo trả cho một hành động được thực hiện (tức là nhấp qua vào trang web quảng cáo) bởi khách kết nối với mạng không dây.

Công nghệ Blockchain

Vẫn chưa có nhiều thông tin chi tiết về công nghệ blockchain đang được triển khai trong dự án này. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý từ whitepaper.

Nhóm Wi-Fi Thế giới có thể sẽ triển khai Graphene, một công nghệ blockchain mã nguồn mở. Graphene sử dụng Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS), là một biến thể của PoS sử dụng các nút của bên thứ 3 để tạo các khối mới. Graphene được cho là hiệu quả hơn 10 lần so với các công nghệ truyền khối khác. Các dự án hiện đang sử dụng Graphene bao gồm EOS, BitShares, và Steem.

World Wi-Fi sẽ sử dụng DPoS để ngăn chặn khả năng tạo dữ liệu. Nó cũng sẽ có thể xác minh rằng chủ sở hữu bộ định tuyến được thưởng thích hợp cho mỗi lần xem quảng cáo. Tương tác bộ định tuyến và Khám phá P2P sẽ hoạt động bất kể hệ thống lưu trữ cơ sở dữ liệu hoặc loại blockchain nào được triển khai.

World Wi-Fi sẽ cung cấp một chương trình phần thưởng cho các đại biểu. Các đại biểu sẽ có thể lưu trữ thông tin quan trọng về bất kỳ người dùng nào trên mạng và sao chép nó thành cơ sở dữ liệu. Thông tin được lưu trữ sẽ bao gồm thông tin người dùng như tọa độ địa lý của bộ định tuyến, số lượng người dùng, độ tuổi và sở thích. Các đại biểu cũng sẽ lưu trữ thông tin về các chiến dịch quảng cáo như ROI và tỷ lệ chuyển đổi.

Sơ đồ chuỗi khối Wi-Fi thế giới

Khả năng mở rộng

Sách trắng nói rằng dự án này không nên có vấn đề với khả năng mở rộng. Các hoạt động được xử lý trong trung tâm dữ liệu của dự án (mạng phân tán có sẵn cho các đối tác Wi-Fi Thế giới). Các giao dịch được xác nhận bằng cách sử dụng một số nút, cho phép xử lý nhanh hơn.

Hệ thống đã được thiết kế để xử lý hàng chục giao dịch mỗi giây. Vì các nhà quảng cáo thường sẽ chủ yếu là những người mua và bán WeTokens, nên không cần phải có nhiều khả năng mở rộng như các dự án như Ethereum hoặc Bitcoin yêu cầu.

Một giao dịch tương đương với một chiến dịch quảng cáo. Wi-Fi thế giới sẽ có thể duy trì khả năng mở rộng và tốc độ cơ sở dữ liệu blockchain vì các hoạt động đầu vào / đầu ra tải cao sẽ không hoạt động trực tiếp với thành phần blockchain.

Lộ trình của Wi-Fi thế giới

Như thể hiện trong hình bên dưới, dự án này có kế hoạch đầy tham vọng trở thành một nền tảng cho Wi-Fi miễn phí, phi tập trung, toàn cầu.

Lộ trình Wi-Fi thế giới

Mua WeToken ở đâu

Trong quá trình bán trước và bán mã thông báo, chỉ có thể mua WeToken từ trang web dự án. BTC hoặc ETH có thể được sử dụng để mua WT. Bạn có thể tìm thêm thông tin trên World Wi-Fi’s Trang trung bình.

Lời kết

Ý tưởng tạo ra một cơ sở hạ tầng internet không dây toàn cầu được mã hóa là một khái niệm có vẻ rất hứa hẹn và có tiềm năng mang lại lợi ích cho hàng triệu người trên thế giới. Thực tế là những người sáng lập World Wi-Fi đã chứng minh rằng họ có thể hoạt động trên thị trường này với Radius Wi-Fi và Adrenta là một dấu hiệu tốt.

Sẽ rất thú vị khi xem World Wi-Fi mở rộng mô hình kinh doanh của mình như thế nào và mang lại quyền truy cập Wi-Fi miễn phí đến các địa điểm mới trên toàn cầu.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me